© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

5 thí sinh đứng đầu FQ 2017

Các cá nhân xuất sắc của cuộc thi FQ năm nay đến từ FPT Telecom và FPT IS không chỉ nhận giải thưởng giá trị mà còn được nhận Cup FQ vào ngày 13/9 và được đặc cách vào thẳng vòng 2 cuộc thi Trạng FPT 2017.

FQ 2017 đã chính thức khép lại với những cuộc rượt đuổi về điểm số vô cùng gay cấn. Sau 4 ngày tranh tài, đã có 13.128 CBNV vào thi, tương ứng với 37.150 lượt người tham dự. BTC cũng ghi nhận 985 bài thi đạt điểm tối đa 20/20.

FPT Telecom và FPT Education vẫn là hai đơn vị có tỷ lệ CBNV tham dự cao nhất, lần lượt là 94% và 92%. BTC cũng đã tìm ra 5 thí sinh xuất sắc giành giải chung cuộc của FQ 2017. Đây là những gương mặt đã tham dự đủ 4 ngày thi, có tổng điểm cao nhất và tổng thời gian làm bài thi ngắn nhất.

FPT Telecom FPT Telecom tiếp tục duy trì ngôi vị thống lĩnh trong ngày thi cuối và chung cuộc FQ 2017.

FPT Telecom FPT Telecom tiếp tục duy trì ngôi vị thống lĩnh trong ngày thi cuối và chung cuộc FQ 2017.

Trong đó, giải Nhất gọi tên Lê Thị Hồng Danh, FPT Telecom, với phần thưởng là 1 triệu đồng và một sản phẩm FPT Play Box trị giá 2,4 triệu đồng. Hai thí sinh Trần Thị Thu Trang, FPT Telecom và Nguyễn Thị Ngọc Hân, FPT IS, giành được giải Nhì, mỗi giải 1,5 triệu đồng. Hai giải Ba, mỗi giải 1 triệu đồng, thuộc về Nguyễn Xuân Định (FPT IS) và Phan Thị Hồng Nhung (FPT Telecom).

Không chỉ được nhận giải thưởng giá trị, các cá nhân này còn được nhận Cup FQ vào ngày 13/9 và được đặc cách vào thẳng vòng 2 cuộc thi Trạng FPT 2017. Đây là năm thứ ba thí sinh thi FQ được quy hoạch tham gia kỳ thi Trạng. 

Ngoài ra, BTC cũng đã thông báo 10 thí sinh xuất sắc giành giải ngày ở ngày thi cuối cùng 8/9, mỗi giải trị giá 100.000 đồng. Trong đó, 5 thí sinh đạt điểm cao nhất và vào thi sớm nhất đều ở FPT Telecom, gồm: Nguyễn Hoàng Lâm, Phạm Hải Triều, Trần Mộng Tuyền, Nguyễn Trọng Nhân, Phạm Vũ Hải.

5 thí sinh đạt điểm cao nhất và hoàn thành nhanh nhất là: Nguyễn Hùng Phi, Huỳnh Thị Trúc Mai, Nguyễn Đình Lãm (đều thuộc FPT Telecom) và Nguyễn Trần Quốc Huy, Hồ Phạm Ngọc Hiệp đến từ FPT Trading.

Như vậy, vẫn giữ vững truyền thống như mọi năm, FPT Telecom tiếp tục duy trì ngôi vị thống lĩnh trong ngày thi cuối và chung cuộc FQ 2017 khi đồng thời dẫn đầu ở ba hạng mục: Tỷ lệ người tham gia đông, số người tham gia nhiều nhất, giành đa số giải thưởng ngày và chung cuộc. 

FQ năm nay diễn ra từ ngày 5 đến hết 8/9 bằng hình thức online trên hệ thống Trung tâm Sát hạch và khảo thí FPT (ACC). CBNV tham gia trả lời 20 câu hỏi về các vấn đề: Con người và văn hóa FPT; Lịch sử - sự kiện; Công nghệ - sản phẩm - dịch vụ. Thời gian làm bài là 10 phút, từ 9h sáng đến 18h cùng ngày.

