© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

VinaCapital chuyển nhượng 1 triệu cổ phiếu FPT trước thềm ĐHĐCĐ

Quỹ VOF thuộc VinaCapital vừa chuyển nhượng 1 triệu cổ phiếu FPT sang cho quỹ East capital – Easst Capital Global Frontier Markets.

Theo tin từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), ngày 14/3, đơn vị đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu chứng khoán từ quỹ ngoại VOF Investment Limited thuộc quản lý của VinaCapital, một trong những nhà đầu tư tài chính nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, sang cho các quỹ ngoại khác.

Cụ thể, VOF chuyển 1 triệu cổ phiếu FPT sang cho quỹ East capital - Easst Capital Global Frontier Markets. Giá chuyển nhượng không được công bố. Tuy nhiên, tạm tính theo giá đóng cửa tại ngày hiệu lực chuyển quyền của cổ phiếu FPT, tổng giá trị giao dịch trong khoảng 46 tỷ đồng.

photo1534234542409-15342345424-4622-1200

Quỹ ngoại VOF Investment Limited sang tay 1 triệu cổ phiếu FPT trước kỳ họp ĐHĐCĐ diễn ra cuối tháng 3.

Trước đó, ngày 15/2, VOF cũng chuyển hơn 3,5 triệu cổ phiếu FPT sang cho 2 quỹ ngoại khác, trong đó chuyển 500.000 cổ phiếu cho Florida Retirement System và hơn 3,05 triệu cổ phiếu cho Macquarie Bank Limited. Lâu nay mã FPT luôn kín room khối ngoại, nên giao dịch luôn là các quỹ cùng khối sang tay. Hiện cơ cấu cổ đông FPT gồm có 5,96% sở hữu nhà nước, 49% sở hữu nước ngoài và 45,04% sở hữu khác.

Trên thị trường, cả cổ phiếu FPT đang đà tăng mạnh. FPT đang ở vùng đỉnh trong khoảng nhiều tháng trở lại đây với mức giá 46.250 đồng/cổ phiếu.

Giao dịch sang tay một triệu cổ phiếu FPT diễn ra trước thềm Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ thường niên năm 2019), sẽ diễn ra ngày 29/3 tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội. HĐQT FPT đã công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 với các nội dung về báo cáo hoạt động trong năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của HĐQT, Ban kiểm soát cũng như các báo cáo tài chính riêng lẻ và hợp nhất đã được kiểm toán, phương án sử dụng lợi nhuận và chia cổ tức…

Theo kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2018, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT lần lượt đạt 23.214 tỷ đồng và 3.852 tỷ đồng, tăng 17% và 30% so với cùng kỳ trong điều kiện so sánh tương đương. Với chiến lược tập trung vào chuyển đổi số, doanh thu mảng dịch vụ này tại thị trường nước ngoài mang lại 1.679 tỷ đồng cho FPT, tăng 31%, chiếm 20% tổng doanh thu xuất khẩu phần mềm.

Những năm qua, FPT đều đặn chia cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ cao, vừa cổ tức tiền mặt vừa cổ phiếu. Năm 2018, FPT chia cổ tức 30% (20% tiền mặt và 10% cổ phiếu). Theo đó, nhà F đã tạm ứng cổ tức tiền mặt đợt 1 vào ngày 31/8/2018. Phần còn lại (10% tiền mặt và 10% cổ phiếu sẽ được chi trả sau khi ĐHĐCĐ thường niên 2019 phê duyệt, dự kiến là quý 2.

>> Đầu tư SCIC muốn thoái hết vốn tại FPT

Hà An

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software tìm người giỏi AI, Big Data và không ngại đi nước ngoài

Nhóm dự án Skywise của nhà F đặt mục tiêu trong năm nay sẽ đào tạo 150 kỹ sư để tham gia sứ mệnh thay đổi ngành hàng không thế giới cùng Airbus.

1/3 dân Anh và Đức muốn trí tuệ nhân tạo thay quan chức

Hơn 30% người dân bộ ba châu Âu là Anh, Đức và Hà Lan mong muốn các chính sách quan trọng của nước mình sẽ do trí tuệ nhân tạo quyết định thay vì những

Code War nhà Phần mềm trở lại với nhiều thử thách

Đầu tháng 4, cuộc thi lập trình Code War 2019 do FPT Software tổ chức sẽ chính thức khởi động sau thành công vang dội mùa đầu năm 2018.

Deloitte: 'Doanh nghiệp đầu tư chuyển đổi số tăng gấp đôi'

Tìm hiểu về kết quả chưa đạt như mong đợi tại các doanh nghiệp dù đầu tư mạnh tay vào chuyển đổi số, chuyên gia của hãng tư vấn hàng đầu thế giới chỉ ra

FPT Play Box+ ra mắt, giá bán 1,59 triệu đồng

FPT Play Box+ hợp tác với Google để được chạy Android 9 mới nhất, hỗ trợ điều khiển giọng nói tiếng Việt, nâng cấp thêm kết nối Wi-Fi, với giá bán 1,59 triệu đồng.

FPT IS đạt cấp đối tác cao nhất về giải pháp lưu trữ của Dell EMC

Dell EMC vừa công bố FPT IS đạt cấp đối tác cao nhất về giải pháp lưu trữ, giải pháp hội tụ và sao lưu bảo vệ dữ liệu tại Việt Nam. FPT IS là

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).