© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Cộng đồng quản trị dự án là hành trang hướng tới mục tiêu 1B2020'

GĐ sản xuất FPT Software Đào Duy Cường mong muốn thông qua chương trình PM Community phát hiện và phát triển các PM tiềm năng, giúp đơn vị vững bước hướng tới mục tiêu 1 tỷ USD vào năm 2020 (1B2020).

Ngày 19/5, 50 cán bộ Quản trị dự án FPT Software được các đơn vị phần mềm chiến lược chọn lọc từ ba miền đã tham gia chương trình Offline kick-off PM Community, tại FPT Complex, Đà Nẵng. Hoạt động nhằm giúp cộng đồng PM có cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

IMG-3504-JPG.jpg

Chương trình PM Community diễn ra vào ngày 19/5 tại phòng họp Ngũ Hành Sơn, toà nhà FPT Complex, TP Đà Nẵng.

Chị Nguyễn Thị Lan Hương, Phụ trách PM Community (PMC) toàn quốc, cho biết, PMC chính thức ra đời vào tháng 5. Đối tượng tham gia là PM và cán bộ quản trị chất lượng hoặc những cá nhân quan tâm, mong muốn tham gia cộng đồng để nâng cao năng lực quản trị dự án. "PMC sẽ cùng nhau giải quyết các bài toán về quản trị dự án bằng cách chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. PM toàn quốc cũng biết đến nhau nhiều hơn thông qua các hoạt động trao đổi để cùng phát triển. Đặc biệt học được những phương pháp làm cơ bản để tránh mắc sai lầm giống như người đi trước thông qua mô hình mới", chị cho biết.

GĐ Sản xuất FPT Software (CDO) Đào Duy Cường, nhìn nhận đây là bước khởi đầu trong hành trình hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực quản trị dự án của đội ngũ PM FPT Software. Đóng góp tích cực vào mục tiêu 1B2020 thông qua việc nâng cao chất lượng dự án, nâng cao năng suất dự án, tăng độ hài lòng của khách hàng, tăng thêm số lượng cũng như quy mô các dự án.

IMG-3509-JPG.jpg

GĐ Sản xuất FPT Software Đào Xuân Cường phát biểu khai mạc.

FPT Software có khoảng 1.000 dự án đang chạy, rất đa dạng về loại hình dự án, về quy mô dự án, về công nghệ và nghiệp vụ, về đặc thù khách hàng cũng như thị trường. Chương trình PMC nhằm tạo nền tảng cho các PM chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi giúp đỡ nhau, nâng cao năng lực quản trị dự án.

"Chúng ta đều biết PM trưởng thành qua các trải nghiệm dự án thực tế. Tham gia PMC các PM sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ hàng nghìn PM khác và trưởng thành nhanh hơn. Tôi kỳ vọng chương trình PM Community sẽ giúp phát hiện và phát triển các PM tiềm năng, giúp FPT Software xác định PM phù hợp cho các dự án thách thức mới”, anh Cường nhấn mạnh.

Để duy trì hoạt động của PMC, anh Cường yêu cầu tất cả thành viên phải trao đổi định kỳ, kết hợp giữa tự nguyện tham gia và bắt buộc. Mỗi PM cần xuất phát từ mong muốn học hỏi kinh nghiệm để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. "Ở FPT Software ai cũng bận nhưng đã có những bài học về việc duy trì, kiên nhẫn để thành công. Nhiều người làm việc cả ngày lẫn đêm để nâng cao năng lực bản thân. Bên cạnh đó, Ban tổ chức phải tạo ra những nội dung sinh hoạt hay, chủ đề lý thú để thu hút PM tham gia", anh yêu cầu.

DSCF1432-JPG.jpg

PM tham gia phần thi game vào sáng cùng ngày tại tòa nhà FPT Complex.

Bên cạnh trao đổi mô hình hoạt động, PM còn được chia thành các nhóm để thảo luận những chủ đề mà họ đang trăn trở, nhằm xây dựng và phát triển cộng đồng quản trị dự án vững mạnh, nâng cao năng lực thực tiễn của PM FPT Software. Đơn vị cũng ra mắt Starteam - những PM có kinh nghiệm làm quản trị dự án từ nhiều mô hình Fixed Price đến ODC, được các đơn vị phần mềm chiến lược đề cử… Đây là lực lượng nòng cốt để duy trì và phát triển các hoạt động nâng cao năng lực PM sắp tới.

