© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sửa xong cáp AAG và Liên Á, Internet quốc tế trở lại bình thường

Tuyến cáp quang biển quốc tế Liên Á (IA) vừa khôi phục kênh truyền vào ngày cuối cùng của tháng 9, Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục.

Ngày 1/10, một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam thông tin, việc sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế Liên Á được tàu dịch vụ hoàn tất trong ngày 30/9.

aag-7943-1506865741.jpg

Hệ thống cáp quang biển Liên Á được đánh giá là tuyến cáp quang quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.

Trước đó, ngày 26/9, VNPT thông báo Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển Asia America Gateway (AAG) trên phân đoạn S2 hướng Hong Kong - Philippines giúp khôi phục 60G còn lại trên tuyến cáp AAG đi Mỹ. Cách đó một ngày, cáp nhánh hướng Việt Nam - Hong Kong của tuyến cáp quang biển cũng hoàn tất công tác khắc phục sự cố, được khôi phục vào rạng sáng 25/9.

Với việc sửa chữa xong AAG và IA - hai tuyến cáp quang biển quan trọng - toàn bộ lưu lượng Internet đi quốc tế của Việt Nam đã được khôi phục kênh truyền ngay trong những ngày đầu tháng 10.

Vào ngày 27/8, ba tuyến cáp quang biển kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế đều xảy ra sự cố, đó là các tuyến cáp IA, SEA-ME-WE3 (SMW3) và Asia America Gateway (AAG). Nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của bão. Với SMW3, sau một ngày, sự cố đã gần như được khắc phục xong.

Thời gian gần đây, các ISP đã bổ sung dung lượng từ nhiều tuyến cáp khác nhau, cả trên đất liền và dưới biển nên sự cố đứt cáp ít ảnh hưởng. Gần nhất, ngay cả khi ba tuyến cáp có vấn đề, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cũng đã nhanh chóng định tuyến lưu lượng, giảm thiệt hại cho khách hàng.

Tuyến cáp IA được đưa vào vận hành từ tháng 11/2009 với tổng chiều dài là 6.800km, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản. Tại Việt Nam, tuyến cáp quang này cập bờ tại Vũng Tàu. Hệ thống có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbit/giây với tổng vốn đầu tư ban đầu cho tuyến cáp này là 200 triệu USD.

>> Xử lý sự cố nhanh, FPT Telecom được tặng HC Chiến công hạng Nhì

Chi Vy

 
  • Toàn cảnh 'Đại lễ FPT 30 năm Tiên phong' khu vực miền Trung

'Làm chủ công nghệ giúp FPT Software có nhiều thứ trao đổi với người khổng lồ'

Theo CTO FPT Software Trần Huy Bảo Giang, đón đầu công nghệ đúng hướng giúp đơn vị có một năm rất thành công trong chiến lược Whale-hunting (săn cá voi). "Chúng ta không còn cảm

Komorobi và Sophia đại diện ĐH Công nghệ thông tin 'tham chiến' chung kết Cuộc đua số

Sau 3 vòng thi đầy căng thẳng, Komorobi và Sophia của ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP HCM đã trở thành hai cái tên tiếp theo góp mặt vào hành trình

Tesla, Uber và Apple đội sổ cuộc đua xe tự lái

Ba thương hiệu đình đám bị xếp chót bảng trong danh sách 19 hãng tham gia cuộc đua công nghệ xe hơi tự lái.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc: 'Tôi luôn hứng khởi với giải iKhiến'

Chia sẻ tại Gala iKhiến mùa đầu tiên diễn ra tối ngày 15/1, TGĐ FPT cho hay, anh luôn hứng khởi khi mỗi tháng ký giải thưởng cho chủ nhân iKhiến và mong phong trào

Đại học đáng mơ ước trong mắt học sinh phổ thông

Học đi đôi với hành và học đi đôi với chơi - đó là định nghĩa về môi trường học đại học đáng mơ ước, đã được một bạn học sinh cuối cấp THPT bày

Start-up: 'Quả ngọt' chỉ dành cho tính kiên trì

5% sinh viên ĐH FPT sau khi tốt nghiệp chọn con đường khởi nghiệp để bắt đầu sự nghiệp của mình. Thách thức, rủi ro luôn hiện diện nhưng khát khao được đi trên chính

FPT 'xa cứng, gần mềm'

Sau khi thoái vốn khỏi mảng phân phối và bán lẻ, FPT đang dồn lực cho mảng công nghệ.

Nữ sinh FPT khiến nhiều chàng trai 'nhìn là yêu'

Với vẻ ngoài nổi bật, gu thời trang cá tính cộng thêm cả "rổ" tài lẻ, cô nàng 9x này khiến nhiều chàng trai "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên".