© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhóm VinaCapital bán gần 390.000 cổ phiếu FPT Retail

Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital vừa có báo cáo về việc bán ra một lượng cổ phiếu nhà vận hành hệ thống FPT Shop.

Sau khi FPT Retail lên sàn, nhóm VinaCapital đã cụ thể hóa một phần lợi nhuận bằng cách giảm sở hữu tại Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, mã FRT sàn HoSE). Cụ thể, công ty Quản lý quỹ VinaCapital đã bán ra 320.000 cổ phiếu FRT và Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth bán 66.750 cổ phiếu. Sau giao dịch, 2 quỹ này còn nắm 264.390 cổ phiếu, tỷ lệ 0,66%.

fpt-retail-1972-1525764703.jpg

VinaCapital quản lý 1,8 tỷ USD tổng tài sản. Quỹ đầu tư VinaCapital vừa phối hợp Maybank Kim Eng tổ chức chuỗi hoạt động quảng bá thị trường vốn và các cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam trong tháng 3 tại London. Khách mời là các tập đoàn tài chính lớn như JP Morgan, Lazard, Royal Bank of Canada, HSBC và Amundi tìm hiểu trực tiếp về cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển năng động tại Việt Nam như FPT Retail, Vietjet, HDBank, Eximbank, Coteccons, PNJ. Phó TGĐ FPT Retail Nguyễn Việt Anh (góc phải) đại diện đơn vị tham gia sự kiện.

Tại FPT Retail, nhóm VinaCapital còn có Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (0,52%), Quỹ đầu tư cổ phiếu Tiếp cận thị trường Việt Nam (0,13%) và VOF Investment Limited (8%).

Như vậy, sau giao dịch, nhóm quỹ VinaCapital đã giảm tỷ lệ sở hữu từ 10,28% xuống 9,31% và một thành viên của quỹ vẫn là một trong ba cổ đông lớn (giữ từ 5% cổ phiếu) của FPT Retail gồm: FPT (47%), VOF Investment Limited (8%) Hanoi Investments Holdings Limited (5%).

Trước đó, hồi tháng 8/2017, FPT thông báo đã hoàn tất việc chuyển nhượng 30% vốn điều lệ tại Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail), tương đương 6 triệu cổ phiếu, cho các quỹ được quản lý hoặc liên kết với Dragon Capital và VinaCapital. Tuy nhiên, trong bản cáo bạch khi FPT Retail niêm yết sàn HoSE, Bán lẻ Kỹ thuật số FPT công bố hai quỹ đầu tư là Dragon Capital và VinaCapital nắm 34,32%. Hiện FPT là cổ đông lớn nhất, nắm 47% cổ phần; số còn lại thuộc về các cổ đông khác.

FPT Retail hiện có 40 triệu cổ phiếu tương đương vốn điều lệ là 400 tỷ đồng. Sáng 26/4, cổ phiếu FRT chào sàn HoSE với giá tham chiếu 125.000 đồng. Mã này đã tăng hết biên độ (20%), lên 150.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng 6 phiên giao dịch, mã FRT có 4 tăng (33,7%), 2 giảm (-11,6%). Hiện cổ phiếu nhà Bán lẻ đang giao dịch khoảng 151.000 đồng/cổ phiếu.

>> Vừa chào sàn, FPT Retail tặng cổ phiếu thưởng tỷ lệ 70%

Chi Vy

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Người Phần mềm lần đầu ‘đại chiến’ code xuyên quốc gia

Lần đầu tiên FPT Software tổ chức cuộc thi “Code War” (đại chiến code) dành cho người nhà Phần mềm trên toàn quốc. Đội giành giải Nhất sẽ có cơ hội sang FPT Japan tham

Tiết kiệm 28.000 USD, FPT - CANSimulator giành giải Vàng iKhiến

Sáng tạo FPT - CANSimulator giúp giảm thiểu chi phí mua sắm thiết bị cho việc Dev và Test các phần mềm nhúng trong lĩnh vực Automotive lên tới 28.000 USD.

FPT Software cạnh tranh giải Vàng iKhiến với FPT IS

Hội đồng Giám khảo iKhiến số 5 đánh giá cao hai sáng tạo FPT - CANSimulator (FPT Software) và Máy hàn xung điện tử (FPT IS).

Dùng linh kiện đồng nát, tác giả iKhiến chế ra 'Máy hàn xung điện tử'

Sau thành công của việc chế tạo Máy hàn cell pin tự chế, anh Nguyễn Bá Nguyên, FPT IS đã nghiên cứu sáng tạo Máy hàn xung điện tử, phục vụ công việc sửa chữa

Thủ tướng cắt băng khánh thành Tổ hợp Đại học FPT tại Cần Thơ

Chiều 10/8, trong chuyến công tác tại Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT.

'Xem Serie A trúng xe tay ga Piaggio Medley' cùng Truyền hình FPT

Khuyến mãi lớn chưa từng có dành cho các khách hàng của Truyền hình FPT trong tháng 8 và tháng 9 này. Cơ hội nhận được xe tay ga Piaggio Medley cực sành điệu cùng

Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh tập trung phát triển nguồn nhân lực

Quảng Ninh là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Tổ quốc, được ví như là một Việt Nam thu nhỏ với nhiều tiềm năng, thế mạnh, có vị trí địa kinh tế, địa chính trị

FPT tăng vốn 2 công ty con và tạm ứng cổ tức 10%

FPT sẽ tăng vốn FPT Software và FPT Education, chi 613,5 tỷ tạm ứng cổ tức.