© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sửa xong cáp AAG và Liên Á, Internet quốc tế trở lại bình thường

Tuyến cáp quang biển quốc tế Liên Á (IA) vừa khôi phục kênh truyền vào ngày cuối cùng của tháng 9, Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục.

Ngày 1/10, một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam thông tin, việc sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế Liên Á được tàu dịch vụ hoàn tất trong ngày 30/9.

aag-7943-1506865741.jpg

Hệ thống cáp quang biển Liên Á được đánh giá là tuyến cáp quang quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.

Trước đó, ngày 26/9, VNPT thông báo Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển Asia America Gateway (AAG) trên phân đoạn S2 hướng Hong Kong - Philippines giúp khôi phục 60G còn lại trên tuyến cáp AAG đi Mỹ. Cách đó một ngày, cáp nhánh hướng Việt Nam - Hong Kong của tuyến cáp quang biển cũng hoàn tất công tác khắc phục sự cố, được khôi phục vào rạng sáng 25/9.

Với việc sửa chữa xong AAG và IA - hai tuyến cáp quang biển quan trọng - toàn bộ lưu lượng Internet đi quốc tế của Việt Nam đã được khôi phục kênh truyền ngay trong những ngày đầu tháng 10.

Vào ngày 27/8, ba tuyến cáp quang biển kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế đều xảy ra sự cố, đó là các tuyến cáp IA, SEA-ME-WE3 (SMW3) và Asia America Gateway (AAG). Nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của bão. Với SMW3, sau một ngày, sự cố đã gần như được khắc phục xong.

Thời gian gần đây, các ISP đã bổ sung dung lượng từ nhiều tuyến cáp khác nhau, cả trên đất liền và dưới biển nên sự cố đứt cáp ít ảnh hưởng. Gần nhất, ngay cả khi ba tuyến cáp có vấn đề, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cũng đã nhanh chóng định tuyến lưu lượng, giảm thiệt hại cho khách hàng.

Tuyến cáp IA được đưa vào vận hành từ tháng 11/2009 với tổng chiều dài là 6.800km, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản. Tại Việt Nam, tuyến cáp quang này cập bờ tại Vũng Tàu. Hệ thống có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbit/giây với tổng vốn đầu tư ban đầu cho tuyến cáp này là 200 triệu USD.

>> Xử lý sự cố nhanh, FPT Telecom được tặng HC Chiến công hạng Nhì

Chi Vy

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Người Phần mềm lần đầu ‘đại chiến’ code xuyên quốc gia

Lần đầu tiên FPT Software tổ chức cuộc thi “Code War” (đại chiến code) dành cho người nhà Phần mềm trên toàn quốc. Đội giành giải Nhất sẽ có cơ hội sang FPT Japan tham

Tiết kiệm 28.000 USD, FPT - CANSimulator giành giải Vàng iKhiến

Sáng tạo FPT - CANSimulator giúp giảm thiểu chi phí mua sắm thiết bị cho việc Dev và Test các phần mềm nhúng trong lĩnh vực Automotive lên tới 28.000 USD.

FPT Software cạnh tranh giải Vàng iKhiến với FPT IS

Hội đồng Giám khảo iKhiến số 5 đánh giá cao hai sáng tạo FPT - CANSimulator (FPT Software) và Máy hàn xung điện tử (FPT IS).

Dùng linh kiện đồng nát, tác giả iKhiến chế ra 'Máy hàn xung điện tử'

Sau thành công của việc chế tạo Máy hàn cell pin tự chế, anh Nguyễn Bá Nguyên, FPT IS đã nghiên cứu sáng tạo Máy hàn xung điện tử, phục vụ công việc sửa chữa

Thủ tướng cắt băng khánh thành Tổ hợp Đại học FPT tại Cần Thơ

Chiều 10/8, trong chuyến công tác tại Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT.

'Xem Serie A trúng xe tay ga Piaggio Medley' cùng Truyền hình FPT

Khuyến mãi lớn chưa từng có dành cho các khách hàng của Truyền hình FPT trong tháng 8 và tháng 9 này. Cơ hội nhận được xe tay ga Piaggio Medley cực sành điệu cùng

Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh tập trung phát triển nguồn nhân lực

Quảng Ninh là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Tổ quốc, được ví như là một Việt Nam thu nhỏ với nhiều tiềm năng, thế mạnh, có vị trí địa kinh tế, địa chính trị

FPT tăng vốn 2 công ty con và tạm ứng cổ tức 10%

FPT sẽ tăng vốn FPT Software và FPT Education, chi 613,5 tỷ tạm ứng cổ tức.