© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT IS hoàn thành dự án cho ngân hàng tư nhân lớn nhất Myanmar

Thành công của dự án giúp hiện đại hóa hoạt động tin học của ngân hàng tư nhân lớn nhất Myanmar, có ý nghĩa dẫn dắt thị trường, mở ra nhiều cơ hội cho FPT IS trong lĩnh vực ngân hàng tại thị trường đầy tiềm năng này.

Mới đây, ngân hàng KBZ (KBZ Bank) đã chính thức ký nghiệm thu tổng thể dự án Triển khai giải pháp System Software của Microsoft do FPT IS thực hiện. Đây là dự án đầu tiên của FPT IS Myanmar tại lĩnh vực ngân hàng với quy mô rộng khắp toàn quốc (374 chi nhánh, 7.451 máy trạm). Dự án này giúp khẳng định vị thế của FPT IS trong việc triển khai những hợp đồng lớn với phạm vi toàn quốc ở thị trường Myanmar.

IMG-8344-JPG-2306-1527076136.jpg

Đội dự án onsite của FPT IS tại ngân hàng KBZ Myanmar.

Để gặt hái trái ngọt này không thể không kể đến nỗ lực và đóng góp của anh Đào Quý Phi (FPT Global HCM - Quản lý khách hàng), anh Lê Ngọc Kiên (FPT IS ISC - Quản trị dự án) và toàn thể anh em đội dự án gồm 7 thành viên đang onsite tại đất nước chùa Vàng. Dự án còn có sự phối hợp triển khai của các chuyên gia công nghệ từ FPT IS, FPT Myanmar (chủ yếu là người Myanmar) và Ngân hàng KBZ Bank.

Theo anh Kiên, khi triển khai dự án gặp nhiều khó khăn. Hợp đồng phần cứng của dự án (được cung cấp bởi bên thứ 3) bị chậm ảnh hưởng đến tiến độ hợp đồng của FPT IS. Văn hóa khác nhau giữa hai nước và sự thay đổi các vị trí lãnh đạo của khách hàng cũng là những thách thức không nhỏ. Nhưng với năng lực cùng sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo hai bên, dự án đã đến đích.

IMG-8345-JPG-7990-1527076136.jpg

Dự án đã đi đến đích dù gặp nhiều khó khăn.

Trước FPT, KBZ đã thuê một đối tác khác để triển khai nhưng không thành công. Khi hợp tác với FPT, các chuyên gia của FPT IS đã giúp KBZ giải quyết được những vướng mắc và triển khai thành công hệ thống System Software của Microsoft cho tất cả các chi nhánh trong thời gian chưa đến 1 năm.

Là một ngân hàng có quy mô 18.000 nhân viên và có nhiều chi nhánh tại các quốc gia và khu vực, KBZ là ngân hàng tư nhân lớn nhất và có ảnh hưởng nhất tại Myamar. Nhiều năm liền KBZ đứng đầu danh sách các công ty nộp thuế nhiều nhất Myanmar.

Sau khi nghiệm thu, dự án sẽ chuyển sang giai đoạn hỗ trợ khách hàng trong thời gian 1 năm.

Theo FIS Weekly

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

FPT Software nhận chứng chỉ Smart Factory từ Asprova

Asprova đã cấp chứng chỉ cho 3 học viên của đơn vị Smart Factory (FSF, thuộc FPT Software), đánh dấu năng lực của đơn vị này trong khả năng phát triển giải pháp về Lập

90% các nhà lập trình đều tự học

Đây là kết quả khảo sát của Stack Overflow trên 30.000 người, trong đó, 45,4% ý kiến cho biết họ học lập trình với các khóa học trực tuyến.

Instagram lấn sân video 'đấu' YouTube

Mạng xã hội hình ảnh Instagram vừa tiết lộ một ứng dụng mới giúp họ cạnh tranh với những ông lớn trong mảng video như YouTube hay Snapchat.

Trí tuệ nhân tạo đang 'cướp' công việc phóng viên

Ứng dụng tin tức đưa tin nhanh hơn các tòa soạn báo nhờ sử dụng công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo. 

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên