© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ tịch FPT Software tự tay gói bánh chưng đón Tết

Anh Hoàng Nam Tiến không bao giờ dùng khuôn để gói bánh chưng. Bánh nhà anh có thêm một chút đường theo kiểu Hà Nội xưa.

Là Chủ tịch FPT Software, bận rộn với những buổi lễ tổng kết, event cuối năm, nhưng anh Hoàng Nam Tiến luôn dành thời gian để gói bánh chưng cùng gia đình.

Tối ngày 25 âm lịch, anh Tiến cùng người thân, bạn bè tổ chức gói bánh tại nhà anh.

chung-4475-1518238094.jpg

Anh Hoàng Nam Tiến năm nào cũng tự tay gói bánh chưng ngày Tết. 

Chia sẻ với VnExpress, anh Nam Tiến cho biết đây là truyền thống gia đình từ nhiều năm nay. Mỗi khi các con đi du học nước ngoài về, anh đều tổ chức một buổi gói bánh.

"Năm ngoái, con về từ Tết dương lịch, tôi gói bánh chưng luôn từ đó. Tôi không quan trọng thời gian gói khi nào. Điều tôi muốn là các con cảm nhận được không khí gia đình ấm cúng và những nét văn hóa đẹp của dân tộc", anh nói.

Anh cho hay gia đình không dùng khuôn vì bánh sẽ bị cứng hơn. Bánh chưng nhà anh gói theo kiểu Hà Nội xưa, có đầy đủ đỗ, thịt trong nhân và cho thêm một chút đường. Gói theo cách này đòi hỏi phải thật chắc tay, vì nếu không chuẩn, đường sẽ ra gạo khiến gạo không chín được.

gon-8047-1518238094.jpg

Không khí gói bánh chưng vui vẻ ở nhà anh Tiến và những chiếc bánh đủ size do anh và mọi người gói.

Chủ tịch FPT Software chia sẻ năm nào anh cũng tự tay gói khoảng 8-12 cái bánh thật chuẩn, số còn lại là những chiếc bánh "muôn hình vạn trạng" của các con, bạn bè... Tối qua, nhà anh có 9 người tham gia nhưng có tới 6 người lần đầu học gói. Vì thế sản phẩm ra lò có nhiều hình dáng khác nhau, cái dẹt, cái méo, cái phải đùm nhiều lớp lá... nhưng ai cũng rất vui vẻ.

>> 'Đà Nẵng sẽ là điểm đến của những tập đoàn lớn nhất thế giới'

Theo VnExpress

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Ca sĩ Bảo Anh, Ali Hoàng Dương 'đốt cháy' Đại nhạc hội ĐH FPT

Đại nhạc hội quy mô lớn của ĐH FPT chào đón tân sinh viên mang tên "Đêm đừng đỡ" sẽ diễn ra tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), với sự góp mặt

Tân sinh viên BTEC FPT 'chơi khô máu' để truy tìm thủ lĩnh

Sau buổi định hướng, các tân sinh viên BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng đã tham gia những hoạt động thử thách với chủ đề "Truy tìm thủ lĩnh BTEC".

FPT Small Hà Nội cùng bố mẹ đi dã ngoại

Khép lại khóa học tại CLB mùa hè FPT Small, các bé sẽ có buổi trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn cùng phụ huynh tại Trang trại giáo dục Erahouse.

FPT IS ráo riết tuyển quân cho FPT Cup 2018

Nhà Hệ thống đang tỏ rõ quyết tâm lấy Cup vàng sau 3 năm lỗi hẹn.

Doanh nghiệp Việt đem gì tới diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin?

Tại sự kiện Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin, truyền thông Việt Nam (ICT Summit 2018) diễn ra ngày 18/7, các doanh nghiệp Việt đã mang đến nhiều giải pháp công nghệ hiện đại.

'Ta mua Tây' - những thương vụ M&A ngược dòng

Các thương vụ M&A doanh nghiệp Việt Nam mua công ty nước ngoài đều đã chứng minh được "bản lĩnh tiên phong" trên sân chơi toàn cầu... FPT là tập đoàn hiếm hoi 'ngược sóng'.

Doanh nghiệp săn đón sinh viên có tư duy tốt

Một trong những tiêu chí đánh giá của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước khi tuyển dụng nhân viên đó là kết quả "test mindset" (bài kiểm tra tư duy nhận thức).

Xe tự lái: Cuộc đua giữa các 'ông lớn'

Tại Việt Nam, Tập đoàn FPT cũng đang triển khai những bước đi đầu tiên trong việc phát triển công nghệ xe tự hành.