© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cộng đồng doanh nhân FBiz công bố chiến lược và giá trị cốt lõi

Ngày 7/9, nhóm soạn thảo điều lệ của Cộng đồng doanh nhân FPT (Fbiz) đã họp và thống nhất về tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi. Ban điều hành cho rằng, nếu không định hướng và xác lập rõ ràng từ đầu, Fbiz sẽ không thể “chạy thẳng một mạch đến đích”.

Dù chỉ có 5 thành viên nhưng buổi thảo luận đã diễn ra sôi nổi và kịch tính với sự chọn lọc từ ngữ rất kỹ lưỡng. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra như: "Tầm nhìn hay Sứ mệnh cần đề cập trước", "Tầm nhìn cần viết dài hay ngắn?", "Giá trị cốt lõi nào gắn kết chặt chẽ với sứ mệnh?"… Đó là những vấn đề không dễ tìm lời giải.

Bắt đầu cuộc thảo luận, các thành viên thống nhất phương án mỗi người chọn ra một vài ý mà cá nhân thấy là quan trọng, rồi cả nhóm cùng chắt lọc lại các ý chính. Từ đó chọn ra những keyword thể hiện được rõ nhất và gắn kết các keyword lại với nhau.

Đội ngũ lãnh đạo Cộng đồng FBiz họp bàn đặt ra tầm nhìn, chiến lược và giá trị cốt lõi cho cộng đồng.

Đội ngũ lãnh đạo Cộng đồng FBiz họp bàn đặt ra tầm nhìn, chiến lược và giá trị cốt lõi cho cộng đồng.

Sau hơn 2 giờ làm việc căng thẳng, nhóm đã thống nhất được Tầm nhìn, Sứ mệnh và Giá trị cốt lõi của FBiz: “Là cộng đồng doanh nhân uy tín, lớn mạnh hàng đầu Việt Nam, gắn kết với cộng đồng doanh nhân thế giới”.

Tầm nhìn thể hiện đúng mong muốn, tôn chỉ của nhóm Founder mà đứng đầu là Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, đó là Cộng đồng không chỉ giới hạn cho học viên của FSB mà sẽ là nơi những doanh nhân Việt mong muốn được hội tụ. Cộng đồng cũng không giới hạn hoạt động ở Việt Nam mà còn kết nối với thế giới để mang đến cho các thành viên cơ hội bước ra biển lớn.

Để có được vị trí trong tương lai như những gì thể hiện trong tầm nhìn, Ban lãnh đạo cũng đặt ra sứ mệnh cho chính mình là “Tạo lập môi trường cởi mở, thân thiện để các doanh nhân cùng nhau học hỏi, chia sẻ, mang lại giá trị đích thực, phấn đấu vì Việt Nam thịnh vượng”.

Đây là sứ mệnh được phát triển dựa trên lời của Chủ tịch Cộng đồng FBiz Trương Gia Bình trong buổi họp thành lập FBiz. Từ “cùng” được đánh giá là một từ đắt nhằm nhấn mạnh sự đồng hành của tất cả các bên tham gia, góp phần làm nổi bật "tình bạn", tính kết nối của cộng đồng.

Cuối cùng là những giá trị cốt lõi mà các thành viên của cộng đồng cần tuân thủ và lấy làm triết lý cho hoạt động của mình gồm: Đối tác minh bạch; Đồng tâm hiệp lực; Sẵn sàng cống hiến; Tạo lập giá trị và Lan tỏa tri thức.

Với 5 ý này, Ban lãnh đạo cho rằng minh bạch là điều thiết yếu đầu tiên khi cộng đồng hoạt động. Tất cả thành viên đều phải đồng tâm hiệp lực và sẵn sàng cống hiến để tạo lập các giá trị, từ đó cùng lan toả tri thức trong cộng đồng nói riêng và xã hội nói chung.

Những tuyên ngôn trên, tuy ngắn gọn, nhưng chứa đựng rất nhiều khát khao của nhóm soạn thảo. Đây sẽ là kim chỉ nam cho tất cả hoạt động và định hướng của FBiz vì một cộng đồng doanh nhân lớn mạnh, uy tín.

Cộng đồng doanh nhân FPT (FBiz) được thành lập vào ngày 29/8/2017, là một tổ chức lấy học viên, cựu học viên của Viện Quản trị kinh doanh FSB làm nền tảng. Tổ chức phát triển dựa trên tinh thần tình bạn theo định hướng của Chủ tịch FPT kiêm Chủ tịch Cộng đồng doanh nhân FBiz Trương Gia Bình, cùng nhau kết nối, chia sẻ, học hỏi và trưởng thành, phấn đấu vì một Việt Nam thịnh vượng. 

Được kế thừa từ cộng đồng học viên lớn mạnh của FSB, với lòng nhiệt tình cao độ của các thành viên sáng lập, và một nguồn lực trí tuệ dồi dào của hội đồng cố vấn, đội ngũ giảng viên, Cộng đồng Doanh nhân FBiz đang được kỳ vọng sẽ mang lại cho mỗi thành viên cơ hội học hỏi, trưởng thành và vững mạnh.

Theo FSB

 

Singapore Airlines tiên phong ứng dụng Blockchain

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý bay dựa trên công nghệ Blockchain trong tham vọng trở thành hãng bay số dẫn đầu thế giới.

Sẵn sàng tâm thế cho sự thay đổi lớn từ cách mạng 4.0

Cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ tư - 4IR đã, đang và sẽ làm thay đổi toàn bộ nền kinh tế, khi nhiều mô hình kinh doanh mới ra đời với những đổi mới

AI Facebook có thể thay đổi hình dáng con người trong video thời gian thực

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ và đã đạt được những thành tựu cực kỳ ấn tượng. Nếu như DeepFakes cho phép bạn ghép khuôn mặt của người

Giám đốc World Bank: 'Phần lớn các đồng tiền số là những mô hình Ponzi'

Trong phát biểu mới nhất về các đồng tiền số, người đứng đầu Ngân hàng thế giới Kim Yong Kim cho biết: “Cho đến giờ thì chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ tiền

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần