© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

‘Năm 2015, FPT Campuchia tăng trưởng bằng 3 năm trước cộng lại’

“Tập thể FPT Campuchia nỗ lực bằng công việc và hành động cụ thể. Tết vừa qua, khi đồng nghiệp trong nước được nghỉ đến 9 ngày thì CBNV người Việt tại OpenNet chỉ được về đón Xuân 5 ngày bởi chúng tôi xác định ra nước ngoài là để làm việc và phát triển”, TGĐ Phùng Hưng chia sẻ.

Theo anh Hưng, kể từ khi thành lập năm 2012, OpenNet - FPT Campuchia - đã lớn nhanh, thay đổi nhiều. “Thành công lớn nhất của Opennet trong 3 năm qua là vươn lên đứng đầu về thị phần Internet cố định tại Campuchia”. 

Giám đốc Điều hành Nguyễn Hoàng Ân cho biết, kết thúc năm 2014, doanh số net phát triển thuê bao của đơn vị đạt 102% so với kế hoạch và tăng trưởng 156% so với năm 2013. Cùng với đó, doanh thu của FPT Campuchia đạt 106% so với kế hoạch 2014 và tăng trưởng 176% so cùng kỳ năm trước.

7-top-1.jpg

Nhân dịp năm mới Tết Khmer, Chủ tịch Chu Thanh Hà chúc toàn thể đội ngũ FPT Telecom Campuchia luôn đoàn kết, tiếp tục nỗ lực, đạt tốc độ tăng trưởng cao, tạo những dấu ấn mới, là đơn vị có đóng góp quan trọng trong sự nghiệp toàn cầu hoá của FPT Telecom. Ảnh: Bảo Lương.

Sau 3 năm với trụ sở chính ở Phnompenh và 5 chi nhánh, theo kế hoạch, năm 2015, OpenNet không mở rộng thêm chi nhánh mà tập trung nguồn lực tối ưu vùng phủ hiện hữu để tiến tới phát triển bền vững trên địa bàn hiện tại. “Thuê bao net năm 2015 đặt mốc tăng trưởng 143% và doanh thu dự kiến tăng 154% so với 2014”, anh Ân nói và cho biết thêm, ngoài hai mục tiêu trên, năm nay, OpenNet còn đặt ra mục tiêu tỷ lệ rời mạng

Để đẩy mạnh sự tăng trưởng vững chắc, đầu năm 2015, FPT Telecom đã biệt phái hai chiến tướng sang Campuchia tham gia Ban điều hành là anh Võ Đình Hảo, nguyên GĐ Trung tâm Quản lý đối tác phía Nam và anh Đỗ Thái Sơn, nguyên GĐ Vùng 2. Một người phụ trách mảng kỹ thuật, người còn lại chuyên tâm cho kinh doanh.

Sau 3 năm OpenNet vừa đi vừa dò đường và gặt hái những thành công bước đầu, năm 2015, OpenNet tự tin đặt kế hoạch thách thức nhằm tối ưu nguồn lực và chi phí để đạt mốc tỷ lệ lợi nhuận tốt nhất. Theo Giám đốc Điều hành OpenNet, giải pháp cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng được đặt lên hàng đầu. “Chúng tôi đang hướng đến việc nhân viên trực hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại có thể hẹn được thời gian chính để nhân viên đến nhà khách hàng sửa chữa chứ không phải chờ như trước đây”.

8-1.jpg

Giám đốc điều hành Nguyễn Hoàng Ân chia sẻ với đại diện lãnh đạo FPT Telecom và CBNV OpenNet trong sự kiện mừng năm mới được tổ chức tại Lucky Star Wedding Place, Phnompenh, tối ngày 8/4 với khoảng 400 người tham dự.

Bên cạnh đó, cải tiến giải pháp đầu tư hạ tầng để giảm chi phí xuống mức thấp nhất có thể và tối ưu hoá chi phí hoạt động, từ điện, nước, thuê trụ điện, thuê kênh truyền dẫn, vật tư… cũng được áp dụng triệt để.

Tuy nhiên, dự luật viễn thông sửa đổi mà đất nước Chùa Tháp sắp ban hành với nhiều điều kiện bất lợi cho OpenNet cũng như các doanh nghiệp viễn thông khác dự báo sẽ là khó khăn của đơn vị. “Dự luật vẫn đang trong quá trình soạn thảo và chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi. OpenNet đã từng trải qua vô vàn thách thức, thay đổi trong 3 năm qua. Do đó, bằng kinh nghiệm, bản lĩnh của mình, tôi tin FPT Telecom Campuchia sẽ vượt qua khó khăn này”, anh Phùng Hưng tự tin.

“2015 sẽ là năm của những thay đổi đột phá và đơn vị đặt mốc tăng trưởng bằng 3 năm trước cộng lại”, TGĐ đơn vị khẳng định. “OpenNet sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet được yêu thích, tin dùng nhất, với phong cách chuyên nghiệp, trẻ trung, dịch vụ và chất lượng phục vụ tốt nhất”.

Để làm được điều đó, ngay từ ngày đầu năm, OpenNet đã bắt đầu tiến hành thay đổi, cải cách mạnh mẽ các bộ phận. Marketing sẽ sáng tạo hơn, thông minh hơn trong việc đưa hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của đơn vị đến khách hàng. Sản phẩm sẽ được trau chuốt hấp dẫn hơn. Chất lượng dịch vụ được nâng cấp toàn diện, hình ảnh OpenNet sẽ chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng. “Con người, quy trình, công cụ đều được quan tâm đầu tư mạnh mẽ cho các mục tiêu trên. Khách hàng sẽ thấy được sự thay đổi này một cách liên tục ngay từ đầu năm. Sức nóng cải tổ của các chương trình hành động đã lan toả từ Ban điều hành xuống quản lý và đến từng nhân viên”, anh Hưng nhấn mạnh.

Ngày 8/4, sang chia vui với CBNV OpenNet nhân dịp Tết của người Khmer, Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà cảm kích trước sự nhiệt thành của các đồng nghiệp trong đơn vị toàn cầu hóa đầu tiên của Viễn thông FPT. “Tôi đánh giá cao sự phát triển và lớn mạnh của Opennet. Cách đây 5 năm, khi đến Campuchia khảo sát, tôi có nói với những anh em xây dựng FPT Telecom Campuchia rằng khi có 20.000 khách hàng, tôi sẽ sang thăm và chúc mừng”, Chủ tịch Chu Thanh Hà bồi hồi nhớ lại. “Tuy nhiên, chúng ta đã nhanh chóng cán mốc sớm hơn dự kiến”.

DSC-0070-JPG.jpg

TGĐ Phùng Hưng trong buổi họp bảo vệ kế hoạch năm 2015 với Ban điều hành FPT Telecom.

Chủ tịch FPT Telecom ấn tượng với hoạt động của FPT Telecom Campuchia ở 3 điểm: Tốc độ phát triển, Khả năng mở rộng hạ tầng mạng lưới và tinh thần của đội ngũ OpenNet. 

Theo đó, từ đơn vị có số lượng thuê bao nhỏ bé, sau hơn 3 năm hoạt động, OpenNet đã khẳng định được vị thế trên thị trường viễn thông ở Campuchia. Cạnh đó, khả năng mở rộng hạ tầng mạng lưới cũng được đánh giá cao. Ngoài thủ đô Phnompenh, đơn vị đã mở rộng thị trường ra các tỉnh, thành khác: Siem Riep, Sihanoukville, Kampong Cham, Battambang nhằm tạo thế đứng vững chắc của FPT ở Campuchia.

“Tinh thần của anh em máu lửa, xông pha và rất hiệu quả”, chị Hà đúc kết. “Mỗi người ở đây đều có tinh thần vượt khó. Tôi vừa có dịp đến thăm nơi ở của anh em onsite, thường gọi là "trại lính". Mặc dù điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn, sống xa gia đình nhưng anh chị em ở đây vẫn rất lạc quan với tinh thần FPT cao ngất. Đặc biệt, tôi đã được xem rất nhiều tiết mục STCo trong bữa tiệc liên hoan đón tết Khmer của các đồng nghiệp”, Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ với Chúng ta.

Nguyên Văn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

'IVS sẽ biến Việt Nam thành miền đất hứa của nghề kiểm thử'

Chia sẻ tại buổi kick-off đơn vị, GĐ IVS Vũ Thuỳ cho hay: “Sứ mệnh của IVS là biến Việt Nam thành “miền đất hứa” của nghề kiểm thử phần mềm. Cán bộ kiểm thử

Tiến sĩ đại học hàng đầu Malaysia bật mí về nông nghiệp 4.0 với nhà F

Người nhà Giáo dục sẽ có cơ hộ được nghe PGS.TS Mohd Haris Md Khir của ĐH Teknologi Petronas chia sẻ về AioT ngay tại campus Hòa Lạc.

FPT Software ra mắt đơn vị chuyên kiểm thử

IVS trở thành đơn vị chuyên môn hoá dịch vụ kiểm thử của FPT Software vừa 'lên sóng' với tham vọng đảm nhận tất cả công việc liên quan đến dịch vụ kiểm thử của FPT

FPT.AI tài trợ cuộc thi về trí tuệ nhân tạo tại Hanoi AI Week

Trong khuôn khổ tuần lễ Trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, FPT.AI sẽ tài trợ giải thưởng 10 triệu đồng cho đội thắng của cuộc thi RubikAI Challenge.

FPT Telecom là nhà cung cấp Internet cố định được khách hàng hài lòng nhất

Danh hiệu “Nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định được khách hàng hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng năm 2019” thuộc về FPT Telecom theo kết quả

FPT Retail kỳ vọng chuỗi nhà thuốc Long Châu chiếm 30% thị phần dược phẩm

Năm 2019, FPT Retail dự kiến sẽ nâng số nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng và gia tăng độ phủ sóng ra toàn quốc; chiếm khoảng 30% thị phần kênh bán dược phẩm

Hành trình 'Hướng về biên giới' trên VTV1

Chương trình Người FPT vì cộng đồng 2019 chủ đề "Hướng về biên giới" diễn ra trong hai ngày 14-15/3 tại Vị Xuyên, Hà Giang, gồm các hoạt động dâng hương nghĩa trang Vị Xuyên,

FPTS đặt kế hoạch kinh doanh thận trọng năm 2019

Năm 2018, Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) đạt doanh thu 476 tỷ đồng, lãi trước thuế 290 tỷ đồng, tăng lần lượt 40,24% và 33,5% so với năm 2017. Năm 2019, FPTS đặt kế