© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Telecom cấp tập phòng chống bão Sarika

Đánh giá cơn bão số 7 mang tên Sarika sẽ nguy hiểm cho hạ tầng và cơ sở vật chất đơn vị, lãnh đạo FPT Telecom phát đi thông điệp mạnh mẽ trong việc phòng chống khi bão ảnh hưởng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng ngày 17/10, bão Sarika cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 260 km, sức gió mạnh nhất 150 km/h, tương đương cấp 13. Đi qua quần đảo Hoàng Sa, Sarika sẽ áp sát đảo Hải Nam (Trung Quốc) và dự kiến đi vào vịnh Bắc Bộ ngày 19/10 rồi đổ bộ vào đất liền Việt Nam. Tiếp đó, bão hướng về bờ biển Quảng Ninh - Nam Định với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 14-15.

Nhận thông tin về Sarika, FPT Telecom đã chỉ đạo các chi nhánh có khả năng bị ảnh hưởng chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để phòng chống.

“Yêu cầu các chi nhánh Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên… tập trung, đề cao cảnh giác, đảm bảo ổn định hạ tầng, các trụ sở văn phòng và thực hiện các kịch bản phòng chống lụt bão đã phổ biến. Cập nhật ngay tình hình từ khi thời tiết bắt đầu có diễn biến thay đổi”, TGĐ FPT Telecom Nguyễn Văn Khoa chỉ đạo và kèm theo là chi tiết checklist kiểm tra, chuẩn bị hạ tầng phòng chống bão.

fpt-telecom-6068-1476694416.jpg

Cơ quan khí tượng cảnh báo Sarika sẽ gây mưa từ vùng Đông Bắc đến Bắc Trung Bộ khoảng 200-300 mm. Đây là thời điểm triều cường lớn nhất trong năm nên có thể gây nước dâng 2 m ở vùng ven biển. Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nhận định đây có thể là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm gần đây ở Việt Nam. Từ những dự báo trên, FPT Telecom đã và đang quyết liệt chuẩn bị tốt nhất để phòng chống và ứng phó.

Cùng với đó, CEO FPT Telecom chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, hỗ trợ vật tư dự phòng trước bão theo yêu cầu của phòng kỹ thuật chi nhánh, ứng cứu xử lý sự cố sau bão. FPT Telecom cũng bố trí 2 xe ô tô ứng cứu sự cố bão từ ngày 18/10.

Ngay trong sáng 17/10, Giám đốc INF phía Bắc Trần Hữu Sơn đã thông báo Ban giám đốc các chi nhánh trong khu vực bị ảnh hưởng về mức độ nguy hiểm của cơn bão Sarika và yêu cầu thực hiện gấp các đầu việc: Thành lập ngay Ban chỉ huy phòng chống bão số 7 tại chi nhánh; gửi danh sách và lịch trực về INF HO trước 17h ngày 17/10; lịch trực cùng danh sách trực bão phải được dán tại chi nhánh và yêu cầu toàn bộ nhân viên tuân thủ nghiêm túc.

“Ban giám đốc INF và Ban giám đốc Vùng sẽ trực tiếp hỗ trợ các chi nhánh 24/24h, đồng thời sẽ kiểm tra đột xuất công tác phòng chống bão. Các nhân sự không tuân thủ quy định sẽ bị sa thải”, anh Sơn thể hiện sự nghiêm ngặt.

Theo anh Kiều Văn Khánh, GĐ FPT Telecom Hải Phòng, sáng 17/10, đơn vị đã họp các quản lý nhằm chỉ đạo cụ thể công tác tập trung phòng chống bão, tránh việc từ đầu mùa bão không vào gây tâm lý chủ quan.

