© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thanh toán cước Internet và truyền hình FPT bằng QR Code

Khách hàng có thể thanh toán cước và phí hòa mạng bằng cách quét mã QR trên email hoặc ứng dụng của FPT Telecom từ đầu tháng 7.

QR Code (Quick Response code - mã phản ứng nhanh) ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thanh toán hóa đơn, kiểm tra thông tin sản phẩm, truy cập nhanh website... Đối với thanh toán, QRPay giúp tối đa hóa hoạt động thanh toán di động thông qua các trải nghiệm nhanh và mới lạ cho khách hàng. Theo một số thống kê, hiện có hơn 9.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR tại Việt Nam. 

Từ tháng 7, FPT Telecom đã phối hợp triển khai QRPay với Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPay) - đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thanh toán bằng mã QR tại thị trường trong nước. QRPay cho phép khách hàng thanh toán cước và phí hòa mạng chỉ với 3 bước đơn giản: đăng nhập ứng dụng Mobile Banking ngân hàng, chọn tính năng QRPay, quét mã QR và xác nhận giao dịch. Mã QR sẽ được gửi kèm trong email thông báo cước hàng tháng hoặc hiển thị trên ứng dụng MobiSale, MobiPay của nhân viên FPT Telecom.

FTEL-5731-1530632749.jpg

Khách hàng có thể thanh toán cước và phí hòa mạng bằng cách quét mã QR trên email hoặc ứng dụng của FPT Telecom từ đầu tháng 7.

Với QRPay, người tiêu dùng có thể thanh toán nhanh cước Internet và Truyền hình FPT mà không cần tiền mặt. Theo đại diện FPT Telecom, thanh toán qua mã QR đảm bảo tính an toàn nhờ hai lớp bảo mật, gồm mật khẩu đăng nhập ứng dụng Mobile Banking và mã OTP do ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ.

Trong thời gian đầu, khách hàng có thể thao tác quét mã QR với 6 ngân hàng lớn ở Việt Nam: Vietcombank, BIDV, Agribank, VPBank, IVB và VIB. Dự kiến trong thời gian tới, FPT Telecom sẽ tăng cường hợp tác với đối tác và các ngân hàng nhằm mở rộng mạng lưới thanh toán cước bằng mã QR.

Không chỉ hướng tới các khách hàng bên ngoài FPT, đại diện của Fox Pay (đơn vị chủ quản) cũng mong muốn các CBNV của nhà F khi sử dụng dịch vụ của FPT Telecom sẽ sử dụng dịch vụ này vì sự an toàn, tiện dụng.

"Ở thời điểm hiện tại, tính năng QR Pay vẫn đang chưa được sử dụng rộng rãi ở nội bộ tập đoàn FPT. Vì vậy, FOX Pay mong muốn rằng các CBNV FPT sử dụng tính năng này để có những góp ý về tính năng nhằm tiếp tục cải thiện", chị Nguyễn Thành Lê, đại diện của Fox Pay cho biết.

Từ nay đến hết tháng 9, khách hàng thanh toán cước bằng hình thức quét mã QR sẽ được nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn, như giảm trừ trực tiếp 50.000 đồng đối với hợp đồng trả trước và 10.000 đồng/hợp đồng trả sau hàng tháng.

Đầu năm nay, FPT Telecom cũng đã ra mắt tính năng thanh toán online trên ứng dụng Hi FPT. Ứng dụng này có các tính năng hỗ trợ nổi bật như số hóa thẻ và AutoPay, tự động thanh toán cước dịch vụ tháng tiếp theo, giúp giải quyết nỗi lo về kỳ hạn đóng cước hàng tháng của khách hàng.

Với những tiện ích mang lại, thanh toán bằng mã QR được nhiều người kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng thanh toán phổ biến trong tương lai.

>> Viễn Thông tung giải thưởng tìm sử ký trong 13 ngày nước rút

An Hội 

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

14 đội sinh viên FPT tranh tài 'nảy lửa' tại FPT Uni Secathon 2018'

Lần đâu tiên tổ chức cuộc thi lập trình phần mềm máy tính FPT Uni Secathon, sự kiện thu hút 14 đội thi là sinh viên ĐH FPT tranh tài tại khu vực Hà Nội

FUNiX cắt giảm môn học với học viên có kinh nghiệm

Học viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành CNTT 3 năm trở lên sẽ là đối tượng của chương trình chuyển kinh nghiệm giảm môn học trong toàn chương trình lấy bằng Đại học

FPT giúp 600 sinh viên Đà Nẵng trải nghiệm công nghệ 4.0

Ngày 21/9, FPT Software đã tổ chức hội thảo "Technology - Leading the way to Japan" tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 600 sinh viên.

HP Pavilion 590 cấu hình 'khủng' lên kệ Synnex FPT

Máy có thiết kế siêu nhẹ, vô cùng nhỏ gọn nhưng mang cấu hình “khủng” với chip Intel Core i7 8700 mới nhất cùng card đồ họa rời GT730.

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Phần thưởng của FPT - đơn vị tổ chức cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê

Chủ tịch FPT nói về 'FPT tái sinh' và tinh thần phụng sự quốc gia như thế nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu viết ra sứ mệnh của mình, FPT đã mong muốn nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và

FPT trở thành đối tác công nghệ của Carlsberg trên quy mô toàn cầu

FPT đã chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg trên quy mô toàn cầu.

FPT được vinh danh doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

FPT vinh dự được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.