© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT cùng Sumitomo Nhật Bản tư duy để chuyển đổi số

Chủ tịch Trương Gia Bình cho hay FPT và tập đoàn Sumitomo sẽ cùng nhau nghĩ lớn, làm khác biệt về chuyển đổi số để phục vụ khách hàng Nhật Bản ở khắp nơi trên thế giới trong chương trình toàn cầu hóa của cả hai bên.

Chiều ngày 11/12, FPT và Sumitomo đã có buổi gặp gỡ và trao đổi về việc cùng nhau hợp tác chuyển đổi số trên phạm vi toàn cầu. Đại diện FPT có Chủ tịch Trương Gia Bình, CTO FPT Lê Hồng Việt; CEO FPT Japan Trần Đăng Hòa.

IMG-9974-JPG-4913-1544602376.jpg

Các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Sumitomo có mặt trong buổi gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác về chuyển đổi số cùng FPT tại tầng 13 tòa nhà FPT Cầu Giấy chiều ngày 11/12.

Phía Sumitomo có sự tham gia của GĐ Điều hành cấp cao kiêm TGĐ Đơn vị kinh doanh truyền thông và kỹ thuật số Toshikazu Nambu; TGĐ Bộ phận kinh doanh nền tảng truyền thông thông minh Masahiro Miyashita cùng nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao khác của tập đoàn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và tại Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã cùng giới thiệu, trình bày về những giải pháp, công nghệ mình đang nghiên cứu, phát triển để hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn hàng đầu trên thế giới về dịch vụ chuyển đổi số. 

Nội dung trao đổi xoay quanh kinh nghiệm đa dạng của FPT trong nhiều lĩnh vực (vận tải, logistics, y tế, bất động sản, tài chính…) và đặc biệt là năng lực, định hướng công nghệ và đầu tư của FPT trong các giải pháp công nghệ mới (innovative/emerging technologies) và giải pháp chuyển đổi số (digital transformation) như: Smart Factory, Cloud, Data Lake; Big Data; AI; IoT; RPA... 

IMG-9973-JPG-1888-1544602376.jpg

CTO FPT Lê Hồng Việt (thứ 2 từ trái qua) chia sẻ về các sản phẩm công nghệ mà FPT đang nghiên cứu, phát triển hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn hàng đầu thế giới trong dịch vụ chuyển đổi số.

Đánh giá cao năng lực chuyển đổi số của FPT, các lãnh đạo của Sumitomo rất hào hứng với những sản phẩm công nghệ mà FPT phát triển cho dịch vụ chuyển đổi số. Đặc biệt, Sumitomo và FPT đều rất kỳ vọng vào chiến lược cùng thực hiện chuyển đổi số cho Sumitomo cùng nhiều khách hàng lớn khác trên thế giới.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết Sumitomo đã giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều để FPT tiến vào thị trường Nhật Bản sau khi thất bại ở nhiều thị trường khác. "Hiện nay, dù sự hợp tác giữa FPT và Sumitomo mới chỉ bắt đầu nhưng cả hai đều nghĩ lớn, cùng nhau "leng keng" (suy nghĩ táo bạo, làm khác biệt) với mục tiêu chung là chuyển đổi số trên quy mô toàn cầu nên tốc độ hợp tác với Sumitomo sẽ tăng trưởng đột biến", anh Bình nhấn mạnh.

Chủ tịch FPT Trương Gia (phải) và GĐ Điều hành cấp cao kiêm TGĐ Đơn vị kinh doanh truyền thông và kỹ thuật số Sumitomo Toshikazu Nambu

Chủ tịch FPT Trương Gia (phải) và GĐ Điều hành cấp cao kiêm TGĐ Đơn vị kinh doanh truyền thông và kỹ thuật số Sumitomo Toshikazu Nambu (trái) trao tặng cho nhau những món quà lưu niệm thể hiện tình cảm, sự gắn kết giữa hai bên.

Lịch sử của Tập đoàn Sumitomo bắt nguồn từ thế kỷ 17, khi Masatomo Sumitomo mở một cửa hàng sách và thuốc ở Kyoto, Nhật Bản. Là một doanh nghiệp đa ngành, Sumitomo chuyên về kinh doanh các loại sản phẩm đa dạng dùng cho nhiều lĩnh vực như thực phẩm, kim loại, tài nguyên, CNTT, năng lượng, điện tử và hóa chất… 

Tập đoàn Sumitomo ban đầu được thành lập với tên gọi Công ty TNHH Cảng Bắc Osaka vào tháng 12/1919. Tập đoàn Sumitomo tiến hành các hoạt động kinh doanh trong một loạt ngành công nghiệp trên phạm vi toàn cầu, với 6 đơn vị kinh doanh và các tổ chức khu vực trên toàn thế giới hợp tác chặt chẽ với nhau.

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hiểu về trí tuệ nhân tạo

Con người không thực sự tạo ra "AI - trí thông minh nhân tạo", mà tạo ra chương trình máy tính để thực hiện những nhiệm vụ cụ thể.

Nhà sáng lập FUNiX: 'Biến mỗi quán game thành một trường đại học'

Nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam kỳ vọng đưa giáo dục đại học chất lượng quốc tế về mọi ngóc ngách tại Việt Nam chỉ bằng sự kết nối của Internet.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

Sinh viên ĐH FPT số hóa việc quản lý kho tại Brunei bằng phần mềm

Một đơn vị của nhà nước Brunei đang xem xét và thử nghiệm phần mềm quản lý kho linh kiện điện tử do nhóm sinh viên ĐH FPT thực hiện để đưa vào sử dụng.

'AI hay không AI quan trọng như chuyện tồn tại hay không tồn tại'

Chia sẻ với phóng viên VTV24, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, AI là điểm then chốt nhất trong cuộc cách mạng 4.0. Trong năm 2019, FPT sẽ trở thành công ty một trong những

FPT Software thực hiện chính sách hỗ trợ cấp nhà cho 20 kỹ sư CNTT trẻ

Ngày 18/1, tại sự kiện “20 năm FPT Software - Sứ mệnh tiên phong”, FPT Software đã công bố danh sách 20 kỹ sư CNTT trẻ được hỗ trợ cấp nhà với giá trị thấp