© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thanh toán cước Internet và truyền hình FPT bằng QR Code

Khách hàng có thể thanh toán cước và phí hòa mạng bằng cách quét mã QR trên email hoặc ứng dụng của FPT Telecom từ đầu tháng 7.

QR Code (Quick Response code - mã phản ứng nhanh) ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thanh toán hóa đơn, kiểm tra thông tin sản phẩm, truy cập nhanh website... Đối với thanh toán, QRPay giúp tối đa hóa hoạt động thanh toán di động thông qua các trải nghiệm nhanh và mới lạ cho khách hàng. Theo một số thống kê, hiện có hơn 9.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR tại Việt Nam. 

Từ tháng 7, FPT Telecom đã phối hợp triển khai QRPay với Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPay) - đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thanh toán bằng mã QR tại thị trường trong nước. QRPay cho phép khách hàng thanh toán cước và phí hòa mạng chỉ với 3 bước đơn giản: đăng nhập ứng dụng Mobile Banking ngân hàng, chọn tính năng QRPay, quét mã QR và xác nhận giao dịch. Mã QR sẽ được gửi kèm trong email thông báo cước hàng tháng hoặc hiển thị trên ứng dụng MobiSale, MobiPay của nhân viên FPT Telecom.

FTEL-5731-1530632749.jpg

Khách hàng có thể thanh toán cước và phí hòa mạng bằng cách quét mã QR trên email hoặc ứng dụng của FPT Telecom từ đầu tháng 7.

Với QRPay, người tiêu dùng có thể thanh toán nhanh cước Internet và Truyền hình FPT mà không cần tiền mặt. Theo đại diện FPT Telecom, thanh toán qua mã QR đảm bảo tính an toàn nhờ hai lớp bảo mật, gồm mật khẩu đăng nhập ứng dụng Mobile Banking và mã OTP do ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ.

Trong thời gian đầu, khách hàng có thể thao tác quét mã QR với 6 ngân hàng lớn ở Việt Nam: Vietcombank, BIDV, Agribank, VPBank, IVB và VIB. Dự kiến trong thời gian tới, FPT Telecom sẽ tăng cường hợp tác với đối tác và các ngân hàng nhằm mở rộng mạng lưới thanh toán cước bằng mã QR.

Không chỉ hướng tới các khách hàng bên ngoài FPT, đại diện của Fox Pay (đơn vị chủ quản) cũng mong muốn các CBNV của nhà F khi sử dụng dịch vụ của FPT Telecom sẽ sử dụng dịch vụ này vì sự an toàn, tiện dụng.

"Ở thời điểm hiện tại, tính năng QR Pay vẫn đang chưa được sử dụng rộng rãi ở nội bộ tập đoàn FPT. Vì vậy, FOX Pay mong muốn rằng các CBNV FPT sử dụng tính năng này để có những góp ý về tính năng nhằm tiếp tục cải thiện", chị Nguyễn Thành Lê, đại diện của Fox Pay cho biết.

Từ nay đến hết tháng 9, khách hàng thanh toán cước bằng hình thức quét mã QR sẽ được nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn, như giảm trừ trực tiếp 50.000 đồng đối với hợp đồng trả trước và 10.000 đồng/hợp đồng trả sau hàng tháng.

Đầu năm nay, FPT Telecom cũng đã ra mắt tính năng thanh toán online trên ứng dụng Hi FPT. Ứng dụng này có các tính năng hỗ trợ nổi bật như số hóa thẻ và AutoPay, tự động thanh toán cước dịch vụ tháng tiếp theo, giúp giải quyết nỗi lo về kỳ hạn đóng cước hàng tháng của khách hàng.

Với những tiện ích mang lại, thanh toán bằng mã QR được nhiều người kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng thanh toán phổ biến trong tương lai.

>> Viễn Thông tung giải thưởng tìm sử ký trong 13 ngày nước rút

An Hội 

 
  • FPT triển khai thành công Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh

Nhà Phần mềm và Hệ thống FPT bắt tay tổ chức hội thảo công nghệ

Hội thảo công nghệ ''Cross-sales - Giải pháp và Dịch vụ công nghệ FPT Software và FPT IS 2018'' là cơ hội để hai công ty chia sẻ về công nghệ, mở rộng thị trường

Lợi thế công việc của sinh viên Toán ứng dụng

Ngành Toán ứng dụng ra đời giúp học sinh duy trì đam mê toán học lại có những khám phá mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phân biệt ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Cùng thuộc một lĩnh vực nghiên cứu nhưng mỗi ngành lại tập trung vào các khía cạnh cụ thể. 

Thủ tướng: 'Việt Nam cần sớm bước lên đoàn tàu 4.0'

Để không lỡ "đoàn tàu 4.0", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, ngoài hành lang pháp lý và chính sách đầu tư tốt, cần đào tạo nhân lực chất lượng cao.

FPT sẵn sàng tham gia xây dựng Chính phủ số

Giám đốc công nghệ Công ty FPT IS Phan Thanh Sơn khẳng định, với hơn 1.500 chuyên gia trong lĩnh vực công, có am hiểu sâu rộng về nghiệp vụ cải cách hành chính, FPT

FPT thâu tóm Intellinet: Đường tắt thực hiện dịch vụ chuyển đổi số

Tập đoàn FPT vừa công bố mua lại 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet). Thương vụ này có thể sẽ giúp FPT có một con đường tắt để tiên phong thực hiện chuyển đổi

Viễn thông sụt giảm doanh thu

Thị trường viễn thông - công nghệ thông tin 6 tháng qua diễn biến khó lường khi mảng viễn thông tăng trưởng chậm lại, mảng công nghệ thông tin bứt tốc và mang lại doanh

Tập đoàn FPT khai trương văn phòng thứ 7 tại xứ Mặt trời mọc

Chia sẻ tại lễ khai trương văn phòng thứ 7 nhà F tại Nhật, Thống đốc tỉnh Kanagawa – ông Kuroiwa Yuji khẳng định FPT đang góp phần mạnh mẽ trong quan hệ Việt –