© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Software Cần Thơ về nhà mới

FPT Software đã chuyển trụ sở mới về Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm nghìn tỷ của FPT tại Cần Thơ. 

Ngày 3/11, FPT Software Cần Thơ chuyển về nhà mới, tọa lạc tại lầu 4, tòa nhà Đại học FPT Cần Thơ, trong khu tổ hợp đại học và công viên phần mềm nghìn tỷ của FPT trên đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Trụ sở mới của FPT Software Cần Thơ có 208 chỗ ngồi, theo tiêu chuẩn hiện đại với diện tích 827 m2. Nội thất hiện đại, sang trọng và tiện nghi. 

Trước đó, đơn vị thường trú tại hai văn phòng ở 69 Hùng Vương và Trung tâm Xúc tiến việc làm, đường 30/4, TP Cần Thơ. 

Anh Trần Minh Hùng chia sẻ: "FPT Software Cần Thơ đang sở hữu hạ tầng, mức độ chuyên nghiệp và các dịch vụ chuyên nghiệp và không thua kém các khu vực khác". Với trụ sở mới, anh hy vọng Phần mềm Cần Thơ sẽ có diện mạo mới và đột phá mới, để đạt mục tiêu 200 nhân sự đến hết năm 2018. 

FCT-2-4107-1541476654.jpg

Anh Trần Minh Hùng (Giám đốc FPT Software Cần Thơ) và anh Võ Đặng Phát (PGĐ FSU2 FPT Software - Trạng nguyên FPT 2018) thực hiện nghi thức khai trương văn phòng mới. Ảnh: ĐVCC. 

Dự án Tổ hợp Đại học và Công viên Phần mềm FPT Cần Thơ là công trình thứ 4 thuộc mô hình tổ hợp đại học và công viên phần mềm của Tập đoàn FPT. Dự án có quy mô 17,4 ha, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của 10.000 sinh viên đại học và 5.000 cán bộ nhân viên. Tính đến hết tháng 7, khu Tổ hợp Đại học và Công viên Phần mềm FPT Cần Thơ đã hoàn thành giai đoạn 1 với mức đầu tư trên 200 tỷ đồng. Cụ thể, dự án đã hoàn thành tòa nhà Beta với diện tích 10.000 m2 sàn sử dụng, bao gồm 60 phòng học các loại đáp ứng được 3.000 sinh viên, thư viện rộng 800 m2, hội trường 800 chỗ ngồi, sân bóng tiêu chuẩn rộng 4.500 m2, cùng công trình cảnh quan chung, cây xanh và hồ sen…

Theo kế hoạch, năm 2019, dự án tiếp tục triển khai xây dựng tòa nhà Gama với diện tích sử dụng 12.000 m2, trường THPT nội trú và khu ký túc xá, tòa nhà căng-tin cùng các khu thể thao khác và sau đó sẽ khởi công xây dựng khu công viên phần mềm FPT.

FCT-3878-1541476654.jpg

Văn phòng làm việc mới của FPT Software Cần Thơ nằm trong khu tổ học đại học và công viên phần mềm của FPT. Ảnh: Hoàng Luân.

Với sự ra đời khu tổ hợp đại học và công viên phần mềm, FPT mong muốn tạo ra môi trường thực tế để sinh viên vừa học tập vừa được tham gia vào thực tiễn ngành công nghiệp phần mềm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là nền tảng quan trọng giúp các sinh viên thực sự trở thành nguồn nhân lực giàu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, nhanh chóng bắt kịp với tốc độ phát triển xã hội trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. 

Đồng thời, khi nhu cầu phát triển công nghệ cao tại Cần Thơ đang trở nên ngày càng cấp thiết, việc xây dựng và mở rộng quy mô của FPT tại đây sẽ tạo thêm hàng ngàn việc làm mới trong các ngành phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin và các ngành kinh tế khác như du lịch, nông nghiệp công nghệ cao. FPT kỳ vọng sẽ góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, ổn định cho Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, riêng FPT Software dự kiến sẽ tuyển dụng thêm ít nhất 500 nhân sự mới tại Cần Thơ đến năm 2020.

Được thành lập ngày 13/6/2014, cách TP HCM 174 km, thủ phủ của 13 tỉnh miền Tây, FPT Software là đơn vị phần mềm đầu tiên đặt tại Cần Thơ. Thành phố hiện không đơn thuần làm nông nghiệp mà đã dần chuyển sang công nghệ. 

FPT Software Cần Thơ có hơn 150 nhân sự, mục tiêu hết năm 2018 đạt 200 người. Các đơn vị đang làm việc tại FPT Software gồm: FSU2, P3, DTL, GES, thực hiện các dự án liên quan các lĩnh vực AI/ Machine Learning, Automotive, Education, Real Estate, GAS, HR REC, legacy system, Healthcare...

>> HCM_C2C Vô địch FSU2 Hackathon mùa đầu tiên 

Xuân Phương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

Đội thi lấy tên quê hương chinh phục Cuộc đua số

Nhóm bạn trẻ đến từ huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng, đã "rủ rê" nhau cùng học Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, cùng thi Cuộc đua số và đặt

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng

Chủ tịch FPT Software: 'Trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu'

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software khẳng định trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu tại chương trình “Tự hào bên con”.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so