© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thanh toán cước Internet và truyền hình FPT bằng QR Code

Khách hàng có thể thanh toán cước và phí hòa mạng bằng cách quét mã QR trên email hoặc ứng dụng của FPT Telecom từ đầu tháng 7.

QR Code (Quick Response code - mã phản ứng nhanh) ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thanh toán hóa đơn, kiểm tra thông tin sản phẩm, truy cập nhanh website... Đối với thanh toán, QRPay giúp tối đa hóa hoạt động thanh toán di động thông qua các trải nghiệm nhanh và mới lạ cho khách hàng. Theo một số thống kê, hiện có hơn 9.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR tại Việt Nam. 

Từ tháng 7, FPT Telecom đã phối hợp triển khai QRPay với Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPay) - đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thanh toán bằng mã QR tại thị trường trong nước. QRPay cho phép khách hàng thanh toán cước và phí hòa mạng chỉ với 3 bước đơn giản: đăng nhập ứng dụng Mobile Banking ngân hàng, chọn tính năng QRPay, quét mã QR và xác nhận giao dịch. Mã QR sẽ được gửi kèm trong email thông báo cước hàng tháng hoặc hiển thị trên ứng dụng MobiSale, MobiPay của nhân viên FPT Telecom.

FTEL-5731-1530632749.jpg

Khách hàng có thể thanh toán cước và phí hòa mạng bằng cách quét mã QR trên email hoặc ứng dụng của FPT Telecom từ đầu tháng 7.

Với QRPay, người tiêu dùng có thể thanh toán nhanh cước Internet và Truyền hình FPT mà không cần tiền mặt. Theo đại diện FPT Telecom, thanh toán qua mã QR đảm bảo tính an toàn nhờ hai lớp bảo mật, gồm mật khẩu đăng nhập ứng dụng Mobile Banking và mã OTP do ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ.

Trong thời gian đầu, khách hàng có thể thao tác quét mã QR với 6 ngân hàng lớn ở Việt Nam: Vietcombank, BIDV, Agribank, VPBank, IVB và VIB. Dự kiến trong thời gian tới, FPT Telecom sẽ tăng cường hợp tác với đối tác và các ngân hàng nhằm mở rộng mạng lưới thanh toán cước bằng mã QR.

Không chỉ hướng tới các khách hàng bên ngoài FPT, đại diện của Fox Pay (đơn vị chủ quản) cũng mong muốn các CBNV của nhà F khi sử dụng dịch vụ của FPT Telecom sẽ sử dụng dịch vụ này vì sự an toàn, tiện dụng.

"Ở thời điểm hiện tại, tính năng QR Pay vẫn đang chưa được sử dụng rộng rãi ở nội bộ tập đoàn FPT. Vì vậy, FOX Pay mong muốn rằng các CBNV FPT sử dụng tính năng này để có những góp ý về tính năng nhằm tiếp tục cải thiện", chị Nguyễn Thành Lê, đại diện của Fox Pay cho biết.

Từ nay đến hết tháng 9, khách hàng thanh toán cước bằng hình thức quét mã QR sẽ được nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn, như giảm trừ trực tiếp 50.000 đồng đối với hợp đồng trả trước và 10.000 đồng/hợp đồng trả sau hàng tháng.

Đầu năm nay, FPT Telecom cũng đã ra mắt tính năng thanh toán online trên ứng dụng Hi FPT. Ứng dụng này có các tính năng hỗ trợ nổi bật như số hóa thẻ và AutoPay, tự động thanh toán cước dịch vụ tháng tiếp theo, giúp giải quyết nỗi lo về kỳ hạn đóng cước hàng tháng của khách hàng.

Với những tiện ích mang lại, thanh toán bằng mã QR được nhiều người kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng thanh toán phổ biến trong tương lai.

>> Viễn Thông tung giải thưởng tìm sử ký trong 13 ngày nước rút

An Hội 

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT IS ứng dụng công nghệ RFID giúp kiểm soát xe buýt

Các chuyên gia công nghệ FPT vừa thí điểm kiểm soát hoạt động ra vào bến của xe buýt tại các đầu bến bằng công nghệ nhận dạng RFID.

Trí tuệ nhân tạo dưới góc nhìn của những nhà nghiên cứu AI hàng đầu

Trong cuốn sách mới xuất bản với tiêu đề Kiến trúc sư của sự thông minh (Architects of Intelligence), tác giả Martin Ford đã phỏng vấn 23 nhà nghiên cứu nổi bật trong lĩnh vực

iKhiến 'Lều gấp tự động' hữu ích cho nhân viên kỹ thuật FPT Telecom

Tác giả Nguyễn Đắc Cường (FPT Telecom) sử dụng lều có bán sẵn ngoài thị trường với giá gần 1,7 triệu đồng về chế tạo thêm các phụ kiện hỗ trợ có chi phí khá

Giám sát nồng độ bụi, ứng dụng của FUNiX giúp cải thiện môi trường

Mentor Đoàn Thế Vinh cho biết ứng dụng "Smart City Monitoring" của đội FUNiX hoàn thiện được khoảng 80%, giúp mọi người nâng cao ý thức về giữ gìn chất lượng môi trường sống của

Chào sàn UpCOM với giá 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa FPT Online vượt 1.500 tỷ đồng

Ngày 10/12 tới đây, hơn 14 triệu cổ phiếu của FPT Online sẽ chào sàn UpCOM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường tương

Nhan sắc nóng bỏng của nữ sinh đẹp nhất trường FPT

Gương mặt xinh đẹp và body bốc lửa, Bảo Ngọc giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss FPT.

Ngành CNTT gặt hái giải thưởng quốc tế, sinh viên đam mê IT được lợi gì?

Khi ngành CNTT trong nước liên tục gặt hái các giải thưởng quốc tế, sinh viên đam mê IT cũng nhìn rõ hơn các cơ hội nghề nghiệp trong ngành này dù còn ngồi ghế

Thỏa mãn nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cánh cửa cho các doanh nghiệp bước vào một cuộc chơi mới. Để tối ưu hóa lợi nhuận và nâng cao sức cạnh tranh, các doanh nghiệp buộc phải