© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ tịch FPT Software tự tay gói bánh chưng đón Tết

Anh Hoàng Nam Tiến không bao giờ dùng khuôn để gói bánh chưng. Bánh nhà anh có thêm một chút đường theo kiểu Hà Nội xưa.

Là Chủ tịch FPT Software, bận rộn với những buổi lễ tổng kết, event cuối năm, nhưng anh Hoàng Nam Tiến luôn dành thời gian để gói bánh chưng cùng gia đình.

Tối ngày 25 âm lịch, anh Tiến cùng người thân, bạn bè tổ chức gói bánh tại nhà anh.

chung-4475-1518238094.jpg

Anh Hoàng Nam Tiến năm nào cũng tự tay gói bánh chưng ngày Tết. 

Chia sẻ với VnExpress, anh Nam Tiến cho biết đây là truyền thống gia đình từ nhiều năm nay. Mỗi khi các con đi du học nước ngoài về, anh đều tổ chức một buổi gói bánh.

"Năm ngoái, con về từ Tết dương lịch, tôi gói bánh chưng luôn từ đó. Tôi không quan trọng thời gian gói khi nào. Điều tôi muốn là các con cảm nhận được không khí gia đình ấm cúng và những nét văn hóa đẹp của dân tộc", anh nói.

Anh cho hay gia đình không dùng khuôn vì bánh sẽ bị cứng hơn. Bánh chưng nhà anh gói theo kiểu Hà Nội xưa, có đầy đủ đỗ, thịt trong nhân và cho thêm một chút đường. Gói theo cách này đòi hỏi phải thật chắc tay, vì nếu không chuẩn, đường sẽ ra gạo khiến gạo không chín được.

gon-8047-1518238094.jpg

Không khí gói bánh chưng vui vẻ ở nhà anh Tiến và những chiếc bánh đủ size do anh và mọi người gói.

Chủ tịch FPT Software chia sẻ năm nào anh cũng tự tay gói khoảng 8-12 cái bánh thật chuẩn, số còn lại là những chiếc bánh "muôn hình vạn trạng" của các con, bạn bè... Tối qua, nhà anh có 9 người tham gia nhưng có tới 6 người lần đầu học gói. Vì thế sản phẩm ra lò có nhiều hình dáng khác nhau, cái dẹt, cái méo, cái phải đùm nhiều lớp lá... nhưng ai cũng rất vui vẻ.

>> 'Đà Nẵng sẽ là điểm đến của những tập đoàn lớn nhất thế giới'

Theo VnExpress

 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng

Điểm mặt 8 đội bóng vào tứ kết FPT Champions League 2018

Tám anh tài góp mặt tại vòng Tứ kết FPT Champions League diễn ra vào cuối tuần này gồm FIS.BA-GMC, FE.ĐM, FSOFT.Aviation, Synnex FPT (FTG), FTEL.INF, FSOFT.Money, FSOFT.Dragonista và FTEL.TIN.

Mưa bàn thắng tại vòng 1 giải F-Ville Premier League

Vòng 1 của F-Ville Premier League 2018 diễn ra hấp dẫn và đầy kịch tính. Một cơn mưa 30 bàn thắng đã được các đội tạo ra sau 7 trận tranh tài.

Sao Chổi phía Bắc 'sốt' với chủ đề 'FPT The Remix - Energy'

Tại đêm diễn ngày 24/5 tới, các đội sẽ được “bung” hết tài năng, màu sắc, thế mạnh và hòa mình vào những bản nhạc EDM sôi động chưa từng có.

Nhà Viễn thông chiêu mộ các 'cây văn nghệ'

Nhằm đẩy mạnh văn hóa, văn nghệ ở FPT Telecom, Phòng Văn hóa Đoàn thể tổ chức "chiêu mộ" các cá nhân có năng khiếu về ca múa nhạc... tham gia các hoạt động nghệ

FPT đầu tư 15 tỷ đồng hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh

Trong giai đoạn 2018-2019, FPT đầu tư 15 tỷ đồng để hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng và triển khai thí điểm một số dự án, ứng dụng liên quan đến thành phố thông minh

Cổ phiếu FPT Retail sắp niêm yết trên HOSE với giá 125.000 đồng

Ngày 26/4, 40 triệu cổ phiếu của FPT Retail sẽ được niêm yết trên HOSE với mã chứng khoán FRT.

Nữ sinh FPT được mệnh danh ‘bông hồng có gai’ trên sàn đấu Vovinam

Theo đuổi đam mê võ thuật từ khi học phổ thông, nữ sinh của Đại học FPT được mệnh danh là “bông hồng có gai” trên sàn đấu khi sở hữu loạt thành tích ấn

Truyền hình FPT nâng cấp 13 kênh quốc tế hot lên chuẩn HD

Loạt kênh được khách hàng thường xuyên theo dõi như: Fox Movies, HBO, Max by HBO, Cartoon Network, Disney Channel, AXN… vừa được Truyền hình FPT vừa nâng cấp từ định dạng SD lên HD.