© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT IS và Hitachi hợp tác trong lĩnh vực GIS

Việc triển khai các dịch vụ liên quan đến Hệ thống thông tin địa lý (GIS) đã được FPT IS và Hitachi Solutions thảo luận vào trung tuần tháng 9 vừa qua.

Trong chuyến thăm và làm việc với Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), đại diện Hitachi Solutions thuộc tập đoàn Hitachi Nhật Bản, đã trao đổi về việc triển khai sâu rộng các dịch vụ liên quan đến GIS cho các cơ quan chính phủ, các tổ chức, cá nhân trong nước và khu vực.

Tham gia mô hình hợp tác lần này còn có công ty Bản đồ Zenrin, công ty có lượng bản đồ chiếm 90% thị phần tại Nhật Bản.

img9443-919967-1412965590.jpg

Đại diện FPT IS và Hitachi Solutions tại cuộc họp. Ảnh: M.P.

Tại cuộc họp, các bên tham gia đã cùng vạch ra những mục tiêu cơ bản cũng như các bước đi tiếp theo của tiến trình hợp tác.

Đại diện các công ty thành viên FPT IS, gồm Công ty TNHH Dịch vụ ERP FPT (FPT IS ERP), Công ty TNHH Hệ thống Thông tin Viễn thông và Dịch vụ công FPT (FPT IS TES) và Trung tâm Phát triển Thương mại Toàn cầu FPT (FPT IS Global) đã tiếp đoàn và cùng khảo sát tình hình đánh số nhà một số khu dân cư trên địa bàn Hà Nội.

Hệ thống Thông tin địa lý (GIS) là một công cụ máy tính để lập bản đồ và phân tích các sự vật, hiện tượng thực trên trái đất. Công nghệ GIS kết hợp các thao tác cơ sở dữ liệu thông thường (như cấu trúc hỏi đáp) và các phép phân tích thống kê, phân tích địa lý, trong đó phép phân tích địa lý và hình ảnh được cung cấp duy nhất từ các bản đồ. Những khả năng này phân biệt GIS với các hệ thống thông tin khác và khiến cho GIS có phạm vi ứng dụng rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau (phân tích các sự kiện, dự đoán tác động và hoạch định chiến lược).

GIS được hình thành từ thập niên 60 của thế kỷ trước, nhưng chỉ bắt đầu được chú ý tại Việt Nam từ sau năm 2000. Nắm bắt những ưu điểm vượt trội của công nghệ GIS, các bên cùng nhận định thị trường Việt Nam rất tiềm năng nhưng còn nhiều thách thức, đòi hỏi mối quan hệ hợp tác khăng khít ngay từ các bước điều tra thị trường cho đến triển khai kinh doanh cụ thể trong tương lai.

Lâm Thao

 
  • Toàn cảnh lễ hội 13/9 miền Trung

CTO FPT mong muốn mỗi người Việt đều là thầy FPT.AI

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt, kêu gọi đồng nghiệp nói riêng và người Việt nói chung trở thành thầy của sản phẩm Trí tuệ nhân tạo (FPT.AI) mà tập đoàn đang nghiên cứu

Một ngày bình thường của CEO Apple Tim Cook

Tim Cook, một trong những CEO quyền lực nhất hiện nay, tự nhận mình là người ham việc, thường có thói quen dậy sớm và hiếm khi chia sẻ về đời sống cá nhân. 

FPT Online lần đầu có sáng tạo vào chung khảo iKhiến

Tool Longform của tác giả Đặng Tiến Ngọc, FPT Online, là một trong 6 sáng tạo lọt vào Chung khảo iKhiến tháng 9. 

Apple phát hành iOS 11 bản chính thức

Rạng sáng 20/9, người dùng iPhone, iPad bắt đầu có thể cài bản hoàn thiện của hệ điều hành iOS 11.

FPT báo lãi gần 2.000 tỷ đồng sau 8 tháng

Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) sau 8 tháng đạt 2.460 đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

FSB lọt Top 30 chương trình MBA khu vực Đông Á

Viện Quản trị Kinh doanh FPT (FSB) là đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 30 trong khu vực Đông Á (Far East Asia) và Top 200 thế giới về đào tạo Thạc

iPhone X được chào giá 40-50 triệu đồng tại Việt Nam

Mức giá do cửa hàng bán iPhone xách tay chào bán, trong khi đó, giá của đại lý chính hãng dự kiến ở mức từ 30 triệu đồng. 

Chia sẻ của hiệu trưởng về số 13 trong lễ khai giảng ĐH FPT

"Ở nhiều quốc gia, số 13 thường bị cho là con số không may mắn. Nếu đến Vương quốc Anh, Canada hay Australia, chúng ta khó có thể tìm thấy một ngôi nhà có địa