© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Số hóa phủ sóng Hội nghị Chiến lược FPT 2017

Với khẩu hiệu “Go Digital. U Can” (Chuyển đổi số. Bạn có thể), Hội nghị chiến lược nhà F đặt quyết tâm mạnh mẽ hơn cho sứ mệnh “Cùng tiên phong trong chuyển đổi Số”.

Hội nghị thường niên bàn về chiến lược FPT năm nay diễn ra trong hai ngày 7-8/9 tại khách sạn Serene, số 274 Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, với sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo tập đoàn và công ty thành viên.

thumb-DSC-6517-1024-9513-1504773395.jpg

Chủ tịch Trương Gia Bình cho hay, tập đoàn sẽ dựa trên nền tảng nghiên cứu và phát triển các công nghệ cốt lõi để nắm bắt các cơ hội từ cuộc cách mạng số theo 2 hướng: Đẩy mạnh chuyển đổi số cho doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và trên toàn cầu và thực hiện chuyển đổi số trong nội bộ tập đoàn. 

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ có bài chia sẻ về chiến lược trước khi Giám đốc điều hành (COO) Hoàng Việt Hà đánh giá thực hiện chiến lược và Giám đốc Công nghệ Lê Hồng Việt báo cáo FPT Digital Transformation. "Dập dình lâu rồi, lần này quyết tâm chuyển", Giám đốc điều hành - anh Hoàng Việt Hà, tiết lộ về chủ đề.

Chia sẻ trước thềm sự kiện, Chủ tịch Trương Gia Bình nhận định, 7 năm trước, FPT bắt đầu tiếp cận với những xu hướng công nghệ SMAC và tìm thấy hướng đi của tập đoàn. “Ngày hôm nay chúng ta tiếp cận với những công nghệ nâng cao hơn, mới hơn đó là IoT, AI, Robotic và là đối tác của những tập đoàn hàng đầu thế giới đang sở hữu những nền tảng công nghệ lõi của cuộc cách mạng số như Microsoft, GE Predix, Amazon Web Services…”, anh Bình nói. “Những quan hệ đối tác này giúp FPT cung cấp các giải pháp tiên tiến nhất, giúp khách hàng đạt đến mục tiêu chuyển đổi số trên nền tảng IoT nhanh chóng và dễ dàng, tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh và nhân rộng những mô hình kinh doanh mới”.

Cạnh đó, các khách hàng của FPT, những gã khổng lồ thế giới, cũng đang bước vào cuộc chuyển đổi số để tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn. “Chuyển đổi số là từ khóa, là con đường đúng đắn mà chúng ta cùng chia sẻ với nhau”, anh Bình nhấn mạnh và thông tin, FPT đã chia sẻ chiến lược này với các cơ quan chính phủ và đang thực hiện chuyển đổi số ở các mảng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, giao thông.

Sau phần khai mạc, các lãnh đạo tham dự được chia thành 7 nhóm để giải lần lượt 3 bài toán về thách thức chiến lược do Chủ tịch Trương Gia Bình ra đề. Với mỗi đề bài, các nhóm sẽ thảo luận, trình bày và phản biện.

Từ 16h30 ngày 7/9, nhóm NextGen gồm đại diện nhóm Under 35, Trạng và Tam hậu FPT sẽ hiến kế bằng một chủ đề Co-FPT. Trước đó, thành viên NextGen sẽ tham gia trong các nhóm lãnh đạo. Buổi tối cùng ngày, lần đầu tiên các lãnh đạo nhà F tham dự Hội nghị Chiến lược được thi biểu diễn STCo.

Trong ngày làm việc thứ hai, hội nghị sẽ bước vào phần trình bày và thảo luận về chiến lược liên quan của tập đoàn và các đơn vị thành viên trước khi thảo luận về thông điệp và hành động hướng tới FPT tuổi 30. Mỗi đơn vị thành viên sẽ thể hiện chiến lược bằng các hình thức khác nhau. Sau mỗi bài trình bày, Hội nghị sẽ dành 10 phút để thảo luận, góp ý về chiến lược của đơn vị. Ban lãnh đạo sẽ chấm điểm để lựa chọn những đơn vị có phần thể hiện xuất sắc nhất.

Nhân dịp này, các lãnh đạo nhà F sẽ tham gia kỷ niệm 13/9 cùng CBNV FPT Đà Nẵng.

Để truyền tải và lan tỏa tinh thần “Cùng tiên phong trong chuyển đổi Số” đến toàn thể CBNV tập đoàn, Ban tổ chức sẽ livestream một số nội dung sự kiện tại group Chungta News trên Workplace. 

>> FPT Software có Giám đốc Chiến lược và CEO FUSA mới

Nguyên Văn

 
  • Toàn cảnh lễ hội 13/9 miền Trung

Botchat của FPT Telecom giành giải Vàng i Khiến

FPT Telecom lập cú đúp khi ý tưởng của đơn vị vượt qua 5 sáng tạo trong chung khảo Giải thưởng Sáng tạo FPT - iKhiến số 6.

iKhiến: Hệ thống đào tạo giúp phát triển phương thức học trực tuyến

FPT Elearning cung cấp đầy đủ chức năng cho việc quản lý nội dung, cung cấp không gian học tập cho từng cá nhân, cho phép đo lường và phân tích các hoạt động học

FPT Software phát triển tổng đài tự động trên nền tảng AI

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn có thể ứng dụng để xây dựng tổng đài chăm sóc khách hàng tự động, giúp tiết kiệm chi

iKhiến: Tool giúp VnExpress giảm nhân sự làm bài đa phương tiện

Anh Đặng Tiến Ngọc và các cộng sự đã xây dựng một công cụ giúp FPT Online giảm thời gian triển khai một bài Longform từ vài ngày xuống còn gần 60 phút. 

FPT được vinh danh tại Top ICT Việt Nam 2017

Trong 3 đơn vị giành được 5 giải thưởng ở 5 hạng mục, FPT là một trong số ít đơn vị được vinh danh nhiều nhất. FPT Telecom là doanh nghiệp duy nhất giành giải

FPT báo lãi gần 2.000 tỷ đồng sau 8 tháng

Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) sau 8 tháng đạt 2.460 đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

FSB lọt Top 30 chương trình MBA khu vực Đông Á

Viện Quản trị Kinh doanh FPT (FSB) là đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 30 trong khu vực Đông Á (Far East Asia) và Top 200 thế giới về đào tạo Thạc

iPhone X được chào giá 40-50 triệu đồng tại Việt Nam

Mức giá do cửa hàng bán iPhone xách tay chào bán, trong khi đó, giá của đại lý chính hãng dự kiến ở mức từ 30 triệu đồng.