© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT khuynh đảo giải thưởng Top ICT Việt Nam 2018

Nhà F giành 5 giải, trong đó FPT Software và FPT IS chiếm 4 hạng mục dẫn đầu tại lễ trao giải thưởng Top ICT Việt Nam 2018 do Hội Tin học TP HCM (HCA) tổ chức.

Sự kiện diễn ra tối ngày 25/7 tại TP HCM. Theo đó, FPT được vinh danh ở 5 hạng mục, trong đó FPT Software giành cú đúp: Nhà cung cấp dịch vụ nội dung số hàng đầu Việt Nam và Doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm hàng đầu Việt Nam; FPT IS cũng giành 2 giải: Doanh nghiệp phần mềm hàng đầu Việt Nam và Nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. 

DSC-3254-JPG-6590-1532656015.jpg

FPT một lần nữa lại áp đảo Top ICT 2018 với việc đứng đầu trong 4/5 hạng mục. Ảnh chị Tạ Thị Kim Ngân (thứ 2 từ trái qua), Giám đốc Tuyển dụng FPT Software nhận giải Nhà cung cấp dịch vụ nội dung số hàng đầu Việt Nam. Ở mùa giải 2017, DIGI-TEXX một mình độc chiếm hạng mục này. Năm nay, họ phải ngậm ngùi đứng sau Phần mềm FPT.

Ở hạng mục Đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được tôn vinh, đánh dấu mốc cho sự nghiệp thúc đẩy đào tạo công nghệ tại Việt Nam với triết lý “Thực học - Thực nghiệp” của đơn vị này.

Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức không trao giải đồng đều như các năm trước mà sẽ chọn một doanh nghiệp đứng đầu trong từng hạng mục để trao Cup và giấy chứng nhận, các đơn vị còn lại nhận bằng khen. Tổng cộng có 12 Cup, FPT Software và FPT IS giành 4 hạng mục được vinh danh.

Đặc biệt, đây là lần thứ 9 FPT IS giành danh hiệu Nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, từ lúc hạng mục giải thưởng này được trao đến nay.

Điểm nổi bật của Top ICT Việt Nam 2018 chính là sự đổi mới các nhóm giải để phù hợp với sự chuyển đổi không ngừng của công nghệ nhưng vẫn kế thừa và phát huy vai trò cốt lõi của giải là vinh danh, khẳng định sự nỗ lực, phát triển của các doanh nghiệp CNTT-TT.

Theo đánh giá từ Ban giám khảo giải thưởng TOP ICT 2018, tổng doanh thu của các doanh nghiệp nhóm gia công xuất khẩu phần mềm tăng trưởng từ 10 - 20%; riêng nhóm các đơn vị đào tạo về CNTT giữ mức tăng nhẹ với 13% so với 2 năm trước. 

ICT là viết tắt của Information & Communication Technologies (Công nghệ thông tin và Truyền thông). ICT là thuật ngữ mà công nghệ và truyền thông có sự kết nối với nhau để con người có thể chia sẻ, tiếp cận hông tin bằng nhiều hình thức khác nhau trong thời đại số. 

TOP ICT Việt Nam 2018 là giải thưởng do Hội Tin học TP HCM tổ chức thường niên từ năm 1998 đến nay và ngày càng đổi mới, cập nhật các nhóm giải theo xu thế công nghệ để trở thành một trong những giải uy tín của ngành CNTT-TT Việt Nam. 

Cụ thể, giải thưởng đã có cập nhật thêm ba danh hiệu mới trong số 15 nhóm giải thưởng: nhóm doanh nghiệp thương mại điện tử, dịch vụ đám mây và doanh nghiệp khởi nghiệp CNTT-TT nhằm kích thích sự phát triển của các doanh nghiệp đang theo đuổi các xu hướng công nghệ mới. 

>> Forbes Việt Nam vinh danh FPT trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

Đình An

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Người Phần mềm lần đầu ‘đại chiến’ code xuyên quốc gia

Lần đầu tiên FPT Software tổ chức cuộc thi “Code War” (đại chiến code) dành cho người nhà Phần mềm trên toàn quốc. Đội giành giải Nhất sẽ có cơ hội sang FPT Japan tham

Tiết kiệm 28.000 USD, FPT - CANSimulator giành giải Vàng iKhiến

Sáng tạo FPT - CANSimulator giúp giảm thiểu chi phí mua sắm thiết bị cho việc Dev và Test các phần mềm nhúng trong lĩnh vực Automotive lên tới 28.000 USD.

FPT Software cạnh tranh giải Vàng iKhiến với FPT IS

Hội đồng Giám khảo iKhiến số 5 đánh giá cao hai sáng tạo FPT - CANSimulator (FPT Software) và Máy hàn xung điện tử (FPT IS).

Dùng linh kiện đồng nát, tác giả iKhiến chế ra 'Máy hàn xung điện tử'

Sau thành công của việc chế tạo Máy hàn cell pin tự chế, anh Nguyễn Bá Nguyên, FPT IS đã nghiên cứu sáng tạo Máy hàn xung điện tử, phục vụ công việc sửa chữa

Thủ tướng cắt băng khánh thành Tổ hợp Đại học FPT tại Cần Thơ

Chiều 10/8, trong chuyến công tác tại Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT.

'Xem Serie A trúng xe tay ga Piaggio Medley' cùng Truyền hình FPT

Khuyến mãi lớn chưa từng có dành cho các khách hàng của Truyền hình FPT trong tháng 8 và tháng 9 này. Cơ hội nhận được xe tay ga Piaggio Medley cực sành điệu cùng

Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh tập trung phát triển nguồn nhân lực

Quảng Ninh là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Tổ quốc, được ví như là một Việt Nam thu nhỏ với nhiều tiềm năng, thế mạnh, có vị trí địa kinh tế, địa chính trị

FPT tăng vốn 2 công ty con và tạm ứng cổ tức 10%

FPT sẽ tăng vốn FPT Software và FPT Education, chi 613,5 tỷ tạm ứng cổ tức.