© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thanh toán cước Internet và truyền hình FPT bằng QR Code

Khách hàng có thể thanh toán cước và phí hòa mạng bằng cách quét mã QR trên email hoặc ứng dụng của FPT Telecom từ đầu tháng 7.

QR Code (Quick Response code - mã phản ứng nhanh) ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thanh toán hóa đơn, kiểm tra thông tin sản phẩm, truy cập nhanh website... Đối với thanh toán, QRPay giúp tối đa hóa hoạt động thanh toán di động thông qua các trải nghiệm nhanh và mới lạ cho khách hàng. Theo một số thống kê, hiện có hơn 9.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR tại Việt Nam. 

Từ tháng 7, FPT Telecom đã phối hợp triển khai QRPay với Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPay) - đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thanh toán bằng mã QR tại thị trường trong nước. QRPay cho phép khách hàng thanh toán cước và phí hòa mạng chỉ với 3 bước đơn giản: đăng nhập ứng dụng Mobile Banking ngân hàng, chọn tính năng QRPay, quét mã QR và xác nhận giao dịch. Mã QR sẽ được gửi kèm trong email thông báo cước hàng tháng hoặc hiển thị trên ứng dụng MobiSale, MobiPay của nhân viên FPT Telecom.

FTEL-5731-1530632749.jpg

Khách hàng có thể thanh toán cước và phí hòa mạng bằng cách quét mã QR trên email hoặc ứng dụng của FPT Telecom từ đầu tháng 7.

Với QRPay, người tiêu dùng có thể thanh toán nhanh cước Internet và Truyền hình FPT mà không cần tiền mặt. Theo đại diện FPT Telecom, thanh toán qua mã QR đảm bảo tính an toàn nhờ hai lớp bảo mật, gồm mật khẩu đăng nhập ứng dụng Mobile Banking và mã OTP do ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ.

Trong thời gian đầu, khách hàng có thể thao tác quét mã QR với 6 ngân hàng lớn ở Việt Nam: Vietcombank, BIDV, Agribank, VPBank, IVB và VIB. Dự kiến trong thời gian tới, FPT Telecom sẽ tăng cường hợp tác với đối tác và các ngân hàng nhằm mở rộng mạng lưới thanh toán cước bằng mã QR.

Không chỉ hướng tới các khách hàng bên ngoài FPT, đại diện của Fox Pay (đơn vị chủ quản) cũng mong muốn các CBNV của nhà F khi sử dụng dịch vụ của FPT Telecom sẽ sử dụng dịch vụ này vì sự an toàn, tiện dụng.

"Ở thời điểm hiện tại, tính năng QR Pay vẫn đang chưa được sử dụng rộng rãi ở nội bộ tập đoàn FPT. Vì vậy, FOX Pay mong muốn rằng các CBNV FPT sử dụng tính năng này để có những góp ý về tính năng nhằm tiếp tục cải thiện", chị Nguyễn Thành Lê, đại diện của Fox Pay cho biết.

Từ nay đến hết tháng 9, khách hàng thanh toán cước bằng hình thức quét mã QR sẽ được nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn, như giảm trừ trực tiếp 50.000 đồng đối với hợp đồng trả trước và 10.000 đồng/hợp đồng trả sau hàng tháng.

Đầu năm nay, FPT Telecom cũng đã ra mắt tính năng thanh toán online trên ứng dụng Hi FPT. Ứng dụng này có các tính năng hỗ trợ nổi bật như số hóa thẻ và AutoPay, tự động thanh toán cước dịch vụ tháng tiếp theo, giúp giải quyết nỗi lo về kỳ hạn đóng cước hàng tháng của khách hàng.

Với những tiện ích mang lại, thanh toán bằng mã QR được nhiều người kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng thanh toán phổ biến trong tương lai.

>> Viễn Thông tung giải thưởng tìm sử ký trong 13 ngày nước rút

An Hội 

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Livestream hội thảo chuyển đổi số với ông Phương Trầm trên Workplace

Lãnh đạo tập đoàn và các công ty thành viên sẽ có cuộc trao đổi với ông Phương Trầm, chuyên gia chuyển đổi số hàng đầu thế giới trong 2 ngày 18-19/2 tại F-Ville 2

Ngân hàng lớn nhất Mỹ bất ngờ tung tiền mã hóa riêng

J.P. Morgan – ngân hàng di chuyển hơn 6.000 tỉ USD quanh thế giới mỗi ngày vừa thông báo tung đồng JPM Coin. Đây là đồng mã hóa đầu tiên được một ngân hàng lớn

Thưởng 'nóng' 6 cán bộ chất lượng đạt chứng chỉ CSQA

Cuối tháng 1 vừa qua, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc ký quyết định khen thưởng cho các cá nhân đạt chứng chỉ CSQA.

ViOlympic công bố lịch thi vòng cấp tỉnh, thành phố

Từ ngày 21/2 đến 1/3, vòng thi cấp tỉnh, thành phố ViOlympic 2018-2019 sẽ lần lượt được mở trước khi bước vào vòng quốc gia, dự kiến diễn ra đầu tháng 4.

Tỷ phú Việt mang trăm triệu USD đấu đại gia Mỹ ở xứ cờ hoa

7 tháng đàm phán, 160 cuộc gặp, nhiều khi rơi vào bế tắc, ông Trương Gia Bình lại lui về phía sau. Đúng 8h30 sáng (Mỹ), cuộc gọi kết thúc bằng lễ ký kết thỏa

FPT tăng thời gian bảo hành loạt iPhone mới chính hãng

Những mẫu iPhone X Series (X, Xs, Xs Max, Xr) thuộc phiên bản chính hãng bán tại Việt Nam vừa bất ngờ được hệ thống FPT nhân đôi thời gian bảo hành lên thành 2

Chủ tịch Trương Gia Bình: 'Hãy tận lực cho những điều kỳ diệu'

Câu chuyện đầu năm với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình bắt đầu bằng hai chữ “Leng Keng”, mà gần đây đang gây... náo động cả FPT. Không chỉ tự nhận mình là người “Leng

CEO FPT Software: 'Khi nào nước đến chân, chuyển đổi số Việt Nam mới nhảy'

Anh Phạm Minh Tuấn dẫn ví dụ với các hãng taxi lớn của Việt Nam như Mai Linh hay Vinasun, họ biết mình sẽ phải thay đổi và cũng có kế hoạch làm nhưng chỉ