© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Các ‘mõ’ nhà Phần mềm học cách ‘truyền - cho - thông’

Ngày 14/7, các cán bộ truyền thông thuộc hội "Mõ Làng" FPT Software Hà Nội sẽ tham gia buổi đào tạo chuyên sâu về truyền thông nội bộ tại F-Ville 2, Hòa Lạc.

Mỗi cán bộ truyền thông nội bộ, cán bô tổng hội đều có vai trò hết sức quan trọng trong đơn vị. Bên cạnh việc “truyền-cho-thông” những tin tức, thông báo, nguyện vọng từ cả hai phía Ban lãnh đạo và các nhân viên, các “mõ làng” còn là sợi dây kết nối bền vững, đắp xây lên những giá trị văn hóa chung của FPT Software.

Với mong muốn mang đến cho các thành viên hội "Mõ làng" (cán bộ tổng hội kiêm nhiệm truyền thông tại các đơn vị) những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về truyền thông nội bộ, Ban Văn hóa - Đoàn thể phối hợp với phòng Truyền thông FPT Software tổ chức buổi học “FPT Software Internal quick training”.

DSCF0445-JPG-6691-1530180872-4297-153138

Anh Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software chia sẻ tại buổi ra mắt Hội Mõ làng nhà Phần mềm. Ảnh: Minh Hà.

Những nội dung này sẽ được trao đổi bởi nữ giảng viên dầy dặn kinh nghiệm trong ngành PR là chị Bạch Dương, người có 10 năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng Việt Nam và khách hàng nước ngoài tại Việt Nam về lĩnh vực agency, giáo dục – đào tạo, công nghệ, retail. Chị là người sáng lập PR Hub là chuyên trang cung cấp kiến thức về lĩnh vực PR, cầu nối giữa những người làm PR với báo chí PR School. Chị Bạch Dương sẽ mang đến những bài học bổ ích, thú vị về PR cho các “mõ làng”.

Cũng trong nội dung khóa học này, các đầu mối truyền thông đơn vị sẽ được tìm hiểu về Designer thinking và Vendor adapting. Những kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa sẽ được chia sẻ bởi design coacher Trung Trần, người có 8 năm kinh nghiệm làm trong ngành design house và hiện là Giám đốc Sáng tạo của BetterCre Agency.

Tham gia buổi học, học viên được hiểu về bản chất công việc PR nội bộ, cách triển khai các hoạt động PR nội bộ bài bản hơn. Bên cạnh đó, các thành viên của hội Mõ làng sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa và quay dựng cơ bản bằng phần mềm trên điện thoại.

Buổi học sẽ diễn ra từ 9h - 17h ngày 14/7, tại phòng Anh Sáu, F-Ville 2 với sự tham gia của hơn 50 học viên. Khóa học được tổ chức thí điểm tại Hà Nội. Dựa trên kết quả đạt được, khóa học sẽ được điều chỉnh phù hợp và tiếp tục triển khai tại Đà Nẵng và TP HCM.

PR-Thinking-FSoft-1407-page-00-5163-8982

Phần giới thiệu về nội dung khóa học truyền thông nội bộ của FPT Software. Ảnh: BTC.

“Mõ làng” FPT Software được thành lập có sứ mệnh là kênh giao tiếp hai chiều từ lãnh đạo đến nhân viên, truyền thông tin và phản hồi hiệu quả. Thành viên của "Mõ làng" là cán bộ tổng hội kiêm nhiệm tại các đơn vị. 

Tháng 5 vừa qua, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến đã phê duyệt cơ cấu tổ chức các đơn vị trong mảng Marketing - Truyền thông - Thương hiệu. Theo đó, Ban Marketing - Truyền thông và Quản lý đối tác chiến lược bao gồm hai phòng: Quản lý thương hiệu - Truyền thông nội bộ và sự kiện.  

Phòng Truyền thông nội bộ và sự kiện do chị Lê Thị Trang dẫn dắt có nhiệm vụ xây dựng, phát triển các kênh truyền thông trong nội bộ công ty, gắn kết CBNV và trở thành cầu nối để việc giao tiếp giữa lãnh đạo và nhân viên trở nên xuyên suốt, nhanh chóng hiệu quả. 

Diệu Anh

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Tuyển FPT dừng chân tại giải VCCI 2018

Để thua đội Hải Sơn với tỷ số 1-3 vòng tứ kết, tuyển FPT ngậm ngùi dừng chân tại Giải bóng đá doanh nghiệp toàn quốc VCCI năm 2018.

Người Synnex FPT thắng lớn tại giải Tennis 'Hành trình kết nối'

Synnex FPT tham gia với 3 vận động viên và đều thể hiện màn trình diễn ấn tượng tại giải Tennis dành cho khách hàng miền Trung - Tây Nguyên.

Vòng bảng Futsal FPT phía Nam: Cú sốc nhà Viễn thông

Hấp dẫn, kịch tính, nhiều bàn thắng và vỡ òa phút chót là những gì đọng lại sau 20 trận đấu vòng bảng Futsal FPT HCM 2018. Trong đó, cuộc chiến "huynh đệ tương tàn"

Hóa thân Bích Phương, nữ sinh Thái Nguyên giành quán quân FPT University Talent 2018

Thể hiện xuất sắc bản hit triệu view của nữ ca sĩ Bích Phương, thí sinh đến từ Thái Nguyên đã chinh phục hoàn toàn ba vị giám khảo để giành giải Nhất học bổng

Doanh nghiệp săn đón sinh viên có tư duy tốt

Một trong những tiêu chí đánh giá của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước khi tuyển dụng nhân viên đó là kết quả "test mindset" (bài kiểm tra tư duy nhận thức).

Xe tự lái: Cuộc đua giữa các 'ông lớn'

Tại Việt Nam, Tập đoàn FPT cũng đang triển khai những bước đi đầu tiên trong việc phát triển công nghệ xe tự hành. 

Thủ tướng trải nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo của FPT

Sáng ngày 13/7, tại Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, ngành… đã ghé thăm khu vực trải nghiệm

Bí quyết vàng giúp FPT Software ‘thăng hạng’

Bắt kịp xu hướng công nghệ; “bắt tay” đối tác lớn và tận dụng nguồn lực của các công ty danh tiếng. Đây là những bí quyết được nhiều chuyên gia  chia sẻ để  tăng