© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FSU1 'thống trị' chứng chỉ GE Predix

Số liệu từ Trung tâm Đào tạo FPT Software cho biết, đơn vị hiện có 373 chứng chỉ AWS và 153 chứng chỉ GE Predix. Trong đó, FSU11 đang giữ ưu thế về cả hai loại chứng chỉ.

Tính đến ngày 31/7, FPT Software có tổng cộng 373 chứng chỉ AWS, riêng FSU1 hiện có 77 Certs, CME và FPT Japan lần lượt đạt 45 và 40 chứng chỉ.

Gần nhất, ngoài 4 CBNV của FPT Software Philippines đạt được chứng chỉ AWS còn có Nguyễn Hoàng Anh Phi, dự án P3, giành bộ 5 chứng chỉ AWS. AWS cũng đã đưa thêm một số chứng chỉ mới về Big Data và Securities.

Năm 2017, FPT Software đặt mục tiêu đạt 500 chứng chỉ AWS các loại. Theo đó, công ty sẽ mở 23 khóa học hỗ trợ cho CBNV từ Developer (lập trình), Architect (kiến trúc) đến Operation (Vận hành).

Screen-saver-GE-PRedix-1024x768px-01-2-1

FPT đang đặt cửa lớn vào công nghệ GE Predix, như một mũi tiên phong cho trận IoT toàn cầu. Tại FPT Software, những CBNV đạt chứng chỉ này có thêm 50% cơ hội đi onsite Mỹ và Nhật. Vì một trong những điều kiện ưu tiên của GE cho các dự án tại Mỹ và các nước là ứng viên phải có chứng chỉ Predix. 

Về GE Predix, FSU1 đang có tổng cộng 67 chứng chỉ trong tổng số 153 chứng chỉ. Riêng năm 2017, FPT Japan là bộ phận dẫn đầu với 22 chứng chỉ. Nằm trong Top 3 còn có DTL đạt 19 chứng chỉ và FSU11 với 15 chứng chỉ.

Bắt đầu từ giữa tháng 4, CBNV có thể đăng ký học và thi chứng chỉ GE trên toàn cầu. Toàn bộ thí sinh sẽ được hỗ trợ 100% lệ phí ở lần thi đầu tiên.

Hiện tại, để thúc đẩy tinh thần học và thi chứng chỉ, các đơn vị đều đưa ra mức thưởng cho các thí sinh thi đỗ. Cụ thể, Top 10 cá nhân đạt chứng chỉ GE Predix đầu tiên mỗi tháng sẽ nhận thưởng 500.000 đồng/người. Đối với những thí sinh thi đợt 2, công ty vẫn tài trợ 100% chi phí cho người thi đỗ. Thí sinh không đạt sẽ được hỗ trợ 75% chi phí. Trung bình, số tiền cho một thí sinh dự thi là gần 400 USD.

Ngoài GE Predix, với chứng chỉ AWS, FSU1 cũng đưa ra hai mức thưởng từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng cho các cấp độ Associate và Professional.

Mới đây, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh: "Tiền đề để thành công Digital chính là chứng chỉ, chứng chỉ và chứng chỉ".

FPT Software có mối quan hệ hợp tác tốt với GE và AWS. Trước khi trở thành đối tác khu vực của GE Digital, FPT Software cũng là Predix Global Partner của GE.

Hồi tháng 4 vừa qua, đơn vị được AWS vinh danh trong hạng mục Đối tác công nghệ tại Hội nghị thượng đỉnh đối tác ASEAN (AWS Asean partner Summit) ở Singapore. Vào cuối năm 2015, FPT cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được AWS công nhận là đối tác Ham học hỏi (Learning and Be Curious) sánh ngang các tên tuổi lớn như Hitachi, Fujitsu, NEC, Accenture, Tata, Cognizant... tại Hội nghị Đối tác khách hàng toàn cầu của Amazon Web Services (AWS), tổ chức tại Mỹ.

Chứng chỉ Predix Certified Developer dành cho các lập trình viên đã, đang và sẽ làm việc trên Predix, đòi hỏi họ phải nắm được toàn bộ dịch vụ mà nền tảng đang cung cấp cho tới thời điểm hiện tại, để đảm bảo những ứng viên đạt được chứng chỉ có thể làm việc với tất cả ứng dụng đó trên Predix.

Tại FPT Software, những CBNV đạt chứng chỉ này có thêm 50% cơ hội đi onsite Mỹ và Nhật. Vì một trong những điều kiện ưu tiên của GE cho các dự án tại Mỹ và các nước là ứng viên phải có chứng chỉ Predix.

>> FPT Japan sở hữu thêm nhiều chứng chỉ 'khủng'

Việt Nguyễn

 
  • Vợ dỗi vì chồng yêu máy tính hơn mình

FPT Telecom - xưa và nay

20 năm đồng hành cùng Internet Việt Nam, FPT Telecom đã lớn mạnh vượt bậc với hơn 14.000 người. Đi liền với đó là sự đổi mới không ngừng cả về diện mạo và chất

Liệu chatbot có thể tìm 'gấu' giúp bạn?

Lara, một chatbot của trang hẹn hò trên mạng Match.com, có khả năng giúp người sử dụng tìm kiếm bạn đời bằng cách tạo cho họ một trang lý lịch thật bắt mắt. Không chỉ

Đóng góp và triển khai Luật CNTT tốt, FPT được khen

Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen cho FPT vì đã đóng góp, xây dựng, triển khai Luật CNTT 2006 tại Hội nghị toàn quốc Tổng kết 10 năm thi hành Luật CNTT

Quá trình thay thế, nâng cấp card Wi-fi cho laptop

Đôi khi việc kết nối Internet của bạn trên máy tính xách tay thường bị ngắt quãng, thậm chí là kết nối rất chậm. Nếu loại bỏ yếu tố nhà cung cấp dịch vụ mạng

CEO FPT Software chia sẻ bí quyết thành công với sinh viên công nghệ

Tài sản lớn nhất của sinh viên là tuổi trẻ, nhưng “tuổi trẻ có nên cháy hết mình?”. Chủ đề này của buổi tọa đàm ngày 22/11 giữa lãnh đạo FPT Software và hơn 700

Doanh thu của FPT vượt mốc 1,5 tỷ USD

Sau 10 tháng, lợi nhuận sau thuế của tập đoàn FPT đạt 2.226 tỷ đồng, đóng góp 72% từ mảng Công nghệ và Viễn thông.

Người FPT dành 1,2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Từ ngày 14 đến 18/11, chương trình thiện nguyện FPT - Ngàn tấm lòng đã dành những phần quà nghĩa tình đến tận tay đồng bào chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, lũ

Sếp gốc Việt kể chuyện từ HP sang Uber

"Nhảy việc" từ HP nơi có 100.000 nhân viên sang Uber có 1.000 người rồi đến doanh nghiệp có 4-20 người, với ông Thuận Phạm, Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu, là để trải nghiệm.