© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vừa có CEO mới, FPT Telecom đại hội cổ đông sớm

Cổ đông FPT Telecom sắp nhận tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2017 trước thềm đại hội thường niên cuối tháng 3.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo ngày 8/3 là giao dịch không hưởng quyền tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của FPT Telecom (mã FOX). Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông đối với cổ phiếu FOX là 9/3. Tỷ lệ phân bổ quyền: 1 cổ phiếu tương đương 1 quyền biểu quyết.

13chuyengiao4-3220-1520222401.jpg

Tháng 3 FPT Telecom có khá nhiều sự kiện: chuyển giao vị trí CEO (ảnh), tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2017 và đại hội đồng cổ đông năm 2018. Ảnh: Foxnews.

Thời gian họp là ngày 28/3. FPT Telecom sẽ thông báo địa điểm và nội dung đại hội sau. Đây được cho là kỳ đại hội cổ đông sớm hơn thường lệ bởi sự kiện tương tự năm ngoái đến ngày 24/4 mới tổ chức.

Trước đó, ngày 29/12/2017, FPT Telecom đã chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%, tức 1 cổ phiếu sẽ được nhận 2.000 đồng. Thời gian thanh toán cổ tức dự kiến từ ngày 15/3/2018.

Ngày 24/4/2017, Viễn Thông FPT (FPT Telecom - mã chứng khoán FOX) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2017. Trong đó, thông qua mức chia cổ tức năm 2016 tổng tỷ lệ 30%, trong đó 20% bằng tiền mặt và 10% bằng cổ phiếu.

Với khối lượng chứng khoán đang lưu hành là 150,75 triệu cổ phiếu, FPT Telecom dự kiến sẽ chi khoảng 301,5 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu. Lượng cổ phiếu FPT Telecom hiện được nắm giữ chủ yếu bởi FPT và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước. Hai cổ đông lớn này hiện chiếm khoảng 96% cổ phần. Nhiều năm nay, FPT Telecom không phát hành thêm cổ phiếu.

13chuyengiao2-2667-1520222401.jpg

Anh Nguyễn Văn Khoa (phải) chính thức chuyển giao vị trí TGĐ FPT Telecom cho anh Hoàng Việt Anh trong buổi lễ diễn ra ngày 1/3. Ảnh: Foxnews.

Hồi tháng 10 năm ngoái, FPT Telecom đã tạm ứng cổ tức đợt 1/2017 cho cổ đông bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%. Tính chung, tổng mức chia cổ tức của Viễn thông FPT là 30% bằng tiền, vượt kế hoạch dự kiến đề ra tại Đại hội cổ đông thường niên trước đó là 20% bằng tiền mặt.

Kết thúc năm 2017, Khối Viễn thông FPT ghi nhận doanh thu tăng 15%, đạt 7.651 tỷ đồng. Trong khi đó lợi nhuận trước thuế đạt 1.222 tỷ đồng, tăng nhẹ 2% do ảnh hưởng từ việc trích lập quỹ dịch vụ viễn thông công ích và phí thương quyền.

Cuối năm 2017, FPT Telecom đã tổ chức Hội nghị Lãnh đạo 2018 với 170 người tham gia gồm Ban lãnh đạo, GĐ và PGĐ các đơn vị thành viên, từ HO đến các chi nhánh toàn quốc và FPT Telecom Campuchia. Đây là sự kiện thường niên của FPT Telecom nhằm xây dựng chiến lược cho đơn vị trong chặng đường mới.

Thông điệp của Hội nghị năm nay là "More - Tốt hơn nữa" với mong muốn FPT Telecom sẽ thực sự lột xác. "More" thể hiện khát vọng và niềm tin rằng Viễn thông FPT sẽ trở nên to lớn hơn. "More" là rất nhiều bước giúp FPT Telecom chuyển mình trong những năm tới.

FPT Telecom vừa có Tổng giám đốc mới. Theo đó, nguyên CEO Viễn thông FPT Nguyễn Văn Khoa được bổ nhiệm làm CEO FPT IS và nguyên CEO FPT Software Hoàng Việt Anh sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc mới của FPT Telecom.

>> Chứng khoán Bản Việt khuyến nghị giá mục tiêu của cổ phiếu FPT hơn 69.000 đồng

Nguyên Văn

 

Smartphone Android đã an toàn như iPhone

Với việc liên tục được chú trọng về vấn đề bảo mật, Android của Google đã có mức độ bảo vệ ngang ngửa với các nền tảng di động khác.

Lấy sản phẩm rời khỏi cửa hàng vẫn không bị bắt

Amazon Go là cửa hàng tiện lợi không có quầy tính tiền bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại dành cho xe tự hành.

Nhận ngay 'tiền tươi' với chỉ vài phút thu âm giọng nói

Từ ngày 1 đến 28/3, FPT tổ chức thu âm giọng nói phục vụ việc xây dựng hệ thống nhận diện giọng nói bằng tiếng Việt. Chỉ với vài phút, tất cả người tham gia

Công ty viễn thông chạy đua thanh toán trực tuyến

Không chỉ ngân hàng, công ty Fintech, các doanh nghiệp viễn thông cũng cấp tập đầu tư cho dịch vụ thanh toán trực tuyến.

'Ông lớn' bán lẻ di động thứ 2 Việt Nam sắp lên sàn

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail). Hiện giá khởi

Nhiều tín hiệu vui về ứng dụng CNTT trong y tế

Nhờ ứng dụng CNTT, các cơ sở y tế đã gia tăng đáng kể hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế, rút ngắn thời gian chờ khám của người

Chọn trường đại học cho con, phụ huynh lo trăm đường

Xác định nghề nghiệp, định hướng tương lai cho con là vấn đề đau đầu của nhiều bậc cha mẹ có con đang ở độ tuổi bước chân vào giảng đường đại học. 

Tại sao nên lựa chọn trường THPT FPT

Những ưu điểm của trường THPT giúp giải quyết những lo lắng của phụ huynh và đem đến một môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.