© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT triển khai hệ thống ERP cho Top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới

Với tổng kinh phí đầu tư 46 tỷ đồng, hệ thống “Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp - SAP ERP" được kỳ vọng sẽ giúp Vinasoy quản lý hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp theo mô hình chuẩn chuyên nghiệp hơn. 

Ngày 2/8, tại Quảng Ngãi, FPT IS đã chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống “Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp - SAP ERP" cho Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) với tổng kinh phí đầu tư 46 tỷ đồng.

Qua hơn 2 năm nghiên cứu đánh giá nhiều giải pháp Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp - ERP ứng dụng trong doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), Vinasoy đã quyết định đầu tư giải pháp của hãng phần mềm SAP (Walldorf - Đức) và tin tưởng chọn FPT IS là đơn vị triển khai. SAP ERP được đánh giá là hệ thống tích hợp mạnh mẽ những quy trình quản lý sản xuất, kinh doanh tiên tiến, thực nghiệm tốt, những chuẩn mực đối sánh, phân tích dự báo chuyên sâu, phù hợp với quy mô, yêu cầu và mục tiêu chiến lược phát triển của Vinasoy.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc (phải) cùng lãnh đạo Vinasoy tại lễ khởi động dự án. Ảnh: FPT IS.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc (phải) cùng lãnh đạo Vinasoy tại lễ khởi động dự án. Ảnh: FPT IS.

Sau khi hoàn thànhVinasoy sẽ  một hệ thống quản trị vững vàng theo tiêu chuẩn quốc tếgiúp tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến  theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanhgiảm thiểu chi phí do loại bỏ được các công việccác quy trình thừakhông tạo ra giá trị gia tăngcải thiện sự tương tác giữa Vinasoy với khách hàng  Nhà cung cấpgiúp đạt được  duy trì lợi thế cạnh tranhtừng bước nâng cao vị thế của doanh nghiệp. 

Vinasoy hiện dẫn đầu về sữa đậu nành bao bì giấy tại Việt Nam với hơn 80% thị phần và thuộc Top 5 Nhà máy Sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Để chuẩn bị đầu tư hệ thống ERP, Vinasoy đã mất hơn 2 năm nghiên cứu đánh giá và lựa chọn đơn vị triển khai phù hợp. Qua đánh giá các nhà cung cấp lớn trong và ngoài nước, tham quan thực tế các khách hàng đã triển khai thành công và đang sử dụng sản phẩm SAP ERP tại Việt Nam, Vinasoy đã chọn FPT IS là đối tác tư vấn triển khai giai đoạn I. Bởi FPT IS đã đáp ứng các yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, phù hợp các điều kiện kỹ thuật và tài chính cũng như cam kết của Ban lãnh đạo VinasoyTại Việt Nam, FPT IS được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực giải pháp ERP cho khối doanh nghiệp, đã triển khai ứng dụng ERP cho hơn 100 doanh nghiệp, trong đó 50 doanh nghiệp triển khai giải pháp SAP ERP. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Đàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi cho biết, ngành hàng tiêu dùng nhanh luôn thay đổi nhanh chóng đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự cập nhật liên tục và hết sức nhạy bén với những diễn biến của thị truờng. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và toàn cầu đang chịu tác động rất sâu sắc bởi cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra quyết liệt thì việc dẫn đầu về CNTT là chìa khóa then chốt cho sự thành công. Vì lẽ đó, Vinasoy luôn chú trọng đầu tư phát triển CNTT như ERP để hướng đến một giải pháp quản lý toàn bộ nguồn lực doanh nghiệp một cách toàn diện, chuyên nghiệp và hiệu quả theo chuẩn quốc tế. 

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc cho biết, tập đoàn có được những thành công ngày hôm nay là nhờ vào việc triển khai các hệ thống công nghệ thông tin cho các khách hàng lớn như Vinasoy. Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án ERP FPT sẽ nỗ lực hết sức mình để giúp Vinasoy  được một giải pháp quản  toàn diệnchuyên nghiệphiệu quả toàn bộ các nguồn lực doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế.

SAP ERP được kỳ vọng sẽ giúp Vinasoy có một hệ thống quản trị vững vàng theo tiêu chuẩn quốc tế, tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh

SAP ERP được kỳ vọng sẽ giúp Vinasoy có một hệ thống quản trị vững vàng theo tiêu chuẩn quốc tế, tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Ảnh: FPT IS.

Giai đoạn 1 của dự án gồm 8 phân hệ cơ bản được ứng dụng từ trụ sở Vinasoy Corp đến các nhà máy và trung tâm trực thuộc. Theo kế hoạch, dự án thực hiện trong 10 tháng với 5 giai đoạn: Hoạch định dự án; Thiết kế giải pháp; Xây dựng kiểm thử; Chuyển đổi hệ thống và Vận hành hỗ trợ... Dự kiến, hệ thống sẽ vận hành chính thức vào ngày 1/6/2018. 

Trước đó, chiều ngày 29/6, lễ nghiệm thu và đưa vào sử dụng Hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP cho Công ty Cổ phần Gỗ An Cường cũng đã diễn ra tại TP HCM. Đây là một trong những doanh nghiệp gỗ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống SAP ERP để nâng cao năng lực quản trị.

>> 'Vận hành SAP ERP rồi chúng tôi mới thấy mình được làm 'người''

Hà Dương

 

Blockchain - Công nghệ đứng sau đồng Bitcoin đình đám

Blockchain, công nghệ khai sinh ra Bitcoin hay nhiều loại tiền điện tử khác, được đánh giá là một trong những phát minh công nghệ nổi bật trong vài thập kỉ trở lại đây. Tuy

Elon Musk: ‘Tesla tự làm phần cứng AI tốt nhất trên thế giới'

Phát triển một con chip chuyên dụng để xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều hãng công nghệ lẫn xe hơi.

Người thứ 3 FPT Software đạt chứng chỉ CCBA

Lê Nhật Túc, đơn vị FSG.INS1, đã trở thành người thứ 3 trong FPT Software nhận được CCBA, chứng chỉ dành cho cá nhân có tối thiểu 3.750 giờ làm việc, tương đương 7 năm hành nghề.

CTO FPT: ‘AI sẽ tạo thêm việc làm cho con người’

Chia sẻ tại phiên hội thảo trong khuôn khổ triển lãm Smart Industry World 2017, CTO FPT Lê Hồng Việt nhận định, Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là đòn bẩy thúc đẩy cho sự

FPT Shop hợp tác với Vietnamobile bán điện thoại giá rẻ

FPT Shop vừa công bố hợp tác với Vietnamobile bán điện thoại giá rẻ với Vietnamobile. Chương trình này sẽ giảm giá lên đến 8 triệu đồng mỗi chiếc điện thoại.

CTO FPT: Trí tuệ nhân tạo sẽ tạo thêm nhiều việc cho con người

Đề cập đến lo ngại các công nghệ cốt lõi của cách mạng 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), robotic sẽ làm nhiều người mất việc, Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt

FPT Retail sẽ bán cổ phần cho nhà đầu tư cá nhân

FPT dự kiến sẽ chào bán 8% cổ phần Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số (FPT Retail) cho các nhà đầu tư cá nhân vào tháng 12 này.

Ông lớn bán lẻ Việt Nam bội thu đơn đặt hàng iPhone X

Sau khoảng một tuần nhận đặt trước iPhone X, hai hệ thống lớn nhận xấp xỉ 5.000 đơn đặt hàng.