© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vũ Thị Vân Hải - Phó ban Văn hóa - Đoàn thể FPT

Cứ đến mùa lễ hội 13/9, “5.000” anh em FPT phía Bắc lại ghen tỵ với đồng nghiệp Sài Gòn khi có dàn sao đỉnh nhất showbiz tham gia. Người đứng sau sự kiện ấy là "bà bầu" Vân Hải.

Không chỉ mát tay trong công tác tổ chức, chị Hải cũng khá đa năng: ca sĩ, cầu thủ bóng đá, bóng chuyền… “Làm văn hóa ở nhà F thì "mâm" nào cũng có thể tham gia”, chị Hải cười.

PSFix-20170301-183904-jpeg_1488954846.jp

"Tôi nhớ nhất ngày 8/3 năm nay vì vừa nhận được email chúc mừng từ anh Nguyễn Đình Hùng, PGĐ FPT HCM, đến các chị em. Một email rất dễ thương với những bật mí quà và hoa hấp dẫn. Đặc biệt là có cả một bài thơ với tên chị em FHO HCM đều xuất hiện trong bài".

Nhưng ít người biết chị Hải là một luật sư, tốt nghiệp lò ĐH Luật TP HCM. Gia nhập FPT năm 2004, chị là cán bộ Tổng hội FPT HCM trong ba năm trước khi chuyển sang làm Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Dự án FPT 2.0 Visky năm 2007. Trải qua vài vị trí quản lý hành chính, nhân sự và QA của FPT Online, từ 2013, chị trở về công việc ban đầu với chức danh to hơn: Phó Ban Văn hóa và Đoàn thể FPT (FUN), phụ trách FUN Sài Gòn, Đà Nẵng và Cần Thơ. Ngoài các hoạt động thường niên, thời gian gần đây, FUN Sài Gòn đều có sự kiện mới để mang đến nhiều sân chơi bổ ích, phù hợp nhiều đối tượng.

“Mỗi giai đoạn đều có sự thú vị riêng, bởi tôi học hỏi được rất nhiều điều khi đi qua mỗi công việc khác nhau”, chị Hải trải lòng. “Tuy nhiên, thời gian mới ra trường, được làm mảng Văn hóa FPT và giai đoạn quay trở lại chính là thời gian thú vị nhất. Tuy không phải là ngành học chính nhưng từ nhỏ tôi đã được học tập và vui chơi trong những môi trường hết sức năng động với nhiều kỹ năng sống qua các lớp hướng đạo sinh, và nay được áp dụng, vận dụng sáng tạo khi làm công tác tổng hội, tổ chức sự kiện mang ý nghĩa tinh thần”.

Theo Phó Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT, thách thức lớn nhất là việc phải thay đổi và sáng tạo không ngừng trong các hoạt động để đem lại cho người FPT những hoạt động vui tươi, bổ ích nhất, khiến cho họ tự hào về văn hóa FPT.

“Làm trong môi trường công nghệ như FPT thuận lợi hơn vì tiếp xúc được với nhiều đồng nghiệp làm lĩnh vực sáng tạo, từ đó sẽ được hỗ trợ rất nhiều tools (công cụ) cho công việc của được nhanh chóng, đưa sản phẩn đến với mọi người nhanh và lan tỏa rộng hơn”, chị Hải so sánh. “Khó khăn là với rất nhiều các đồng nghiệp nam thông minh, tài giỏi về công nghệ như vậy, bạn phải hết sức tỉnh táo để không bị cám dỗ và đặc biệt là không được so sánh với ông xã ở nhà”. 

Chia sẻ bí quyết cân bằng công việc và gia đình, Phó Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT cho rằng, ở mỗi thời điểm, việc ưu tiên giữa gia đình và công việc là khác nhau. "Chẳng hạn vào những lúc hoạt động cao điểm, như sự kiện 13/9 hoặc chào mừng 20, 25 năm thành lập lập Đoàn, thì gia đình phải nhường nhịn, người trong nhà phải hỗ trợ để tôi hoàn thành tốt công việc. Bù lại, những lúc gia đình cần sự quan tâm, chăm sóc của mình nhiều hơn, ví như các bạn nhỏ ốm đau, công việc phải được tạm gác qua một bên với sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp", chị Hải khẳng định.

>> Quay lại trang đầu tiên

Danh sách các nữ quản lý nổi bật gồm:

Tô Nam Phương - PGĐ phụ trách Truyền hình FPT

Huỳnh Cao Thi - GĐ Nhân sự - Đào tạo FPT Retail

Nguyễn Thị Thu Phượng - GĐ Trung tâm Quản lý đối tác phía Bắc (TIN)

Phạm Thi Quỳnh - GĐ Bank Soft 5 FPT IS

Lương Thanh Bình - Trưởng Ban Truyền thông - Đối ngoại FPT Software

- Nguyễn Hữu Hoàng TrúcChánh Văn phòng FPT IS HCM

Vũ Thị Vân Hải - Phó Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT

Chungta

 
  • Vũ đạo 'On the floor' hớp hồn tuyển thủ FPT

FPT Software 5 lần đăng quang Cup 13/9

Lần thứ 2 liên tiếp FPT Software nâng cao cúp vô địch, cũng là lần thứ 5 đơn vị này giành được danh hiệu tại đấu trường FPT kể từ khi Cup 13/9 chuyển sang

FPT Software lần thứ hai liên tiếp vô địch FPT Cup

Vượt qua FPT Education 3-0 trong trận chung kết, Phần mềm FPT bảo vệ thành công chức vô địch FPT Cup.

Lắng đọng đêm nhạc dành cho người phụ nữ tôi yêu

Vẻ đẹp của người phụ nữ trong thời chiến hay thời bình đều là nguồn cảm hứng bất tận cho âm nhạc, và những giọng ca FPT một lần nữa đã làm sống dậy rất

Kinh nghiệm đối đầu sức trẻ tại chung kết FPT Cup 2017

Sáng ngày 22/10, trận chung kết FPT Cup giữa FPT Software và FPT Education sẽ diễn ra. Với đội Phần mềm, đây là trận chung kết thứ ba liên tiếp trong 3 năm gần đây.

Hà Nội lần đầu mở khóa đào tạo chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp

Hà Nội là địa phương đầu tiên triển khai việc đào tạo chuyên sâu kiến thức quản trị cho giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO). Song hành với việc phát triển số lượng doanh

31.000 vé tàu Tết đặt chỗ qua mạng thành công

Chỉ sau khoảng 15 phút mở mạng bán vé tàu Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đã có 31.000 vé tàu được đặt chỗ trên website với hơn 3.000 vé xuất thành công.

Đại học không trường

Học trực tuyến sẽ là xu hướng mới thách thức các mô hình đào tạo truyền thống như hiện nay. Hình thức đại học (ĐH) trực tuyến là một cách tiếp cận mới, tận dụng

Ông Trương Gia Bình làm Trưởng ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân

Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính vừa được thành lập, Trưởng ban là ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp