© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Lãnh đạo FPT Edu quan tâm iDo thường xuyên'

Chia sẻ về chương trình iDo đang triển khai mạnh mẽ tại Tổ chức Giáo dục FPT, Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn Khắc Thành cho biết, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm, khuyến khích và xử lý các Ticket của nhân viên một cách nhanh chóng. Mỗi CBNV tham gia đóng góp ý kiến trên tinh thần tự nguyện, không phải ép buộc làm.

Vừa qua, Tổ chức giáo dục FPT, FPT Telecom, FPT IS là 3 đơn vị được nhận bằng khen, thưởng trong chương trình đổi mới sáng tạo - iDo. Cụ thể, FPT Education được nhận bằng khen Đơn vị triển khai xuất sắc iDo quý I, II/2018 với "FELott"; FPT Telecom nhận bằng khen Đơn vị triển khai xuất sắc iDo quý I,II/2018 với "Xe cải tiến". Và FPT IS được nhận bằng khen Đơn vị có hoạt động tích cực quý I,II/2018 đối với "Gom gạch xây nhà".

a-thanh-9082-1458554987-2097-1-8384-9125

Anh Nguyễn Khắc Thành cho rằng lãnh đạo đơn vị nên quan tâm, khuyến khích nhân viên tham gia iDo.

Theo Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn Khắc Thành, FELott đã giúp đơn vị thay đổi rõ rệt văn hóa, sự trao đổi giữa giảng viên và lãnh đạo cởi mở hơn. Tại đơn vị, FELott nhận được trung bình 3 Ticket/1 ngày, tổng số Ticket/CBNV là 16%, thời gian xử lý ticket nhanh (trung bình 22h đã chốt được hướng xử lý và 68% ticket được đóng). Đặc biệt, có nhiều cá nhân liên tục có đề xuất hay, 4/9 Ticket được anh Trương Gia Bình thưởng nóng. Mỗi CBNV tham gia đóng góp trên tinh thần tự nguyện, không phải ép buộc làm. 

Trong số các Ticket đề xuất, anh Thành nhớ nhất ý tưởng tổ chức lễ tri ân cán bộ, giảng viên vào ngày 20/11. Trước đó, đơn vị đã có tổ chức nhưng bị gián đoạn và không thường xuyên. Nhận thấy đây là ý tưởng hay, Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội quyết định tổ chức cho CBNV đi xem Ionah Show ở Mỹ Đình. Sau chương trình mọi người đều hào hứng, phấn khởi. 

Trước đó, FPT Education đã giành giải Vàng thi đua 30 năm FPT chặng 3, với tên gọi Chỉ số cải tiến (iDo). Với tỷ lệ 6,9% (78 ticket/1.134 CBNV), FPT Education giành điểm 10 tuyệt đối và bỏ xa các đơn vị bạn trong chỉ số Tỷ lệ CBNV nêu Ticket. Trong hai chỉ số còn lại gồm Tỷ lệ Ticket được xử lý đúng hạn; Tỷ lệ lãnh đạo tham gia chương trình, Tổ chức Giáo dục cũng giành được hai điểm 9.

Từ tháng 5/2017 đến 31/5/2018, chương trình iDo đã nhận được 2.546 đề xuất, trong đó có 619 cải tiến được xác nhận triển khai (chiếm 25%), 475 Ticket đã được triển khai xong (chiếm 77%). Trong đó, FPT Software là đơn vị có nhiều đề xuất nhất, với 337 Ticket, 52 cải tiến được xác nhận, 75 Ticket cần xử lý, số lượng đề xuất đã đóng chiếm 68%. Sau đó là FPT Telecom với 208 đề xuất, 55 cải tiến được xác nhận, 152 Ticket cần xử lý, 72% Ticket đã đóng.

Video tổng kết iDo tháng 6:

Thanh Tùng

Giọng đọc: Mai Ngọc

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

14 đội sinh viên FPT tranh tài 'nảy lửa' tại FPT Uni Secathon 2018'

Lần đâu tiên tổ chức cuộc thi lập trình phần mềm máy tính FPT Uni Secathon, sự kiện thu hút 14 đội thi là sinh viên ĐH FPT tranh tài tại khu vực Hà Nội

FUNiX cắt giảm môn học với học viên có kinh nghiệm

Học viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành CNTT 3 năm trở lên sẽ là đối tượng của chương trình chuyển kinh nghiệm giảm môn học trong toàn chương trình lấy bằng Đại học

FPT giúp 600 sinh viên Đà Nẵng trải nghiệm công nghệ 4.0

Ngày 21/9, FPT Software đã tổ chức hội thảo "Technology - Leading the way to Japan" tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 600 sinh viên.

HP Pavilion 590 cấu hình 'khủng' lên kệ Synnex FPT

Máy có thiết kế siêu nhẹ, vô cùng nhỏ gọn nhưng mang cấu hình “khủng” với chip Intel Core i7 8700 mới nhất cùng card đồ họa rời GT730.

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Phần thưởng của FPT - đơn vị tổ chức cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê

Chủ tịch FPT nói về 'FPT tái sinh' và tinh thần phụng sự quốc gia như thế nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu viết ra sứ mệnh của mình, FPT đã mong muốn nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và

FPT trở thành đối tác công nghệ của Carlsberg trên quy mô toàn cầu

FPT đã chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg trên quy mô toàn cầu.

FPT được vinh danh doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

FPT vinh dự được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.