© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

VnExpress ra mắt chuyên mục 'phòng thí nghiệm của bé'

Các thí nghiệm khơi dậy niềm đam mê khoa học trong trẻ được giới thiệu trong “Kid Lab” (phòng thí nghiệm của bé) từ thứ Hai (ngày 4/6).

Nhằm cung cấp kiến thức khoa học cơ bản cho trẻ thông qua thực hành, VnExpress phối hợp với đối tác Naooka đến từ Nga xây dựng chuyên mục Kid Lab. Bạn đọc có thể theo dõi tại địa chỉ https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/kid-lab.

Mỗi thí nghiệm trong “Kid Lab” bao gồm hai phần chính: Video hướng dẫn thực hiện và phần giải thích hiện tượng. Cách trình bày trực quan, sinh động giúp trẻ dễ theo dõi, dễ hiểu, dễ nhớ và có thể tự thực hiện ở nhà dưới sự giám sát của bố mẹ.

2018-06-04-083621-9311-1528076619.png

Giao diện chuyên mục Kid Lab. 

Chuyên mục ra đời với mong muốn nhen nhóm tình yêu khoa học trong trẻ. Mỗi gia đình có thể tạo ra một “Kid Lab” với vật dụng phổ biến như bóng bay, viên kẹo, nước rửa bát… Trẻ sẽ biết cách thổi bóng bằng giấm, làm ảo thuật “trồng rừng” trong chai hay phân biệt trứng chín và sống mà không phải bóc vỏ.

Dần dần “phòng thí nghiệm” mở rộng ra thế giới bên ngoài gia đình, nơi trẻ trở nên hiếu kỳ khi quan sát cầu vồng sau mưa và biết cách đặt câu hỏi về sự hình thành cầu vồng.

Với sự đồng hành của bố mẹ, những thí nghiệm còn tạo cơ hội để cả gia đình gắn bó với nhau. Thông qua hoạt động này, trẻ vừa học vừa chơi, tìm thấy niềm vui khi khám phá những hiện tượng thú vị trong cuộc sống hằng ngày.

>> 14 đội học sinh, sinh viên FPT sắp đua tài lập trình nhanh sản phẩm ứng dụng IoT

VnExpress

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Công nghệ số hoá thúc đẩy nền giáo dục đại học

Theo nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam, 'Internet đã tham gia hiệu quả để giải quyết vấn đề giáo dục với giá thành Việt Nam, chất lượng của Mỹ'.

FPT kết nối cộng đồng Fintech Việt Nam

Diễn đàn FinTech Day 2019 sẽ được tổ chức tại Công viên phần mềm Đà Nẵng, số 2 Quang Trung vào ngày 30/3 với những chủ đề công nghệ như Blockchain, AI, RPA hay Big Data.

'IVS sẽ biến Việt Nam thành miền đất hứa của nghề kiểm thử'

Chia sẻ tại buổi kick-off đơn vị, GĐ IVS Vũ Thuỳ cho hay: “Sứ mệnh của IVS là biến Việt Nam thành “miền đất hứa” của nghề kiểm thử phần mềm. Cán bộ kiểm thử

Tiến sĩ đại học hàng đầu Malaysia bật mí về nông nghiệp 4.0 với nhà F

Người nhà Giáo dục sẽ có cơ hộ được nghe PGS.TS Mohd Haris Md Khir của ĐH Teknologi Petronas chia sẻ về AioT ngay tại campus Hòa Lạc.

FPT Play Box+ ra mắt, giá bán 1,59 triệu đồng

FPT Play Box+ hợp tác với Google để được chạy Android 9 mới nhất, hỗ trợ điều khiển giọng nói tiếng Việt, nâng cấp thêm kết nối Wi-Fi, với giá bán 1,59 triệu đồng.

FPT IS đạt cấp đối tác cao nhất về giải pháp lưu trữ của Dell EMC

Dell EMC vừa công bố FPT IS đạt cấp đối tác cao nhất về giải pháp lưu trữ, giải pháp hội tụ và sao lưu bảo vệ dữ liệu tại Việt Nam. FPT IS là

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).