© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT và KION Group tiến tới quan hệ đối tác chiến lược

Ngày 19/6, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và TGĐ FPT Software Phạm Minh Tuấn đã có buổi gặp gỡ, làm việc cùng lãnh đạo của KION Group tại Đức. Tại đây, hai bên đã thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới. 

KION Group là công ty cung cấp giải pháp, thiết bị trong kho bãi của Đức, có trụ sở chính tại Frankfurt, Đức. Sản phẩm chính của công ty là xe nâng hàng, thiết bị kho bãi và xe tải công nghiệp. Đây là một trong những nhà sản xuất xe nâng hàng lớn nhất thế giới tính theo doanh thu. KION Group hiện đang nắm quyền sở hữu Dematic - xe tự hành trong kho, đồng thời 60% kho của Amazon trên toàn cầu sử dụng giải pháp của KION. 

Đến nay, KION Group và FPT đã cùng hợp tác làm việc được 5 tháng. Sau khi phía FPT bàn giao dự án đầu tiên về Cloud Governance thì khách hàng đã tin tưởng và tiếp tục bàn giao thêm một số dự án như: AD consolidation, DevOps, Migration. 

35892318-134669774081284-17310-6915-7525

Đoàn công tác FPT chụp ảnh cùng đại diện KION Group tại trụ sở của tập đoàn này. Ảnh: NVCC.

Tại cuộc họp ngày 19/6, hai bên thống nhất mở rộng hợp tác thêm trong lĩnh vực: Traditional IT – Cloud; Migration; DevOps; Digital - analytics, IS và IT security. Đồng thời, FPT sẽ hỗ trợ KION trong việc kinh doanh cốt lỗi ở Việt Nam và cung cấp giải pháp công nghệ cho bãi, kho của đối tác này.

Hiện, KION Group đã quyết định ký hợp đồng khung với FPT và hai bên đang hướng tới trở thành đối tác chiến lược của nhau trong thời gian gần nhất. Điều này đồng nghĩa rằng ngoài những công việc về IT truyền thống, FPT cam kết sẽ xây dựng kế hoạch linh hoạt dựa trên kiến thức về lĩnh vực của khách hàng. Cùng với đó, FPT sẽ cùng tham gia đóng góp các sáng kiến, kế hoạch cho KION Group và các công ty con của họ như Dematic, Linde, Still ...

Anh Nguyễn Hữu Hùng Cường (FGER.SALE) nhận định: “KION Group và FPT trở thành đối tác chiến lược sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả hai bên. Bởi hiện tại KION là số 1 về chuỗi cung ứng giải pháp, số 1 giải pháp về Intralogistic, số 2 về sản xuất xe nâng hàng trên toàn cầu. KION đang muốn dẫn đầu thị trường Intralogistic và cung ứng giải pháp. Với sự hợp tác cùng FPT sẽ mang tới những định hướng công nghệ cho KION trong những lĩnh vực này”.

Việc hợp tác chiến lược cùng với KION Group sẽ góp phần nâng cao năng lực toàn cầu hóa của FPT nói chung, FPT Software nói riêng.  

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

14 đội sinh viên FPT tranh tài 'nảy lửa' tại FPT Uni Secathon 2018'

Lần đâu tiên tổ chức cuộc thi lập trình phần mềm máy tính FPT Uni Secathon, sự kiện thu hút 14 đội thi là sinh viên ĐH FPT tranh tài tại khu vực Hà Nội

FUNiX cắt giảm môn học với học viên có kinh nghiệm

Học viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành CNTT 3 năm trở lên sẽ là đối tượng của chương trình chuyển kinh nghiệm giảm môn học trong toàn chương trình lấy bằng Đại học

FPT giúp 600 sinh viên Đà Nẵng trải nghiệm công nghệ 4.0

Ngày 21/9, FPT Software đã tổ chức hội thảo "Technology - Leading the way to Japan" tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 600 sinh viên.

HP Pavilion 590 cấu hình 'khủng' lên kệ Synnex FPT

Máy có thiết kế siêu nhẹ, vô cùng nhỏ gọn nhưng mang cấu hình “khủng” với chip Intel Core i7 8700 mới nhất cùng card đồ họa rời GT730.

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Phần thưởng của FPT - đơn vị tổ chức cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê

Chủ tịch FPT nói về 'FPT tái sinh' và tinh thần phụng sự quốc gia như thế nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu viết ra sứ mệnh của mình, FPT đã mong muốn nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và

FPT trở thành đối tác công nghệ của Carlsberg trên quy mô toàn cầu

FPT đã chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg trên quy mô toàn cầu.

FPT được vinh danh doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

FPT vinh dự được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.