© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ tịch FPT Software tự tay gói bánh chưng đón Tết

Anh Hoàng Nam Tiến không bao giờ dùng khuôn để gói bánh chưng. Bánh nhà anh có thêm một chút đường theo kiểu Hà Nội xưa.

Là Chủ tịch FPT Software, bận rộn với những buổi lễ tổng kết, event cuối năm, nhưng anh Hoàng Nam Tiến luôn dành thời gian để gói bánh chưng cùng gia đình.

Tối ngày 25 âm lịch, anh Tiến cùng người thân, bạn bè tổ chức gói bánh tại nhà anh.

chung-4475-1518238094.jpg

Anh Hoàng Nam Tiến năm nào cũng tự tay gói bánh chưng ngày Tết. 

Chia sẻ với VnExpress, anh Nam Tiến cho biết đây là truyền thống gia đình từ nhiều năm nay. Mỗi khi các con đi du học nước ngoài về, anh đều tổ chức một buổi gói bánh.

"Năm ngoái, con về từ Tết dương lịch, tôi gói bánh chưng luôn từ đó. Tôi không quan trọng thời gian gói khi nào. Điều tôi muốn là các con cảm nhận được không khí gia đình ấm cúng và những nét văn hóa đẹp của dân tộc", anh nói.

Anh cho hay gia đình không dùng khuôn vì bánh sẽ bị cứng hơn. Bánh chưng nhà anh gói theo kiểu Hà Nội xưa, có đầy đủ đỗ, thịt trong nhân và cho thêm một chút đường. Gói theo cách này đòi hỏi phải thật chắc tay, vì nếu không chuẩn, đường sẽ ra gạo khiến gạo không chín được.

gon-8047-1518238094.jpg

Không khí gói bánh chưng vui vẻ ở nhà anh Tiến và những chiếc bánh đủ size do anh và mọi người gói.

Chủ tịch FPT Software chia sẻ năm nào anh cũng tự tay gói khoảng 8-12 cái bánh thật chuẩn, số còn lại là những chiếc bánh "muôn hình vạn trạng" của các con, bạn bè... Tối qua, nhà anh có 9 người tham gia nhưng có tới 6 người lần đầu học gói. Vì thế sản phẩm ra lò có nhiều hình dáng khác nhau, cái dẹt, cái méo, cái phải đùm nhiều lớp lá... nhưng ai cũng rất vui vẻ.

>> 'Đà Nẵng sẽ là điểm đến của những tập đoàn lớn nhất thế giới'

Theo VnExpress

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Sinh viên thử sức catwalk với Next Top Model phiên bản ĐH FPT

Được tổ chức trong học kỳ quân sự của tân sinh viên, Cocsaigon’s Next Top Model là cuộc thi độc đáo của ĐH FPT HCM.

Hơn 600 trẻ em Đà Nẵng 'Vui hội trăng rằm'

Nhiều hoạt động văn hóa dân gian được tổ chức ở Tòa nhà Massda, TP Đà Nẵng, với sự tham gia của hàng trăm gia đình nhà F.

Phần mềm phía Nam tranh tài bowling

"Tinh thần thể thao và đồng đội sẽ là hai yếu tố mang lại chiến thắng cho giải F-Town Bowling Championship 2018", Ban tổ chức tiết lộ. 

Hoàng Lê Giang - người truyền cảm hứng cho những giới hạn bản thân

Đằng sau câu chuyện của chàng trai mắc bệnh tim bẩm sinh trở thành người Việt đầu tiên chinh phục Bắc Cực là những cố gắng đơn giản nhất - khả năng chinh phục bản thân.

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Phần thưởng của FPT - đơn vị tổ chức cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê

Chủ tịch FPT nói về 'FPT tái sinh' và tinh thần phụng sự quốc gia như thế nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu viết ra sứ mệnh của mình, FPT đã mong muốn nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và

FPT trở thành đối tác công nghệ của Carlsberg trên quy mô toàn cầu

FPT đã chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg trên quy mô toàn cầu.

FPT được vinh danh doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

FPT vinh dự được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.