© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'ViOlympic là một sân chơi trí tuệ trực tuyến'

"ViOlympic có rất nhiều kiểu bài thi, tạo cơ hội và niềm say mê rèn luyện toán học cho học sinh. Các vòng thi đều bám sát chương trình, phù hợp với từng khối lớp", ông Đinh Bá Quang, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, nhận định.

Ngày 26/5, lễ tôn vinh và trao giải Cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet - Violympic năm học 2017 - 2018 khu vực miền Trung đã diễn ra tại Quảng Bình. Tham dự buổi lễ có đại diện các Sở giáo dục khu vực miền Trung, đại diện các Phòng giáo dục tỉnh Quảng Bình cùng đông đảo thầy, cô giáo và học sinh xuất sắc của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung. 

5W4C6228-JPG-1258-1527474740.jpg

Lễ trao giải ViOlympic dành cho thí sinh miền Trung diễn ra tại Quảng Bình.

Năm học 2017-2018, toàn quốc có hơn 10.000 học sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi ViOlympic, đến từ 49 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, có 2.151 học sinh đạt giải ở cả ba bộ môn: Toán tiếng Anh, Toán tiếng Việt và Vật lý. Xét theo từng khu vực, tổng giải thưởng miền Bắc là 1.679 giải, miền Trung là 198 giải và miền Nam có 274 giải.

Ông Đinh Bá Quang, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình nhận định, ViOlympic thực sự là một sân chơi bổ ích dành cho học sinh. Tham gia cuộc thi các em học sinh vừa được rèn luyện kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ năng khai thác Internet, kỹ năng giải Toán, hào hứng và hăng say hơn với môn Toán và Vật lý. 

"FPT có đóng góp không nhỏ, đã rất cố gắng đầu tư, tạo điều kiện cho tất cả học sinh có hoạt động vui chơi, giải trí, nâng cao tri thức. Tôi hy vọng FPT sẽ tạo ra thêm nhiều bài toán ở nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp với từng độ tuổi để các em vừa được học, vừa được chơi để nâng cao tri thức", ông nói.

Pho-truong-phong-Dinh-Ba-Quang-1844-8530

Ông Đinh Bá Quang, Phó trưởng phòng Giáo dục & đào tạo thành phố Đồng Hới - Quảng Bình, đánh giá cao cuộc thi.

Năm 2018 cũng đánh dấu 10 năm ViOlympic ra đời. Năm 2008, lần đầu tiên Việt Nam có một cuộc thi giải Toán trên mạng Internet hoàn toàn miễn phí vì cộng đồng. ViOlympic mang trong mình sứ mệnh phát triển niềm đam mê toán học và công nghệ cho lớp trẻ Việt Nam.

Một năm sau khi thành lập, ViOlympic đã nhận được Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2009, đồng thời, cũng ghi nhận lần đầu tiên giành giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục sản phẩm và dịch vụ giáo dục.

Với độ bao phủ khắp cả ba miền Bắc - Trung - Nam, Violympic liên tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc phổ cập và phát triển bộ môn Toán học trên toàn quốc. Trong suốt 10 năm qua, ViOlympic đã có gần 50 triệu học sinh tham gia, lan tỏa tới 63 tỉnh thành trên cả nước, chính thức trở thành thương hiệu tin cậy nhất về Toán trên Internet.

IMG-8492-JPG-5151-1527474740.jpg

Gần 200 học sinh miền Trung nhận giải cuộc thi ViOlympic năm học 2017-2018.

Ban tổ chức tiếp tục bổ sung thêm ứng dụng công nghệ 4.0 trong thời gian tới như ứng dụng chatbot - robot giải đáp thắc mắc đối với các câu hỏi thường gặp, công nghệ thực tế ảo hay tương tác thực tế góp phần tạo ra hình thức thi trực quan, sinh động, truyền tải nội dung hiện đại và thú vị hơn cho học sinh. Lãnh đạo FPT cũng cam kết trong những năm tới sẽ đẩy mạnh việc phát triển ViOlympic với công nghệ dữ liệu lớn và công nghệ thực tế ảo.

