© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhóm VinaCapital bán gần 390.000 cổ phiếu FPT Retail

Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital vừa có báo cáo về việc bán ra một lượng cổ phiếu nhà vận hành hệ thống FPT Shop.

Sau khi FPT Retail lên sàn, nhóm VinaCapital đã cụ thể hóa một phần lợi nhuận bằng cách giảm sở hữu tại Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, mã FRT sàn HoSE). Cụ thể, công ty Quản lý quỹ VinaCapital đã bán ra 320.000 cổ phiếu FRT và Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth bán 66.750 cổ phiếu. Sau giao dịch, 2 quỹ này còn nắm 264.390 cổ phiếu, tỷ lệ 0,66%.

fpt-retail-1972-1525764703.jpg

VinaCapital quản lý 1,8 tỷ USD tổng tài sản. Quỹ đầu tư VinaCapital vừa phối hợp Maybank Kim Eng tổ chức chuỗi hoạt động quảng bá thị trường vốn và các cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam trong tháng 3 tại London. Khách mời là các tập đoàn tài chính lớn như JP Morgan, Lazard, Royal Bank of Canada, HSBC và Amundi tìm hiểu trực tiếp về cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển năng động tại Việt Nam như FPT Retail, Vietjet, HDBank, Eximbank, Coteccons, PNJ. Phó TGĐ FPT Retail Nguyễn Việt Anh (góc phải) đại diện đơn vị tham gia sự kiện.

Tại FPT Retail, nhóm VinaCapital còn có Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (0,52%), Quỹ đầu tư cổ phiếu Tiếp cận thị trường Việt Nam (0,13%) và VOF Investment Limited (8%).

Như vậy, sau giao dịch, nhóm quỹ VinaCapital đã giảm tỷ lệ sở hữu từ 10,28% xuống 9,31% và một thành viên của quỹ vẫn là một trong ba cổ đông lớn (giữ từ 5% cổ phiếu) của FPT Retail gồm: FPT (47%), VOF Investment Limited (8%) Hanoi Investments Holdings Limited (5%).

Trước đó, hồi tháng 8/2017, FPT thông báo đã hoàn tất việc chuyển nhượng 30% vốn điều lệ tại Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail), tương đương 6 triệu cổ phiếu, cho các quỹ được quản lý hoặc liên kết với Dragon Capital và VinaCapital. Tuy nhiên, trong bản cáo bạch khi FPT Retail niêm yết sàn HoSE, Bán lẻ Kỹ thuật số FPT công bố hai quỹ đầu tư là Dragon Capital và VinaCapital nắm 34,32%. Hiện FPT là cổ đông lớn nhất, nắm 47% cổ phần; số còn lại thuộc về các cổ đông khác.

FPT Retail hiện có 40 triệu cổ phiếu tương đương vốn điều lệ là 400 tỷ đồng. Sáng 26/4, cổ phiếu FRT chào sàn HoSE với giá tham chiếu 125.000 đồng. Mã này đã tăng hết biên độ (20%), lên 150.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng 6 phiên giao dịch, mã FRT có 4 tăng (33,7%), 2 giảm (-11,6%). Hiện cổ phiếu nhà Bán lẻ đang giao dịch khoảng 151.000 đồng/cổ phiếu.

>> Vừa chào sàn, FPT Retail tặng cổ phiếu thưởng tỷ lệ 70%

Chi Vy

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

Đội thi lấy tên quê hương chinh phục Cuộc đua số

Nhóm bạn trẻ đến từ huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng, đã "rủ rê" nhau cùng học Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, cùng thi Cuộc đua số và đặt

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng

Chủ tịch FPT Software: 'Trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu'

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software khẳng định trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu tại chương trình “Tự hào bên con”.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so