© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT nhận giải cống hiến cho mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật

Đích thân ngài Kunio Umeda, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, đã trao tặng bằng khen cho Chủ tịch Trương Gia Bình trong buổi lễ Gặp mặt cuối năm của Đại sứ quán ngày 11/1.

Tại buổi lễ, trước khi trao bằng khen, ngài Đại sứ dành nhiều lời khen ngợi đối với FPT. Kể từ khi chính thức kinh doanh tại thị đất nước mặt trời mọc từ những năm 2005, FPT đã trở thành cầu nối liên để người Việt Nam và Nhật Bản trở thành bạn bè, đồng nghiệp thân thiết. Đặc biệt mới đây, FPT đã xây dựng trà thất Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam là nơi gắn kết các công dân Việt-Nhật yêu thích trà đạo, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa hai nước. 45 năm tình hữu nghị Việt-Nhật có một phần đóng góp của FPT.

Theo anh Bình, giải thưởng là niềm vinh dự của cả tập đoàn, ghi nhận những giá trị mà FPT mang lại cho cả hai dân tộc. FPT là công ty Việt Nam tiên phong xuất khẩu phần mềm sang Nhật Bản. Suốt gần hai thập kỷ qua, thông qua các hoạt động kinh doanh tại đây, FPT đã nỗ lực đưa Việt Nam trở thành điểm đến xuất khẩu phần mềm ưa chuộng của các công ty Nhật Bản, góp phần thắt chặt quan hệ hai nước.

Làm việc tại Nhật Bản, người nhà F đã nhận được vô vàn sự giúp đỡ. Để có được thành công như ngày hôm nay, FPT cảm ơn tất cả những tấm chân tình đó. “Đã từ lâu, FPT Janpan luôn coi mình là một công ty Nhật Bản”, anh Bình bày tỏ.

CHT-3466-8083-1547202712.png

Ngoài việc tập trung kinh doanh, FPT còn triển khai nhiều hoạt động nhằm kết nối văn hóa, con người Việt Nam và Nhật Bản.

Năm 2000, FPT ký hợp đồng đầu tiên với khách hàng Nhật là NTT-IT. Nỗ lực vượt qua rào cản ngôn ngữ, FPT đã có được những hợp đồng lớn tiếp theo.

Ngày 13/11/2005, FPT chính thức mở công ty tại Nhật Bản. Sau 13 năm phát triển, FPT Japan đã khẳng định vị thế công ty CNTT nước ngoài có quy mô nhân sự lớn nhất tại Nhật với 1.300 người làm việc tại 9 văn phòng, chi nhánh ở khắp Nhật Bản, trải rộng từ Bắc xuống Nam: Hokkaido, Tokyo, Yokohama, Shizuoka, Nagoya, Osaka, Hiroshima, Fukuoka và Okinawa.

Năm 2018, lợi nhuận và doanh thu của FPT Japan đều vượt mục tiêu, tăng 30%, hoàn thành mục tiêu nhân sự 1.000 người vào tháng 6. Trong lĩnh vực công nghệ, trong năm qua, niềm tự hào Akaminds - nền tảng IoT& Analytics đã nhanh chóng phát triển thành “gia đình” lớn với Akacoola (điều khiển điều hòa thông minh); Akachain (nền tảng blockchain); Akabot (nền tảng RPA), Akatrans (công cụ dịch Nhật - Việt) và rất nhiều “con, cháu) được phát triển. Đặc biệt, Akachain đã tách ra thành đơn vị chuyên về lĩnh vực sản phẩm này.

Trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh, FPT Japan đã giành được rất nhiều hợp đồng, thỏa thuận với những khách hàng lớn trong Top 1.000 Nhật Bản. Đáng chú ý là hai thỏa thuận hợp tác trong chuyển đổi số giá trị lên đến 30 triệu USD cùng một lúc với hai doanh nghiệp 100 tuổi của Nhật Bản trước sự chứng kiến của chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. FPT Japan cũng thật sự nâng cao được vị trí trong mắt khách hàng, đủ điều kiện để triển khai các phân khúc công việc lớn hơn, sẵn sàng từ chối các công việc không tương xứng.

>> FPT Japan bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Nguyễn Thắng

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

'Quận điện tử' nhà F giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính công

Quận điện tử là phần mềm 'Made by FPT IS' gọn nhẹ, phù hợp với các quận, cho phép giảm thời gian giao dịch hành chính, chi phí đi lại và giúp người dân nắm

Khởi nghiệp trong chương trình do FPT đầu tư gọi vốn thành công từ Vinacapital

UrBox, start-up trong Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của quỹ VIISA do FPT, Dragon Capital và Hanwha Investment ươm tạo vừa gọi vốn thành công từ Vinacapital Ventures & VIISA Investment Track.

Facebook khôi phục, hé lộ nguyên nhân sập mạng

Đầu giờ ngày 15/3 (giờ Việt Nam), Facebook thông báo đã xác định được nguyên nhân gây sự cố ảnh hưởng truy cập trên diện rộng đối với các nền tảng của mạng xã hội này.

Công ty Nhật Bản giúp sinh viên FPT trải nghiệm công nghệ thực tế ảo

Ngày 12/3, hai công ty Takeuchi Construction Inc, Symmetry Dimension Inc (Nhật Bản) và ĐH FPT đã tổ chức chương trình 'Công nghệ thực tế ảo với sự phát triển ý tưởng sáng tạo' giúp

FPT Retail kỳ vọng chuỗi nhà thuốc Long Châu chiếm 30% thị phần dược phẩm

Năm 2019, FPT Retail dự kiến sẽ nâng số nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng và gia tăng độ phủ sóng ra toàn quốc; chiếm khoảng 30% thị phần kênh bán dược phẩm

Hành trình 'Hướng về biên giới' trên VTV1

Chương trình Người FPT vì cộng đồng 2019 chủ đề "Hướng về biên giới" diễn ra trong hai ngày 14-15/3 tại Vị Xuyên, Hà Giang, gồm các hoạt động dâng hương nghĩa trang Vị Xuyên,

FPTS đặt kế hoạch kinh doanh thận trọng năm 2019

Năm 2018, Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) đạt doanh thu 476 tỷ đồng, lãi trước thuế 290 tỷ đồng, tăng lần lượt 40,24% và 33,5% so với năm 2017. Năm 2019, FPTS đặt kế

FPT tặng 1.000 góc học tập và 6.000 lá cờ Tổ quốc cho vùng biên giới

FPT và Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội Tháng Ba Biên giới nhằm lan tỏa rộng rãi tinh thần hành động vì cộng đồng của cán bộ nhân viên FPT cũng như thế hệ