© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Telecom cấp tập phòng chống bão Sarika

Đánh giá cơn bão số 7 mang tên Sarika sẽ nguy hiểm cho hạ tầng và cơ sở vật chất đơn vị, lãnh đạo FPT Telecom phát đi thông điệp mạnh mẽ trong việc phòng chống khi bão ảnh hưởng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng ngày 17/10, bão Sarika cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 260 km, sức gió mạnh nhất 150 km/h, tương đương cấp 13. Đi qua quần đảo Hoàng Sa, Sarika sẽ áp sát đảo Hải Nam (Trung Quốc) và dự kiến đi vào vịnh Bắc Bộ ngày 19/10 rồi đổ bộ vào đất liền Việt Nam. Tiếp đó, bão hướng về bờ biển Quảng Ninh - Nam Định với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 14-15.

Nhận thông tin về Sarika, FPT Telecom đã chỉ đạo các chi nhánh có khả năng bị ảnh hưởng chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để phòng chống.

“Yêu cầu các chi nhánh Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên… tập trung, đề cao cảnh giác, đảm bảo ổn định hạ tầng, các trụ sở văn phòng và thực hiện các kịch bản phòng chống lụt bão đã phổ biến. Cập nhật ngay tình hình từ khi thời tiết bắt đầu có diễn biến thay đổi”, TGĐ FPT Telecom Nguyễn Văn Khoa chỉ đạo và kèm theo là chi tiết checklist kiểm tra, chuẩn bị hạ tầng phòng chống bão.

fpt-telecom-6068-1476694416.jpg

Cơ quan khí tượng cảnh báo Sarika sẽ gây mưa từ vùng Đông Bắc đến Bắc Trung Bộ khoảng 200-300 mm. Đây là thời điểm triều cường lớn nhất trong năm nên có thể gây nước dâng 2 m ở vùng ven biển. Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nhận định đây có thể là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm gần đây ở Việt Nam. Từ những dự báo trên, FPT Telecom đã và đang quyết liệt chuẩn bị tốt nhất để phòng chống và ứng phó.

Cùng với đó, CEO FPT Telecom chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, hỗ trợ vật tư dự phòng trước bão theo yêu cầu của phòng kỹ thuật chi nhánh, ứng cứu xử lý sự cố sau bão. FPT Telecom cũng bố trí 2 xe ô tô ứng cứu sự cố bão từ ngày 18/10.

Ngay trong sáng 17/10, Giám đốc INF phía Bắc Trần Hữu Sơn đã thông báo Ban giám đốc các chi nhánh trong khu vực bị ảnh hưởng về mức độ nguy hiểm của cơn bão Sarika và yêu cầu thực hiện gấp các đầu việc: Thành lập ngay Ban chỉ huy phòng chống bão số 7 tại chi nhánh; gửi danh sách và lịch trực về INF HO trước 17h ngày 17/10; lịch trực cùng danh sách trực bão phải được dán tại chi nhánh và yêu cầu toàn bộ nhân viên tuân thủ nghiêm túc.

“Ban giám đốc INF và Ban giám đốc Vùng sẽ trực tiếp hỗ trợ các chi nhánh 24/24h, đồng thời sẽ kiểm tra đột xuất công tác phòng chống bão. Các nhân sự không tuân thủ quy định sẽ bị sa thải”, anh Sơn thể hiện sự nghiêm ngặt.

Theo anh Kiều Văn Khánh, GĐ FPT Telecom Hải Phòng, sáng 17/10, đơn vị đã họp các quản lý nhằm chỉ đạo cụ thể công tác tập trung phòng chống bão, tránh việc từ đầu mùa bão không vào gây tâm lý chủ quan.

