© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT IS giành dự án khủng với AEON Việt Nam

Để giành được hợp đồng, FPT IS đã phải cạnh tranh với 4 “đại gia” ngành ERP đến từ các nước: Mỹ, Nhật Bản và Singapore.

Ngày 6/6, FPT IS khởi động dự án lớn triển khai Hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp ERP với AEON Việt Nam, thành viên thuộc tập đoàn AEON, một tên tuổi lớn trong ngành bán lẻ của Nhật Bản.

Aeon-mall-Binh-Tan-tung-bung-ngay-khai-t

Bằng kinh nghiệm và năng lực triển khai thành công cho nhiều dự án ERP quan trọng trong và ngoài nước, FPT IS đã vượt qua các nhà thầu nước ngoài, trong nước để giành được dự án với AEON Việt Nam. Ảnh một khu mua sắm trong AEON Bình Tân.

Với dự án này, FPT IS sẽ nâng cấp hệ thống ERP cho toàn bộ hệ thống của AEON Việt Nam trong vòng 6 tháng. Sau khi hoàn thành, hệ thống sẽ phục vụ hơn 2.300 người giúp nâng cao năng lực quản trị của AEON Việt Nam. 

Theo CEO FPT IS ERP - anh Mai Công Nguyên, hợp đồng 'khủng' cho khối doanh nghiệp tư nhân hoặc các công ty đa quốc gia (MNC) là rất hiếm và quý. “Nhất là các hợp đồng cho ngành bán lẻ như dự án với AEON này càng quý, hiếm”, anh Nguyên nhận định.

Chiến công này là nỗ lực theo đuổi suốt 45 ngày của AM (Account Manager) Nguyễn Đình Phong (FPT IS ERP HCM) cùng sự hỗ trợ của ban điều hành và đội tư vấn triển khai. 

Theo đại diện FPT IS, bộ giải pháp ERP mà đơn vị triển khai cho AEON Việt Nam là phiên bản mới nhất hiện nay của 'ông lớn' hàng đầu thế giới với công nghệ tiên tiến nhất loại bỏ sự phức tạp về CNTT và tạo ra một luồng thông tin theo thời gian thực cho hệ thống hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP).

Sau khi hoàn thành, AEON sẽ có một hệ thống quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp minh bạch, tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm thiểu chi phí do loại bỏ được các công việc, các quy trình thừa, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh, từng bước nâng cao vị thế của doanh nghiệp. 

Trước đó, FPT IS cũng đã triển khai ERP cho các tên tuổi lớn trong ngành bán lẻ như: Big C, Seven Eleven, Điện máy Thiên Hoà...

Được thành lập từ năm 1758, với lịch sử trải dài trên 250 năm, AEON là một trong những nhà bán lẻ lâu đời nhất tại Nhật Bản. AEON hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài Nhật Bản. Tại Việt Nam, AEON chính thức hoạt động từ năm 2009.

>> FPT chuyển đổi số cho tập đoàn sản xuất trứng gà lớn nhất thế giới

Nguyên Văn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Nhà sáng lập FUNiX: 'Biến mỗi quán game thành một trường đại học'

Nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam kỳ vọng đưa giáo dục đại học chất lượng quốc tế về mọi ngóc ngách tại Việt Nam chỉ bằng sự kết nối của Internet.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

Ưu đãi 55% khi mua Office 365 Personal bản quyền tại FPT Shop

Từ nay đến hết tháng 1, khách hàng được giảm đến 55%, tức 710.000 đồng khi chọn mua Office 365 Personal bản quyền tại FPT Shop.

FPT Retail tăng trưởng 20% trong năm 2018

FPT Retail (mã FRT) vừa chia sẻ doanh số đạt được trong năm 2018, thông qua các kênh bán hàng FPT Shop và từ việc kinh doanh trực tuyến.

Chủ tịch FPT: 'Khởi nghiệp than nhất nạn xin - cho'

"Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội hiếm hoi để Việt Nam thực hiện khát vọng phồn vinh dân tộc. Chúng ta hoàn toàn có thể đuổi kịp, đưa dân tộc vào vị thế

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.