© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lãi quý III của Chứng khoán FPT tăng 20%

Chứng khoán FPT (FPTS) vừa công bố báo cáo tài chính quý III với lợi nhuận sau thuế tăng hơn 20% trong đó các hoạt động chính là môi giới và cho vay margin tăng trưởng mạnh.

Theo đó, doanh thu hoạt động của FPTS đạt 93,6 tỷ đồng, tăng 27% trong đó đóng góp lớn nhất đến từ 2 nguồn là môi giới và cho vay margin - giao dịch mua ký quỹ chứng khoán. Cụ thể, doanh thu môi giới của FPTS trong quý II đạt 33,7 tỷ đồng, tăng 29% và doanh thu từ cho vay và các khoản phải thu tăng 37% lên 51,6 tỷ đồng.

2-IYJX-5034-1516327337-9203-15-4609-9636

FPTS đang nằm trong Top 10 công ty có thị phần môi giới nhiều nhất cả ở sàn HoSE và HNX.

Báo cáo tài chính của FPTS nêu, số phải thu hoạt động margin cuối quý III đã đạt 1.827 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, một nguồn thu của FPTS cũng tăng mạnh là hoạt động tài chính đã tăng 42% lên 8,4 tỷ đồng. Đây đều là lãi tiền gửi không kỳ hạn của đơn vị. Ở mục tiền gửi ngân hàng cho hoạt động chứng khoán, FPTS đang có số dư vào cuối quý III là 531 tỷ đồng.

Kết quả, lợi nhuận sau thuế quý III tăng 20% lên 48,4 tỷ đồng. Tính trong 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế đã tăng 46% lên 170,6 tỷ đồng, hoàn thành 77% kế hoạch cả năm.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết quý 3. Theo đó, vị trí thứ 6 thuộc về Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS). So với quý 2, FPTS đã tăng một bậc. Tuy nhiên, thị phần môi giới giảm từ 5,28% quý 2 xuống 4,96% ở quý 3.

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), FPTS xếp vị trí thứ 8 với 3,25%. Thứ hạng của Chứng khoán FPT tại HoSE cải thiện so với quý trước (quý 2 hạng 9, thị phần 3,05%).

Trước đó, Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của FPTS đặt kế hoạch lãi trước thuế 220 tỷ đồng và sau 6 tháng, công ty đạt 152,8 tỷ đồng, tương ứng hoàn thành 69,5% kế hoạch năm.

Trong năm nay, FPTS sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán phái sinh.

Hồi tháng 8, FPTS chính thức có cổ đông lớn mới là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Thương mại Hưng Phát với tỷ lệ sở hữu 7,78%, sau khi công ty này hoàn tất nâng lượng cổ phiếu FTS nắm giữ từ 3,5 triệu đơn vị lên 8,5 triệu đơn vị.

>> Chứng khoán FPT thiết lập tầng giá mới

Tân Phong

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Microsoft bắt tay Facebook phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo

Hãng phần mềm Mỹ bất ngờ bất ngờ liên minh với người khổng lồ mạng xã hội nhằm phát triển phần mềm mã nguồn mở để chế tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo. 

FPT Software và MD24 hợp tác phát triển nền tảng blockchain trong y khoa

Dựa trên dịch vụ nền tảng blockchain Akachain của FPT Software, hai bên sẽ cùng phát triển hệ sinh thái kết nối bệnh viện, bệnh nhân, bác sĩ và các đối tác liên quan ở

Nghệ thuật không giới hạn ‘phủ kín’ lễ tôn vinh Cán bộ công nghệ FPT

Lễ tôn vinh cán bộ công nghệ (CBCN) cấp Tập đoàn sẽ được diễn ra ngày 23/11, tại nơi có tầm nhìn không giới hạn ra toàn thành phố - Top of Hanoi.

Topdev: ‘Lập trình viên lương 1.300 USD/tháng vẫn muốn nhảy việc’

Mức lương đề nghị các nhà tuyển dụng dành cho lập trình viên có kinh nghiệm đạt mức trung bình cao nhất đến 1.300 USD và tỉ lệ tăng lương trong năm 2018 chạm mốc 25%, theo Topdev.

Chủ tịch FPT: Khởi nghiệp là không sợ hãi, có khát vọng lớn và làm việc cật lực

“Người kiến tạo” thế giới tương lai, trong quan điểm của Chủ tịch FPT là người không giữ mãi nỗi sợ hãi, thậm chí đối tượng này không biết sợ hãi. Và làm việc thật

FPT hiện thực hóa mục tiêu tập đoàn công nghệ số hàng đầu

Chuyển đổi số cho các khách hàng, đưa các công nghệ mới như AI, Big Data, IoT... vào mọi lĩnh vực như giao thông thông minh, y tế thông minh, chính phủ số, ngân hàng

Thời của truyền hình tương tác: Khán giả là vua

Với truyền hình truyền thống, người dùng chỉ được xem và dẫn dắt bởi các chương trình phát sẵn của nhà đài, việc tác động vào nội dung hay lựa chọn nội dung theo yêu

Giám đốc 29 tuổi của FPT Software: ‘Đi ngược với sự ép buộc để tiên phong’

Ba lần đi trái với quyết định của bố mẹ, bạn bè, anh em và nhiều lần ngược với lời khuyên của đồng nghiệp, anh Võ Đặng Phát chia sẻ: “Chấp nhận thử thách, vượt