© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhiều bất ngờ diễn ra ở vòng Sơ loại Tech Awards 2018

Cuộc đua đang diễn ra gay cấn khi một số tên tuổi lớn trong làng công nghệ như Fujifilm, Nikon, Sony tạm thời có "vị trí nguy hiểm" ở nhiều hạng mục. Vòng Chung kết sẽ bắt đầu từ ngày 4/12.

Vòng Sơ loại của chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc (Tech Awards 2018) diễn ra từ ngày 20/11 đến 30/11. Các sản phẩm, nằm trong 7 hạng mục, được bình chọn cao nhất sẽ tham gia vòng Chung kết từ ngày 4/12.

Đã có hàng nghìn lượt bình chọn cho 7 hạng mục sản phẩm với 13 giải thưởng. Số lượt bình chọn cho smartphone chiếm áp đảo, trong khi Ứng dụng thanh toán - thuộc hạng mục Ứng dụng cho đời sống 4.0 - gây bất ngờ khi đứng ở vị trí số hai về sự quan tâm của độc giả.

techcap-6104-1543829768.png

Vòng Sơ loại Tech Awards 2018 kết thúc ngày 30/11 và vòng Chung kết sẽ bắt đầu từ ngày mai, 4/12.

Nhiều bất ngờ đã diễn ra và kết quả sau vòng sơ loại, top ba sản phẩm trong vòng "nguy hiểm" gồm HTC U12+, Xiaomi Mi Mix 2s, Sony Xperia XZ2 ở hạng mục Điện thoại xuất sắc; Realme 2 Pro, Xiaomi Mi A2, Honor 8x ở hạng mục Điện thoại cho giới trẻ.

Trong khi đó, cả Acer Swift 5 Air Edition và Acer Swift 1 hiện nằm cuối bảng xếp hạng ở cả phần Laptop xuất sắc và Laptop cho giới trẻ.

Hạng mục Máy ảnh xuất sắc cũng chứng kiến sự hụt hơi của Leica M10-P, Fujifilm X-T3 và Pentax K-1 Mark II dù đều là những sản phẩm được giới công nghệ đánh giá cao.

Hạng mục TV tốt nhất cho gia đình năm nay đang được Sharp 50UA6800X và Panasonic 49FX500V giữ vị trí áp chót.

Chương trình bình chọn Tech Awards 2018 có 79 sản phẩm tham gia "tranh tài" trong vòng Sơ loại. Dựa trên đánh giá của độc giả VnExpress trong và ngoài nước, Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 điện thoại xuất sắc, 5 điện thoại cho giới trẻ, 3 điện thoại Việt, 5 laptop xuất sắc, 3 laptop cho giới trẻ, 3 máy ảnh xuất sắc, 3 máy ảnh cho giới trẻ, 3 TV xuất sắc, 3 TV tốt nhất cho gia đình, 3 đồng hồ thông minh, 3 đồ gia dụng thông minh, 5 ứng dụng thanh toán, 5 ứng dụng vận chuyển để tiếp tục vào vòng chung kết.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra trong từ 4/12 đến 25/12. Ở giai đoạn này, thứ hạng sản phẩm dựa trên 40% bình chọn của độc giả và 60% đánh giá của Ban giám khảo. 

Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc (Tech Awards) là chương trình bình chọn của chuyên trang Số Hóa, báo điện tử VnExpress, dành cho các sản phẩm công nghệ được giới thiệu và bán chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chương trình được tổ chức thường niên từ năm 2012.

Năm 2017, Tech Awards vinh danh Samsung Galaxy Note 8 là điện thoại xuất sắc, Samsung Galaxy J7 Pro là điện thoại tốt nhất dành cho giới trẻ, Mobiistar Prime X Max là điện thoại Việt tốt nhất. Dell XPS 13 đứng đầu hạng mục máy tính xách tay trong khi Sony OLED 65A1 là TV xuất sắc. Máy ảnh xuất sắc 2017 thuộc về Canon 6D Mark II còn GoPro Hero 6 chiến thắng ở hạng mục Đồ chơi số.

Lễ vinh danh các thương hiệu đoạt giải Tech Awards 2018 dự kiến diễn ra đầu năm 2019 tại TP HCM.

>> Báo Ngôi Sao mở bình chọn 'Ngôi sao của năm'

Theo VnExpress

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hiểu về trí tuệ nhân tạo

Con người không thực sự tạo ra "AI - trí thông minh nhân tạo", mà tạo ra chương trình máy tính để thực hiện những nhiệm vụ cụ thể.

Nhà sáng lập FUNiX: 'Biến mỗi quán game thành một trường đại học'

Nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam kỳ vọng đưa giáo dục đại học chất lượng quốc tế về mọi ngóc ngách tại Việt Nam chỉ bằng sự kết nối của Internet.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

Sinh viên ĐH FPT số hóa việc quản lý kho tại Brunei bằng phần mềm

Một đơn vị của nhà nước Brunei đang xem xét và thử nghiệm phần mềm quản lý kho linh kiện điện tử do nhóm sinh viên ĐH FPT thực hiện để đưa vào sử dụng.

'AI hay không AI quan trọng như chuyện tồn tại hay không tồn tại'

Chia sẻ với phóng viên VTV24, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, AI là điểm then chốt nhất trong cuộc cách mạng 4.0. Trong năm 2019, FPT sẽ trở thành công ty một trong những

FPT Software thực hiện chính sách hỗ trợ cấp nhà cho 20 kỹ sư CNTT trẻ

Ngày 18/1, tại sự kiện “20 năm FPT Software - Sứ mệnh tiên phong”, FPT Software đã công bố danh sách 20 kỹ sư CNTT trẻ được hỗ trợ cấp nhà với giá trị thấp