© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vừa có CEO mới, FPT Telecom đại hội cổ đông sớm

Cổ đông FPT Telecom sắp nhận tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2017 trước thềm đại hội thường niên cuối tháng 3.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo ngày 8/3 là giao dịch không hưởng quyền tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của FPT Telecom (mã FOX). Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông đối với cổ phiếu FOX là 9/3. Tỷ lệ phân bổ quyền: 1 cổ phiếu tương đương 1 quyền biểu quyết.

13chuyengiao4-3220-1520222401.jpg

Tháng 3 FPT Telecom có khá nhiều sự kiện: chuyển giao vị trí CEO (ảnh), tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2017 và đại hội đồng cổ đông năm 2018. Ảnh: Foxnews.

Thời gian họp là ngày 28/3. FPT Telecom sẽ thông báo địa điểm và nội dung đại hội sau. Đây được cho là kỳ đại hội cổ đông sớm hơn thường lệ bởi sự kiện tương tự năm ngoái đến ngày 24/4 mới tổ chức.

Trước đó, ngày 29/12/2017, FPT Telecom đã chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%, tức 1 cổ phiếu sẽ được nhận 2.000 đồng. Thời gian thanh toán cổ tức dự kiến từ ngày 15/3/2018.

Ngày 24/4/2017, Viễn Thông FPT (FPT Telecom - mã chứng khoán FOX) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2017. Trong đó, thông qua mức chia cổ tức năm 2016 tổng tỷ lệ 30%, trong đó 20% bằng tiền mặt và 10% bằng cổ phiếu.

Với khối lượng chứng khoán đang lưu hành là 150,75 triệu cổ phiếu, FPT Telecom dự kiến sẽ chi khoảng 301,5 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu. Lượng cổ phiếu FPT Telecom hiện được nắm giữ chủ yếu bởi FPT và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước. Hai cổ đông lớn này hiện chiếm khoảng 96% cổ phần. Nhiều năm nay, FPT Telecom không phát hành thêm cổ phiếu.

13chuyengiao2-2667-1520222401.jpg

Anh Nguyễn Văn Khoa (phải) chính thức chuyển giao vị trí TGĐ FPT Telecom cho anh Hoàng Việt Anh trong buổi lễ diễn ra ngày 1/3. Ảnh: Foxnews.

Hồi tháng 10 năm ngoái, FPT Telecom đã tạm ứng cổ tức đợt 1/2017 cho cổ đông bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%. Tính chung, tổng mức chia cổ tức của Viễn thông FPT là 30% bằng tiền, vượt kế hoạch dự kiến đề ra tại Đại hội cổ đông thường niên trước đó là 20% bằng tiền mặt.

Kết thúc năm 2017, Khối Viễn thông FPT ghi nhận doanh thu tăng 15%, đạt 7.651 tỷ đồng. Trong khi đó lợi nhuận trước thuế đạt 1.222 tỷ đồng, tăng nhẹ 2% do ảnh hưởng từ việc trích lập quỹ dịch vụ viễn thông công ích và phí thương quyền.

Cuối năm 2017, FPT Telecom đã tổ chức Hội nghị Lãnh đạo 2018 với 170 người tham gia gồm Ban lãnh đạo, GĐ và PGĐ các đơn vị thành viên, từ HO đến các chi nhánh toàn quốc và FPT Telecom Campuchia. Đây là sự kiện thường niên của FPT Telecom nhằm xây dựng chiến lược cho đơn vị trong chặng đường mới.

Thông điệp của Hội nghị năm nay là "More - Tốt hơn nữa" với mong muốn FPT Telecom sẽ thực sự lột xác. "More" thể hiện khát vọng và niềm tin rằng Viễn thông FPT sẽ trở nên to lớn hơn. "More" là rất nhiều bước giúp FPT Telecom chuyển mình trong những năm tới.

FPT Telecom vừa có Tổng giám đốc mới. Theo đó, nguyên CEO Viễn thông FPT Nguyễn Văn Khoa được bổ nhiệm làm CEO FPT IS và nguyên CEO FPT Software Hoàng Việt Anh sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc mới của FPT Telecom.

>> Chứng khoán Bản Việt khuyến nghị giá mục tiêu của cổ phiếu FPT hơn 69.000 đồng

Nguyên Văn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT IS ứng dụng công nghệ RFID giúp kiểm soát xe buýt

Các chuyên gia công nghệ FPT vừa thí điểm kiểm soát hoạt động ra vào bến của xe buýt tại các đầu bến bằng công nghệ nhận dạng RFID.

Trí tuệ nhân tạo dưới góc nhìn của những nhà nghiên cứu AI hàng đầu

Trong cuốn sách mới xuất bản với tiêu đề Kiến trúc sư của sự thông minh (Architects of Intelligence), tác giả Martin Ford đã phỏng vấn 23 nhà nghiên cứu nổi bật trong lĩnh vực

iKhiến 'Lều gấp tự động' hữu ích cho nhân viên kỹ thuật FPT Telecom

Tác giả Nguyễn Đắc Cường (FPT Telecom) sử dụng lều có bán sẵn ngoài thị trường với giá gần 1,7 triệu đồng về chế tạo thêm các phụ kiện hỗ trợ có chi phí khá

Giám sát nồng độ bụi, ứng dụng của FUNiX giúp cải thiện môi trường

Mentor Đoàn Thế Vinh cho biết ứng dụng "Smart City Monitoring" của đội FUNiX hoàn thiện được khoảng 80%, giúp mọi người nâng cao ý thức về giữ gìn chất lượng môi trường sống của

Chào sàn UpCOM với giá 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa FPT Online vượt 1.500 tỷ đồng

Ngày 10/12 tới đây, hơn 14 triệu cổ phiếu của FPT Online sẽ chào sàn UpCOM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường tương

Nhan sắc nóng bỏng của nữ sinh đẹp nhất trường FPT

Gương mặt xinh đẹp và body bốc lửa, Bảo Ngọc giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss FPT.

Ngành CNTT gặt hái giải thưởng quốc tế, sinh viên đam mê IT được lợi gì?

Khi ngành CNTT trong nước liên tục gặt hái các giải thưởng quốc tế, sinh viên đam mê IT cũng nhìn rõ hơn các cơ hội nghề nghiệp trong ngành này dù còn ngồi ghế

Thỏa mãn nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cánh cửa cho các doanh nghiệp bước vào một cuộc chơi mới. Để tối ưu hóa lợi nhuận và nâng cao sức cạnh tranh, các doanh nghiệp buộc phải