© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Các ‘mõ’ nhà Phần mềm học cách ‘truyền - cho - thông’

Ngày 14/7, các cán bộ truyền thông thuộc hội "Mõ Làng" FPT Software Hà Nội sẽ tham gia buổi đào tạo chuyên sâu về truyền thông nội bộ tại F-Ville 2, Hòa Lạc.

Mỗi cán bộ truyền thông nội bộ, cán bô tổng hội đều có vai trò hết sức quan trọng trong đơn vị. Bên cạnh việc “truyền-cho-thông” những tin tức, thông báo, nguyện vọng từ cả hai phía Ban lãnh đạo và các nhân viên, các “mõ làng” còn là sợi dây kết nối bền vững, đắp xây lên những giá trị văn hóa chung của FPT Software.

Với mong muốn mang đến cho các thành viên hội "Mõ làng" (cán bộ tổng hội kiêm nhiệm truyền thông tại các đơn vị) những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về truyền thông nội bộ, Ban Văn hóa - Đoàn thể phối hợp với phòng Truyền thông FPT Software tổ chức buổi học “FPT Software Internal quick training”.

DSCF0445-JPG-6691-1530180872-4297-153138

Anh Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software chia sẻ tại buổi ra mắt Hội Mõ làng nhà Phần mềm. Ảnh: Minh Hà.

Những nội dung này sẽ được trao đổi bởi nữ giảng viên dầy dặn kinh nghiệm trong ngành PR là chị Bạch Dương, người có 10 năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng Việt Nam và khách hàng nước ngoài tại Việt Nam về lĩnh vực agency, giáo dục – đào tạo, công nghệ, retail. Chị là người sáng lập PR Hub là chuyên trang cung cấp kiến thức về lĩnh vực PR, cầu nối giữa những người làm PR với báo chí PR School. Chị Bạch Dương sẽ mang đến những bài học bổ ích, thú vị về PR cho các “mõ làng”.

Cũng trong nội dung khóa học này, các đầu mối truyền thông đơn vị sẽ được tìm hiểu về Designer thinking và Vendor adapting. Những kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa sẽ được chia sẻ bởi design coacher Trung Trần, người có 8 năm kinh nghiệm làm trong ngành design house và hiện là Giám đốc Sáng tạo của BetterCre Agency.

Tham gia buổi học, học viên được hiểu về bản chất công việc PR nội bộ, cách triển khai các hoạt động PR nội bộ bài bản hơn. Bên cạnh đó, các thành viên của hội Mõ làng sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa và quay dựng cơ bản bằng phần mềm trên điện thoại.

Buổi học sẽ diễn ra từ 9h - 17h ngày 14/7, tại phòng Anh Sáu, F-Ville 2 với sự tham gia của hơn 50 học viên. Khóa học được tổ chức thí điểm tại Hà Nội. Dựa trên kết quả đạt được, khóa học sẽ được điều chỉnh phù hợp và tiếp tục triển khai tại Đà Nẵng và TP HCM.

PR-Thinking-FSoft-1407-page-00-5163-8982

Phần giới thiệu về nội dung khóa học truyền thông nội bộ của FPT Software. Ảnh: BTC.

“Mõ làng” FPT Software được thành lập có sứ mệnh là kênh giao tiếp hai chiều từ lãnh đạo đến nhân viên, truyền thông tin và phản hồi hiệu quả. Thành viên của "Mõ làng" là cán bộ tổng hội kiêm nhiệm tại các đơn vị. 

Tháng 5 vừa qua, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến đã phê duyệt cơ cấu tổ chức các đơn vị trong mảng Marketing - Truyền thông - Thương hiệu. Theo đó, Ban Marketing - Truyền thông và Quản lý đối tác chiến lược bao gồm hai phòng: Quản lý thương hiệu - Truyền thông nội bộ và sự kiện.  

Phòng Truyền thông nội bộ và sự kiện do chị Lê Thị Trang dẫn dắt có nhiệm vụ xây dựng, phát triển các kênh truyền thông trong nội bộ công ty, gắn kết CBNV và trở thành cầu nối để việc giao tiếp giữa lãnh đạo và nhân viên trở nên xuyên suốt, nhanh chóng hiệu quả. 

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Cô gái nhà Giáo dục nhận quà Valentine từ tập thể người yêu cũ

Lễ Tình nhân 2019, các CBNV nhà F tưng bừng khoe quà được tặng hoặc dành tặng người mình yêu thương. Độc đáo hơn, cô gái Phạm Hoa (FPT Edu) lại khoe ảnh những món

Quà công nghệ tặng cho 'nửa kia' nhân ngày Tình yêu

Những chiếc điện thoại thông minh, ốp điện thoại, đồng hồ sức khoẻ... có thể là gợi ý thú vị cho những người đang yêu dịp Valentine 2019.

Sinh viên FPT đón Valentine với trái tim nhân ái

Nếu bạn là người đam mê phim hoạt hình, thích giao lưu bạn bè trong hoạt động cộng đồng hoặc yêu những món ăn đường phố thì hãy đến với ngày hội Simia De Chorus

Hội xuân miền Trung tôn vinh giá trị truyền thống

Hội xuân Leng Keng của người FPT miền Trung sẽ diễn ra ngày 22/2 tại tòa nhà Massda, khu công nghiệp An Đồn, TP Đà Nẵng.

Tỷ phú Việt mang trăm triệu USD đấu đại gia Mỹ ở xứ cờ hoa

7 tháng đàm phán, 160 cuộc gặp, nhiều khi rơi vào bế tắc, ông Trương Gia Bình lại lui về phía sau. Đúng 8h30 sáng (Mỹ), cuộc gọi kết thúc bằng lễ ký kết thỏa

FPT tăng thời gian bảo hành loạt iPhone mới chính hãng

Những mẫu iPhone X Series (X, Xs, Xs Max, Xr) thuộc phiên bản chính hãng bán tại Việt Nam vừa bất ngờ được hệ thống FPT nhân đôi thời gian bảo hành lên thành 2

Chủ tịch Trương Gia Bình: 'Hãy tận lực cho những điều kỳ diệu'

Câu chuyện đầu năm với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình bắt đầu bằng hai chữ “Leng Keng”, mà gần đây đang gây... náo động cả FPT. Không chỉ tự nhận mình là người “Leng

CEO FPT Software: 'Khi nào nước đến chân, chuyển đổi số Việt Nam mới nhảy'

Anh Phạm Minh Tuấn dẫn ví dụ với các hãng taxi lớn của Việt Nam như Mai Linh hay Vinasun, họ biết mình sẽ phải thay đổi và cũng có kế hoạch làm nhưng chỉ