© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chứng khoán lao dốc, mã FPT đỏ 6 phiên liên tiếp

Đầu tháng 7, Chủ tịch FPT có thêm gần 93 tỷ đồng từ việc cổ phiếu nhà F tăng mạnh. Tuy nhiên, thị trường điều chỉnh mạng khiến tổng giá trị chứng khoán của anh Trương Gia Bình giảm đáng kể.

Sau khi đánh mất ngưỡng hỗ trợ mạnh 763 điểm trong phiên cuối tuần trước, thị trường tiếp tục tụt dốc và đang thử thách ngưỡng hỗ trợ mạnh tiếp theo 757 điểm.

2017-07-24-112121-9900-1500870271.png

Mã FPT vừa trải qua một tuần đỏ lửa. Nguồn: Stockbiz.

Trong tuần trước, với những thông tin kém tích cực như margin đang ở mức cao, vấn đề nội tại của ngành ngân hàng, cùng với việc VN-Index không thể vượt qua đỉnh cũ 780 điểm trong phiên 14/7 đã khiến thị trường giảm mạnh.

Đặc biệt, trong phiên giao dịch cuối tuần trước (21/7), VN-Index đã chính thức mất ngưỡng hỗ trợ mạnh 763 điểm trong lần thử thách thứ 4. Theo nhận định của các công ty chứng khoán, nếu mất vùng hỗ trợ này, VN-Index được dự báo sẽ bước vào xu hướng giảm ngắn hạn lùi về mức điểm cuối năm 2016 trước khi đợt tăng của VN-Index.

Hòa sóng VN-Index, mã FPT đỏ lửa 6 phiên liên tiếp. Từ mức 48.850 đồng/cổ phiếu ngày 13/7, đến 21/7, chứng khoán FPT còn 46.200 đồng. Mã FPT bốc hơi 2.650 đồng trong khoảng thời gian ngắn khiến tài khoản chứng khoán của Chủ tịch Trương Gia Bình, người đang nắm hơn 32 triệu cổ phiếu, với gần 85 tỷ đồng.  

Bước vào phiên giao dịch sáng nay (24/7), xu hướng của thị trường vẫn khá tiêu cực khi sắc đỏ xuất hiện ngay từ đầu phiên với hàng trăm mã giảm giá. VN-Index thử thách ngưỡng hỗ trợ 757 điểm ngay từ đầu phiên, dù nảy nhẹ trở lại khi chạm ngưỡng hỗ trợ này, nhưng với lực cung giá thấp lớn, nhất là ở nhóm VN30, VN-Index một lần nữa lại giảm mạnh và chính thức xuyên qua ngưỡng 757 điểm, thậm chí mất luôn mốc 756 điểm, báo hiệu những rủi ro nhãn tiền về việc thị trường chính thức xác định xu hướng giảm ngắn hạn.

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần mới (ngày 24/7) VN-Index giảm 2,12 điểm (-0,28%), xuống 759,74 điểm với 105 mã tăng và 174 mã giảm. FPT là một trong số ít cổ phiếu lớn đi ngược thị trường khi tăng 300 đồng, lên 46.500 đồng.

>> Chủ tịch FPT: 'Công nghiệp 4.0 thời của cá nhanh 'ăn' cá lớn

Chi Vy

 

Người dân hài lòng với bệnh viện thông minh FPT.eHospital

Ông Đoàn Văn Lũy, Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho hay, giờ đây việc đặt lịch khám hay cấp thuốc diễn ra một cách nhanh chóng so với trước kia nhờ những công nghệ 4.0 mới nhất.

Chuyên gia Microsoft chia sẻ về Smart Factory trên Microsoft Azure

Trong chương trình Solution Forum số 19 của FPT Softweare, chuyên gia đến từ Microsoft sẽ chia sẻ kinh nghiệm phát triển giải pháp Smart Factory, các kiến trúc hệ thống tham khảo cùng phần

Smartphone Android đã an toàn như iPhone

Với việc liên tục được chú trọng về vấn đề bảo mật, Android của Google đã có mức độ bảo vệ ngang ngửa với các nền tảng di động khác.

Lấy sản phẩm rời khỏi cửa hàng vẫn không bị bắt

Amazon Go là cửa hàng tiện lợi không có quầy tính tiền bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại dành cho xe tự hành.

FPT Software lọt top 10 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất

Kết quả khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2017” ghi nhận sự vượt bậc của FPT Software khi vươn lên từ vị trí thứ 10 (năm 2016) lên thứ ba (năm 2017) trong danh

Tuyển sinh 2018: Sinh viên ngành kinh tế 4 năm nữa sẽ là thế hệ vàng

4 năm nữa sinh viên ngành kinh tế sẽ có nhiều cơ hội việc làm do nền kinh tế trong và ngoài nước đang có triển vọng phát triển tốt.

'Tôi thích làm việc, đề cao tính kỷ luật, cầu toàn và cũng rất nóng tính'

Mùng 8/3, ngày tôn vinh phụ nữ Việt, bà Nguyễn Bạch Điệp, CEO FPT Retail không có ở Việt Nam. Thay vào đó, bà bận bịu trong hội nghị các nhà đầu tư ASEAN được

Kỳ vọng Đà Nẵng trở thành trung tâm nghiên cứu y khoa hàng đầu

Cùng với những thành tựu ngành y tế đạt được, Đà Nẵng không chỉ kỳ vọng trở thành trung tâm khám chữa bệnh mà tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ trở thành Trung tâm nghiên