© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT trúng hai gói thầu công nghệ của Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phê duyệt hai gói thầu về công nghệ thông tin với FPT IS.

Vietcombank vừa thông báo về việc HĐQT ngân hàng đã thông qua nội dung giao dịch giữa Vietcombank và FPT IS. 

Theo đó, hai gói thầu bao gồm: Đầu tư nâng cấp hệ điều hành lên Windows 7 và nâng cấp hệ thống Solid Core Suite cho ATM của VCB; mua sắm tài sản công nghệ thông tin là thiết bị mạng.

Giá trị hai gói thầu này không được công bố.

vietcombank-fpt-5231-1530257435.jpg

Vietcombank và Tập đoàn FPT là hai đơn vị đã có mối quan hệ đối tác lâu năm.

Trước đó, hồi đầu tháng 6, Vietcombank cũng đã tổ chức Lễ khởi động triển khai dự án “Đầu tư hệ thống quản lý tài chính doanh nghiệp (ERP) tại Vietcombank”. FPT IS là đơn vị trúng thầu dự án. Đây là dự án quan trọng được thực hiện nhằm hiện đại hóa quy trình quản lý kế toán nội bộ, là bước chuẩn bị để Vietcombank thực hiện thay đổi sang hệ thống Corebanking mới.

Với hệ thống này, việc hạch toán kế toán nội bộ của Vietcombank sẽ được tự động hóa tối đa, giúp cải thiện thời gian tác nghiệp và tăng tính kiểm soát.

Cách đây 2 tháng, vào ngày 27/4, tại cuộc Đại hội cổ đông thường niên của Vietcombank, Chủ tịch FPT - anh Trương Gia Bình đã chính thức được bầu vào HĐQT với vị trí thành viên độc lập của Ngân hàng. FPT hiện là tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam và đang cấp dịch vụ công nghệ cho nhiều ngân hàng trong nước, trong đó có VCB. Việc Chủ tịch FPT được bầu vào HĐQT của Vietcombank sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa tập đoàn FPT và ngân hàng này trong tương lai hướng đến các thay đổi tích cực về mặt công nghệ, bảo mật thông tin cho ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi làm việc diễn ra ngày 14/6 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao hai bên, Chủ tịch FPT đánh giá cao về tầm quan trọng của tốc độ xử lý thông tin trong thời đại công nghệ 4.0 để mang lại chiến thắng cho các doanh nghiệp trên thị trường. 

"Với xu hướng đó, Tập đoàn FPT đã có chiến lược cho mình trong phát triển và cung cấp các sản phẩm dịch vụ, đặc biệt là cung ứng những giải pháp công nghệ thông tin tốt nhất để hợp tác với Vietcombank", anh Bình nhấn mạnh và bày tỏ mong muốn trên cơ sở hợp tác lâu năm giữa hai bên cùng với các giải pháp, chiến lược công nghệ tốt nhất được FPT đưa ra sẽ hỗ trợ hiệu quả cho Vietcombank trong thời đại công nghệ 4.0 để Vietcombank sớm đạt được các mục tiêu chiến lược của ngân hàng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã chia sẻ về những thành công lớn của Vietcombank trong 5 năm gần đây, đặc biệt là kết quả kinh doanh trong năm 2017.

"Vietcombank là ngân hàng đi đầu trong ứng dụng công nghệ vào dịch vụ ngân hàng và nhận thấy tầm quan trọng của công nghệ quyết định đến sự thành công trong cung cấp các dịch vụ ngân hàng hiện đại trong thời đại 4.0. Vietcombank cũng mong muốn sự hợp tác giữa Vietcombank và Tập đoàn FPT sẽ phát triển và đạt kỳ vọng của cả 2 bên" ông Thành bày tỏ.

>> Lợi nhuận toàn cầu hoá của FPT tăng trưởng 35%

Nguyên Văn

 
  • FPT triển khai thành công Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh

Nhà Phần mềm và Hệ thống FPT bắt tay tổ chức hội thảo công nghệ

Hội thảo công nghệ ''Cross-sales - Giải pháp và Dịch vụ công nghệ FPT Software và FPT IS 2018'' là cơ hội để hai công ty chia sẻ về công nghệ, mở rộng thị trường

Lợi thế công việc của sinh viên Toán ứng dụng

Ngành Toán ứng dụng ra đời giúp học sinh duy trì đam mê toán học lại có những khám phá mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phân biệt ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Cùng thuộc một lĩnh vực nghiên cứu nhưng mỗi ngành lại tập trung vào các khía cạnh cụ thể. 

Thủ tướng: 'Việt Nam cần sớm bước lên đoàn tàu 4.0'

Để không lỡ "đoàn tàu 4.0", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, ngoài hành lang pháp lý và chính sách đầu tư tốt, cần đào tạo nhân lực chất lượng cao.

FPT sẵn sàng tham gia xây dựng Chính phủ số

Giám đốc công nghệ Công ty FPT IS Phan Thanh Sơn khẳng định, với hơn 1.500 chuyên gia trong lĩnh vực công, có am hiểu sâu rộng về nghiệp vụ cải cách hành chính, FPT

FPT thâu tóm Intellinet: Đường tắt thực hiện dịch vụ chuyển đổi số

Tập đoàn FPT vừa công bố mua lại 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet). Thương vụ này có thể sẽ giúp FPT có một con đường tắt để tiên phong thực hiện chuyển đổi

Viễn thông sụt giảm doanh thu

Thị trường viễn thông - công nghệ thông tin 6 tháng qua diễn biến khó lường khi mảng viễn thông tăng trưởng chậm lại, mảng công nghệ thông tin bứt tốc và mang lại doanh

Tập đoàn FPT khai trương văn phòng thứ 7 tại xứ Mặt trời mọc

Chia sẻ tại lễ khai trương văn phòng thứ 7 nhà F tại Nhật, Thống đốc tỉnh Kanagawa – ông Kuroiwa Yuji khẳng định FPT đang góp phần mạnh mẽ trong quan hệ Việt –