Chúng ta

Cách làm mứt gừng kiểu mới

Thứ ba, 21/1/2014 | 17:17 GMT+7

Với cách làm mứt gừng kiểu mới này, bạn không cần phải sên mứt quá lâu, mứt không quá ngọt mà lại có được cả mứt và siro.
> Đãi khách mứt khế chua dịu ngọt

Với cách làm mứt gừng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500 g gừng
- 800 g đường
- 1 lít nước
- Một ít muối
- 200 g chocolate đen (tùy thích)

a

Với cách làm mứt gừng kiểu mới, bạn không cần phải sên mứt quá lâu, mứt không quá ngọt mà lại có được cả mứt và siro.

Cách làm:

- Gọt bỏ hết vỏ gừng, rửa lại với nước sạch. Xắt hoặc bào gừng thành lát mỏng.

- Chuẩn bị sẵn một nồi nước nóng, cho gừng vào đun một lúc cho gừng trắng và bớt cay. Sau khi nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp, vớt gừng ra, để ráo.

- Cho gừng vào nồi, thêm đường và nước. Đun đến khi đường tan hết và nước trong nồi sệt lại thì bạn tắt bếp. Để gừng trong nồi ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

- Lót sẵn một cái bát lớn phía dưới, đổ gừng vào rây để lọc lấy gừng, phần nước còn lại bạn có thể để dành làm siro gừng.

- Áo gừng qua lớp đường. Kế đến, bạn cho gừng vào rây, lắc đều để lọc bớt lượng đường dư.

- Đến đây bạn đã có món mứt gừng rồi, tuy nhiên nếu muốn mứt gừng khô và giòn hơn, bạn có thể cho gừng lên bếp hong với lửa ấm. Ngoài ra, bạn có thể nhúng mứt gừng vào chocolate đun chảy, hương vị sẽ độc đáo, vừa lạ vừa ngon.

- Về phần siro gừng, bạn cũng không nên lãng phí mà có thể cho vào lọ và cất vào tủ lạnh. Khi nào muốn chế biến món cocktails, soda hay nước trái cây có hương thơm của gừng, bạn có thể cho ít siro này vào, rất tiện.

(Theo Pháp luật Xã hội)

Ý kiến

()