© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT IS hoàn thành dự án cho ngân hàng tư nhân lớn nhất Myanmar

Thành công của dự án giúp hiện đại hóa hoạt động tin học của ngân hàng tư nhân lớn nhất Myanmar, có ý nghĩa dẫn dắt thị trường, mở ra nhiều cơ hội cho FPT IS trong lĩnh vực ngân hàng tại thị trường đầy tiềm năng này.

Mới đây, ngân hàng KBZ (KBZ Bank) đã chính thức ký nghiệm thu tổng thể dự án Triển khai giải pháp System Software của Microsoft do FPT IS thực hiện. Đây là dự án đầu tiên của FPT IS Myanmar tại lĩnh vực ngân hàng với quy mô rộng khắp toàn quốc (374 chi nhánh, 7.451 máy trạm). Dự án này giúp khẳng định vị thế của FPT IS trong việc triển khai những hợp đồng lớn với phạm vi toàn quốc ở thị trường Myanmar.

IMG-8344-JPG-2306-1527076136.jpg

Đội dự án onsite của FPT IS tại ngân hàng KBZ Myanmar.

Để gặt hái trái ngọt này không thể không kể đến nỗ lực và đóng góp của anh Đào Quý Phi (FPT Global HCM - Quản lý khách hàng), anh Lê Ngọc Kiên (FPT IS ISC - Quản trị dự án) và toàn thể anh em đội dự án gồm 7 thành viên đang onsite tại đất nước chùa Vàng. Dự án còn có sự phối hợp triển khai của các chuyên gia công nghệ từ FPT IS, FPT Myanmar (chủ yếu là người Myanmar) và Ngân hàng KBZ Bank.

Theo anh Kiên, khi triển khai dự án gặp nhiều khó khăn. Hợp đồng phần cứng của dự án (được cung cấp bởi bên thứ 3) bị chậm ảnh hưởng đến tiến độ hợp đồng của FPT IS. Văn hóa khác nhau giữa hai nước và sự thay đổi các vị trí lãnh đạo của khách hàng cũng là những thách thức không nhỏ. Nhưng với năng lực cùng sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo hai bên, dự án đã đến đích.

IMG-8345-JPG-7990-1527076136.jpg

Dự án đã đi đến đích dù gặp nhiều khó khăn.

Trước FPT, KBZ đã thuê một đối tác khác để triển khai nhưng không thành công. Khi hợp tác với FPT, các chuyên gia của FPT IS đã giúp KBZ giải quyết được những vướng mắc và triển khai thành công hệ thống System Software của Microsoft cho tất cả các chi nhánh trong thời gian chưa đến 1 năm.

Là một ngân hàng có quy mô 18.000 nhân viên và có nhiều chi nhánh tại các quốc gia và khu vực, KBZ là ngân hàng tư nhân lớn nhất và có ảnh hưởng nhất tại Myamar. Nhiều năm liền KBZ đứng đầu danh sách các công ty nộp thuế nhiều nhất Myanmar.

Sau khi nghiệm thu, dự án sẽ chuyển sang giai đoạn hỗ trợ khách hàng trong thời gian 1 năm.

Theo FIS Weekly

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software Cần Thơ nỗ lực cán mốc 200 nhân sự

Chia sẻ tại Tech Meet up tháng 9, anh Trần Minh Hùng, Giám đốc FPT Software Cần Thơ, cho biết, đơn vị đặt mục tiêu cán mốc 200 nhân sự hết năm 2018 và đây

Các nữ coder nổi bật trong 'F Talent Code 2018'

Hồng Thủy, Nhật Mai và Thùy Trang là 3 nữ lập trình viên tham gia tranh tài tại "F Talent Code 2018" của ĐH FPT. Với 5 tiếng ngồi trước màn hình laptop, các cô

Hơn 60 sinh viên ĐH FPT sẵn sàng tranh tài tại ‘F Talent Code 2018’

Đến 10h sáng ngày 21/9, 62 sinh viên từ ĐH FPT 3 miền đã đăng ký dự thi "F Talent Code 2018" - cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức với phần thưởng lớn

Uber vung tiền 'khủng' nghiên cứu trí tuệ nhân tạo cho xe tự lái

Hãng cung cấp dịch vụ đi xe chung sẽ đầu tư 154 triệu USD vào một phòng thí nghiệm mới phục vụ phát triển các ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho dự án xe

FPT Play Box ra mắt tính năng Voice Remote dành cho người Việt

FPT Play Box vừa cho ra mắt Voice Remote - điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt. Đây là sản phẩm hỗ trợ riêng cho thiết bị truyền hình Internet của FPT.

Thờ ơ với truyền thông nội bộ, doanh nghiệp nhận trái đắng

Theo các chuyên gia, việc thiếu quan tâm đến truyền thông nội bộ sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến chính thương hiệu của doanh nghiệp.

FPT đạt lợi nhuận trước thuế hơn 2.300 tỷ đồng trong 8 tháng

Kết thúc 8 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT lần lượt đạt 14.061 tỷ đồng và 2.340 tỷ đồng.