© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chung kết PM Contest 2018 'rực lửa' trước giờ G

13h hôm nay (ngày 9/11), không khí tại phòng Anh sáu, F-Ville 2, Hoà Lạc (Hà Nội), nóng lên nhanh chóng bởi sự cổ vũ hào hứng, sôi động của hơn 200 CBNV FPT Sờtare dành cho 5 đội thi chung kết PM Contest 2018.  

13h ngày hôm nay (9/11), không khí tại phòng Anh Sáu, F-Ville 2, Hoà Lạc được làm nóng lên nhanh chóng bởi sự cổ vũ hào hứng, sôi động của hơn 200 CBNV FPT Software dành cho 5 đội thi Chung kết PM Contest 2018.

PM Contest 2018 diễn ra trong 3 vòng: Vòng 1 - "Battle Round" (3/9-14/9), vòng 2 - "Presentation Round" (1-12/10), vòng chung kết diễn ra ngày 9/11. Năm 2018, PM Contest lấy hình ảnh siêu anh hùng - "Flash Hero" vượt qua không gian và thời gian cùng khẩu hiệu “Beyond the Limits” (tạm dịch: Vượt qua giới hạn) truyền thông điệp mỗi nhà quản trị dự án sẽ luôn vượt qua những khuôn khổ, khai phá hết tiềm lực của bản thân để mang lại những giải pháp sáng tạo tăng chất lượng cho dự án.

Sau 2 vòng thi Đối kháng và Hùng biện, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi PM Contest 2018 đã chọn ra 5 đội xuất sắc đến từ ba miền Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM tranh tài trong vòng chung kết diễn ra tại phòng Anh Sáu, F-Ville 2, Hòa Lạc, gồm: 2 đại diện đến từ Hà Nội là ATeam (FSU1.Aviation) và Shipping 04 (DTL.Ship); 3 Idiots là đội duy nhất đến từ Đà Nẵng; 2 đại diện đến từ TP HCM là 4Learn (FGA.AIS) và Culi (DTL.Z15).

PM-Contest-3409-1541744122.jpg

BTC và các đội chuẩn bị bước vào vòng chung kết PM Contest 2018. 

Lần đầu ra Hà Nội nên các đội đến từ Đà Nẵng và TP HCM rất thích thú với thời tiết thủ đô và có thêm tinh thần để thi đấu tốt hơn. Đại diện đội Culi cho biết đội đã ra Hà Nội từ đêm qua và đang sẵn sàng cho phần thi của mình: "Dù thời gian chuẩn bị của chúng tôi không nhiều do thứ Sáu tuần trước, một thành viên của đội mới từ Nhật về nhưng đội chúng tôi sẽ thi đấu hết mình, không quan trọng thắng thua, chủ yếu là để phục vụ công việc của các dự án sau này".

Trong vòng cuối cùng này, các đội sẽ trải qua 5 phần thi bao gồm: Khởi động (thi online bằng clip giới thiệu về đội); Ai nhanh hơn (Trả lời các gói câu hỏi về kiến thức quản trị dự án); Hùng biện (Trình bày slide và phản biện trực tiếp trước Hội đồng giám khảo); Đối kháng (trả lời nhanh các câu hỏi của BTC) và Về đích (Trả lời câu hỏi theo chủ đề).

PM-Contest-5456-1541744122.jpg

Các khâu chuẩn bị dường như đã hoàn tất. 

Hội đồng giám khảo vòng chung kết gồm: CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn; CDO FPT Software Đào Duy Cường; CDO FPT Japan Đỗ Văn Khắc và PGĐ DCC Hoàng Mạnh Hà.

Sau 5 phần thi, đội có điểm số cao nhất sẽ trở thành đội Vô địch PM Contest 2018.

Cơ cấu giải thưởng PM Contest 2018 gồm: Giải Nhất tổng trị giá 70 triệu đồng là một chuyến tham dự hội thảo ở Thái Lan 3 ngày 2 đêm và 10 triệu đồng tiền mặt; giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, giải Ba 7 triệu đồng và 2 giải Tư mỗi giải 5 triệu đồng. 

PM Contest là cuộc thi toàn quốc lớn nhất của nhà Phần mềm FPT nhằm tìm kiếm những nhà quản trị dự án giỏi. Tiền thân là cuộc thi do Ban chất lượng của Đơn vị Phần mềm chiến lược số 1 (FSU1) tổ chức năm 2014, PM Contest đã lan tỏa ở quy mô rộng hơn, "ngấm" đến tất cả đơn vị sản xuất của FPT Software tại ba miền.

PM Contest 2018 diễn ra trong 3 vòng: Vòng 1 - "Battle Round" (3/9-14/9), vòng 2 - "Presentation Round" (1-12/10), vòng Chung kết diễn ra ngày 9/11. Năm 2018, PM Contest lấy hình ảnh siêu anh hùng - "Flash Hero" vượt qua không gian và thời gian cùng khẩu hiệu “Beyond the Limits” (tạm dịch: Vượt qua giới hạn) truyền thông điệp mỗi nhà quản trị dự án sẽ luôn vượt qua những khuôn khổ, khai phá hết tiềm lực của bản thân để mang lại những giải pháp sáng tạo tăng chất lượng cho dự án.

PM Contest đã thực hiện thành công 2 năm 2016-2017 với phạm vi toàn FPT Software. Năm 2016, 700 người đăng ký dự thi và 170 người tranh tài. Năm 2017, với chủ đề "Authentic PM - Who are you", cuộc thi thu hút con số kỷ lục 900 người đăng ký và 170 người tranh tài chia thành 55 đội.  Từ cảm hứng của sự kiện, BTC đã quyết định thành lập Cộng đồng PM.

Chương trình PM Contest gồm 4 giai đoạn chính. Toàn bộ đề thi (2.000 câu hỏi và gần 50 tình huống dự án thực tế) được biên soạn bằng tiếng Anh. Các vòng gồm: thi online kiến thức quản trị dự án, thi đối kháng kiến thức tại mỗi miền, thi hùng biện tại mỗi miền, vòng chung khảo cả nước.

Cuộc thi đã khuyến khích tinh thần tự học của Project manager về kiến thức nền tảng về quản trị dự án, xác định năng lực của PM với tiêu chuẩn quốc tế. Tham gia sân chơi PM Contest, các PM có thể học hỏi lẫn nhau, tạo ra cộng đồng trao đổi kinh nghiệm, thông tin.

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Vòng 3 FFA Cup: Viễn thông trở lại, ngôi đầu lập tức đổi chủ

Sau khi kết quả các trận đấu vòng 3 FFA Cup khép lại, bảng xếp hạng đã có hàng loạt sự thay đổi. Đáng chú ý nhất là vị trí ngôi đầu bảng.

Thầy cô FSchool đồng loạt hóa siêu anh hùng trong ‘Tôi chế thầy cô tôi’

20/11 là dịp để học sinh THPT FPT bày tỏ tình cảm với các thầy, cô theo cách “lầy lội” chẳng giống ai - chế ảnh.

'Lão tướng' lên tiếng, Viễn thông thắng trận giòn giã

Sau một vòng đấu vắng mặt do lịch thi đấu, FPT Telecom đã có màn trở lại ấn tượng ở lượt 3 FFA Cup, đặc biệt là sự góp công của "lão tướng" Võ Đình Hảo.

Tìm lại niềm vui chiến thắng, PNC vẫn tỏ ra tiếc nuối

Gặp đối thủ không được đánh giá cao ở lượt trận thứ ba FFA Cup HCM, PNC đã có được chiến thắng ngọt ngào nhờ sự thăng hoa của hàng công.

Đôi bạn thân Giáo sư - Tiến sĩ 'thống lĩnh' tập đoàn nổi tiếng Việt Nam

Trước khi trở thành doanh nhân nghìn tỉ, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam như ông Bùi Quang Ngọc, Trương Gia Bình, Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Thanh Toại, Trần Phương Bình, quý

Tổ chức giáo dục FPT lập kỷ lục đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam

Với màn đồng diễn võ thuật Vivonam với sự tham gia của 7.000 học sinh, sinh viên diễn ra chiều nay, ngày 18/11, Tổ chức giáo dục FPT đã xác lập kỷ lục “Màn đồng

Lợi nhuận khối công nghệ của FPT tăng 41%

Kết thúc 10 tháng đầu năm 2018, khối công nghệ của FPT ghi nhận doanh thu là 10.025 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ. Như vậy, doanh thu khối công nghệ và viễn

Hệ thống chính quyền điện tử do FPT triển khai được vinh danh ở giải thưởng quốc tế

Tối 8/11 tại Nhật Bản, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - Thái Bình Dương đã vinh danh các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế