© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chung kết PM Contest 2018 'rực lửa' trước giờ G

13h hôm nay (ngày 9/11), không khí tại phòng Anh sáu, F-Ville 2, Hoà Lạc (Hà Nội), nóng lên nhanh chóng bởi sự cổ vũ hào hứng, sôi động của hơn 200 CBNV FPT Sờtare dành cho 5 đội thi chung kết PM Contest 2018.  

13h ngày hôm nay (9/11), không khí tại phòng Anh Sáu, F-Ville 2, Hoà Lạc được làm nóng lên nhanh chóng bởi sự cổ vũ hào hứng, sôi động của hơn 200 CBNV FPT Software dành cho 5 đội thi Chung kết PM Contest 2018.

PM Contest 2018 diễn ra trong 3 vòng: Vòng 1 - "Battle Round" (3/9-14/9), vòng 2 - "Presentation Round" (1-12/10), vòng chung kết diễn ra ngày 9/11. Năm 2018, PM Contest lấy hình ảnh siêu anh hùng - "Flash Hero" vượt qua không gian và thời gian cùng khẩu hiệu “Beyond the Limits” (tạm dịch: Vượt qua giới hạn) truyền thông điệp mỗi nhà quản trị dự án sẽ luôn vượt qua những khuôn khổ, khai phá hết tiềm lực của bản thân để mang lại những giải pháp sáng tạo tăng chất lượng cho dự án.

Sau 2 vòng thi Đối kháng và Hùng biện, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi PM Contest 2018 đã chọn ra 5 đội xuất sắc đến từ ba miền Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM tranh tài trong vòng chung kết diễn ra tại phòng Anh Sáu, F-Ville 2, Hòa Lạc, gồm: 2 đại diện đến từ Hà Nội là ATeam (FSU1.Aviation) và Shipping 04 (DTL.Ship); 3 Idiots là đội duy nhất đến từ Đà Nẵng; 2 đại diện đến từ TP HCM là 4Learn (FGA.AIS) và Culi (DTL.Z15).

PM-Contest-3409-1541744122.jpg

BTC và các đội chuẩn bị bước vào vòng chung kết PM Contest 2018. 

Lần đầu ra Hà Nội nên các đội đến từ Đà Nẵng và TP HCM rất thích thú với thời tiết thủ đô và có thêm tinh thần để thi đấu tốt hơn. Đại diện đội Culi cho biết đội đã ra Hà Nội từ đêm qua và đang sẵn sàng cho phần thi của mình: "Dù thời gian chuẩn bị của chúng tôi không nhiều do thứ Sáu tuần trước, một thành viên của đội mới từ Nhật về nhưng đội chúng tôi sẽ thi đấu hết mình, không quan trọng thắng thua, chủ yếu là để phục vụ công việc của các dự án sau này".

Trong vòng cuối cùng này, các đội sẽ trải qua 5 phần thi bao gồm: Khởi động (thi online bằng clip giới thiệu về đội); Ai nhanh hơn (Trả lời các gói câu hỏi về kiến thức quản trị dự án); Hùng biện (Trình bày slide và phản biện trực tiếp trước Hội đồng giám khảo); Đối kháng (trả lời nhanh các câu hỏi của BTC) và Về đích (Trả lời câu hỏi theo chủ đề).

PM-Contest-5456-1541744122.jpg

Các khâu chuẩn bị dường như đã hoàn tất. 

Hội đồng giám khảo vòng chung kết gồm: CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn; CDO FPT Software Đào Duy Cường; CDO FPT Japan Đỗ Văn Khắc và PGĐ DCC Hoàng Mạnh Hà.

Sau 5 phần thi, đội có điểm số cao nhất sẽ trở thành đội Vô địch PM Contest 2018.

Cơ cấu giải thưởng PM Contest 2018 gồm: Giải Nhất tổng trị giá 70 triệu đồng là một chuyến tham dự hội thảo ở Thái Lan 3 ngày 2 đêm và 10 triệu đồng tiền mặt; giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, giải Ba 7 triệu đồng và 2 giải Tư mỗi giải 5 triệu đồng. 

