© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT khuynh đảo giải thưởng Top ICT Việt Nam 2018

Nhà F giành 5 giải, trong đó FPT Software và FPT IS chiếm 4 hạng mục dẫn đầu tại lễ trao giải thưởng Top ICT Việt Nam 2018 do Hội Tin học TP HCM (HCA) tổ chức.

Sự kiện diễn ra tối ngày 25/7 tại TP HCM. Theo đó, FPT được vinh danh ở 5 hạng mục, trong đó FPT Software giành cú đúp: Nhà cung cấp dịch vụ nội dung số hàng đầu Việt Nam và Doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm hàng đầu Việt Nam; FPT IS cũng giành 2 giải: Doanh nghiệp phần mềm hàng đầu Việt Nam và Nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. 

DSC-3254-JPG-6590-1532656015.jpg

FPT một lần nữa lại áp đảo Top ICT 2018 với việc đứng đầu trong 4/5 hạng mục. Ảnh chị Tạ Thị Kim Ngân (thứ 2 từ trái qua), Giám đốc Tuyển dụng FPT Software nhận giải Nhà cung cấp dịch vụ nội dung số hàng đầu Việt Nam. Ở mùa giải 2017, DIGI-TEXX một mình độc chiếm hạng mục này. Năm nay, họ phải ngậm ngùi đứng sau Phần mềm FPT.

Ở hạng mục Đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được tôn vinh, đánh dấu mốc cho sự nghiệp thúc đẩy đào tạo công nghệ tại Việt Nam với triết lý “Thực học - Thực nghiệp” của đơn vị này.

Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức không trao giải đồng đều như các năm trước mà sẽ chọn một doanh nghiệp đứng đầu trong từng hạng mục để trao Cup và giấy chứng nhận, các đơn vị còn lại nhận bằng khen. Tổng cộng có 12 Cup, FPT Software và FPT IS giành 4 hạng mục được vinh danh.

Đặc biệt, đây là lần thứ 9 FPT IS giành danh hiệu Nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, từ lúc hạng mục giải thưởng này được trao đến nay.

Điểm nổi bật của Top ICT Việt Nam 2018 chính là sự đổi mới các nhóm giải để phù hợp với sự chuyển đổi không ngừng của công nghệ nhưng vẫn kế thừa và phát huy vai trò cốt lõi của giải là vinh danh, khẳng định sự nỗ lực, phát triển của các doanh nghiệp CNTT-TT.

Theo đánh giá từ Ban giám khảo giải thưởng TOP ICT 2018, tổng doanh thu của các doanh nghiệp nhóm gia công xuất khẩu phần mềm tăng trưởng từ 10 - 20%; riêng nhóm các đơn vị đào tạo về CNTT giữ mức tăng nhẹ với 13% so với 2 năm trước. 

ICT là viết tắt của Information & Communication Technologies (Công nghệ thông tin và Truyền thông). ICT là thuật ngữ mà công nghệ và truyền thông có sự kết nối với nhau để con người có thể chia sẻ, tiếp cận hông tin bằng nhiều hình thức khác nhau trong thời đại số. 

TOP ICT Việt Nam 2018 là giải thưởng do Hội Tin học TP HCM tổ chức thường niên từ năm 1998 đến nay và ngày càng đổi mới, cập nhật các nhóm giải theo xu thế công nghệ để trở thành một trong những giải uy tín của ngành CNTT-TT Việt Nam. 

Cụ thể, giải thưởng đã có cập nhật thêm ba danh hiệu mới trong số 15 nhóm giải thưởng: nhóm doanh nghiệp thương mại điện tử, dịch vụ đám mây và doanh nghiệp khởi nghiệp CNTT-TT nhằm kích thích sự phát triển của các doanh nghiệp đang theo đuổi các xu hướng công nghệ mới. 

>> Forbes Việt Nam vinh danh FPT trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

Đình An

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Synnex FPT bắt tay với GoPro lên kệ HERO7

''Chúng tôi tin rằng, GoPro HERO7 sẽ là thiết bị đồng hành tuyệt vời trong mỗi chuyến đi của bạn. Qua đó, hành trình hay khám phá thế giới của bạn sẽ được ghi lại

Thêm cán bộ FPT Software nhận chứng chỉ TOGAF

Trải qua 4 tháng tìm hiểu và học tập, anh Đoàn Trường Giang, đơn vị FSG.BST - FPT Software, vừa thi đạt chứng chỉ TOGAF 9 Certified (Level 2). 

‘Vườn ươm khởi nghiệp’ - điểm mới của cuộc thi Start-up Việt 2018

Báo VnExpress đã phối hợp với 5 vườn ươm khởi nghiệp uy tín triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng lực miễn phí cho top 25 đội thi.

Đồng hồ theo dõi 'pin cơ thể' lên kệ Synnex FPT

Chiếc Garmin vívosmart 4 được trang bị một công cụ theo dõi năng lượng “pin cơ thể” - Body battery. Công cụ này sẽ cho người dùng biết khi nào cơ thể đến mức cạn

Nhà F chiếm 50% nữ tướng quyền lực của các sàn thương mại điện tử Việt Nam

4 người phụ nữ trong danh sách dưới đây đều đã có những đóng góp vào sự phát triển của thương mại điện tử nước nhà. Theo xếp hạng mới nhất từ iPrice Group, họ

FPT và Hiệp hội trà đạo Nhật Bản khai trương trà thất đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 14/10/2018, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Trà đạo kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam (1978 – 2018), FPT đã chính thức khai trương trà

Chủ tịch FPT: Muốn thành công phải sống không sợ hãi

Một cuộc giao lưu đặc biệt diễn ra tại Nhà hát lớn đúng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 nhằm thắp lên khát vọng và niềm tự hào vô biên của những người mang dòng