© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT IS và Hitachi hợp tác trong lĩnh vực GIS

Việc triển khai các dịch vụ liên quan đến Hệ thống thông tin địa lý (GIS) đã được FPT IS và Hitachi Solutions thảo luận vào trung tuần tháng 9 vừa qua.

Trong chuyến thăm và làm việc với Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), đại diện Hitachi Solutions thuộc tập đoàn Hitachi Nhật Bản, đã trao đổi về việc triển khai sâu rộng các dịch vụ liên quan đến GIS cho các cơ quan chính phủ, các tổ chức, cá nhân trong nước và khu vực.

Tham gia mô hình hợp tác lần này còn có công ty Bản đồ Zenrin, công ty có lượng bản đồ chiếm 90% thị phần tại Nhật Bản.

img9443-919967-1412965590.jpg

Đại diện FPT IS và Hitachi Solutions tại cuộc họp. Ảnh: M.P.

Tại cuộc họp, các bên tham gia đã cùng vạch ra những mục tiêu cơ bản cũng như các bước đi tiếp theo của tiến trình hợp tác.

Đại diện các công ty thành viên FPT IS, gồm Công ty TNHH Dịch vụ ERP FPT (FPT IS ERP), Công ty TNHH Hệ thống Thông tin Viễn thông và Dịch vụ công FPT (FPT IS TES) và Trung tâm Phát triển Thương mại Toàn cầu FPT (FPT IS Global) đã tiếp đoàn và cùng khảo sát tình hình đánh số nhà một số khu dân cư trên địa bàn Hà Nội.

Hệ thống Thông tin địa lý (GIS) là một công cụ máy tính để lập bản đồ và phân tích các sự vật, hiện tượng thực trên trái đất. Công nghệ GIS kết hợp các thao tác cơ sở dữ liệu thông thường (như cấu trúc hỏi đáp) và các phép phân tích thống kê, phân tích địa lý, trong đó phép phân tích địa lý và hình ảnh được cung cấp duy nhất từ các bản đồ. Những khả năng này phân biệt GIS với các hệ thống thông tin khác và khiến cho GIS có phạm vi ứng dụng rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau (phân tích các sự kiện, dự đoán tác động và hoạch định chiến lược).

GIS được hình thành từ thập niên 60 của thế kỷ trước, nhưng chỉ bắt đầu được chú ý tại Việt Nam từ sau năm 2000. Nắm bắt những ưu điểm vượt trội của công nghệ GIS, các bên cùng nhận định thị trường Việt Nam rất tiềm năng nhưng còn nhiều thách thức, đòi hỏi mối quan hệ hợp tác khăng khít ngay từ các bước điều tra thị trường cho đến triển khai kinh doanh cụ thể trong tương lai.

Lâm Thao

 

Singapore Airlines tiên phong ứng dụng Blockchain

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý bay dựa trên công nghệ Blockchain trong tham vọng trở thành hãng bay số dẫn đầu thế giới.

Sẵn sàng tâm thế cho sự thay đổi lớn từ cách mạng 4.0

Cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ tư - 4IR đã, đang và sẽ làm thay đổi toàn bộ nền kinh tế, khi nhiều mô hình kinh doanh mới ra đời với những đổi mới

AI Facebook có thể thay đổi hình dáng con người trong video thời gian thực

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ và đã đạt được những thành tựu cực kỳ ấn tượng. Nếu như DeepFakes cho phép bạn ghép khuôn mặt của người

Giám đốc World Bank: 'Phần lớn các đồng tiền số là những mô hình Ponzi'

Trong phát biểu mới nhất về các đồng tiền số, người đứng đầu Ngân hàng thế giới Kim Yong Kim cho biết: “Cho đến giờ thì chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ tiền

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần