© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Telecom cấp tập phòng chống bão Sarika

Đánh giá cơn bão số 7 mang tên Sarika sẽ nguy hiểm cho hạ tầng và cơ sở vật chất đơn vị, lãnh đạo FPT Telecom phát đi thông điệp mạnh mẽ trong việc phòng chống khi bão ảnh hưởng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng ngày 17/10, bão Sarika cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 260 km, sức gió mạnh nhất 150 km/h, tương đương cấp 13. Đi qua quần đảo Hoàng Sa, Sarika sẽ áp sát đảo Hải Nam (Trung Quốc) và dự kiến đi vào vịnh Bắc Bộ ngày 19/10 rồi đổ bộ vào đất liền Việt Nam. Tiếp đó, bão hướng về bờ biển Quảng Ninh - Nam Định với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 14-15.

Nhận thông tin về Sarika, FPT Telecom đã chỉ đạo các chi nhánh có khả năng bị ảnh hưởng chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để phòng chống.

“Yêu cầu các chi nhánh Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên… tập trung, đề cao cảnh giác, đảm bảo ổn định hạ tầng, các trụ sở văn phòng và thực hiện các kịch bản phòng chống lụt bão đã phổ biến. Cập nhật ngay tình hình từ khi thời tiết bắt đầu có diễn biến thay đổi”, TGĐ FPT Telecom Nguyễn Văn Khoa chỉ đạo và kèm theo là chi tiết checklist kiểm tra, chuẩn bị hạ tầng phòng chống bão.

fpt-telecom-6068-1476694416.jpg

Cơ quan khí tượng cảnh báo Sarika sẽ gây mưa từ vùng Đông Bắc đến Bắc Trung Bộ khoảng 200-300 mm. Đây là thời điểm triều cường lớn nhất trong năm nên có thể gây nước dâng 2 m ở vùng ven biển. Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nhận định đây có thể là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm gần đây ở Việt Nam. Từ những dự báo trên, FPT Telecom đã và đang quyết liệt chuẩn bị tốt nhất để phòng chống và ứng phó.

Cùng với đó, CEO FPT Telecom chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, hỗ trợ vật tư dự phòng trước bão theo yêu cầu của phòng kỹ thuật chi nhánh, ứng cứu xử lý sự cố sau bão. FPT Telecom cũng bố trí 2 xe ô tô ứng cứu sự cố bão từ ngày 18/10.

Ngay trong sáng 17/10, Giám đốc INF phía Bắc Trần Hữu Sơn đã thông báo Ban giám đốc các chi nhánh trong khu vực bị ảnh hưởng về mức độ nguy hiểm của cơn bão Sarika và yêu cầu thực hiện gấp các đầu việc: Thành lập ngay Ban chỉ huy phòng chống bão số 7 tại chi nhánh; gửi danh sách và lịch trực về INF HO trước 17h ngày 17/10; lịch trực cùng danh sách trực bão phải được dán tại chi nhánh và yêu cầu toàn bộ nhân viên tuân thủ nghiêm túc.

“Ban giám đốc INF và Ban giám đốc Vùng sẽ trực tiếp hỗ trợ các chi nhánh 24/24h, đồng thời sẽ kiểm tra đột xuất công tác phòng chống bão. Các nhân sự không tuân thủ quy định sẽ bị sa thải”, anh Sơn thể hiện sự nghiêm ngặt.

Theo anh Kiều Văn Khánh, GĐ FPT Telecom Hải Phòng, sáng 17/10, đơn vị đã họp các quản lý nhằm chỉ đạo cụ thể công tác tập trung phòng chống bão, tránh việc từ đầu mùa bão không vào gây tâm lý chủ quan.