Cụ thể, phòng Phát triển và Quản lý hạ tầng (INF) kiểm tra hạ tầng, xử lý các điểm có nguy cơ rủi ro khi bão, đặc biệt lưu ý những điểm có thể nguy hiểm, là nguồn gây tai nạn. “INF đang huy động nhận lực rà soát, kiểm tra đài trạm bao gồm cả POP trong phòng và bên ngoài để xử lý ngay, phòng chống các điểm ngoài trời có khả năng ngập lụt, dột POP nhà…”, anh Khánh nói và cho biết đơn vị kỹ thuật cũng chuẩn bị nhân lực trực, vật tư xử lý sự cố, dự phòng xăng dầu, máy móc thiết bị…

Song song đó, các đơn vị hành chính, kế toán, trưởng các văn phòng giao dịch được yêu cầu kiểm tra văn phòng, phát hiện và xử lý sớm các điểm nguy cơ mất an toàn: cửa ra vào, cửa sổ, mái, hệ thống thoát nước, biển hiệu quảng cáo…

Riêng các bộ phận còn lại, đặc biệt Chăm sóc khách hàng, Kinh doanh, Triển khai kỹ thuật chú ý kiểm soát khối lượng công việc hằng ngày, trước và sau bão; các đơn vị phối hợp tốt để đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật, triển khai cho khách hàng đúng tiến độ.

“Xác định đây là cơn bão mạnh, toàn thể CBNV FPT Telecom Hải Phòng tuyệt đối không chủ quan. Đơn vị và các bộ phận sẽ cập nhật công tác kiểm tra, phòng chống bão liên tục để tránh bị động”, anh Khánh khẳng định.

Tại FPT Telecom Quảng Ninh, Giám đốc Dương Quang Nam cho biết, đơn vị đã lên phương án bảo vệ hạ tầng, trang thiết bị cũng như bố trí cán bộ, nhân viên kiểm tra và trực ứng phó. “Chi nhánh đang theo dõi chặt chẽ thông tin về cơn bão số 7 để phòng chống kịp thời”, anh Nam chia sẻ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo Sarika sẽ gây mưa từ vùng Đông Bắc đến Bắc Trung Bộ khoảng 200-300 mm. Đây là thời điểm triều cường lớn nhất trong năm nên có thể gây nước dâng 2 m ở vùng ven biển.

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nhận định đây có thể là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm gần đây ở Việt Nam.

>> Xu hướng tăng trưởng vượt bậc về cáp quang

Nguyên Văn

 

5 ngành công nghiệp hứa hẹn bùng nổ nhờ ứng dụng AI năm 2018

Khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang len lỏi vào Việt Nam thì dự đoán đây sẽ là 5 ngành công nghiệp có triển vọng "bùng nổ" nhất năm nay.

Bốn phút trình bày IoT, FPT được Thủ tướng khen ngợi tại Hòa Lạc

Thăm gian hàng công nghệ của FPT tại Hòa Lạc, Hà Nội vào sáng nay (ngày 22/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành lời khen ngợi khi tập đoàn đã ứng dụng IoT trong

Công nghệ đã thay đổi Tết như thế nào?

Tết là quãng thời gian thiêng liêng nhất trong năm đối với người Việt. Trong thời đại nay, công nghệ đã tạo ra nhiều thay đổi về trải nghiệm Tết, tạo ra một “Tết 4.0”

Singapore Airlines tiên phong ứng dụng Blockchain

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý bay dựa trên công nghệ Blockchain trong tham vọng trở thành hãng bay số dẫn đầu thế giới.

CTO FPT IS: 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều hướng đến công nghệ số'

Giám đốc công nghệ Phan Thanh Sơn cho rằng tất cả thiên thời, địa lợi, nhân hòa của FPT IS đều liên quan đến, được tạo cảm hứng, tạo tiền đề bởi công nghệ số.

Công nghiệp phần mềm tăng tốc

Công nghiệp phần mềm đóng vai trò quan trọng đối với ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng. Năm 2017 đánh dấu những phát triển đáng kể trong kim ngạch xuất khẩu

Cú hích niềm tin từ Chính phủ kiến tạo

Nhiều điều kiện kinh doanh được cắt giảm, thủ tục hành chính giảm thiểu, tiếp cận vốn nhanh gọn hơn, chi phí ngoài luồng đã giảm... là kết quả của một năm thực thi quyết

Trí tuệ nhân tạo - nhân tố thay đổi cuộc sống

Việc chạy đua công nghệ nói chung và trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nói riêng để tạo ra bước đột phá, góp phần thay đổi cuộc sống sẽ là xu thế phát triển