© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

5 ngày hôn mê, FSmall lao não đang hồi phục tích cực

Gia đình cho hay, sức khỏe của bé Nguyễn Sỹ Anh Khoa (con anh Nguyễn Sỹ Nghệ - Trung tâm Quản lý đối tác phía Bắc (TIN), FPT Telecom) đang dần ổn định. Hiện bé được chuyển về bệnh viện tỉnh Thanh Hóa theo dõi. 

Theo anh Nghệ, bé Khoa được chuyển từ Bệnh viện Phổi Trung ương về Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa từ ngày 1/3. Các bác sĩ cho phép chuyển cháu về chăm sóc tại gia đình để tránh các bệnh lây nhiễm chéo ở bệnh viện. 

Tại viện tỉnh, Anh Khoa tiếp tục được theo dõi và điều trị căn bệnh lao não. Sau khoảng 15 ngày, bệnh nhi sẽ quay trở lại viện Bệnh viện Phổi Trung ương để thăm khám, kiểm tra. 

Trong quá trình nằm viện, bác sĩ cũng phát hiện ra bé Khoa bị tràn dịch màng tinh hoàn và cần phẫu thuật. Đây là bệnh dễ gặp ở đối tượng trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Hiện tượng bệnh là do chất dịch bị ứ đọng và không thoát được ra ngoài giữa hai lá màng của tinh hoàn. Có khoảng 1/10 trẻ sơ sinh nam bị tràn dịch màng tinh hoàn nhưng hầu hết các trường hợp này đều tự khỏi mà không cần chữa trị. 

1-2497-1551527471.jpg

Bé Khoa đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: FiL - FUN is Life.

Anh Nghệ tâm sự, gia đình rất sợ tình huống não bé ứ đọng máu đông. Lo lắng hơn là bé bị thêm bệnh tràn dịch màng tinh hoàn. Trong khi đó, kinh tế gia đình giờ đã kiệt quệ. Trước trường hợp của bé Khoa, Chủ tịch FPT Telecom và INF miền Bắc đã đến thăm và động viên gia đình anh Nghệ vượt qua khó khăn.

Ngày 1/3, đại diện Công đoàn FPT Telecom, Quỹ Trường tồn và Quỹ đồng đội TIN đã tới thăm bé Anh Khoa. Cụ thể, Quỹ Trường tồn FPT hỗ trợ 20 triệu đồng, Quỹ Một ngày lương FPT Telecom chung tay số tiền 30 triệu đồng, Quỹ Đồng đội TIN ủng hộ 10 triệu đồng. Cạnh đó, theo thông tin từ anh Nghệ, nhiều độc giả của báo Chúng ta đã gọi điện và ủng hộ bé Khoa chữa bệnh thông qua hình thức chuyển khoản. Phụ huynh bé Khoa cũng gửi lời cảm ơn đến người FPT đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn. 

Vào TIN từ năm 2013 và đang làm việc tại Phòng Bảo trì hạ tầng 1, INF Miền Bắc, anh Nguyễn Sỹ Nghệ được đơn vị đánh giá là nhân viên trách nhiệm, năng nổ trong công việc. Theo anh Lê Bảo Trung (INF Miền Bắc), trong 6 năm làm việc, anh Nghệ luôn là người tuân thủ quy định, nội quy công ty tốt. Nam nhân viên là người nhiệt tình, sẵn sàng xung phong đi xử lý các tuyến nóng về hạ tầng. Trong cuộc sống luôn chan hòa, được anh em đồng nghiệp quý mến. 

Gia đình anh Nghệ có kinh tế rất khó khăn. Anh cho biết, mỗi hộp thuốc tiêu tốn đến 7-8 triệu đồng. Vợ anh làm công nhân ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Hiện anh trai của bé Khoa đang được ông bà chăm sóc ở quê. Trong khi vợ anh được phát hiện hậu sản và nằm ở bệnh viện Nhi. 

Trước số tiền điều trị lớn, gia đình anh Nghệ đang phải cắm sổ lương hưu của bố và bán một số thứ đồ giá trị trong nhà để lo cho con. Bản thân anh Nghệ ngày đêm túc trực chăm vợ con.

Người FPT có thể giúp đỡ cho bé Khoa và gia đình anh Nghệ theo địa chỉ:

- STK: 0019 8761 001

- Chủ tài khoản: Nguyễn Sỹ Nghệ

- Ngân hàng: TPBank Hà Nội (Ngân hàng Tiên Phong - Hà Nội)

- Số điện thoại của anh Nghệ: 033.822.3838

Thanh Tùng

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Quang Dũng lần đầu song ca cùng Quán quân The Voice trên Truyền hình FPT

Những khán giả yêu thích dòng nhạc ballad sẽ có dịp thưởng thức những bản tình ca ngọt ngào bằng màn song ca giữa nam ca sĩ Quang Dũng và Quán quân Giọng hát Việt

9 đội tranh tài giải bóng đá 'Cup FTEL DNG 2019'

Chào mừng sinh nhật lần thứ 10, FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng tổ chức giải bóng đá với sự tham gia của 9 đội bóng.

Cuối tháng 3, ĐH FPT có hẹn với Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP, Thái Sơn Beatbox và Lộn Xộn Band hứa hẹn sẽ mang đến một "Super Big Open Day" bùng nổ tại ĐH FPT.

Ngẩn ngơ trước loài hoa nhuộm hồng đường phố Sài Gòn

Nếu Đà Lạt là thành phố ngàn hoa, Hà Nội là thành phố mười hai mùa hoa thì Sài Gòn cũng có một loài hoa đẹp nao lòng mang tên kèn hồng.

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).

Hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ được mở rộng lên 70 cửa hàng

FPT Retail sẽ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng trong năm nay với kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty trong 3 - 4 năm tới.

FPT Education ra mắt Học viện IoT đầu tiên tại Việt Nam

Học viện IoT - FPT Coking là nơi đào tạo IoT chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Masters in IoT Technology cho học viên sau khi tốt nghiệp.