© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ba FPT Under 35 giành giải ‘Manager of year 2018’ nhà Phần mềm

Trần Đức Trí Quang, Nguyễn Khắc Hiệp và Mosqueda Ralf Jay Daro ghi dấu ấn mới với danh hiệu Cán bộ quản lý xuất sắc năm 2018 sau khi trở thành Top 13 FPT Under 35.

FPT Software vừa công bố danh sách “Manager of year 2018” - những cán bộ quản lý xuất sắc trong năm, gồm: Võ Thị Bích Hạnh (PGĐ P3), Nguyễn Khắc Hiệp (GĐ GST), Trần Đức Trí Quang (Chuyên gia phụ trách sản xuất mảng chuyển đổi số), Trần Đức Long (FGA.DAP), Mosqueda Ralf Jay Daro (GĐ FPT Philippines).

"Manager of year" là giải thưởng thường niên để tôn vinh các cán bộ quản lý xuất sắc và có nhiều đóng góp cho nhà Phần mềm. Tiêu chí lựa chọn cá nhân đạt được giải thưởng này dựa trên đề cử từ các đơn vị gửi về và qua quá trình đánh giá của Ban lãnh đạo công ty.

Trong danh sách “Manager of year 2018” của nhà Phần mềm có 3 thành viên FPT Under 35, gồm: Nguyễn Khắc HiệpTrần Đức Trí Quang (cùng năm 2018) và Mosqueda Ralf Jay Daro (năm 2016).

Năm 2008, ngay sau khi tốt nghiệp Kỹ sư Công nghệ phần mềm, Đại học Công nghệ (thuộc ĐHQG Hà Nội), anh Nguyễn Khắc Hiệp đã lựa chọn FPT Software là nơi để gắn bó và phát triển giấc mơ.

Hiep-7771-1549683605.jpg

Anh Nguyễn Khắc Hiệp là Giám đốc GST - đơn vị thực hiện nghiên cứu và phát triển năng lực công nghệ, phát triển chuyên sâu phần mềm dịch vụ cho các loại thiết bị thông minh và các dự án đa nền tảng. Ảnh: Nguyễn Thắng.

Sau hơn 10 năm phấn đấu không ngừng nghỉ, từ đầu năm 2019, anh Hiệp đã được Ban lãnh đạo tin tưởng giao vị trí Giám đốc đơn vị GST, chuyên phát triển phần mềm chuyên ngành và các giải pháp công nghệ thông minh. “Khó khăn nhất là tạo ra môi trường làm việc mà tất cả thành viên đều cảm thấy được tôn trọng, có cơ hội phát triển và thấy thân thiết, thoải mái với mong muốn gắn bó lâu dài”, tân GĐ GST chia sẻ và bật mí, bí quyết của anh là chia nhỏ khó khăn cho mọi người và giải quyết khó khăn bằng sức mạnh tập thể.

Là người kiệm lời, chuyên gia Trần Đức Trí Quang chỉ tiết lộ năm 2018 kết thúc với việc “cán mốc 170% KPI được giao”.

Tran-Duc-Tri-Quang-JPG-6144-1549683605.j

Trí Quang hiện là nhân sự duy nhất của FPT Japan có thể thường xuyên cung cấp dịch vụ tư vấn về Cloud và IoT cho khách hàng Nhật. Ảnh: FJP.

Anh Quang hiện là Cloud Consultant của FPT Japan, phụ trách nhóm tư vấn dịch vụ đám mây (Cloud Consultancy Services) có nhiệm vụ thúc đầy các dự án ở mảng Chuyển đổi số (Digital Transformation). Trước đó, Quang từng được vinh danh Cán bộ công nghệ FPT 2017. 

Vừa tròn 30 tuổi (sinh năm 1989), anh đã là thành viên cốt cán của FPT Japan, có thể thường xuyên cung cấp dịch vụ tư vấn về đám mây (Cloud) và IoT (Internet kết nối vạn vật) cho các khách hàng của nhà F tại Nhật. Các dịch vụ tư vấn này giúp cho FPT Japan có cơ hội tiếp cận các khách hàng khó xâm nhập được ở các mảng dịch vụ truyền thống.

Trong khi đó, Giám đốc FPT Philippines - anh Ralf Jay Daro Mosqueda thường được đồng nghiệp gọi bằng cái tên thân mật Ralf. Sinh năm 1983, Ralf trở thành thành viên FPT Under mùa đầu tiên vào năm 2016 và năm 2018, anh đảm nhận vị trí CEO FPT Philippines. 

“Tôi cảm thấy do dự khi nhận nhiệm vụ lớn khi còn quá trẻ. Tôi phải đối diện rất nhiều khó khăn vào những ngày đầu”, Ralf trải lòng.

Trong hơn bốn năm kể từ khi FPT Software mở văn phòng ở Philippines, đơn vị đã vượt qua nhiều thách thức và đạt được những thành công trong vai trò một “tân binh” ở Cebu. Và một trong những người góp phần vào thành công ấy là Ralf Jay Mosqueda, Quản lý phòng Đảm bảo chất lượng (QA) trước khi trở thành người chịu trách nhiệm điều hành đơn vị.