Sau cuộc thi này, CBNV có thể tiếp tục thử sức mình với cuộc thi Trạng FPT 2017 diễn ra từ ngày 19/9 đến 13/10.

FQ là cuộc thi thường niên do Ban Nhân sự FPT (FHR) tổ chức, diễn ra trước dịp sinh nhật tập đoàn 13/9. Từ năm 2015, Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) phối hợp với FHR tổ chức kỳ thi này. BTC kỳ vọng, đây là dịp CBNV được ôn lại và tự hào về FPT thông qua những kiến thức, tư liệu lịch sử, sự kiện, con người, hay những tài liệu quý giá của riêng người FPT…

Năm 2016, FQ có tổng cộng 12.353 CBNV thi, tương ứng với 27.953 lượt người tham dự. Viễn thông FPT cũng dẫn đầu số người tham gia FQ 2016, với 5.491 người. Tỷ lệ dự thi cao nhất toàn đợt thi thuộc về FPT HO, với 89,42%. BTC cũng thống kê có tới 5 thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong cả kỳ thi. Tuy nhiên, chỉ 3 người trong số đó có thời gian làm bài ngắn nhất được nhận giải thưởng. Cụ thể, giải Nhất FQ 2016 thuộc về chị Trương Thị Ngọc Hân, FPT Telecom. Hai vị trí tiếp theo là các anh Trần Minh Dũng và Châu Khoa Văn, đều đến từ FPT Telecom HCM. 

>> FPT khởi động tìm Trạng nguyên 2017

Tử Quyên

 

Truyền hình FPT tổ chức liveshow với ban nhạc Bức Tường

Nhằm nhìn lại chặng đường 23 năm thành lập của ban nhạc Bức Tường cũng như tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trần Lập, Truyền hình FPT sẽ trực tiếp liveshow "Ngày trở về" cùng với

'Nụ cười vì cộng đồng’ gia hạn thời gian nhận ảnh

Nhằm tạo điều kiện cho CBNV có thêm thời gian tham gia cuộc thi, Ban tổ chức 'Nụ cười vì cộng đồng’ sẽ dời thời gian nhận ảnh đến hết ngày 23/3.

40 cán bộ văn hóa FPT chinh phục 'Cổng trời Đông Giang'

Khóa "luyện quân" của cán bộ Văn hóa - Đoàn thể FPT Software Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26/3 với gần 40 cán bộ sẽ tham gia nhằm nâng cao kiến thức,

Thành viên FOX1000 'đại chiến' ở Kỳ Co

Trong phần teambuilding ở Kỳ Co, salesman xuất sắc FPT Telecom Vùng 4 chia thành ba nhóm để tranh tài với những nội dung sôi nổi, hấp dẫn.

FPT Software lọt top 10 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất

Kết quả khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2017” ghi nhận sự vượt bậc của FPT Software khi vươn lên từ vị trí thứ 10 (năm 2016) lên thứ ba (năm 2017) trong danh

Tuyển sinh 2018: Sinh viên ngành kinh tế 4 năm nữa sẽ là thế hệ vàng

4 năm nữa sinh viên ngành kinh tế sẽ có nhiều cơ hội việc làm do nền kinh tế trong và ngoài nước đang có triển vọng phát triển tốt.

'Tôi thích làm việc, đề cao tính kỷ luật, cầu toàn và cũng rất nóng tính'

Mùng 8/3, ngày tôn vinh phụ nữ Việt, bà Nguyễn Bạch Điệp, CEO FPT Retail không có ở Việt Nam. Thay vào đó, bà bận bịu trong hội nghị các nhà đầu tư ASEAN được

Kỳ vọng Đà Nẵng trở thành trung tâm nghiên cứu y khoa hàng đầu

Cùng với những thành tựu ngành y tế đạt được, Đà Nẵng không chỉ kỳ vọng trở thành trung tâm khám chữa bệnh mà tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ trở thành Trung tâm nghiên