© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT IS nâng cao hệ thống quản trị cho nhựa Bình Minh

Hệ thống quản trị ERP của Oracle được FPT IS triển khai giúp Nhựa Bình Minh có thông tin đồng nhất, minh bạch, kiểm soát số liệu một cách chính xác, quản trị được nhiều nhà máy và các công ty thành viên.

Chiều ngày 8/9, tại TP HCM, FPT IS đã tổ chức lễ nghiệm thu và đưa vào sử dụng Hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cho Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh. 

Dự án khởi động từ tháng 7/2016 và được ứng dụng trên phạm vi toàn bộ Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh và Công ty TNHH MTV Nhựa Bình Minh Miền Bắc (gồm có 2 công ty, 2 văn phòng và 5 chi nhánh/nhà máy trực thuộc (TP HCM, Bình Dương, Long An, Hưng Yên và Đà Nẵng). 

Sau hơn một năm triển khai,

Sau hơn một năm triển khai, FPT IS đã tổ chức lễ nghiệm thu và đưa vào sử dụng Hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cho Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh.

Hệ thống ERP mới của Nhựa Bình Minh được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ của Oracle E-Business Suite (EBS), giúp Nhựa Bình Minh kiểm soát số liệu tài chính kế toán chính xác. Việc quyết toán số liệu hằng tháng được rút ngắn thời gian và thực hiện trong vòng 10 ngày đầu của tháng, đáp ứng được yêu cầu hiện tại của công tác quản trị công ty. Tất cả hoạt động đóng mở kỳ, quyết toán của Nhựa Bình Minh và công ty con được tách bạch.

Hệ thống cũng giúp bảo mật dữ liệu theo từng chi nhánh/nhà máy và các công ty thành viên; phù hợp hơn với mô hình tổ chức kinh doanh có các chi nhánh/nhà máy phụ thuộc ở những tỉnh, thành phố khác nhau… Công tác cải tiến quy trình nghiệp vụ các phân hệ, mô hình quản lý kho, tiến độ sản xuất, quản lý tồn kho nguyên vật liệu, thành phẩm diễn ra chính xác, kịp thời, phân tích được giá thành sản phẩm. Điều này giúp cho thời gian chạy, tính giá thành sản phẩm của Nhựa Bình Minh giảm trung bình 1,56 giờ, tức khoảng 50% so với hệ thống cũ.

giúp cho thời gian chạy, tính giá thành sản phẩm của Nhựa Bình Minh giảm trung bình 1,56 giờ, tức khoảng 50% so với hệ thống cũ.

Hệ thống EBS giúp cho thời gian chạy, tính giá thành sản phẩm của Nhựa Bình Minh giảm trung bình 1,56 giờ, tức khoảng 50% so với hệ thống cũ.

Anh Bùi Triệu Anh Tuấn, PTGĐ Khối ngành dịch vụ ERP (thuộc FPT IS) nhấn mạnh, việc triển khai ERP cho Nhựa Bình Minh - thương hiệu lớn trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp sản phẩm ống nhựa trên thị trường cả nước - là một thách thức không nhỏ với FPT IS. Tuy nhiên, với sự cam kết hỗ trợ cao nhất từ lãnh đạo Nhựa Bình Minh và kinh nghiệm triển khai hệ thống ERP trong ngành nhựa của FPT IS đã đưa dự án về đích đúng hạn và mang lại hiệu quả quản lý thiết thực cho Nhựa Bình Minh.

Ông Nguyễn Hoàng Ngân - TGĐ Nhựa Bình Minh cho biết, mất hơn một năm để nhóm dự án của hai bên hợp tác với nhau triển khai hệ thống quản trị. Trước đó công ty đã triển khai hệ thống ERP nhưng không hoạt động suôn sẻ, do đó Nhựa Bình Minh đã lựa chọn hợp tác với FPT IS để chỉnh sửa và hoàn thiện hệ thống.

“Với mong muốn phát triển bền vững, những năm qua Nhựa Bình Minh không ngừng đầu tư xây dựng hạ tầng hệ thống thông tin quản lý tổng thể nguồn lực doanh nghiệp ERP. Việc đưa vào sử dụng hệ thống ERP mới đúng tiến độ, chất lượng tạo tiền đề cho việc triển khai, ứng dụng nhiều phần mềm khác của hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp tại Nhựa Bình Minh trong tương lai. Với năng lực, kinh nghiệm và cam kết về mặt tiến độ, FPT IS đã được lựa chọn và giúp chúng tôi hoàn thành dự án quan trọng này”, TGĐ Nhựa Bình Minh chia sẻ.

Trước đó, hồi cuối tháng 6, FPT IS cũng đã tổ chức lễ nghiệm thu và đưa vào sử dụng Hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP cho Công ty Cổ phần Gỗ An Cường. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp gỗ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống SAP ERP để nâng cao năng lực quản trị.

>> Phút 89 của hợp đồng ERP Vinasoy

Hà Dương

 

Singapore Airlines tiên phong ứng dụng Blockchain

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý bay dựa trên công nghệ Blockchain trong tham vọng trở thành hãng bay số dẫn đầu thế giới.

Sẵn sàng tâm thế cho sự thay đổi lớn từ cách mạng 4.0

Cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ tư - 4IR đã, đang và sẽ làm thay đổi toàn bộ nền kinh tế, khi nhiều mô hình kinh doanh mới ra đời với những đổi mới

AI Facebook có thể thay đổi hình dáng con người trong video thời gian thực

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ và đã đạt được những thành tựu cực kỳ ấn tượng. Nếu như DeepFakes cho phép bạn ghép khuôn mặt của người

Giám đốc World Bank: 'Phần lớn các đồng tiền số là những mô hình Ponzi'

Trong phát biểu mới nhất về các đồng tiền số, người đứng đầu Ngân hàng thế giới Kim Yong Kim cho biết: “Cho đến giờ thì chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ tiền

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần