© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chung kết PM Contest 2018 'rực lửa' trước giờ G

13h hôm nay (ngày 9/11), không khí tại phòng Anh sáu, F-Ville 2, Hoà Lạc (Hà Nội), nóng lên nhanh chóng bởi sự cổ vũ hào hứng, sôi động của hơn 200 CBNV FPT Sờtare dành cho 5 đội thi chung kết PM Contest 2018.  

13h ngày hôm nay (9/11), không khí tại phòng Anh Sáu, F-Ville 2, Hoà Lạc được làm nóng lên nhanh chóng bởi sự cổ vũ hào hứng, sôi động của hơn 200 CBNV FPT Software dành cho 5 đội thi Chung kết PM Contest 2018.

PM Contest 2018 diễn ra trong 3 vòng: Vòng 1 - "Battle Round" (3/9-14/9), vòng 2 - "Presentation Round" (1-12/10), vòng chung kết diễn ra ngày 9/11. Năm 2018, PM Contest lấy hình ảnh siêu anh hùng - "Flash Hero" vượt qua không gian và thời gian cùng khẩu hiệu “Beyond the Limits” (tạm dịch: Vượt qua giới hạn) truyền thông điệp mỗi nhà quản trị dự án sẽ luôn vượt qua những khuôn khổ, khai phá hết tiềm lực của bản thân để mang lại những giải pháp sáng tạo tăng chất lượng cho dự án.

Sau 2 vòng thi Đối kháng và Hùng biện, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi PM Contest 2018 đã chọn ra 5 đội xuất sắc đến từ ba miền Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM tranh tài trong vòng chung kết diễn ra tại phòng Anh Sáu, F-Ville 2, Hòa Lạc, gồm: 2 đại diện đến từ Hà Nội là ATeam (FSU1.Aviation) và Shipping 04 (DTL.Ship); 3 Idiots là đội duy nhất đến từ Đà Nẵng; 2 đại diện đến từ TP HCM là 4Learn (FGA.AIS) và Culi (DTL.Z15).

PM-Contest-3409-1541744122.jpg

BTC và các đội chuẩn bị bước vào vòng chung kết PM Contest 2018. 

Lần đầu ra Hà Nội nên các đội đến từ Đà Nẵng và TP HCM rất thích thú với thời tiết thủ đô và có thêm tinh thần để thi đấu tốt hơn. Đại diện đội Culi cho biết đội đã ra Hà Nội từ đêm qua và đang sẵn sàng cho phần thi của mình: "Dù thời gian chuẩn bị của chúng tôi không nhiều do thứ Sáu tuần trước, một thành viên của đội mới từ Nhật về nhưng đội chúng tôi sẽ thi đấu hết mình, không quan trọng thắng thua, chủ yếu là để phục vụ công việc của các dự án sau này".

Trong vòng cuối cùng này, các đội sẽ trải qua 5 phần thi bao gồm: Khởi động (thi online bằng clip giới thiệu về đội); Ai nhanh hơn (Trả lời các gói câu hỏi về kiến thức quản trị dự án); Hùng biện (Trình bày slide và phản biện trực tiếp trước Hội đồng giám khảo); Đối kháng (trả lời nhanh các câu hỏi của BTC) và Về đích (Trả lời câu hỏi theo chủ đề).

PM-Contest-5456-1541744122.jpg

Các khâu chuẩn bị dường như đã hoàn tất. 

Hội đồng giám khảo vòng chung kết gồm: CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn; CDO FPT Software Đào Duy Cường; CDO FPT Japan Đỗ Văn Khắc và PGĐ DCC Hoàng Mạnh Hà.

Sau 5 phần thi, đội có điểm số cao nhất sẽ trở thành đội Vô địch PM Contest 2018.

Cơ cấu giải thưởng PM Contest 2018 gồm: Giải Nhất tổng trị giá 70 triệu đồng là một chuyến tham dự hội thảo ở Thái Lan 3 ngày 2 đêm và 10 triệu đồng tiền mặt; giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, giải Ba 7 triệu đồng và 2 giải Tư mỗi giải 5 triệu đồng. 

PM Contest là cuộc thi toàn quốc lớn nhất của nhà Phần mềm FPT nhằm tìm kiếm những nhà quản trị dự án giỏi. Tiền thân là cuộc thi do Ban chất lượng của Đơn vị Phần mềm chiến lược số 1 (FSU1) tổ chức năm 2014, PM Contest đã lan tỏa ở quy mô rộng hơn, "ngấm" đến tất cả đơn vị sản xuất của FPT Software tại ba miền.

PM Contest 2018 diễn ra trong 3 vòng: Vòng 1 - "Battle Round" (3/9-14/9), vòng 2 - "Presentation Round" (1-12/10), vòng Chung kết diễn ra ngày 9/11. Năm 2018, PM Contest lấy hình ảnh siêu anh hùng - "Flash Hero" vượt qua không gian và thời gian cùng khẩu hiệu “Beyond the Limits” (tạm dịch: Vượt qua giới hạn) truyền thông điệp mỗi nhà quản trị dự án sẽ luôn vượt qua những khuôn khổ, khai phá hết tiềm lực của bản thân để mang lại những giải pháp sáng tạo tăng chất lượng cho dự án.

PM Contest đã thực hiện thành công 2 năm 2016-2017 với phạm vi toàn FPT Software. Năm 2016, 700 người đăng ký dự thi và 170 người tranh tài. Năm 2017, với chủ đề "Authentic PM - Who are you", cuộc thi thu hút con số kỷ lục 900 người đăng ký và 170 người tranh tài chia thành 55 đội.  Từ cảm hứng của sự kiện, BTC đã quyết định thành lập Cộng đồng PM.

Chương trình PM Contest gồm 4 giai đoạn chính. Toàn bộ đề thi (2.000 câu hỏi và gần 50 tình huống dự án thực tế) được biên soạn bằng tiếng Anh. Các vòng gồm: thi online kiến thức quản trị dự án, thi đối kháng kiến thức tại mỗi miền, thi hùng biện tại mỗi miền, vòng chung khảo cả nước.

Cuộc thi đã khuyến khích tinh thần tự học của Project manager về kiến thức nền tảng về quản trị dự án, xác định năng lực của PM với tiêu chuẩn quốc tế. Tham gia sân chơi PM Contest, các PM có thể học hỏi lẫn nhau, tạo ra cộng đồng trao đổi kinh nghiệm, thông tin.

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Học gói bánh ngày Tết cùng sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng

Để giúp sinh viên hiểu và thêm yêu nét đẹp văn hóa dân tộc ẩn chứa trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, BTEC FPT Đà Nẵng đã tổ chức ngày hội gói bánh.

Sinh viên FPT hóa thân thành chiến binh Viking

Hành trình “Khát vọng Viking” mang đến cho sinh viên ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng những trải nghiệm sinh tồn bổ ích và tràn đầy năng lượng.

Truyền hình FPT gửi thông điệp yêu thương trong TVC Tết

"Công nghệ dù có hiện đại không thay thế được yêu thương" là ý nghĩa mà Truyền hình FPT muốn gửi gắm trong 90 giây của TVC mới phát hành. 

FPT Software Đà Nẵng đá bóng kỷ niệm 20 năm thành lập

Liên đoàn bóng đá FPT Software Đà Nẵng đã tổ chức trận đấu giao lưu giữa cựu và nhân viên hiện tại trên sân bóng đá Tuyên Sơn.

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng

Chủ tịch FPT Software: 'Trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu'

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software khẳng định trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu tại chương trình “Tự hào bên con”.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so