Con số và sự kiện quan trọng của hành trình 10 năm ViOlympic (2008-2018):

- Ngày 21/10/2008, chính thức ra mắt cuộc thi giải Toán qua mạng Internet.

- Tháng 9/2009, ViOlympic lần đầu ra mắt sách tự luyện;

- Năm 2012, ViOlympic ra mắt ứng dụng "Em giỏi Toán" trên Smart TV của Samsung.

- Năm học 2014-2015, ViOlympic cho ra mắt ứng dụng “Tự luyện ViOlympic” cài đặt trên các thiết bị điện tử thông minh như máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

- Năm học 2015-2016, ViOlympic mở ra sân chơi Quốc tế Global Violympic.

- Năm 2016 triển khai ViOlympic tại CHDCND Lào.

Năm học 2017-2018:

- Toán tiếng Việt có tất cả 1.370 học sinh đạt giải, trong đó có 124 huy chương Vàng, 229 huy chương Bạc, 330 huy chương Đồng và 687 giải Khuyến khích.

- Toán tiếng Anh có 590 học sinh đạt giải, trong đó có 60 huy chương Vàng, 88 huy chương Bạc, 238 huy chương Đồng và 272 giải Khuyến khích.

- Bộ môn Vật lý có 191 học sinh đạt giải, trong đó có 19 huy chương Vàng, 28 huy chương Bạc, 47 huy chương Đồng và 97 giải Khuyến khích.

>> Học sinh đòi bố mẹ đi thi ViOlympic

Việt Nguyễn

Ảnh: BTC

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Người Phần mềm lần đầu ‘đại chiến’ code xuyên quốc gia

Lần đầu tiên FPT Software tổ chức cuộc thi “Code War” (đại chiến code) dành cho người nhà Phần mềm trên toàn quốc. Đội giành giải Nhất sẽ có cơ hội sang FPT Japan tham

Tiết kiệm 28.000 USD, FPT - CANSimulator giành giải Vàng iKhiến

Sáng tạo FPT - CANSimulator giúp giảm thiểu chi phí mua sắm thiết bị cho việc Dev và Test các phần mềm nhúng trong lĩnh vực Automotive lên tới 28.000 USD.

FPT Software cạnh tranh giải Vàng iKhiến với FPT IS

Hội đồng Giám khảo iKhiến số 5 đánh giá cao hai sáng tạo FPT - CANSimulator (FPT Software) và Máy hàn xung điện tử (FPT IS).

Dùng linh kiện đồng nát, tác giả iKhiến chế ra 'Máy hàn xung điện tử'

Sau thành công của việc chế tạo Máy hàn cell pin tự chế, anh Nguyễn Bá Nguyên, FPT IS đã nghiên cứu sáng tạo Máy hàn xung điện tử, phục vụ công việc sửa chữa

Thủ tướng cắt băng khánh thành Tổ hợp Đại học FPT tại Cần Thơ

Chiều 10/8, trong chuyến công tác tại Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT.

'Xem Serie A trúng xe tay ga Piaggio Medley' cùng Truyền hình FPT

Khuyến mãi lớn chưa từng có dành cho các khách hàng của Truyền hình FPT trong tháng 8 và tháng 9 này. Cơ hội nhận được xe tay ga Piaggio Medley cực sành điệu cùng

Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh tập trung phát triển nguồn nhân lực

Quảng Ninh là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Tổ quốc, được ví như là một Việt Nam thu nhỏ với nhiều tiềm năng, thế mạnh, có vị trí địa kinh tế, địa chính trị

FPT tăng vốn 2 công ty con và tạm ứng cổ tức 10%

FPT sẽ tăng vốn FPT Software và FPT Education, chi 613,5 tỷ tạm ứng cổ tức.