© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

VnExpress ra mắt chuyên mục 'phòng thí nghiệm của bé'

Các thí nghiệm khơi dậy niềm đam mê khoa học trong trẻ được giới thiệu trong “Kid Lab” (phòng thí nghiệm của bé) từ thứ Hai (ngày 4/6).

Nhằm cung cấp kiến thức khoa học cơ bản cho trẻ thông qua thực hành, VnExpress phối hợp với đối tác Naooka đến từ Nga xây dựng chuyên mục Kid Lab. Bạn đọc có thể theo dõi tại địa chỉ https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/kid-lab.

Mỗi thí nghiệm trong “Kid Lab” bao gồm hai phần chính: Video hướng dẫn thực hiện và phần giải thích hiện tượng. Cách trình bày trực quan, sinh động giúp trẻ dễ theo dõi, dễ hiểu, dễ nhớ và có thể tự thực hiện ở nhà dưới sự giám sát của bố mẹ.

2018-06-04-083621-9311-1528076619.png

Giao diện chuyên mục Kid Lab. 

Chuyên mục ra đời với mong muốn nhen nhóm tình yêu khoa học trong trẻ. Mỗi gia đình có thể tạo ra một “Kid Lab” với vật dụng phổ biến như bóng bay, viên kẹo, nước rửa bát… Trẻ sẽ biết cách thổi bóng bằng giấm, làm ảo thuật “trồng rừng” trong chai hay phân biệt trứng chín và sống mà không phải bóc vỏ.

Dần dần “phòng thí nghiệm” mở rộng ra thế giới bên ngoài gia đình, nơi trẻ trở nên hiếu kỳ khi quan sát cầu vồng sau mưa và biết cách đặt câu hỏi về sự hình thành cầu vồng.

Với sự đồng hành của bố mẹ, những thí nghiệm còn tạo cơ hội để cả gia đình gắn bó với nhau. Thông qua hoạt động này, trẻ vừa học vừa chơi, tìm thấy niềm vui khi khám phá những hiện tượng thú vị trong cuộc sống hằng ngày.

>> 14 đội học sinh, sinh viên FPT sắp đua tài lập trình nhanh sản phẩm ứng dụng IoT

VnExpress

 
  • FPT triển khai thành công Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh

Nhà Phần mềm và Hệ thống FPT bắt tay tổ chức hội thảo công nghệ

Hội thảo công nghệ ''Cross-sales - Giải pháp và Dịch vụ công nghệ FPT Software và FPT IS 2018'' là cơ hội để hai công ty chia sẻ về công nghệ, mở rộng thị trường

Lợi thế công việc của sinh viên Toán ứng dụng

Ngành Toán ứng dụng ra đời giúp học sinh duy trì đam mê toán học lại có những khám phá mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phân biệt ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Cùng thuộc một lĩnh vực nghiên cứu nhưng mỗi ngành lại tập trung vào các khía cạnh cụ thể. 

Thủ tướng: 'Việt Nam cần sớm bước lên đoàn tàu 4.0'

Để không lỡ "đoàn tàu 4.0", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, ngoài hành lang pháp lý và chính sách đầu tư tốt, cần đào tạo nhân lực chất lượng cao.

FPT sẵn sàng tham gia xây dựng Chính phủ số

Giám đốc công nghệ Công ty FPT IS Phan Thanh Sơn khẳng định, với hơn 1.500 chuyên gia trong lĩnh vực công, có am hiểu sâu rộng về nghiệp vụ cải cách hành chính, FPT

FPT thâu tóm Intellinet: Đường tắt thực hiện dịch vụ chuyển đổi số

Tập đoàn FPT vừa công bố mua lại 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet). Thương vụ này có thể sẽ giúp FPT có một con đường tắt để tiên phong thực hiện chuyển đổi

Viễn thông sụt giảm doanh thu

Thị trường viễn thông - công nghệ thông tin 6 tháng qua diễn biến khó lường khi mảng viễn thông tăng trưởng chậm lại, mảng công nghệ thông tin bứt tốc và mang lại doanh

Tập đoàn FPT khai trương văn phòng thứ 7 tại xứ Mặt trời mọc

Chia sẻ tại lễ khai trương văn phòng thứ 7 nhà F tại Nhật, Thống đốc tỉnh Kanagawa – ông Kuroiwa Yuji khẳng định FPT đang góp phần mạnh mẽ trong quan hệ Việt –