© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhóm VinaCapital bán gần 390.000 cổ phiếu FPT Retail

Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital vừa có báo cáo về việc bán ra một lượng cổ phiếu nhà vận hành hệ thống FPT Shop.

Sau khi FPT Retail lên sàn, nhóm VinaCapital đã cụ thể hóa một phần lợi nhuận bằng cách giảm sở hữu tại Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, mã FRT sàn HoSE). Cụ thể, công ty Quản lý quỹ VinaCapital đã bán ra 320.000 cổ phiếu FRT và Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth bán 66.750 cổ phiếu. Sau giao dịch, 2 quỹ này còn nắm 264.390 cổ phiếu, tỷ lệ 0,66%.

fpt-retail-1972-1525764703.jpg

VinaCapital quản lý 1,8 tỷ USD tổng tài sản. Quỹ đầu tư VinaCapital vừa phối hợp Maybank Kim Eng tổ chức chuỗi hoạt động quảng bá thị trường vốn và các cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam trong tháng 3 tại London. Khách mời là các tập đoàn tài chính lớn như JP Morgan, Lazard, Royal Bank of Canada, HSBC và Amundi tìm hiểu trực tiếp về cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển năng động tại Việt Nam như FPT Retail, Vietjet, HDBank, Eximbank, Coteccons, PNJ. Phó TGĐ FPT Retail Nguyễn Việt Anh (góc phải) đại diện đơn vị tham gia sự kiện.

Tại FPT Retail, nhóm VinaCapital còn có Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (0,52%), Quỹ đầu tư cổ phiếu Tiếp cận thị trường Việt Nam (0,13%) và VOF Investment Limited (8%).

Như vậy, sau giao dịch, nhóm quỹ VinaCapital đã giảm tỷ lệ sở hữu từ 10,28% xuống 9,31% và một thành viên của quỹ vẫn là một trong ba cổ đông lớn (giữ từ 5% cổ phiếu) của FPT Retail gồm: FPT (47%), VOF Investment Limited (8%) Hanoi Investments Holdings Limited (5%).

Trước đó, hồi tháng 8/2017, FPT thông báo đã hoàn tất việc chuyển nhượng 30% vốn điều lệ tại Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail), tương đương 6 triệu cổ phiếu, cho các quỹ được quản lý hoặc liên kết với Dragon Capital và VinaCapital. Tuy nhiên, trong bản cáo bạch khi FPT Retail niêm yết sàn HoSE, Bán lẻ Kỹ thuật số FPT công bố hai quỹ đầu tư là Dragon Capital và VinaCapital nắm 34,32%. Hiện FPT là cổ đông lớn nhất, nắm 47% cổ phần; số còn lại thuộc về các cổ đông khác.

FPT Retail hiện có 40 triệu cổ phiếu tương đương vốn điều lệ là 400 tỷ đồng. Sáng 26/4, cổ phiếu FRT chào sàn HoSE với giá tham chiếu 125.000 đồng. Mã này đã tăng hết biên độ (20%), lên 150.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng 6 phiên giao dịch, mã FRT có 4 tăng (33,7%), 2 giảm (-11,6%). Hiện cổ phiếu nhà Bán lẻ đang giao dịch khoảng 151.000 đồng/cổ phiếu.

>> Vừa chào sàn, FPT Retail tặng cổ phiếu thưởng tỷ lệ 70%

Chi Vy

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Synnex FPT bắt tay với GoPro lên kệ HERO7

''Chúng tôi tin rằng, GoPro HERO7 sẽ là thiết bị đồng hành tuyệt vời trong mỗi chuyến đi của bạn. Qua đó, hành trình hay khám phá thế giới của bạn sẽ được ghi lại

Thêm cán bộ FPT Software nhận chứng chỉ TOGAF

Trải qua 4 tháng tìm hiểu và học tập, anh Đoàn Trường Giang, đơn vị FSG.BST - FPT Software, vừa thi đạt chứng chỉ TOGAF 9 Certified (Level 2). 

‘Vườn ươm khởi nghiệp’ - điểm mới của cuộc thi Start-up Việt 2018

Báo VnExpress đã phối hợp với 5 vườn ươm khởi nghiệp uy tín triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng lực miễn phí cho top 25 đội thi.

Đồng hồ theo dõi 'pin cơ thể' lên kệ Synnex FPT

Chiếc Garmin vívosmart 4 được trang bị một công cụ theo dõi năng lượng “pin cơ thể” - Body battery. Công cụ này sẽ cho người dùng biết khi nào cơ thể đến mức cạn

Nhà F chiếm 50% nữ tướng quyền lực của các sàn thương mại điện tử Việt Nam

4 người phụ nữ trong danh sách dưới đây đều đã có những đóng góp vào sự phát triển của thương mại điện tử nước nhà. Theo xếp hạng mới nhất từ iPrice Group, họ

FPT và Hiệp hội trà đạo Nhật Bản khai trương trà thất đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 14/10/2018, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Trà đạo kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam (1978 – 2018), FPT đã chính thức khai trương trà

Chủ tịch FPT: Muốn thành công phải sống không sợ hãi

Một cuộc giao lưu đặc biệt diễn ra tại Nhà hát lớn đúng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 nhằm thắp lên khát vọng và niềm tự hào vô biên của những người mang dòng