© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cá nhân có nhiều Ticket nhất được thưởng 1 triệu đồng

Anh Nguyễn Xuân Long, FPT Software, là cá nhân có nhiều Ticket nhất trong chương trình đổi mới sáng tạo - iDo - quý I/2018.

Như vậy, với 12 Ticket, 2 đề xuất được chấp thuận, anh Nguyễn Xuân Long, FPT Software đã nhận thưởng 1 triệu đồng từ BTC. Đứng thứ hai là anh Trần Mạnh Hà, FPT Telecom, với 4/5 cải tiến được chấp thuận.

Hai đề xuất của anh Long được đánh giá cao là: Sử dụng hệ thống nơi làm việc để quản lý các đề xuất kết hợp với cổng thông tin; đề xuất sửa lại bài thi của mô-đun trong SPD.

Ngoài ra, nam nhân viên FPT Software còn đóng góp các đề xuất thực tế như: giải quyết tình trạng kiểm soát phiên bản của các CBNV phát triển yếu; tài liệu đào tạo còn sơ sài; bổ sung công cụ phê duyệt trên cổng thông tin, khung bình luận; khắc phục tình trạng đầu vào cổng thông tin không dán được hình ảnh và kéo thả file để đính kèm; tạo group Workplace cập nhật thông tin về sự cố an ninh mạng...

Có 8 năm làm việc tại nhà Phần mềm, anh Long nhận định iDo là chương trình hay, ý nghĩa. CBNV được đưa ra những ý kiến, đề xuất nhằm giải quyết mọi khó khăn trong quá trình làm việc tại đơn vị, giúp thúc đẩy sự phát triển chung của tập đoàn.

24130469-1889414831073354-6207-8439-4768

Theo anh Long, iDo là nơi các CBNV được nói lên suy nghĩ, đóng góp ý kiến của mình nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình làm việc. Ảnh: NVCC

Khi được nhận thưởng, anh Long rất bất ngờ, bởi mỗi đề xuất anh nêu ra chỉ nhằm mục đích thúc đẩy quá trình vận hành các chương trình, bộ phận trong công ty nhanh hơn, tránh hình thức, quan liêu. “Trước đây, khi chưa có hoạt động này, việc góp ý, đề xuất đến lãnh đạo cấp cao là rất khó”, anh nhấn mạnh.

Mới đây, BTC đã vinh danh Top 10 cải tiến tiêu biểu trong tháng 4. Theo đó, FPT Software, FPT Telecom, FPT IS và Tổ chức Giáo dục cùng có 2 Ticket/công ty, trong khi đó FPT Retail và FPT Trading cùng có 1 đề xuất được thưởng.

Đáng chú ý, anh Trần Quý Ban, giảng viên ĐH FPT, người được anh Trương Gia Bình “rút ví” thưởng nóng 2 lần tiếp tục được vinh danh trong Top 10. "iDo là chương trình rất hay và bổ ích, tôi thấy càng ngày càng có nhiều anh chị tham gia, chất lượng các ý kiến cũng ngày càng tốt hơn. Trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các sáng kiến mới hy vọng tiếp tục... rinh giải", anh nói.

Từ tháng 4, chương trình Đổi mới sáng tạo - iDo được chính thức triển khai tại tất cả công ty thành viên, với mong muốn mỗi CBNV FPT bằng sự tận tụy của mình phát hiện điểm chưa hợp lý trong tổ chức, đóng góp ý kiến để xây dựng tập đoàn ngày càng phát triển.

iDo được triển khai với mục tiêu không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng; cải tiến quy trình/thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý công việc; Tiết kiệm chi phí trong hoạt động ở tập đoàn và các công ty thành viên mà còn phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo và tăng độ gắn kết của CBNV với công ty.

Mỗi thành viên gửi đề xuất (ticket) và được lãnh đạo đồng ý xử lý sẽ được thưởng 100.000 đồng. Ngoài số tiền thưởng của chương trình, nhiều lãnh đạo nhà F cũng sẵn sàng rút ví để thưởng cho các cá nhân có ticket để “ai ai cũng thuận lợi hơn trong công việc”.

Với việc FPT Online khởi động chương trình iDo mang tên “Find your ideas”, tới nay, 7 công ty thành viên của FPT đều đồng loạt triển khai chương trình đổi mới sáng tạo với các tên gọi riêng.

Cụ thể, FPT Telecom với "Xe cải tiến" trong khi FPT Software là "Post & Tag", FPT Retail là "We love - We change"; FPT Trading có "Post ý tưởng - Chờ nhận thưởng" và FPT IS là "Gom gạch xây nhà".

Thúy Ngân

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Cup ngừng lăn, Phần mềm FPT bỏ tiền túi tổ chức giải Tứ hùng

Giải mang tên FSOFT Open 2018 nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập FPT Software, tạo sân chơi cho các cầu thủ nhà F sau khi giải bóng đá lớn nhất tập đoàn FPT Cup

FPT Software tổ chức bơi 'Giải cứu mỹ nhân'

Các môn thi bơi 200 m, 100 m, 50 m và lặn sâu sẽ có trong chương trình F-Ville Water Games tổ chức vào ngày 24/8, tại Hòa Lạc, Hà Nội.

Hơn 40 đội đăng ký tranh tài tại FSOFT Bowling Championship 2018

Tính đến chiều ngày 15/8, BTC FSOFT Bowling Championship 2018 đã nhận được đăng ký tham gia giải đến từ 40 đội (80 người).

Diên Hy công lược ngưng phát sóng dài hạn trên FPT Play

Bộ phim ăn khách “Diên Hy công lược” vừa đột ngột dừng phát sóng bản phụ đề trên các ứng dụng xem phim online bản quyền, trong đó có FPT Play để đồng bộ tốc

Sen Đỏ nhận 51 triệu USD vốn đầu tư từ nhà đầu tư ngoại

Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đã cùng sốc vốn vào sàn thương mại điện tử Sendo.vn. Khoản đầu tư mới là 51 triệu USD.

'Ông lớn' Việt vươn mình trên thị trường M&A

Khi thị trường M&A (mua bán-sáp nhập) Việt Nam đang bị “phủ bóng” bởi những nhà đầu tư ngoại giàu có, một số “ông lớn” Việt cũng biết vươn mình trên thị trường hấp dẫn

FPT tổ chức giải chạy bộ tiếp sức xuyên Việt với quy mô chưa từng có

Sự kiện chạy bộ tiếp sức xuyên Việt mang tên “Hành trình kết nối” là một trong những chương trình hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tập đoàn FPT với 3.000 vận

Hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, FPT hướng tới mục tiêu tỷ đô

Vào giữa tháng 7, Tập đoàn FPT chính thức sở hữu 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.