© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FTI trở thành đối tác Vàng của Microsoft

Với việc chính thức trở thành đối tác Vàng (Gold Partner) của Microsoft về cung cấp giải pháp và dịch vụ Cloud (đám mây) ở Việt Nam, cơ hội kinh doanh của đơn vị trở nên rộng mở hơn.

Mới đây, hãng Microsoft đã cấp chứng nhận đối tác Vàng cho FPT Telecom International (Công ty Viễn thông quốc tế FPT) về cung cấp giải pháp và dịch vụ Cloud (đám mây) ở Việt Nam.

Theo anh Đoàn Hữu Lợi, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu trực tuyến FPT, trước khi trở thành đối tác Vàng, FTI là đối tác CSP (Cloud Solution Provider - Nhà cung cấp dịch vụ đám mây) trực tiếp đầu tiên của Microsoft từ tháng 11/2015.

Cụ thể, FTI là nhà cung cấp dịch vụ đám mây trực tiếp đầu tiên toàn bộ các dịch vụ Cloud của Microsoft gồm: Exchange Online, One Drive, Skype for Business, SharePoint, Yammer, Office 365, Azure, Microsoft Dynamics CRM … cho các doanh nghiệp hoạt động đa nền tảng từ Windows, Windows phone, MAC OS, iOS, Android.

f1-5519-1446693229-1781-1462950107.jpg

Những ứng dụng điện toán đám mây đến từ Microsoft như Office 365 sẽ là một lựa chọn lý tưởng để giải quyết bài toán về chi phí đầu tư ban đầu. Với chứng nhận đối tác Vàng, đơn vị kinh doanh và người dùng đều sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

Ngoài ra, nhằm giúp khách hàng tin tưởng FTI trong công tác bán và triển khai dịch vụ Microsoft Office 365, đơn vị cũng đã thỏa mãn các điều kiện để hãng Microsoft trao chứng chỉ Partner “Gold Small and midmarket cloud solutions”.

Microsoft là tập đoàn hàng đầu thế giới về phát triển công nghệ phần mềm máy tính. Để nâng cao vị trí và phục vụ tối đa số lượng người dùng với chất lượng dịch vụ cao nhất, Microsoft đã thành lập hệ thống các đối tác trên toàn cầu gồm nhiều nhóm như Nhà cung cấp dịch vụ tư vấn (Consulting Services Provider); Nhà cung cấp dịch vụ Hosting (Hosting Services Provider); Nhà bán lẻ giá trị gia tăng (Value-Added Resellers – VAR); Nhà Tích hợp Hệ thống (System Integrators…

Mỗi đối tác có thể lựa chọn loại hình đối tác phù hợp. Hệ thống đối tác của Microsoft đảm bảo đem lại cho các đối tác những quyền lợi, công cụ, nguồn lực hỗ trợ đảm bảo cho khách hàng những dịch vụ ưu việt nhất. Microsoft xây dựng hệ thống đối tác trên ba mức, ở mỗi mức sẽ có những quyền lợi và nghĩa vụ gắn liền, cụ thể, phù hợp với mức độ tham gia của các đối tác. Cấp độ đối tác được quyết định thông qua thang điểm (tính trên số lượng chứng chỉ, bằng cấp chuyên môn), trình độ công nghệ, và cam kết đối với thị trường của từng đối tác: Mức 1: Registered Member; Mức 2: Microsoft Certified Partners và mức cao nhất là Microsoft Gold Certified Partners.

Để trở thành đối tác Vàng, FTI phải thỏa mãn các điều kiện về doanh số trên khách hàng và nhân lực đạt chứng chỉ MCSA: Office 365.

Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu trực tuyến FPT cho biết, trở thành đối tác Vàng của Microsoft mang lại những lợi ích như trở thành đối tác hỗ trợ trực tiếp trong cả khu vực chứ không chỉ riêng Việt Nam. “Điều này rất thuận lợi cho FTI trong việc hỗ trợ cũng như kinh doanh Office 365 cho những khách hàng đa quốc gia đã mua từ các đối tác  nước ngoài hoặc online nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc hỗ trợ khi sử dụng ở Việt Nam”, anh Lợi chia sẻ và thông tin thêm, đối tác Vàng cũng giúp đơn vị tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi chuyển sang sử dụng các giải pháp đám mây của hãng phầm mềm Mỹ.

Mục tiêu sắp tới, FTI sẽ giành các chứng chỉ chuyên sâu và cao hơn như Partner Gold Cloud Productivity cũng như Cloud Platform nhằm phát triển mạnh hơn trong việc triển khai dịch vụ Cloud Azure và Office 365 cho các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Nguyên Văn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Microsoft bắt tay Facebook phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo

Hãng phần mềm Mỹ bất ngờ bất ngờ liên minh với người khổng lồ mạng xã hội nhằm phát triển phần mềm mã nguồn mở để chế tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo. 

FPT Software và MD24 hợp tác phát triển nền tảng blockchain trong y khoa

Dựa trên dịch vụ nền tảng blockchain Akachain của FPT Software, hai bên sẽ cùng phát triển hệ sinh thái kết nối bệnh viện, bệnh nhân, bác sĩ và các đối tác liên quan ở

Nghệ thuật không giới hạn ‘phủ kín’ lễ tôn vinh Cán bộ công nghệ FPT

Lễ tôn vinh cán bộ công nghệ (CBCN) cấp Tập đoàn sẽ được diễn ra ngày 23/11, tại nơi có tầm nhìn không giới hạn ra toàn thành phố - Top of Hanoi.

Topdev: ‘Lập trình viên lương 1.300 USD/tháng vẫn muốn nhảy việc’

Mức lương đề nghị các nhà tuyển dụng dành cho lập trình viên có kinh nghiệm đạt mức trung bình cao nhất đến 1.300 USD và tỉ lệ tăng lương trong năm 2018 chạm mốc 25%, theo Topdev.

Chủ tịch FPT: Khởi nghiệp là không sợ hãi, có khát vọng lớn và làm việc cật lực

“Người kiến tạo” thế giới tương lai, trong quan điểm của Chủ tịch FPT là người không giữ mãi nỗi sợ hãi, thậm chí đối tượng này không biết sợ hãi. Và làm việc thật

FPT hiện thực hóa mục tiêu tập đoàn công nghệ số hàng đầu

Chuyển đổi số cho các khách hàng, đưa các công nghệ mới như AI, Big Data, IoT... vào mọi lĩnh vực như giao thông thông minh, y tế thông minh, chính phủ số, ngân hàng

Thời của truyền hình tương tác: Khán giả là vua

Với truyền hình truyền thống, người dùng chỉ được xem và dẫn dắt bởi các chương trình phát sẵn của nhà đài, việc tác động vào nội dung hay lựa chọn nội dung theo yêu

Giám đốc 29 tuổi của FPT Software: ‘Đi ngược với sự ép buộc để tiên phong’

Ba lần đi trái với quyết định của bố mẹ, bạn bè, anh em và nhiều lần ngược với lời khuyên của đồng nghiệp, anh Võ Đặng Phát chia sẻ: “Chấp nhận thử thách, vượt