© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT triển khai hệ thống ERP cho Top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới

Với tổng kinh phí đầu tư 46 tỷ đồng, hệ thống “Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp - SAP ERP" được kỳ vọng sẽ giúp Vinasoy quản lý hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp theo mô hình chuẩn chuyên nghiệp hơn. 

Ngày 2/8, tại Quảng Ngãi, FPT IS đã chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống “Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp - SAP ERP" cho Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) với tổng kinh phí đầu tư 46 tỷ đồng.

Qua hơn 2 năm nghiên cứu đánh giá nhiều giải pháp Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp - ERP ứng dụng trong doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), Vinasoy đã quyết định đầu tư giải pháp của hãng phần mềm SAP (Walldorf - Đức) và tin tưởng chọn FPT IS là đơn vị triển khai. SAP ERP được đánh giá là hệ thống tích hợp mạnh mẽ những quy trình quản lý sản xuất, kinh doanh tiên tiến, thực nghiệm tốt, những chuẩn mực đối sánh, phân tích dự báo chuyên sâu, phù hợp với quy mô, yêu cầu và mục tiêu chiến lược phát triển của Vinasoy.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc (phải) cùng lãnh đạo Vinasoy tại lễ khởi động dự án. Ảnh: FPT IS.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc (phải) cùng lãnh đạo Vinasoy tại lễ khởi động dự án. Ảnh: FPT IS.

Sau khi hoàn thànhVinasoy sẽ  một hệ thống quản trị vững vàng theo tiêu chuẩn quốc tếgiúp tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến  theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanhgiảm thiểu chi phí do loại bỏ được các công việccác quy trình thừakhông tạo ra giá trị gia tăngcải thiện sự tương tác giữa Vinasoy với khách hàng  Nhà cung cấpgiúp đạt được  duy trì lợi thế cạnh tranhtừng bước nâng cao vị thế của doanh nghiệp. 

Vinasoy hiện dẫn đầu về sữa đậu nành bao bì giấy tại Việt Nam với hơn 80% thị phần và thuộc Top 5 Nhà máy Sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Để chuẩn bị đầu tư hệ thống ERP, Vinasoy đã mất hơn 2 năm nghiên cứu đánh giá và lựa chọn đơn vị triển khai phù hợp. Qua đánh giá các nhà cung cấp lớn trong và ngoài nước, tham quan thực tế các khách hàng đã triển khai thành công và đang sử dụng sản phẩm SAP ERP tại Việt Nam, Vinasoy đã chọn FPT IS là đối tác tư vấn triển khai giai đoạn I. Bởi FPT IS đã đáp ứng các yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, phù hợp các điều kiện kỹ thuật và tài chính cũng như cam kết của Ban lãnh đạo VinasoyTại Việt Nam, FPT IS được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực giải pháp ERP cho khối doanh nghiệp, đã triển khai ứng dụng ERP cho hơn 100 doanh nghiệp, trong đó 50 doanh nghiệp triển khai giải pháp SAP ERP. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Đàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi cho biết, ngành hàng tiêu dùng nhanh luôn thay đổi nhanh chóng đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự cập nhật liên tục và hết sức nhạy bén với những diễn biến của thị truờng. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và toàn cầu đang chịu tác động rất sâu sắc bởi cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra quyết liệt thì việc dẫn đầu về CNTT là chìa khóa then chốt cho sự thành công. Vì lẽ đó, Vinasoy luôn chú trọng đầu tư phát triển CNTT như ERP để hướng đến một giải pháp quản lý toàn bộ nguồn lực doanh nghiệp một cách toàn diện, chuyên nghiệp và hiệu quả theo chuẩn quốc tế. 

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc cho biết, tập đoàn có được những thành công ngày hôm nay là nhờ vào việc triển khai các hệ thống công nghệ thông tin cho các khách hàng lớn như Vinasoy. Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án ERP FPT sẽ nỗ lực hết sức mình để giúp Vinasoy  được một giải pháp quản  toàn diệnchuyên nghiệphiệu quả toàn bộ các nguồn lực doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế.

SAP ERP được kỳ vọng sẽ giúp Vinasoy có một hệ thống quản trị vững vàng theo tiêu chuẩn quốc tế, tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh

SAP ERP được kỳ vọng sẽ giúp Vinasoy có một hệ thống quản trị vững vàng theo tiêu chuẩn quốc tế, tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Ảnh: FPT IS.

Giai đoạn 1 của dự án gồm 8 phân hệ cơ bản được ứng dụng từ trụ sở Vinasoy Corp đến các nhà máy và trung tâm trực thuộc. Theo kế hoạch, dự án thực hiện trong 10 tháng với 5 giai đoạn: Hoạch định dự án; Thiết kế giải pháp; Xây dựng kiểm thử; Chuyển đổi hệ thống và Vận hành hỗ trợ... Dự kiến, hệ thống sẽ vận hành chính thức vào ngày 1/6/2018. 

Trước đó, chiều ngày 29/6, lễ nghiệm thu và đưa vào sử dụng Hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP cho Công ty Cổ phần Gỗ An Cường cũng đã diễn ra tại TP HCM. Đây là một trong những doanh nghiệp gỗ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống SAP ERP để nâng cao năng lực quản trị.

>> 'Vận hành SAP ERP rồi chúng tôi mới thấy mình được làm 'người''

Hà Dương

 

Sau 'start-up' và '4.0', giới kinh doanh nhắc từ khóa gì năm 2018

Digital Transformation (Chuyển đổi số) có thể sẽ là từ khóa của năm 2018 sau khi năm 2017 bùng nổ ‘start-up’ và 2016 là ‘Cách mạng 4.0’.

Unilever dọa tẩy chay quảng cáo trên Facebook, Google

Unilever - tập đoàn chi nhiều tiền thứ 2 thế giới cho hoạt động marketing - cảnh báo sẽ chấm dứt việc quảng cáo trên những nền tảng số như Facebook hay Google vì đã

4 công nghệ 'đinh' định hình thế giới tương lai

Theo nhận định trong bài viết được đăng tải trên World Economic Forum của Tổng Giám đốc VMware Pat Gelsinger, các công nghệ gồm công nghệ di động, điện toán đám mây, trí tuệ nhân

Xe giao hàng tự lái lăn bánh ở Mỹ

Hai cựu kỹ sư Google đã chế tạo thành công một mẫu xe có thể tự động phân phối hàng hóa, pizza hoặc đồ giặt khô.

Trí tuệ nhân tạo - nhân tố thay đổi cuộc sống

Việc chạy đua công nghệ nói chung và trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nói riêng để tạo ra bước đột phá, góp phần thay đổi cuộc sống sẽ là xu thế phát triển

Sinh viên kể chuyện làm việc tại nước ngoài

Thị trường lao động không còn ranh giới địa lý nên sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài nhiều hơn. Vấn đề còn lại chính là kỹ

Doanh thu thương mại điện tử FPT Shop tăng trưởng mạnh

Thương mại điện tử của chuỗi FPT Shop tăng 44,4% so với năm 2016, đạt 2.000 tỷ đồng, khẳng định đơn vị tiếp tục chiến lược tập trung vào bán hàng online.

Trao học bổng cho các đội lọt vào bán kết Cuộc đua số

71 suất học bổng với tổng trị giá 142.000 USD cho 71 sinh viên của 18 đội xuất sắc lọt vào vòng bán kết cuộc thi Cuộc đua số 2017-2018.