Cụ thể, phòng Phát triển và Quản lý hạ tầng (INF) kiểm tra hạ tầng, xử lý các điểm có nguy cơ rủi ro khi bão, đặc biệt lưu ý những điểm có thể nguy hiểm, là nguồn gây tai nạn. “INF đang huy động nhận lực rà soát, kiểm tra đài trạm bao gồm cả POP trong phòng và bên ngoài để xử lý ngay, phòng chống các điểm ngoài trời có khả năng ngập lụt, dột POP nhà…”, anh Khánh nói và cho biết đơn vị kỹ thuật cũng chuẩn bị nhân lực trực, vật tư xử lý sự cố, dự phòng xăng dầu, máy móc thiết bị…

Song song đó, các đơn vị hành chính, kế toán, trưởng các văn phòng giao dịch được yêu cầu kiểm tra văn phòng, phát hiện và xử lý sớm các điểm nguy cơ mất an toàn: cửa ra vào, cửa sổ, mái, hệ thống thoát nước, biển hiệu quảng cáo…

Riêng các bộ phận còn lại, đặc biệt Chăm sóc khách hàng, Kinh doanh, Triển khai kỹ thuật chú ý kiểm soát khối lượng công việc hằng ngày, trước và sau bão; các đơn vị phối hợp tốt để đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật, triển khai cho khách hàng đúng tiến độ.

“Xác định đây là cơn bão mạnh, toàn thể CBNV FPT Telecom Hải Phòng tuyệt đối không chủ quan. Đơn vị và các bộ phận sẽ cập nhật công tác kiểm tra, phòng chống bão liên tục để tránh bị động”, anh Khánh khẳng định.

Tại FPT Telecom Quảng Ninh, Giám đốc Dương Quang Nam cho biết, đơn vị đã lên phương án bảo vệ hạ tầng, trang thiết bị cũng như bố trí cán bộ, nhân viên kiểm tra và trực ứng phó. “Chi nhánh đang theo dõi chặt chẽ thông tin về cơn bão số 7 để phòng chống kịp thời”, anh Nam chia sẻ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo Sarika sẽ gây mưa từ vùng Đông Bắc đến Bắc Trung Bộ khoảng 200-300 mm. Đây là thời điểm triều cường lớn nhất trong năm nên có thể gây nước dâng 2 m ở vùng ven biển.

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nhận định đây có thể là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm gần đây ở Việt Nam.

>> Xu hướng tăng trưởng vượt bậc về cáp quang

Nguyên Văn

 

'Cú hích' của chatbot vào ngành thương mại điện tử

Điều duy nhất liên tục trong ngành thương mại điện tử là sự đổi thay. Thi thoảng, nó đến như một thứ mốt nhất thời nhưng nhiều thời điểm là những thay đổi "địa chấn".

FPT Software sánh vai cùng 'ông lớn' Google

Tạo kết nối với cộng đồng lập trình viên và mang tới nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn là các mục tiêu mà Phần mềm FPT đặt ra tại sự kiện Google I/O Extended 2017,

'Cười ra nước mắt' là 'cảm xúc' được sử dụng nhiều nhất trên Facebook

Hơn 60 triệu emoji được sử dụng trên Facebook mỗi ngày, trong đó biểu tượng "cười ra nước mắt" được yêu thích nhất.

Chính Android đã 'giết' Windows Phone chứ không phải Apple

Chiến lược hợp lý của Google giúp Android dần chiếm thế thượng phong, trong khi Windows Phone mải đối đầu với iOS của Apple.

Viettel, FPT làm gì ở nước ngoài?

Khi mang chuông đi đánh xứ người, các doanh nghiệp (DN) Việt phải có trình độ, năng lực thực thụ mới có thể thu về được “quả ngọt”, đặc biệt là đối với những doanh

Công nghiệp 4.0: Doanh nghiệp Việt muốn 'số hóa' cũng vất vả

Doanh nghiệp đang sở hữu công nghệ cũ, lạc hậu khi tiếp cận công nghệ 4.0 sẽ rất vất vả, mất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Đại học Greenwich Việt Nam nhận Giải bạc cho Chương trình giảng dạy xuất sắc

Xếp hạng bạc cho Khung chương trình giảng dạy xuất sắc (Teaching Excellence Framework) được trao bởi Times Higher Education do chính phủ Anh tài trợ được trao cho Đại học Greenwich tại Vương quốc

'Hot girl cover mạng xã hội' giành ngôi Quán quân FPT University Talent mùa đầu tiên

Trần Hồng Diệu Linh, học sinh THPT chuyên Thái Nguyên, hotgirl từng “gây bão” mạng xã hội với những ca khúc cover đình đám vừa giành ngôi vị Quán quân chương trình học bổng tài