© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT IS hoàn thành dự án cho ngân hàng tư nhân lớn nhất Myanmar

Thành công của dự án giúp hiện đại hóa hoạt động tin học của ngân hàng tư nhân lớn nhất Myanmar, có ý nghĩa dẫn dắt thị trường, mở ra nhiều cơ hội cho FPT IS trong lĩnh vực ngân hàng tại thị trường đầy tiềm năng này.

Mới đây, ngân hàng KBZ (KBZ Bank) đã chính thức ký nghiệm thu tổng thể dự án Triển khai giải pháp System Software của Microsoft do FPT IS thực hiện. Đây là dự án đầu tiên của FPT IS Myanmar tại lĩnh vực ngân hàng với quy mô rộng khắp toàn quốc (374 chi nhánh, 7.451 máy trạm). Dự án này giúp khẳng định vị thế của FPT IS trong việc triển khai những hợp đồng lớn với phạm vi toàn quốc ở thị trường Myanmar.

IMG-8344-JPG-2306-1527076136.jpg

Đội dự án onsite của FPT IS tại ngân hàng KBZ Myanmar.

Để gặt hái trái ngọt này không thể không kể đến nỗ lực và đóng góp của anh Đào Quý Phi (FPT Global HCM - Quản lý khách hàng), anh Lê Ngọc Kiên (FPT IS ISC - Quản trị dự án) và toàn thể anh em đội dự án gồm 7 thành viên đang onsite tại đất nước chùa Vàng. Dự án còn có sự phối hợp triển khai của các chuyên gia công nghệ từ FPT IS, FPT Myanmar (chủ yếu là người Myanmar) và Ngân hàng KBZ Bank.

Theo anh Kiên, khi triển khai dự án gặp nhiều khó khăn. Hợp đồng phần cứng của dự án (được cung cấp bởi bên thứ 3) bị chậm ảnh hưởng đến tiến độ hợp đồng của FPT IS. Văn hóa khác nhau giữa hai nước và sự thay đổi các vị trí lãnh đạo của khách hàng cũng là những thách thức không nhỏ. Nhưng với năng lực cùng sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo hai bên, dự án đã đến đích.

IMG-8345-JPG-7990-1527076136.jpg

Dự án đã đi đến đích dù gặp nhiều khó khăn.

Trước FPT, KBZ đã thuê một đối tác khác để triển khai nhưng không thành công. Khi hợp tác với FPT, các chuyên gia của FPT IS đã giúp KBZ giải quyết được những vướng mắc và triển khai thành công hệ thống System Software của Microsoft cho tất cả các chi nhánh trong thời gian chưa đến 1 năm.

Là một ngân hàng có quy mô 18.000 nhân viên và có nhiều chi nhánh tại các quốc gia và khu vực, KBZ là ngân hàng tư nhân lớn nhất và có ảnh hưởng nhất tại Myamar. Nhiều năm liền KBZ đứng đầu danh sách các công ty nộp thuế nhiều nhất Myanmar.

Sau khi nghiệm thu, dự án sẽ chuyển sang giai đoạn hỗ trợ khách hàng trong thời gian 1 năm.

Theo FIS Weekly

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT.AI tài trợ cuộc thi về trí tuệ nhân tạo tại Hanoi AI Week

Trong khuôn khổ tuần lễ Trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, FPT.AI sẽ tài trợ giải thưởng 10 triệu đồng cho đội thắng của cuộc thi RubikAI Challenge.

Robot AI có thể giúp con người vượt qua nỗi cô đơn

Các robot bầu bạn được lập trình bằng trí tuệ nhân tạo để có thể tự tương tác với con người đang trở thành xu hướng mới trong việc giúp người bệnh chống lại nỗi

Lương của lập trình viên C++ hơn 1.000 USD mỗi tháng

Theo VietnamWorks, nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương hơn 1.000 USD một tháng cho lập trình viên có kỹ năng C++, tùy vào số năm kinh nghiệm.

FPT.AI Vision trích xuất thông tin Giấy phép lái xe chính xác đến 96%

Đội ngũ FPT.AI vừa cho ra tính năng mới ‘Trích xuất thông tin Giấy phép lái xe’ góp phần ngày một hoàn thiện giải pháp nhận dạng ký tự quang học (OCR) của FPT.

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).

Hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ được mở rộng lên 70 cửa hàng

FPT Retail sẽ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng trong năm nay với kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty trong 3 - 4 năm tới.

FPT Education ra mắt Học viện IoT đầu tiên tại Việt Nam

Học viện IoT - FPT Coking là nơi đào tạo IoT chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Masters in IoT Technology cho học viên sau khi tốt nghiệp.