© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Các ‘mõ’ nhà Phần mềm học cách ‘truyền - cho - thông’

Ngày 14/7, các cán bộ truyền thông thuộc hội "Mõ Làng" FPT Software Hà Nội sẽ tham gia buổi đào tạo chuyên sâu về truyền thông nội bộ tại F-Ville 2, Hòa Lạc.

Mỗi cán bộ truyền thông nội bộ, cán bô tổng hội đều có vai trò hết sức quan trọng trong đơn vị. Bên cạnh việc “truyền-cho-thông” những tin tức, thông báo, nguyện vọng từ cả hai phía Ban lãnh đạo và các nhân viên, các “mõ làng” còn là sợi dây kết nối bền vững, đắp xây lên những giá trị văn hóa chung của FPT Software.

Với mong muốn mang đến cho các thành viên hội "Mõ làng" (cán bộ tổng hội kiêm nhiệm truyền thông tại các đơn vị) những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về truyền thông nội bộ, Ban Văn hóa - Đoàn thể phối hợp với phòng Truyền thông FPT Software tổ chức buổi học “FPT Software Internal quick training”.

DSCF0445-JPG-6691-1530180872-4297-153138

Anh Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software chia sẻ tại buổi ra mắt Hội Mõ làng nhà Phần mềm. Ảnh: Minh Hà.

Những nội dung này sẽ được trao đổi bởi nữ giảng viên dầy dặn kinh nghiệm trong ngành PR là chị Bạch Dương, người có 10 năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng Việt Nam và khách hàng nước ngoài tại Việt Nam về lĩnh vực agency, giáo dục – đào tạo, công nghệ, retail. Chị là người sáng lập PR Hub là chuyên trang cung cấp kiến thức về lĩnh vực PR, cầu nối giữa những người làm PR với báo chí PR School. Chị Bạch Dương sẽ mang đến những bài học bổ ích, thú vị về PR cho các “mõ làng”.

Cũng trong nội dung khóa học này, các đầu mối truyền thông đơn vị sẽ được tìm hiểu về Designer thinking và Vendor adapting. Những kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa sẽ được chia sẻ bởi design coacher Trung Trần, người có 8 năm kinh nghiệm làm trong ngành design house và hiện là Giám đốc Sáng tạo của BetterCre Agency.

Tham gia buổi học, học viên được hiểu về bản chất công việc PR nội bộ, cách triển khai các hoạt động PR nội bộ bài bản hơn. Bên cạnh đó, các thành viên của hội Mõ làng sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa và quay dựng cơ bản bằng phần mềm trên điện thoại.

Buổi học sẽ diễn ra từ 9h - 17h ngày 14/7, tại phòng Anh Sáu, F-Ville 2 với sự tham gia của hơn 50 học viên. Khóa học được tổ chức thí điểm tại Hà Nội. Dựa trên kết quả đạt được, khóa học sẽ được điều chỉnh phù hợp và tiếp tục triển khai tại Đà Nẵng và TP HCM.

PR-Thinking-FSoft-1407-page-00-5163-8982

Phần giới thiệu về nội dung khóa học truyền thông nội bộ của FPT Software. Ảnh: BTC.

“Mõ làng” FPT Software được thành lập có sứ mệnh là kênh giao tiếp hai chiều từ lãnh đạo đến nhân viên, truyền thông tin và phản hồi hiệu quả. Thành viên của "Mõ làng" là cán bộ tổng hội kiêm nhiệm tại các đơn vị. 

Tháng 5 vừa qua, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến đã phê duyệt cơ cấu tổ chức các đơn vị trong mảng Marketing - Truyền thông - Thương hiệu. Theo đó, Ban Marketing - Truyền thông và Quản lý đối tác chiến lược bao gồm hai phòng: Quản lý thương hiệu - Truyền thông nội bộ và sự kiện.  

Phòng Truyền thông nội bộ và sự kiện do chị Lê Thị Trang dẫn dắt có nhiệm vụ xây dựng, phát triển các kênh truyền thông trong nội bộ công ty, gắn kết CBNV và trở thành cầu nối để việc giao tiếp giữa lãnh đạo và nhân viên trở nên xuyên suốt, nhanh chóng hiệu quả. 

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hơn 600 trẻ em Đà Nẵng 'Vui hội trăng rằm'

Nhiều hoạt động văn hóa dân gian được tổ chức ở Tòa nhà Massda, TP Đà Nẵng, với sự tham gia của hàng trăm gia đình nhà F.

Phần mềm phía Nam tranh tài bowling

"Tinh thần thể thao và đồng đội sẽ là hai yếu tố mang lại chiến thắng cho giải F-Town Bowling Championship 2018", Ban tổ chức tiết lộ. 

Hoàng Lê Giang - người truyền cảm hứng cho những giới hạn bản thân

Đằng sau câu chuyện của chàng trai mắc bệnh tim bẩm sinh trở thành người Việt đầu tiên chinh phục Bắc Cực là những cố gắng đơn giản nhất - khả năng chinh phục bản thân.

'Lương Sinh, liệu chúng ta có thể ngừng đau thương' lên sóng nhà F

Bộ phim chuyển thể ngôn tình được mong đợi nhất 2018 vừa lên sóng Truyền hình FPT và FPT Play. 

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Phần thưởng của FPT - đơn vị tổ chức cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê

Chủ tịch FPT nói về 'FPT tái sinh' và tinh thần phụng sự quốc gia như thế nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu viết ra sứ mệnh của mình, FPT đã mong muốn nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và

FPT trở thành đối tác công nghệ của Carlsberg trên quy mô toàn cầu

FPT đã chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg trên quy mô toàn cầu.

FPT được vinh danh doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

FPT vinh dự được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.