PM Contest là cuộc thi toàn quốc lớn nhất của nhà Phần mềm FPT nhằm tìm kiếm những nhà quản trị dự án giỏi. Tiền thân là cuộc thi do Ban chất lượng của Đơn vị Phần mềm chiến lược số 1 (FSU1) tổ chức năm 2014, PM Contest đã lan tỏa ở quy mô rộng hơn, "ngấm" đến tất cả đơn vị sản xuất của FPT Software tại ba miền.

PM Contest 2018 diễn ra trong 3 vòng: Vòng 1 - "Battle Round" (3/9-14/9), vòng 2 - "Presentation Round" (1-12/10), vòng Chung kết diễn ra ngày 9/11. Năm 2018, PM Contest lấy hình ảnh siêu anh hùng - "Flash Hero" vượt qua không gian và thời gian cùng khẩu hiệu “Beyond the Limits” (tạm dịch: Vượt qua giới hạn) truyền thông điệp mỗi nhà quản trị dự án sẽ luôn vượt qua những khuôn khổ, khai phá hết tiềm lực của bản thân để mang lại những giải pháp sáng tạo tăng chất lượng cho dự án.

PM Contest đã thực hiện thành công 2 năm 2016-2017 với phạm vi toàn FPT Software. Năm 2016, 700 người đăng ký dự thi và 170 người tranh tài. Năm 2017, với chủ đề "Authentic PM - Who are you", cuộc thi thu hút con số kỷ lục 900 người đăng ký và 170 người tranh tài chia thành 55 đội.  Từ cảm hứng của sự kiện, BTC đã quyết định thành lập Cộng đồng PM.

Chương trình PM Contest gồm 4 giai đoạn chính. Toàn bộ đề thi (2.000 câu hỏi và gần 50 tình huống dự án thực tế) được biên soạn bằng tiếng Anh. Các vòng gồm: thi online kiến thức quản trị dự án, thi đối kháng kiến thức tại mỗi miền, thi hùng biện tại mỗi miền, vòng chung khảo cả nước.

Cuộc thi đã khuyến khích tinh thần tự học của Project manager về kiến thức nền tảng về quản trị dự án, xác định năng lực của PM với tiêu chuẩn quốc tế. Tham gia sân chơi PM Contest, các PM có thể học hỏi lẫn nhau, tạo ra cộng đồng trao đổi kinh nghiệm, thông tin.

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hotgirl FGA ẵm giải đặc biệt cuộc thi 'Mặc đẹp để làm gì'

Với số điểm bình chọn cao nhất, Triệu Ngọc Tú (FPT Global Automatic) đã giành giải cao nhất của cuộc thi ''Mặc đẹp để làm gì''. Người đẹp nhận thưởng là chuyến du lịch Đà

Trái bóng 'Poly Students Cup 2019' chính thức lăn

15 đội bóng đá FPT Polytechnic Đà Nẵng tham dự lễ khai mạc giải “Poly Students Cup 2019” tại sân bóng Đại học Thể dục Thể thao, 44 Dũng Sĩ Thanh Khê.

FPT Telecom thành lập Liên đoàn Bóng đá

CEO Hoàng Việt Anh đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nhà Viễn thông. Các đội tuyển bóng đá FPT Telecom đặt mục tiêu tranh chấp huy chương, hướng đến vị trí

'Let’s shine' tìm được chủ nhân của giải thưởng

Giải thưởng Cá nhân được yêu thích nhất và Tập thể được thả tìm nhiều nhất tại cuộc thi ảnh "Let's shine" lần lượt thuộc về Nguyễn Thị Loan (FGA.DF) và Nguyễn Thị Quỳnh Chi

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).

Hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ được mở rộng lên 70 cửa hàng

FPT Retail sẽ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng trong năm nay với kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty trong 3 - 4 năm tới.

FPT Education ra mắt Học viện IoT đầu tiên tại Việt Nam

Học viện IoT - FPT Coking là nơi đào tạo IoT chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Masters in IoT Technology cho học viên sau khi tốt nghiệp.