© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT triển khai hệ thống ERP cho Top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới

Với tổng kinh phí đầu tư 46 tỷ đồng, hệ thống “Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp - SAP ERP" được kỳ vọng sẽ giúp Vinasoy quản lý hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp theo mô hình chuẩn chuyên nghiệp hơn. 

Ngày 2/8, tại Quảng Ngãi, FPT IS đã chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống “Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp - SAP ERP" cho Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) với tổng kinh phí đầu tư 46 tỷ đồng.

Qua hơn 2 năm nghiên cứu đánh giá nhiều giải pháp Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp - ERP ứng dụng trong doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), Vinasoy đã quyết định đầu tư giải pháp của hãng phần mềm SAP (Walldorf - Đức) và tin tưởng chọn FPT IS là đơn vị triển khai. SAP ERP được đánh giá là hệ thống tích hợp mạnh mẽ những quy trình quản lý sản xuất, kinh doanh tiên tiến, thực nghiệm tốt, những chuẩn mực đối sánh, phân tích dự báo chuyên sâu, phù hợp với quy mô, yêu cầu và mục tiêu chiến lược phát triển của Vinasoy.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc (phải) cùng lãnh đạo Vinasoy tại lễ khởi động dự án. Ảnh: FPT IS.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc (phải) cùng lãnh đạo Vinasoy tại lễ khởi động dự án. Ảnh: FPT IS.

Sau khi hoàn thànhVinasoy sẽ  một hệ thống quản trị vững vàng theo tiêu chuẩn quốc tếgiúp tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến  theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanhgiảm thiểu chi phí do loại bỏ được các công việccác quy trình thừakhông tạo ra giá trị gia tăngcải thiện sự tương tác giữa Vinasoy với khách hàng  Nhà cung cấpgiúp đạt được  duy trì lợi thế cạnh tranhtừng bước nâng cao vị thế của doanh nghiệp. 

Vinasoy hiện dẫn đầu về sữa đậu nành bao bì giấy tại Việt Nam với hơn 80% thị phần và thuộc Top 5 Nhà máy Sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Để chuẩn bị đầu tư hệ thống ERP, Vinasoy đã mất hơn 2 năm nghiên cứu đánh giá và lựa chọn đơn vị triển khai phù hợp. Qua đánh giá các nhà cung cấp lớn trong và ngoài nước, tham quan thực tế các khách hàng đã triển khai thành công và đang sử dụng sản phẩm SAP ERP tại Việt Nam, Vinasoy đã chọn FPT IS là đối tác tư vấn triển khai giai đoạn I. Bởi FPT IS đã đáp ứng các yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, phù hợp các điều kiện kỹ thuật và tài chính cũng như cam kết của Ban lãnh đạo VinasoyTại Việt Nam, FPT IS được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực giải pháp ERP cho khối doanh nghiệp, đã triển khai ứng dụng ERP cho hơn 100 doanh nghiệp, trong đó 50 doanh nghiệp triển khai giải pháp SAP ERP. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Đàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi cho biết, ngành hàng tiêu dùng nhanh luôn thay đổi nhanh chóng đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự cập nhật liên tục và hết sức nhạy bén với những diễn biến của thị truờng. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và toàn cầu đang chịu tác động rất sâu sắc bởi cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra quyết liệt thì việc dẫn đầu về CNTT là chìa khóa then chốt cho sự thành công. Vì lẽ đó, Vinasoy luôn chú trọng đầu tư phát triển CNTT như ERP để hướng đến một giải pháp quản lý toàn bộ nguồn lực doanh nghiệp một cách toàn diện, chuyên nghiệp và hiệu quả theo chuẩn quốc tế. 

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc cho biết, tập đoàn có được những thành công ngày hôm nay là nhờ vào việc triển khai các hệ thống công nghệ thông tin cho các khách hàng lớn như Vinasoy. Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án ERP FPT sẽ nỗ lực hết sức mình để giúp Vinasoy  được một giải pháp quản  toàn diệnchuyên nghiệphiệu quả toàn bộ các nguồn lực doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế.

SAP ERP được kỳ vọng sẽ giúp Vinasoy có một hệ thống quản trị vững vàng theo tiêu chuẩn quốc tế, tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh

SAP ERP được kỳ vọng sẽ giúp Vinasoy có một hệ thống quản trị vững vàng theo tiêu chuẩn quốc tế, tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Ảnh: FPT IS.

Giai đoạn 1 của dự án gồm 8 phân hệ cơ bản được ứng dụng từ trụ sở Vinasoy Corp đến các nhà máy và trung tâm trực thuộc. Theo kế hoạch, dự án thực hiện trong 10 tháng với 5 giai đoạn: Hoạch định dự án; Thiết kế giải pháp; Xây dựng kiểm thử; Chuyển đổi hệ thống và Vận hành hỗ trợ... Dự kiến, hệ thống sẽ vận hành chính thức vào ngày 1/6/2018. 

Trước đó, chiều ngày 29/6, lễ nghiệm thu và đưa vào sử dụng Hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP cho Công ty Cổ phần Gỗ An Cường cũng đã diễn ra tại TP HCM. Đây là một trong những doanh nghiệp gỗ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống SAP ERP để nâng cao năng lực quản trị.

>> 'Vận hành SAP ERP rồi chúng tôi mới thấy mình được làm 'người''

Hà Dương

 
  • Hành trình 'ra biến lớn' của Phần mềm Đà Nẵng

FPT nâng cấp hệ thống phần mềm Quản trị nhân sự

Với lần nâng cấp quy mô lớn này, PeopleSoft HCM 9.2 sẽ giúp tập đoàn cải tiến hệ thống quản trị nhân sự tối ưu hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cả về số

'Tương lai của FPT đang ở phía trước với rất nhiều cơ hội'

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định tương lai FPT trong công cuộc Chuyển đổi số rất rộng mở với nhiều cơ hội, đặc biệt là khi nghiên cứu những công nghệ mới và

i Khiến: Công cụ giúp FPT Software tiết kiệm nhân lực tester

Automation Unit Testing Toolchain gồm một chuỗi công cụ nhỏ giúp cho việc Unit Test được thực hiện dễ dàng, giảm thiểu tối đa lỗi, tiết kiệm thời gian review. 

iKhiến: Dùng thiết bị bảo vệ mối hàn tự chế, tiết kiệm 1,6 tỷ đồng

Thiết bị bảo vệ mối hàn sử dụng các vật tư dễ tìm với thiết kế nhỏ gọn, có giá rẻ hơn 20 lần so với thiết bị tương tự trên thị trường. 

Xuất khẩu Việt Nam hưởng lợi thế gì từ Cách mạng 4.0

Dù thách thức từ cách mạng 4.0 là không nhỏ nhưng nếu các doanh nghiệp xuất khẩu biết tận dụng lợi thế sẽ có bước phát triển mạnh mẽ.

FPT 7 tháng lãi 1.426 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ

Sau 7 tháng, thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận doanh thu đạt 3.649 tỷ đồng, tăng 16%; LNTT đạt 533 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải đường sắt

Ngành đường sắt đang nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, phục vụ hành khách: Tỷ lệ tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn đi đúng giờ đạt hơn 99%,

Giá smartphone 'chạm đáy', nhiều lựa chọn giá dưới 1 triệu đồng

Giá điện thoại thông minh ngày càng giảm, người mua giờ đây đã có thể mua được rất nhiều máy dùng tốt khi chỉ cần bỏ ra chưa tới 1 triệu đồng.