© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT ký ghi nhớ giúp Phú Yên xây dựng chính quyền điện tử

Hai bên hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng chính quyền điện tử cùng các lĩnh vực khác như du lịch, y tế điện tử, viễn thông, nông nghiệp, giáo dục đào tạo.

Ngày 23/10, FPT và UBND tỉnh Phú Yên đã ký kết ghi nhớ (MoU) hợp tác phát triển kinh tế số. Lãnh đạo tỉnh có ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo sở, ban ngành. Đoàn FPT có CEO Bùi Quang Ngọc, PTGĐ FPT Telecom Hoàng Trung Kiên, đại diện FPT IS...

Hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng chính quyền điện tử tỉnh cùng các lĩnh vực khác như du lịch, y tế, viễn thông, nông nghiệp, giáo dục đào tạo. Cụ thể, UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho FPT tiếp cận các sở, ban ngành của Phú Yên để nghiên cứu, tìm hiểu nghiệp vụ và nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực hợp tác với FPT.

kyket181024.jpg

Lãnh đạo FPT và tỉnh Phú Yên ký kết biên bản hợp tác.

FPT cam kết đầu tư nguồn lực tốt nhất đáp ứng nhu cầu công nghệ thông tin của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực chính quyền điện tử, du lịch, y tế và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Tập đoàn cũng sẽ xây dựng đề án Chính quyền điện tử tỉnh Phú Yên giai đoạn 2018-2020 mang tính chiến lược và toàn diện gắn kết một cách khoa học giữa tổng thể và các lĩnh vực cụ thể, đảm bảo tính khả thi trong quá trình thực thi sau này; đồng thời tư vấn, giới thiệu cho tỉnh những công nghệ, thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên cho biết, hợp tác nhằm mục tiêu xây dựng tỉnh trở thành địa phương có mô hình tiên tiến về ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là trong quản lý, điều hành, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. "Phú Yên đang trong quá trình phát triển, việc ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số là một trong những nội dung quan trọng tỉnh đặc biệt quan tâm. Bằng kinh nghiệm, FPT sẽ tận tình hỗ trợ, hướng dẫn các cơ quan truyền thông, các sở, ngành trong việc ứng dụng, thực hiện hiệu quả công nghệ mới", Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt, chia sẻ.

CEO FPT Bùi Quang Ngọc nhận định việc xây dựng thành phố thông minh giúp Phú Yên có nhiều lợi thế về sự nhanh nhạy, cởi mở và quyết liệt, tạo nguồn nhân lực trẻ và sẵn sàng về cơ sở hạ tầng.FPT đã có gần 20 năm trong việc triển khai các giải pháp y tế, đào tạo nhân lực cũng như triển khai thành công nhiều hệ thống công nghệ cho ngành giao thông của các địa phương trên cả nước FPT cũng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực và công nghệ góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển thành phố thông minh của tỉnh.

FPT cũng đã trao tặng cho tỉnh Phú Yên 50 máy tính FPT ELEAD để góp phần đồng hành cùng tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế số.

Tháng 4 vừa qua, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018-2020. Một số lĩnh vực được hai bên ưu tiên phát triển là giao thông thông minh, nông nghiệp thông minh, đào tạo phổ cập tiếng Anh, y tế và quản lý du lịch. 

>> Chủ tịch FPT: Cần Thơ cần ngay 3 'tiên', 2 'hành’

Việt Nguyễn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Deloitte: 'Doanh nghiệp đầu tư chuyển đổi số tăng gấp đôi'

Tìm hiểu về kết quả chưa đạt như mong đợi tại các doanh nghiệp dù đầu tư mạnh tay vào chuyển đổi số, chuyên gia của hãng tư vấn hàng đầu thế giới chỉ ra

FPT Software 'khát' nguồn ứng viên Java 11

Với nhiều cơ hội làm việc bằng ngôn ngữ Java, chương trình Tech Meetup với chủ đề "Java thực chiến: Ứng dụng Java trong dự án viễn thông và y tế" do FPT Software tổ

'Chuyển đổi số là lấy khách hàng làm trung tâm'

Một cuộc thảo luận bàn tròn tại hội nghị Fortune’s Brainstorm Design tại Singapore cuối tuần trước đã đề cập đến vấn đề chuyển đổi số dựa trên nhu cầu doanh nghiệp, tập trung vào

'Quận điện tử' nhà F giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính công

Quận điện tử là phần mềm 'Made by FPT IS' gọn nhẹ, phù hợp với các quận, cho phép giảm thời gian giao dịch hành chính, chi phí đi lại và giúp người dân nắm

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).

Hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ được mở rộng lên 70 cửa hàng

FPT Retail sẽ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng trong năm nay với kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty trong 3 - 4 năm tới.

FPT Education ra mắt Học viện IoT đầu tiên tại Việt Nam

Học viện IoT - FPT Coking là nơi đào tạo IoT chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Masters in IoT Technology cho học viên sau khi tốt nghiệp.