© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ tịch FPT Software tự tay gói bánh chưng đón Tết

Anh Hoàng Nam Tiến không bao giờ dùng khuôn để gói bánh chưng. Bánh nhà anh có thêm một chút đường theo kiểu Hà Nội xưa.

Là Chủ tịch FPT Software, bận rộn với những buổi lễ tổng kết, event cuối năm, nhưng anh Hoàng Nam Tiến luôn dành thời gian để gói bánh chưng cùng gia đình.

Tối ngày 25 âm lịch, anh Tiến cùng người thân, bạn bè tổ chức gói bánh tại nhà anh.

chung-4475-1518238094.jpg

Anh Hoàng Nam Tiến năm nào cũng tự tay gói bánh chưng ngày Tết. 

Chia sẻ với VnExpress, anh Nam Tiến cho biết đây là truyền thống gia đình từ nhiều năm nay. Mỗi khi các con đi du học nước ngoài về, anh đều tổ chức một buổi gói bánh.

"Năm ngoái, con về từ Tết dương lịch, tôi gói bánh chưng luôn từ đó. Tôi không quan trọng thời gian gói khi nào. Điều tôi muốn là các con cảm nhận được không khí gia đình ấm cúng và những nét văn hóa đẹp của dân tộc", anh nói.

Anh cho hay gia đình không dùng khuôn vì bánh sẽ bị cứng hơn. Bánh chưng nhà anh gói theo kiểu Hà Nội xưa, có đầy đủ đỗ, thịt trong nhân và cho thêm một chút đường. Gói theo cách này đòi hỏi phải thật chắc tay, vì nếu không chuẩn, đường sẽ ra gạo khiến gạo không chín được.

gon-8047-1518238094.jpg

Không khí gói bánh chưng vui vẻ ở nhà anh Tiến và những chiếc bánh đủ size do anh và mọi người gói.

Chủ tịch FPT Software chia sẻ năm nào anh cũng tự tay gói khoảng 8-12 cái bánh thật chuẩn, số còn lại là những chiếc bánh "muôn hình vạn trạng" của các con, bạn bè... Tối qua, nhà anh có 9 người tham gia nhưng có tới 6 người lần đầu học gói. Vì thế sản phẩm ra lò có nhiều hình dáng khác nhau, cái dẹt, cái méo, cái phải đùm nhiều lớp lá... nhưng ai cũng rất vui vẻ.

>> 'Đà Nẵng sẽ là điểm đến của những tập đoàn lớn nhất thế giới'

Theo VnExpress

 

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

'Thần dân' FPT Edu tri ân lãnh đạo qua MV chế Despacito

Để có một năm tăng trưởng mạnh mẽ của FPT Education, vai trò của hai lãnh đạo hàng đầu là Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần