© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

8 Ticket xuất sắc được vinh danh Bảng vàng iDo FPT tháng 4

CBNV nhà F khi có Ticket hay, không những được Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình thưởng nóng mà còn được vinh danh tại Bảng vàng iDo FPT.

Trên Bảng vàng iDo FPT tháng 4, tổng cộng 8 Ticket được anh Trương Gia Bình thưởng nóng và vinh danh. Trong đó, Ticket “Xây dựng chính sách, cơ chế quản lý tri thức, bản quyền, sản phẩm “made by FPT” của anh Đậu Trần Trung, FPT IS, được thưởng 2 triệu đồng - nhiều nhất tới thời điểm hiện tại.

Khi được nhận thưởng nóng từ anh Bình, anh Trung rất bất ngờ, bởi cá nhân anh “chỉ muốn góp một số điểm chưa hoàn chỉnh để công ty cải tiến, thúc đẩy hoạt động đi lên trong tương lai" và mong muốn iDo sẽ là cuộc thi thu hút được nhiều Ticket hay, giá trị.

Ngoài anh Trung, 4 đề xuất được thưởng nóng 1 triệu đồng từ anh Bình gồm: “Giải pháp sử dụng mạng Internet FPT khi xảy ra sự cố điện” - Lê Mẫn, FPT Telecom; “Xây dựng hệ thống giao dịch/đấu giá cho đồ án tốt nghiệp sinh viên" - Trần Quý Ban, ĐH FPT; “Xây dựng môn học COMBINATION PROJECT” - Nguyễn Viết Tân, ĐH FPT; “Thiết bị ra cáp siêu gọn cho kỹ thuật FPT Telecom" - Hoàng Quỳnh Anh và Lê Trung Mỹ, FPT Telecom.

33139955-10211585697029259-681-6670-7055

Các cá nhân có Ticket được anh Trương Gia Bình thưởng nóng sẽ được vinh danh trên Bảng vàng iDo FPT.

Khi biết đề xuất của mình được Ban lãnh đạo đánh giá cao, đặc biệt được anh Bình thưởng nóng, anh Trần Quý Ban, giảng viên ĐH FPT, chia sẻ: “Tôi rất vui khi một lần nữa được nhận thưởng nóng từ anh Bình. Khi nêu đề xuất lên, bản thân tôi không mong muốn gì hơn, ngoài việc đóng góp những sáng kiến hay, góp phần vào sự phát triển của tập đoàn nói chung và ĐH FPT nói riêng”.

Đối với anh, Bảng vàng iDo FPT là ý tưởng rất hay, giúp kích thích người FPT nêu nhiều Ticket hay, phù hợp trong thời gian tới.

Ngoài ra, anh Trương Gia Bình còn "rút ví" thưởng nóng cho Ticket “Xây dựng phần mềm lưu trữ thông tin sinh viên” do tác giả Nguyễn Thị Hà Lan, ĐH FPT, và “Bổ sung môn học kết hợp giữa Finance và Technology vào chương trình đào tạo” của giảng viên Trần Quý Ban, ĐH FPT.

“Thiết bị ra cáp siêu gọn cho kỹ thuật FPT Telecom" của Hoàng Quỳnh Anh và Lê Trung Mỹ còn vừa tham dự cuộc thi Sáng tạo iKhiến FPT số 2 năm nay và giành giải Bạc.

Đáng chú ý, trong danh sách Bảng vàng này có sự góp mặt của CEO FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp với Ticket “Triển khai mô hình kinh doanh bán lẻ theo chính sách ‘công dân toàn cầu'" và được anh Bình tặng quà lưu niệm.

Từ tháng 4, chương trình Đổi mới sáng tạo - iDo được chính thức triển khai tại tất cả công ty thành viên, với mong muốn mỗi CBNV FPT bằng sự tận tụy của mình phát hiện điểm chưa hợp lý trong tổ chức, đóng góp ý kiến để xây dựng tập đoàn ngày càng phát triển.

iDo được triển khai với mục tiêu không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng; cải tiến quy trình/thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý công việc; Tiết kiệm chi phí trong hoạt động ở tập đoàn và các công ty thành viên mà còn phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo và tăng độ gắn kết của CBNV với công ty.

Mỗi thành viên gửi đề xuất (ticket) và được lãnh đạo đồng ý xử lý sẽ được thưởng 100.000 đồng. Ngoài số tiền thưởng của chương trình, nhiều lãnh đạo nhà F cũng sẵn sàng rút ví để thưởng cho các cá nhân có tichket để “ai ai cũng thuận lợi hơn trong công việc”.

Với việc FPT Online vừa khởi động chương trình iDo mang tên “Find your ideas”, tới nay, 7 công ty thành viên của FPT đều đồng loạt triển khai chương trình đổi mới sáng tạo với các tên gọi riêng.

Cụ thể, FPT Telecom với "Xe cải tiến" trong khi FPT Software là "Post & Tag", FPT Retail là "We love - We change"; FPT Trading có "Post ý tưởng - Chờ nhận thưởng"; FPT IS với "Gom gạch xây nhà"; Tổ chức Giáo dục FPT là "FE Lott" và FPT Online là “Find your ideas”.

Thúy Ngân

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Chị em đăng ký nhanh tay, nhận ngay bikini của Chủ tịch Tiến

Người đứng đầu nhà Phần mềm FPT quyết định rút hầu bao tài trợ 13 bộ bikini Victoria Secret cho chương trình F-Ville Water Games tổ chức vào ngày 24/8, tại Hòa Lạc, Hà Nội.

Đại lễ 13/9 miền Trung lần đầu thử sức với đường chạy Marathon sắc màu

Thay vì hội thao như cách làm truyền thống, Đại lễ FPT 30 khu vực miền Trung năm nay sẽ được làm mới bằng hoạt động chạy Marathon sắc màu cùng chương trình đại nhạc hội.

Những avatar mở lối tiên phong 'dị' của người FPT

Thay vì dùng những hình rõ mặt hay diễn sâu, nhiều CBNV FPT chọn phong cách avatar mở lối tiên phong rất độc đáo.

SS2 bảo vệ thành công ngôi vô địch 'Bowling đại chiến'

Lần lượt vượt qua những đối thủ mạnh như BA, BS2 hay FQC, SS2 năm thứ hai liên tiếp vô địch giải bowling mừng sinh nhật FPT Software Đà Nẵng.

Sen Đỏ nhận 51 triệu USD vốn đầu tư từ nhà đầu tư ngoại

Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đã cùng sốc vốn vào sàn thương mại điện tử Sendo.vn. Khoản đầu tư mới là 51 triệu USD.

'Ông lớn' Việt vươn mình trên thị trường M&A

Khi thị trường M&A (mua bán-sáp nhập) Việt Nam đang bị “phủ bóng” bởi những nhà đầu tư ngoại giàu có, một số “ông lớn” Việt cũng biết vươn mình trên thị trường hấp dẫn

FPT tổ chức giải chạy bộ tiếp sức xuyên Việt với quy mô chưa từng có

Sự kiện chạy bộ tiếp sức xuyên Việt mang tên “Hành trình kết nối” là một trong những chương trình hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tập đoàn FPT với 3.000 vận

Hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, FPT hướng tới mục tiêu tỷ đô

Vào giữa tháng 7, Tập đoàn FPT chính thức sở hữu 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.