© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mang hàng chục triệu tiền lẻ đi đóng tiền điện ở FPT Shop

Sau hàng loạt vụ "dở khóc dở cười" khi mang bao tải tiền lẻ đi mua điện thoại, mới đây, một khách hàng ở quận Thủ Đức, TP HCM, đã làm điều tương tự để thanh toán tiền điện tại FPT Shop.

Khách hàng đặc biệt này là anh Nguyễn Hoàng Nam, Kế toán của DNTN Xăng dầu Ngọc Anh, quận Thủ Đức. Trong tổng số 48 triệu đồng đóng tiền điện, anh Nam sử dụng tới 13,7 triệu đồng tiền lẻ, mệnh giá 500 đồng đến 5.000 đồng. 

Nhân viên FPT Shop kiểm đếm số tiền hơn 13 triệu đồng.

Nhân viên FPT Shop kiểm đếm số tiền hơn 13 triệu đồng.

Chia sẻ với Chúng ta, anh Nam cho biết, là doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực bán lẻ xăng dầu nên DNTN Ngọc Anh sở hữu lượng tiền lẻ rất lớn. Trong khi tiền điện hằng tháng đều ở mức hàng chục triệu đồng do sử dụng nhiều máy móc cho hoạt động kinh doanh.

"Nếu mang lượng lớn tiền lẻ này đi đến ngân hàng đổi sang tiền chẵn sẽ mất nhiều thời gian kiểm đếm, vì vậy, tôi đã mang hơn 13,7 triệu đồng tiền lẻ này đóng trực tiếp tại FPT Shop", anh Nam cho hay.

Số tiền 13,7 triệu đồng có mệnh giá 500 đồng đến 5.000 đồng.

Số tiền 13,7 triệu đồng có mệnh giá 500 đồng đến 5.000 đồng.

Đây là lần đầu tiên có khách hàng mang tiền lẻ đi đóng tiền điện tại hệ thống FPT Shop. Trước đó, cũng có rất nhiều trường hợp khách hàng mang tiền lẻ đến FPT Shop mua điện thoại. Hồi đầu tháng 5, một khách hàng nam đã khiến nhân viên FPT Shop số 2 Ngô Quốc Trị (huyện Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) “ngã ngửa” khi cầm tới 20,49 triệu tiền lẻ với những tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng - 2.000 đồng đến mua chiếc Galaxy S8 Plus

Hay giữa tháng 4/2017, anh Tín (huyện Củ Chi, TP HCM) cùng một người bạn cũng đã đến FPT Shop 705 Quốc lộ 22 Củ Chi mua 2 iPhone 7 Red và thanh toán gần 20 triệu đồng hoàn toàn bằng tiền lẻ. Tháng 11/2016, một khách hàng tên Phong mang theo 22 triệu đồng tiền lẻ mệnh giá 1.000-5.000 đồng đến cửa hàng FPT Shop 77/20 Đại lộ Bình Dương (thành phố Thủ Dầu Một) mua iPhone 7 chính hãng phiên bản 128 GB. 

>> Cười ra nước mắt với những câu hỏi 'bá đạo' của khách hàng FPT Shop

Hà Dương

 
  • Vợ dỗi vì chồng yêu máy tính hơn mình

Quá trình thay thế, nâng cấp card Wi-fi cho laptop

Đôi khi việc kết nối Internet của bạn trên máy tính xách tay thường bị ngắt quãng, thậm chí là kết nối rất chậm. Nếu loại bỏ yếu tố nhà cung cấp dịch vụ mạng

Những dịch vụ Internet ngày xưa

20 năm trước, mạng dial-up, Yahoo, Google hay game online... gắn liền với người dùng Internet tại Việt Nam.

Chủ tịch FPT: 'Đừng làm việc một mình, hãy biết lôi kéo đồng minh'

Chia sẻ tại lễ vinh danh cán bộ công nghệ cấp tập đoàn tại Hà Nội vào sáng nay (ngày 21/11), Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho hay, không ai thành công một mình,

Giải Vàng iKhiến số 8 mong muốn FPT.eLearning phổ cập ở FPT

Tác giả FPT.eLearning Ngô Anh Tuấn và Trần Đức Dũng (FPT IS) mong muốn sáng tạo sẽ được nhân rộng khắp trong FPT giúp giải bài toán về đào tạo trực tuyến.

Người sáng lập Đại học FUNiX với phương pháp dạy học 'lạ đời'

Ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, người sáng lập Đại học FUNiX: "Khi giáo viên không dạy gì, sinh viên tự biết cách hỏi và học".

Những con số 'nhảy múa' của thị trường smartphone quý 3/2017

Thị trường smartphone thế giới quý 3/2017 tăng nhẹ 2,7% so với cùng kỳ 2016, Samsung vẫn dẫn đầu, còn Apple thắng lớn với iPhone 7. Thị trường Việt Nam sôi động iPhone X 'xách tay'.

Mua điện thoại trả góp chiếm hơn 50%

Số liệu thống kê tại các hệ thống bán lẻ điện thoại lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS cho thấy hơn một nửa khách hàng mua sản phẩm bằng hình thức trả

Top 5 gương mặt có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam

Ngày 22/11, tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam sẽ vinh danh 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua (2007-2017).