DSCF0115-3287-1549683606.jpg

Ralf Jay Mosqueda, gia nhập nhà F với vị trí chuyên gia về đảm bảo chất lượng, là một trong những nhân tố thành công của FPT Software sau gần 4 năm hiện diện tại Philippines. Anh trở thành CEO FPT Software Philippines từ năm 2018. Ảnh: Như Anh.

FPT Philippines có 110 nhân sự. Đơn vị chú trọng vào các mảng phần mềm nhúng (Embedded Development) di động (Mobile) và phát triển web, kiểm thử, công nghệ mới (Web Development, Software Testing, Emerging Technologies)... Mục tiêu của FPT Philippines là cán mốc 200 nhân sự trong năm 2019.

“Chúng tôi đang nỗ lực để tăng cường sức mạnh và mở rộng dịch vụ. Trong năm 2019, chúng tôi hy vọng sẽ đạt 200 nhân sự và cung cấp dịch vụ đến nhiều khách hàng toàn cầu lớn. Chúng tôi sẽ tối ưu hóa thị trường tiếng Anh và bắt đầu mở rộng khả năng tiếng Nhật trong thời gian gần để có thể đáp ứng tất cả thị trường của FPT Software”, Ralf cho hay.

Cả ba thành viên trong danh sách FPT Under 35 giành giải “Manager of year 2018” sẽ gặp nhau trong sự kiện tôn vinh cá nhân xuất sắc FPT tại Dubai diễn ra trong 5 ngày 4 đêm (từ 31/3 đến 4/4). Trong đó, Nguyễn Khắc Hiệp và Trần Đức Trí Quang là thành viên của FPT Under 35 mùa 2018 trong khi Mosqueda Ralf Jay Daro lọt danh sách Top 100 của FPT.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc vừa quyết định khen thưởng trong toàn tập đoàn các cá nhân có thành tích xuất sắc năm qua. Theo đó, danh sách gồm: Top 100 cá nhân xuất sắc FPT, 13 Gương mặt trẻ FPT dưới 35 tuổi năm 2018 (FPT Under 35); Trạng nguyên; Tam hậu và 3 Chim vàng - cá nhân xuất sắc trong hoạt động văn hóa, phong trào.

Các cá nhân xuất sắc FPT năm 2018 sẽ được tập đoàn đài thọ một chuyến tham quan, du lịch 5 ngày 4 đêm (từ 31/3-4/4) tại Dubai và tham gia lễ vinh danh long trọng tại một khách sạn lớn ở tiểu vương quốc này. 

Tân Phong

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

'Độc cô Hoàng hậu' lên sóng Truyền hình FPT sau hai năm chờ đợi

Sau thời gian dài chờ đợi, 'bom tấn' Hoa ngữ 'Độc cô Hoàng hậu' đã chính thức lên sóng Truyền hình FPT từ ngày 18/2.

Mentor và xTers FUNiX xỏ giày ra sân chào năm mới

Các mentor và xTers đã cùng tham gia trận bóng đá giao hữu khai xuân để chuẩn bị bước vào năm học mới vào chiều 16/2 vừa qua. 

Gian hàng ẩm thực nhà F 'phủ sóng' hội xuân miền Trung

Các đơn vị như FPT Software, FPT Telecom, FPT Edu, FPT Telecom hay Synnex FFPT... sẽ trực tiếp chế biến món ăn để phục vụ người nhà F tại Hội xuân Leng Keng miền Trung. 

Sinh viên FPT Polytechnic 'trẩy hội' đầu năm

Nhiều trò chơi như bắt vịt, đập niêu, ném lon, phi tiêu... được sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng hưởng ứng và tham gia thi đấu nhiệt tình tại chương trình ''Ong trẩy hội''.

Quỹ ngoại sang tay gần 3,9 triệu cổ phiếu FPT

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa công bố đã hoàn tất chuyển quyền sở hữu gần 3,9 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần FPT (HoSE:FPT) từ các nhà đầu tư

Sau Tết, FPT Shop giảm giá từ 2-4 triệu đồng cho iPhone X, Xs, XR chính hãng

Theo thông tin từ hệ thống bán lẻ điện thoại di động FPT Shop, các mẫu smartphone iPhone X, Xs, Xs Max, XR chính hãng vừa được giảm giá từ 2-4 triệu đồng.

FPT, Viettel, VNPT, CMC đặt những mục tiêu gì trong năm 2019

Cùng với định hướng chuyển đổi thành những doanh nghiệp số, trong năm 2019, các doanh nghiệp lớn của ICT nước nhà như FPT, Viettel, VNPT, và CMC đều đặt mục tiêu, kỳ vọng sẽ

Anh Trương Gia Bình: 'Chính sách phải là bệ đỡ cho kinh tế 4.0 và hệ sinh thái AI'

Theo Chủ tịch FPT, dưới tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng 4.0), trí tuệ nhân tạo (AI) từ một ngành khoa học hiện đã trở thành động lực quan