© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vũ Thị Vân Hải - Phó ban Văn hóa - Đoàn thể FPT

Cứ đến mùa lễ hội 13/9, “5.000” anh em FPT phía Bắc lại ghen tỵ với đồng nghiệp Sài Gòn khi có dàn sao đỉnh nhất showbiz tham gia. Người đứng sau sự kiện ấy là "bà bầu" Vân Hải.

Không chỉ mát tay trong công tác tổ chức, chị Hải cũng khá đa năng: ca sĩ, cầu thủ bóng đá, bóng chuyền… “Làm văn hóa ở nhà F thì "mâm" nào cũng có thể tham gia”, chị Hải cười.

PSFix-20170301-183904-jpeg_1488954846.jp

"Tôi nhớ nhất ngày 8/3 năm nay vì vừa nhận được email chúc mừng từ anh Nguyễn Đình Hùng, PGĐ FPT HCM, đến các chị em. Một email rất dễ thương với những bật mí quà và hoa hấp dẫn. Đặc biệt là có cả một bài thơ với tên chị em FHO HCM đều xuất hiện trong bài".

Nhưng ít người biết chị Hải là một luật sư, tốt nghiệp lò ĐH Luật TP HCM. Gia nhập FPT năm 2004, chị là cán bộ Tổng hội FPT HCM trong ba năm trước khi chuyển sang làm Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Dự án FPT 2.0 Visky năm 2007. Trải qua vài vị trí quản lý hành chính, nhân sự và QA của FPT Online, từ 2013, chị trở về công việc ban đầu với chức danh to hơn: Phó Ban Văn hóa và Đoàn thể FPT (FUN), phụ trách FUN Sài Gòn, Đà Nẵng và Cần Thơ. Ngoài các hoạt động thường niên, thời gian gần đây, FUN Sài Gòn đều có sự kiện mới để mang đến nhiều sân chơi bổ ích, phù hợp nhiều đối tượng.

“Mỗi giai đoạn đều có sự thú vị riêng, bởi tôi học hỏi được rất nhiều điều khi đi qua mỗi công việc khác nhau”, chị Hải trải lòng. “Tuy nhiên, thời gian mới ra trường, được làm mảng Văn hóa FPT và giai đoạn quay trở lại chính là thời gian thú vị nhất. Tuy không phải là ngành học chính nhưng từ nhỏ tôi đã được học tập và vui chơi trong những môi trường hết sức năng động với nhiều kỹ năng sống qua các lớp hướng đạo sinh, và nay được áp dụng, vận dụng sáng tạo khi làm công tác tổng hội, tổ chức sự kiện mang ý nghĩa tinh thần”.

Theo Phó Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT, thách thức lớn nhất là việc phải thay đổi và sáng tạo không ngừng trong các hoạt động để đem lại cho người FPT những hoạt động vui tươi, bổ ích nhất, khiến cho họ tự hào về văn hóa FPT.

“Làm trong môi trường công nghệ như FPT thuận lợi hơn vì tiếp xúc được với nhiều đồng nghiệp làm lĩnh vực sáng tạo, từ đó sẽ được hỗ trợ rất nhiều tools (công cụ) cho công việc của được nhanh chóng, đưa sản phẩn đến với mọi người nhanh và lan tỏa rộng hơn”, chị Hải so sánh. “Khó khăn là với rất nhiều các đồng nghiệp nam thông minh, tài giỏi về công nghệ như vậy, bạn phải hết sức tỉnh táo để không bị cám dỗ và đặc biệt là không được so sánh với ông xã ở nhà”. 

Chia sẻ bí quyết cân bằng công việc và gia đình, Phó Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT cho rằng, ở mỗi thời điểm, việc ưu tiên giữa gia đình và công việc là khác nhau. "Chẳng hạn vào những lúc hoạt động cao điểm, như sự kiện 13/9 hoặc chào mừng 20, 25 năm thành lập lập Đoàn, thì gia đình phải nhường nhịn, người trong nhà phải hỗ trợ để tôi hoàn thành tốt công việc. Bù lại, những lúc gia đình cần sự quan tâm, chăm sóc của mình nhiều hơn, ví như các bạn nhỏ ốm đau, công việc phải được tạm gác qua một bên với sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp", chị Hải khẳng định.

>> Quay lại trang đầu tiên

Danh sách các nữ quản lý nổi bật gồm:

Tô Nam Phương - PGĐ phụ trách Truyền hình FPT

Huỳnh Cao Thi - GĐ Nhân sự - Đào tạo FPT Retail

Nguyễn Thị Thu Phượng - GĐ Trung tâm Quản lý đối tác phía Bắc (TIN)

Phạm Thi Quỳnh - GĐ Bank Soft 5 FPT IS

Lương Thanh Bình - Trưởng Ban Truyền thông - Đối ngoại FPT Software

- Nguyễn Hữu Hoàng TrúcChánh Văn phòng FPT IS HCM

Vũ Thị Vân Hải - Phó Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT

Chungta

 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng

Điểm mặt 8 đội bóng vào tứ kết FPT Champions League 2018

Tám anh tài góp mặt tại vòng Tứ kết FPT Champions League diễn ra vào cuối tuần này gồm FIS.BA-GMC, FE.ĐM, FSOFT.Aviation, Synnex FPT (FTG), FTEL.INF, FSOFT.Money, FSOFT.Dragonista và FTEL.TIN.

Mưa bàn thắng tại vòng 1 giải F-Ville Premier League

Vòng 1 của F-Ville Premier League 2018 diễn ra hấp dẫn và đầy kịch tính. Một cơn mưa 30 bàn thắng đã được các đội tạo ra sau 7 trận tranh tài.

Sao Chổi phía Bắc 'sốt' với chủ đề 'FPT The Remix - Energy'

Tại đêm diễn ngày 24/5 tới, các đội sẽ được “bung” hết tài năng, màu sắc, thế mạnh và hòa mình vào những bản nhạc EDM sôi động chưa từng có.

Nhà Viễn thông chiêu mộ các 'cây văn nghệ'

Nhằm đẩy mạnh văn hóa, văn nghệ ở FPT Telecom, Phòng Văn hóa Đoàn thể tổ chức "chiêu mộ" các cá nhân có năng khiếu về ca múa nhạc... tham gia các hoạt động nghệ

Những 9X 'đốn tim' nửa thế giới vì sắc-võ vẹn toàn

Khác với vẻ mạnh mẽ, quyết liệt trên sàn đấu khiến nhiều chàng phải dè chừng, các nữ sinh 9X này lại "đốn tim" người đối diện bởi vẻ ngoài xinh đẹp và thành tích

FPT muốn là công ty công nghệ

Giới đầu tư cho rằng sở dĩ 10 năm qua FPT đi chậm là do việc phân bổ nguồn lực vào ngành nghề khác biệt với mảng cốt lõi của doanh nghiệp.

FPT và Factom hợp tác mở rộng blockchain-as-a-service

FPT Software hợp tác với Factom để phát triển một nền tảng công nghệ blockchain mới thông qua Factom Harmony nhằm số hóa và lưu trữ các tệp tin từ đó thông tin có thể

FPT Sofware là đối tác tư vấn cấp cao đầu tiên của Amazon tại ASEAN

Đại diện của FPT Software cho biết, Amazon Web Services (AWS - Công ty công nghệ điện toán đám mây của Amazon) chính thức công bố FPT Software là đối tác tư vấn cấp cao đầu tiên