© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT chọn khách sạn Trump ở để tổ chức Đại hội cổ đông

Nhà F chọn khách sạn JW Marriott thay vì Daewoo, địa điểm quen thuộc, để tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019.

HĐQT FPT vừa phê duyệt thời gian và địa điểm tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019. Theo đó, sự kiện diễn ra từ 13h thứ Sáu, ngày 29/3 tại phòng Fansipan, khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khách sạn này cũng là nơi thường được nhà F chọn tổ chức các sự kiện quan trọng, gần nhất là Techday 2018 nhân dịp FPT tròn 30 tuổi.

hotel-1-YDSZ-5459-1552358535.jpg

Khách sạn JW Marriott Hà Nội. Ảnh: Bitexco.

Gần đây, khách sạn JW Marriott Hanoi được biết đến nhiều bởi là nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và đoàn tùy tùng nghỉ ngơi khi tham gia Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra cuối tháng 2. Đây cũng từng là nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama dừng chân khi đến Hà Nội vào năm 2016.

HĐQT FPT (HoSE: FPT) cũng vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 với các nội dung về báo cáo hoạt động trong năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của HĐQT, Ban kiểm soát cũng như các báo cáo tài chính riêng lẻ và hợp nhất đã được kiểm toán, phương án sử dụng lợi nhuận và chia cổ tức…

Trước đó, ngày 1/3, FPT là đơn vị đầu tiên trong 5 công ty nhà F niêm yết sàn chứng khoán (cùng FPT Telecom, FPT Online, FPT Retail và Chứng khoán FPT) thông báo chốt quyền tham dự họp ĐHĐCĐ thường niên. Trong phiên giao dịch hôm nay (ngày 12/3), cổ phiếu FPT tăng 500 đồng, lên mức 45.000 đồng/cp.

Trong năm 2019, HĐQT trình cổ đông thông qua phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ dự kiến 20%. HĐQT căn cứ kết quả kinh doanh thực tế để quyết định mức tạm ứng cổ tức vào các thời điểm thích hợp trong năm cũng như các vấn đề liên quan khác, đảm bảo không ảnh hưởng các hoạt động sản xuất kinh doanh. “Mức chia cổ tức tiền mặt của cả năm 2019 do Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 quyết định”, tờ trình của HĐQT nêu.

Những năm qua, FPT đều đặn chia cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ cao, vừa cổ tức tiền mặt vừa cổ phiếu. Năm 2018, FPT chia cổ tức 30% (20% tiền mặt và 10% cổ phiếu). Theo đó, nhà F đã tạm ứng cổ tức tiền mặt đợt 1 vào ngày 31/8/2018. Phần còn lại (10% tiền mặt và 10% cổ phiếu sẽ được chi trả sau khi Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 phê duyệt. Dự kiến là quý 2.

Theo kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2018, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT lần lượt đạt 23.214 tỷ đồng và 3.852 tỷ đồng, tăng 17% và 30% so với cùng kỳ trong điều kiện so sánh tương đương.

Với chiến lược tập trung vào chuyển đổi số, doanh thu mảng dịch vụ này tại thị trường nước ngoài mang lại 1.679 tỷ đồng cho FPT, tăng 31%, chiếm 20% tổng doanh thu xuất khẩu phần mềm.

>> FPT tăng vốn nhà Phần mềm và Giáo dục

Tân Phong

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software tìm người giỏi AI, Big Data và không ngại đi nước ngoài

Nhóm dự án Skywise của nhà F đặt mục tiêu trong năm nay sẽ đào tạo 150 kỹ sư để tham gia sứ mệnh thay đổi ngành hàng không thế giới cùng Airbus.

1/3 dân Anh và Đức muốn trí tuệ nhân tạo thay quan chức

Hơn 30% người dân bộ ba châu Âu là Anh, Đức và Hà Lan mong muốn các chính sách quan trọng của nước mình sẽ do trí tuệ nhân tạo quyết định thay vì những

Code War nhà Phần mềm trở lại với nhiều thử thách

Đầu tháng 4, cuộc thi lập trình Code War 2019 do FPT Software tổ chức sẽ chính thức khởi động sau thành công vang dội mùa đầu năm 2018.

Deloitte: 'Doanh nghiệp đầu tư chuyển đổi số tăng gấp đôi'

Tìm hiểu về kết quả chưa đạt như mong đợi tại các doanh nghiệp dù đầu tư mạnh tay vào chuyển đổi số, chuyên gia của hãng tư vấn hàng đầu thế giới chỉ ra

FPT Play Box+ ra mắt, giá bán 1,59 triệu đồng

FPT Play Box+ hợp tác với Google để được chạy Android 9 mới nhất, hỗ trợ điều khiển giọng nói tiếng Việt, nâng cấp thêm kết nối Wi-Fi, với giá bán 1,59 triệu đồng.

FPT IS đạt cấp đối tác cao nhất về giải pháp lưu trữ của Dell EMC

Dell EMC vừa công bố FPT IS đạt cấp đối tác cao nhất về giải pháp lưu trữ, giải pháp hội tụ và sao lưu bảo vệ dữ liệu tại Việt Nam. FPT IS là

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).