Sáng cùng ngày, PM cũng đã tham gia hoạt động Teambuilding với tên gọi Cuộc đua kỳ thú. 5 đội cùng nhau giải những mật thư do Ban tổ chức đề ra lần lượt tại sảnh FPT Complex, căng tin, phòng Cloud và phòng Ngũ Hành Sơn.

Anh Phan Vũ Thanh Huy, FGA.BS2, cho biết, PMC sẽ là cầu nối để cộng đồng PM có thể chia sẻ những khó khăn hoặc giải pháp hay trong việc quản lý dự án. Cộng đồng chính vì thế cần mạnh dạn chia sẻ và đóng góp kể cả sai, bởi mọi người sẽ học được từ những cái sai đó. Nếu không mạnh dạn nói ra thì không biết mình sai hay đúng, nếu đúng thì là đóng góp còn sai thì tự sửa sai.

Trong ngành phần mềm, PM có vai trò rất lớn trong việc quyết định thành công hay thất bại của dự án. Nếu coi tổ chức dự án như cơ thể của một con người thì PM chính là hoạt động của bộ não. Bộ não tốt có thể phối hợp với các bộ phận khác của cơ thể nhịp nhàng, tạo ra thành quả đáng kể. Ngược lại, khi bộ não có vấn đề thì dù từng bộ phận cơ thể có hoạt động tốt đến đâu, nỗ lực của chúng cũng có kết quả không mấy khả quan, thậm chí không có kết quả. Một PM vừa phải là người quản lý những vấn đề tổng thể, vừa phải là người tham gia vào tất cả công việc trong dự án.

>> FPT Software ra mắt Cộng đồng quản trị dự án

Việt Nguyễn

 
  • 3 bàn thắng đẳng cấp của FPT Software tại bán kết FPT Cup

iBus là đại diện của Việt Nam 'tham chiến' chung kết AICTA 2017

Hệ thống Quản lý và điều hành vận tải xe buýt thông minh (iBus) do FPT IS FTS xây dựng vừa chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn vào vòng chung kết của

App quản lý hình ảnh nâng năng suất nhân viên bảo trì mạng

Điểm nổi bật nhất của ứng dụng IQC là chuẩn hóa được công đoạn triển khai, lưu trữ hình ảnh, đánh giá và phản hồi qua 7 bước; giảm bớt các thao tác thủ công

Mạng Wi-fi toàn cầu bị hack

Giao thức WPA2 mà phần lớn kết nối Wi-fi sử dụng đã bị hacker phá vỡ. Hiện tại, các trang web được bảo mật như dịch vụ ngân hàng vẫn đang được đảm bảo, mạng riêng

Đằng sau những MV triệu views của FPT Shop

Dù không thuộc nhiệm vụ được giao và chỉ làm MV (Music video) khi có thời gian rảnh, nhưng tính đến nay, phòng Truyền thông FPT Shop đã ra mắt khoảng 10 sản phẩm. Nổi

Hơn 30.300 vé tàu Tết 2018 được bán qua kênh online

Theo thông tin từ FPT, tính đến 16h ngày 16/10, tổng số vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 được hành khách mua qua website của ngành Đường sắt tại địa chỉ: www.dsvn.vn là 30.353, chiếm

Nam sinh Hà Nội khiến các cô gái 'phát hờn' vì giả gái quá xinh

Màn giả gái quá thành công đã khiến mọi người không thể tin Vàng Việt Cường là con trai “chuẩn man”. Thân hình gầy, thanh mảnh cùng gương mặt xinh xắn của Cường là lợi

Biến Khu Công nghệ Cao Hòa Lạc thành điểm du lịch hấp dẫn

Ý tưởng được Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đề xuất tại Hội thảo Du lịch thông minh: Cơ hội và thách thức cho du lịch Việt Nam diễn ra sáng

Từ ngày 15/10, bán 300.000 vé tàu Tết Mậu Tuất 2018

Ngày 5/10, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết bắt đầu bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 từ ngày 15/10 tới.