© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

VnExpress ra mắt chuyên mục 'phòng thí nghiệm của bé'

Các thí nghiệm khơi dậy niềm đam mê khoa học trong trẻ được giới thiệu trong “Kid Lab” (phòng thí nghiệm của bé) từ thứ Hai (ngày 4/6).

Nhằm cung cấp kiến thức khoa học cơ bản cho trẻ thông qua thực hành, VnExpress phối hợp với đối tác Naooka đến từ Nga xây dựng chuyên mục Kid Lab. Bạn đọc có thể theo dõi tại địa chỉ https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/kid-lab.

Mỗi thí nghiệm trong “Kid Lab” bao gồm hai phần chính: Video hướng dẫn thực hiện và phần giải thích hiện tượng. Cách trình bày trực quan, sinh động giúp trẻ dễ theo dõi, dễ hiểu, dễ nhớ và có thể tự thực hiện ở nhà dưới sự giám sát của bố mẹ.

2018-06-04-083621-9311-1528076619.png

Giao diện chuyên mục Kid Lab. 

Chuyên mục ra đời với mong muốn nhen nhóm tình yêu khoa học trong trẻ. Mỗi gia đình có thể tạo ra một “Kid Lab” với vật dụng phổ biến như bóng bay, viên kẹo, nước rửa bát… Trẻ sẽ biết cách thổi bóng bằng giấm, làm ảo thuật “trồng rừng” trong chai hay phân biệt trứng chín và sống mà không phải bóc vỏ.

Dần dần “phòng thí nghiệm” mở rộng ra thế giới bên ngoài gia đình, nơi trẻ trở nên hiếu kỳ khi quan sát cầu vồng sau mưa và biết cách đặt câu hỏi về sự hình thành cầu vồng.

Với sự đồng hành của bố mẹ, những thí nghiệm còn tạo cơ hội để cả gia đình gắn bó với nhau. Thông qua hoạt động này, trẻ vừa học vừa chơi, tìm thấy niềm vui khi khám phá những hiện tượng thú vị trong cuộc sống hằng ngày.

>> 14 đội học sinh, sinh viên FPT sắp đua tài lập trình nhanh sản phẩm ứng dụng IoT

VnExpress

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software áp đảo iKhiến số 6

Trong 4 sáng tạo lọt vào chung khảo iKhiến số 6, nhà Phần mềm có hai sản phẩm là S.K.U (Software and Knowledge Utilization) và Tool sắp xếp công việc.

ĐH FPT là Á quân cuộc thi An toàn thông tin toàn quốc

Đánh bại hơn 300 đội chơi, hai đội z3r0_n1ght và GrabUber thuộc ĐH FPT lần lượt đứng Nhì và Tư tại vòng Chung kết cuộc thi An toàn thông tin toàn quốc - ISITDTU CTF 2018.

FSU2 FPT Software tổ chức Hackathon công nghệ quy mô 4 miền

Lần đầu tiên FSU2  tổ chức một cuộc thi Hackathon về công nghệ trên 4 miền - nơi có trụ sở FPT Software tại Việt Nam. 

FPT Services Hà Nội được Apple cấp phép thay thế màn hình iPhone

Với chính sách mới từ hãng Apple, FPT Services chính thức đủ điều kiện thực hiện tại chỗ việc xử lý bảo hành cho khách hàng có nhu cầu thay thế linh kiện iPhone tại

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Phần thưởng của FPT - đơn vị tổ chức cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê

Chủ tịch FPT nói về 'FPT tái sinh' và tinh thần phụng sự quốc gia như thế nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu viết ra sứ mệnh của mình, FPT đã mong muốn nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và

FPT trở thành đối tác công nghệ của Carlsberg trên quy mô toàn cầu

FPT đã chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg trên quy mô toàn cầu.

FPT được vinh danh doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

FPT vinh dự được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.