© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ tịch FPT trở thành người đứng đầu Cộng đồng doanh nhân Fbiz

Anh Trương Gia Bình vừa nhận lời làm Chủ tịch Cộng đồng Doanh nhân FPT (FBiz). Theo anh, cộng đồng FBiz sẽ phát triển dựa trên các mối quan hệ với tinh thần tình bạn, bởi "tình bạn là thứ cho ta một hạnh phúc lâu bền, để chúng ta có thể cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ, đáp ứng nhu cầu và được cống hiến.

Tham gia họp cùng các thành viên đầu tiên của Cộng đồng Doanh nhân FPT (FBiz), Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trực tiếp dẫn dắt các thành viên thảo luận để xác định mục đích, đối tượng và quy mô của cộng đồng. Anh xác định, cộng đồng doanh nhân Fbiz sẽ là một tổ chức lấy học viên, cựu học viên của Viện Quản trị kinh doanh FSB làm nền tảng để cùng nhau kết nối, chia sẻ, học hỏi và trưởng thành, phấn đấu vì một Việt Nam thịnh vượng.

Anh chia sẻ, trong một nghiên cứu dài nhất thế giới diễn ra 75 năm, trải qua bốn đời chủ nhiệm đề tài với chủ đề “Hạnh phúc từ đâu ra?”, kết quả nghiên cứu đã khiến chúng ta rất ngạc nhiên bởi hạnh phúc không phải là tình yêu, gia đình hay tiền bạc như mọi người thường nghĩ.

"Điều gì khiến chúng ta có một hạnh phúc lâu bền, đó chính là tình bạn, chỗ dựa tinh thần nơi mà chúng ta có thể chia sẻ mọi thứ về cuộc sống. Do đó, Cộng đồng doanh nhân FBiz sẽ phát triển dựa trên các mối quan hệ với tinh thần “tình bạn” để chúng ta có thể cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ, đáp ứng nhu cầu và được cống hiến", anh Bình nói. 

Các thành viên đầu tiên của Cộng đồng FBiz cùng chủ tịch Trương Gia Bình.

Các thành viên đầu tiên của Cộng đồng FBiz cùng Chủ tịch Trương Gia Bình.

Các thành viên chủ chốt của Cộng đồng Doanh nhân FBiz đã đưa ra nhiều ý kiến sôi nổi khi cùng nhau xác định mục đích, đối tượng, phạm vi hoạt động cũng như những điểm khác biệt của cộng đồng. Anh Phạm Anh Tuấn, học viên lớp MiniMBA#76, cho rằng, cộng đồng nên là nhóm kín dành cho học viên nhưng cũng có hoạt động mở ra ngoài để tăng cơ hội hợp tác kinh doanh, lan tỏa giá trị ra xã hội.

Trái ngước với ý kiến của anh Tuấn, anh Hoàng Lê Hoàng, học viên FeMBA#18, mong muốn trước hết cộng đồng cần phải “tinh”, gồm những người thực sự có tinh thần doanh nhân để tạo nên những hoạt động chất lượng, sau đó mới mở rộng ra bên ngoài. Nếu mở rộng ngay từ đầu, sau này sẽ khó khăn trong việc thanh lọc thành viên. 

Phần tranh luận sôi nổi nhất là chọn tên cho cộng đồng. Cái tên cần gợi nên được ý nghĩa và giá trị của cộng đồng. Sau một hồi thảo luận, tất cả đã thống nhất đặt tên cho nhóm là “Cộng đồng doanh nhân FBiz”. Biz là “Business” còn chữ F thì chứa đựng rất nhiều nghĩa, F là FSB - cái nôi của cộng đồng, là các thế hệ doanh nhân hay thể hiện tinh thần “Fast and Furious” (nhanh và nguy hiểm). Theo lời anh Bình, bây giờ không còn là thời của cá lớn nuốt cá bé mà là cá nhanh nuốt cá chậm. FBiz như một sự khẳng định cho chân lý thời đại mới - “phải nhanh”.

Được kế thừa từ cộng đồng học viên lớn mạnh của FSB, với lòng nhiệt tình cao độ của các thành viên sáng lập, và một nguồn lực trí tuệ dồi dào của hội đồng cố vấn, đội ngũ giảng viên, Cộng đồng Doanh nhân FBiz đang được kỳ vọng sẽ mang lại cho mỗi thành viên cơ hội học hỏi, trưởng thành và vững mạnh.

Theo FSB

 
  • Toàn cảnh 'Đại lễ FPT 30 năm Tiên phong' khu vực miền Trung

'Làm chủ công nghệ giúp FPT Software có nhiều thứ trao đổi với người khổng lồ'

Theo CTO FPT Software Trần Huy Bảo Giang, đón đầu công nghệ đúng hướng giúp đơn vị có một năm rất thành công trong chiến lược Whale-hunting (săn cá voi). "Chúng ta không còn cảm

Komorobi và Sophia đại diện ĐH Công nghệ thông tin 'tham chiến' chung kết Cuộc đua số

Sau 3 vòng thi đầy căng thẳng, Komorobi và Sophia của ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP HCM đã trở thành hai cái tên tiếp theo góp mặt vào hành trình

Tesla, Uber và Apple đội sổ cuộc đua xe tự lái

Ba thương hiệu đình đám bị xếp chót bảng trong danh sách 19 hãng tham gia cuộc đua công nghệ xe hơi tự lái.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc: 'Tôi luôn hứng khởi với giải iKhiến'

Chia sẻ tại Gala iKhiến mùa đầu tiên diễn ra tối ngày 15/1, TGĐ FPT cho hay, anh luôn hứng khởi khi mỗi tháng ký giải thưởng cho chủ nhân iKhiến và mong phong trào

Đại học đáng mơ ước trong mắt học sinh phổ thông

Học đi đôi với hành và học đi đôi với chơi - đó là định nghĩa về môi trường học đại học đáng mơ ước, đã được một bạn học sinh cuối cấp THPT bày

Start-up: 'Quả ngọt' chỉ dành cho tính kiên trì

5% sinh viên ĐH FPT sau khi tốt nghiệp chọn con đường khởi nghiệp để bắt đầu sự nghiệp của mình. Thách thức, rủi ro luôn hiện diện nhưng khát khao được đi trên chính

FPT 'xa cứng, gần mềm'

Sau khi thoái vốn khỏi mảng phân phối và bán lẻ, FPT đang dồn lực cho mảng công nghệ.

Nữ sinh FPT khiến nhiều chàng trai 'nhìn là yêu'

Với vẻ ngoài nổi bật, gu thời trang cá tính cộng thêm cả "rổ" tài lẻ, cô nàng 9x này khiến nhiều chàng trai "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên".