© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Hiểu đúng, quyết định đúng' cùng ĐH FPT

Buổi hội thảo “Hiểu đúng, quyết định đúng” do ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng tổ chức đã giúp hơn 100 phụ huynh, học sinh nắm đầy đủ thông tin về chương trình đào tạo cũng như cơ hội và xu hướng việc làm trong tương lai.

Sáng ngày 28/5, ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo với chủ đề "Hiểu đúng, quyết định đúng" dành cho phụ huynh và học sinh. Chương trình nhằm giúp mọi người hiểu rõ về chương trình đào tạo cũng như xu hướng việc làm tương lai.

DSC-3020-2666-1496038659.jpg

Mở đầu buổi hội thảo là tiết mục Vovinam do sinh viên FPT trình diễn. Hiện, Vovinam được đưa vào giảng dạy ở một số trường học, điển hình là ĐH FPT. Bên cạnh yếu tố rèn luyện thể chất, nhà trường còn mong muốn truyền đến học sinh, sinh viên tinh thần thượng võ, tôn sư trọng đạo.

Anh Trần Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, chia sẻ về các chương trình đào tạo, cơ hội sinh viên. "Trong bối cảnh có nhiều trường đại học như hiện tại thì một môi trường tốt sẽ đào tạo được các hạt giống tốt. Phụ huynh, học sinh cần phải có những hiểu đúng, để có quyết định đúng cho tương lai của con em mình", anh nhìn nhận.

Đứng ở góc độ đào tạo sinh viên quốc tế, anh Hoàng Văn Cương, GĐ Trung tâm Trao đổi quốc tế FPT, cho rằng, ĐH FPT là đơn vị tiên phong trong chương trình PTA (Passage to Asia), nhằm thiết lập mối quan hệ trao đổi bền vững. “'Đi một ngày đàng, học một sàng khôn' là những mong muốn mà ĐH FPT hướng tới cho sinh viên. Sinh viên phải va vấp với môi trường mới, ở Việt Nam và cả thế giới thì mới hiểu biết sâu sắc và phát triển bản thân được", anh nói.

DSC-3047-2334-1496038659.jpg

Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Trần Ngọc Tuấn chia sẻ một số điểm nổi bậc của nhà trường trong công tác đào tạo, hướng nghiệp.

Anh Nguyễn Văn Tâm, cựu sinh viên ĐH FPT, có khoảng thời gian trải nghiệm thú vị với môi trường học quốc tế, đặc biệt Nhật Bản. Tâm cho biết trước khi trở thành sinh viên ĐH FPT, bản thân không bao giờ nghĩ có thể học và thực tập tại nước ngoài. "Nhà trường đã tạo cho tôi cơ hội để học tập tại Nhật Bản một năm, và bây giờ đã làm việc với đối tác ở đất nước mặt trời mọc. Mong muốn của tôi là tạo điều kiện cho các bạn sinh viên FPT có cơ hội như tôi, có thể học tập với môi trường quốc tế để rèn luyện bản thân”.

Trong phần trao đổi, nhiều phụ huynh còn thắc mắc về chương trình đào tạo, phát triển bản thân, môi trường làm việc quốc tế hay cơ hội làm việc. Đại diện nhà trường cho biết, hiện 98% sinh viên ra trường đều có việc làm. 

DSC-3130-8935-1496038659.jpg

Phụ huynh đặt câu hỏi và được lãnh đạo nhà trường chia sẻ thẳng thắn.

"FPT với phương châm là sinh viên có sức khoẻ tốt thì mới có thể học được. Sinh viên có những trải nghiệm thực tế nhất thì mới nhận ra được nhiều điều mới lạ. Những kỹ năng đó rất cần thiết cho tương lai của sinh viên ĐH FPT. Việc tham gia các hoạt động ngoại khoá sẽ hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện bản thân, để sinh viên có thể tự tin và độc lập bước đi trên đôi chân của chính mình trong tương lai", anh Trần Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, lý giải.

Năm 2017, ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng tuyển sinh và đào tạo 4 ngành gồm: Kỹ thuật phần mềm, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Nhật tại 137 Nguyễn Thị Thập, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Thí sinh có nguyện vọng theo học cần đáp ứng hai tiêu chí: Đủ tiêu chuẩn học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT và trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh của ĐH FPT vào ngày 14/5. Thí sinh đạt 21 điểm tổng ba môn tương ứng ngành đăng ký học tại ĐH FPT theo học bạ THPT hoặc kết quả thi THPT được miễn thi.

DSC-3037-1749-1496038659.jpg

Phần lớn phụ huynh tham gia đều cảm thấy hài lòng về công tác giảng dạy và cơ hội việc làm ở ĐH FPT.

ĐH FPT cũng giảm 30% học phí cho sinh viên nhập học tại Đà Nẵng. Nhà trường còn cấp 30 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo, mỗi suất trị giá 170 triệu đồng đến 220 triệu đồng cho thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia hoặc kỳ thi xét cấp học bổng và ĐH FPT.

Nhân ngày hội tựu trường, ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng sẽ tặng chi phí mua máy tính xách tay trị giá 6 triệu đồng cho 200 sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày 1/6. Đối tượng là sinh viên trúng tuyển ĐH FPT hệ chính quy năm 2017 hoàn thành thủ tục nhập học tại Đà Nẵng. Chương trình không áp dụng đối với sinh viên thuộc diện được cấp học bổng. Chi phí được nhà trường trừ vào học phí phải nộp khi nhập học của sinh viên.

>> ĐH FPT hỗ trợ sinh viên mua máy tính khi nhập học sớm

Việt Nguyễn

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘FPT đang đi đầu đào tạo nguồn lực chuyển đổi số’

Tham dự Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018 sáng nay (ngày 18/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn toàn thể bộ máy chính quyền, nhân dân và các doanh

Hơn 20.000 người nhà F sử dụng Office 365

Sau hơn một năm triển khai, đã có 7 đơn vị trong FPT chuyển sang sử dụng bộ công cụ tiên tiến nhất dành cho dân văn phòng của Microsoft.

Sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp sau 2 năm học

Đây là kết quả mà chương trình đào tạo tại FUNiX mang lại cho các sinh viên, giúp họ rút ngắn thời gian học và có thể đi làm sớm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng Tập đoàn FPT

Sáng nay (ngày 13/7), tham gia triển lãm quốc tế Công nghệ 4.0, Tập đoàn FPT trình diễn 4 sản phẩm công nghệ hiện đại và mới nhất sử dụng nền tảng trí tuệ nhân

Doanh nghiệp Việt đem gì tới diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin?

Tại sự kiện Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin, truyền thông Việt Nam (ICT Summit 2018) diễn ra ngày 18/7, các doanh nghiệp Việt đã mang đến nhiều giải pháp công nghệ hiện đại.

'Ta mua Tây' - những thương vụ M&A ngược dòng

Các thương vụ M&A doanh nghiệp Việt Nam mua công ty nước ngoài đều đã chứng minh được "bản lĩnh tiên phong" trên sân chơi toàn cầu... FPT là tập đoàn hiếm hoi 'ngược sóng'.

Doanh nghiệp săn đón sinh viên có tư duy tốt

Một trong những tiêu chí đánh giá của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước khi tuyển dụng nhân viên đó là kết quả "test mindset" (bài kiểm tra tư duy nhận thức).

Xe tự lái: Cuộc đua giữa các 'ông lớn'

Tại Việt Nam, Tập đoàn FPT cũng đang triển khai những bước đi đầu tiên trong việc phát triển công nghệ xe tự hành.