Cụ thể, phòng Phát triển và Quản lý hạ tầng (INF) kiểm tra hạ tầng, xử lý các điểm có nguy cơ rủi ro khi bão, đặc biệt lưu ý những điểm có thể nguy hiểm, là nguồn gây tai nạn. “INF đang huy động nhận lực rà soát, kiểm tra đài trạm bao gồm cả POP trong phòng và bên ngoài để xử lý ngay, phòng chống các điểm ngoài trời có khả năng ngập lụt, dột POP nhà…”, anh Khánh nói và cho biết đơn vị kỹ thuật cũng chuẩn bị nhân lực trực, vật tư xử lý sự cố, dự phòng xăng dầu, máy móc thiết bị…

Song song đó, các đơn vị hành chính, kế toán, trưởng các văn phòng giao dịch được yêu cầu kiểm tra văn phòng, phát hiện và xử lý sớm các điểm nguy cơ mất an toàn: cửa ra vào, cửa sổ, mái, hệ thống thoát nước, biển hiệu quảng cáo…

Riêng các bộ phận còn lại, đặc biệt Chăm sóc khách hàng, Kinh doanh, Triển khai kỹ thuật chú ý kiểm soát khối lượng công việc hằng ngày, trước và sau bão; các đơn vị phối hợp tốt để đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật, triển khai cho khách hàng đúng tiến độ.

“Xác định đây là cơn bão mạnh, toàn thể CBNV FPT Telecom Hải Phòng tuyệt đối không chủ quan. Đơn vị và các bộ phận sẽ cập nhật công tác kiểm tra, phòng chống bão liên tục để tránh bị động”, anh Khánh khẳng định.

Tại FPT Telecom Quảng Ninh, Giám đốc Dương Quang Nam cho biết, đơn vị đã lên phương án bảo vệ hạ tầng, trang thiết bị cũng như bố trí cán bộ, nhân viên kiểm tra và trực ứng phó. “Chi nhánh đang theo dõi chặt chẽ thông tin về cơn bão số 7 để phòng chống kịp thời”, anh Nam chia sẻ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo Sarika sẽ gây mưa từ vùng Đông Bắc đến Bắc Trung Bộ khoảng 200-300 mm. Đây là thời điểm triều cường lớn nhất trong năm nên có thể gây nước dâng 2 m ở vùng ven biển.

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nhận định đây có thể là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm gần đây ở Việt Nam.

>> Xu hướng tăng trưởng vượt bậc về cáp quang

Nguyên Văn

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘FPT đang đi đầu đào tạo nguồn lực chuyển đổi số’

Tham dự Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018 sáng nay (ngày 18/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn toàn thể bộ máy chính quyền, nhân dân và các doanh

Hơn 20.000 người nhà F sử dụng Office 365

Sau hơn một năm triển khai, đã có 7 đơn vị trong FPT chuyển sang sử dụng bộ công cụ tiên tiến nhất dành cho dân văn phòng của Microsoft.

Sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp sau 2 năm học

Đây là kết quả mà chương trình đào tạo tại FUNiX mang lại cho các sinh viên, giúp họ rút ngắn thời gian học và có thể đi làm sớm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng Tập đoàn FPT

Sáng nay (ngày 13/7), tham gia triển lãm quốc tế Công nghệ 4.0, Tập đoàn FPT trình diễn 4 sản phẩm công nghệ hiện đại và mới nhất sử dụng nền tảng trí tuệ nhân

Doanh nghiệp Việt đem gì tới diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin?

Tại sự kiện Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin, truyền thông Việt Nam (ICT Summit 2018) diễn ra ngày 18/7, các doanh nghiệp Việt đã mang đến nhiều giải pháp công nghệ hiện đại.

'Ta mua Tây' - những thương vụ M&A ngược dòng

Các thương vụ M&A doanh nghiệp Việt Nam mua công ty nước ngoài đều đã chứng minh được "bản lĩnh tiên phong" trên sân chơi toàn cầu... FPT là tập đoàn hiếm hoi 'ngược sóng'.

Doanh nghiệp săn đón sinh viên có tư duy tốt

Một trong những tiêu chí đánh giá của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước khi tuyển dụng nhân viên đó là kết quả "test mindset" (bài kiểm tra tư duy nhận thức).

Xe tự lái: Cuộc đua giữa các 'ông lớn'

Tại Việt Nam, Tập đoàn FPT cũng đang triển khai những bước đi đầu tiên trong việc phát triển công nghệ xe tự hành.