© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ tịch FPT tháp tùng Thủ tướng đến Canada dự Hội nghị Thượng đỉnh G7

Anh Trương Gia Bình là thành viên nhóm doanh nhân cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada từ ngày 8-10/6. Đồng hành sự kiện chính là buổi đối thoại doanh nghiệp hàng đầu hai nước.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng được tổ chức vào ngày 9/6, tại Charlevoix, Quebec, với sự tham dự của các nước G7, Liên minh châu Âu và các khách mời gồm Việt Nam, Argentina, Bangladesh, Haiti, Jamaica, Kenya, Nam Phi, Rwanda, Samoa, Senegal, Seychelles và một số tổ chức quốc tế.

ANHAT6843-6678-1525233406-7993-152836472

Chủ tịch FPT tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm và làm việc tại Singapore hồi đầu tháng 5. Anh Trương Gia Bình đang đảm niệm vai trò là Trưởng Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân của Thủ tướng Chính phủ.

“Việc Canada mời Thủ tướng Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng xuất phát từ vai trò và vị thế Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo. Các chủ đề và nội dung nghị sự của Hội nghị cơ bản phù hợp với quan tâm và lợi ích của Việt Nam, là quốc gia biển chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu và nước biển dâng. 

Người phát ngôn cho biết, chuyến thăm Canada của Thủ tướng diễn ra vào dịp hai nước kỷ niệm 45 thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2018), sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Canada được thiết lập vào tháng 11/2017 ngày càng thực chất, hiệu quả qua việc tăng cường hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, hợp tác phát triển, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo cũng như một số vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có phát biểu tại hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng; có các cuộc tiếp xúc, cuộc gặp song phương với lãnh đạo cấp cao các nước dự hội nghị; hội đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau; tiếp Thủ hiến bang Quebec; gặp gỡ doanh nghiệp; gặp gỡ cộng đồng Việt Nam tại Canada.

Trong chuyến công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và 15 doanh nghiệp lớn của Việt Nam sẽ dự sự kiện đối thoại với các doanh nghiệp hàng đầu Canada do cựu Thủ tướng Jean Chretien và ông Louis Vachon, CEO Ngân hàng Quốc gia Canada, đồng chủ trì. 20 tập đoàn hành đầu Canada sẽ tham gia chương trình.

FPT đã có pháp nhân chính thức tại Canada, hướng đến đối tác là các khách hàng Mỹ mở văn phòng, nhà máy tại đây bên cạnh chiến lược tiếp cận khách hàng bản địa. Hồi tháng 5, FPT Software đăng tin tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Vancouver cho đối tác là hãng hàng không hàng đầu thế giới có nhà máy ở Canada. Mức lương rao tuyển từ 100.000-120.000 đôla Canada/năm. Người đứng đầu nhà F kỳ vọng chuyến đi và trao đổi sẽ mở ra nhiều cơ hội mới để FPT có thể trở thành đơn vị chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ CNTT cho các doanh nghiệp ở bắc bán cầu.

Mới đây, ngày 31/5, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cũng tháp tùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Nhật Bản và tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư “Hướng tới kỷ nguyên mới trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản” và chứng kiến lễ trao các thỏa thuận hợp tác (MoU) giữa doanh nghiệp Nhật Bản với một số tỉnh, khu công nghiệp và doanh nghiệp Việt Nam.

Trong đó, FPT ký 2 thỏa thuận hợp tác ở lĩnh vực chuyển đổi số với hai doanh nghiệp có lịch sử trên 100 năm tuổi của Nhật Bản là Tập đoàn ISE Foods (ISE Foods Inc.) và Toppan Printing. Hai MoU này có tổng giá trị trên 30 triệu USD.

>> FPT chuyển đổi số cho tập đoàn sản xuất trứng gà lớn nhất thế giới

Chi Vy

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

4 xu hướng của công nghệ trong ngành giáo dục

Sự phát triển của công nghệ trong giáo dục giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy, mang lại những trải nghiệm mới, sáng tạo cho cả giáo viên, học sinh.

Những điều ít biết về cáp quang biển

Xương sống của hệ thống Internet thế giới có bố trí phức tạp và chiều dài hơn hai lần khoảng cách từ trái đất tới mặt trăng.

Tín hiệu World Cup trên Truyền hình FPT đảm bảo thông suốt

Để đảm bảo tín hiệu các trận đấu World Cup 2018, Truyền hình FPT đã bố trí người trực 24/7, chuẩn bị thêm đường truyền, lên kế hoạch mọi phương án có thể xảy ra

ĐH Greenwich (Việt Nam) giành giải Ba cuộc thi 'Thiết kế đồ họa Thế giới'

Sinh viên Đào Khánh Hòa, Đại học Greenwich (Việt Nam), xuất sắc giành giải Ba quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới - ACWC 2018.

Xuất khẩu nông sản: Đâu là 'át chủ bài'?

Được coi là một “cường quốc” về xuất khẩu nông sản, song có đến 90% nông sản của Việt Nam xuất khẩu dưới dạng thô, chất lượng và giá trị thấp.

Thoát cháy nổ chung cư nhờ báo cháy thông minh ứng dụng IoT

Trước những hạn chế về việc phòng và chữa cháy tại các chung cư hiện nay, nhóm sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT đã xây dựng bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy thông

FPT mời gần 100 doanh nghiệp CNTT lần đầu cùng chuyên gia quốc tế thảo luận về CMMI 2.0

Lần đầu tiên tại Việt Nam, gần 100 doanh nghiệp CNTT đã cùng 2 chuyên gia hàng đầu của Tổ chức đảm bảo chất lượng quốc tế (QAI Global) tham gia hội thảo “CMMI 2.0

FPT IS triển khai dự án 'Đầu tư hệ thống quản lý tài chính doanh nghiệp tại Vietcombank'

Ngày 7/6, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Lễ khởi động triển khai dự án “Đầu tư hệ thống quản lý tài chính doanh nghiệp (ERP) tại Vietcombank”.