© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Chọn ĐH FPT là quyết định dũng cảm'

Ở thời điểm nhiều người còn hoài nghi về đại học ngoài công lập, việc đồng ý gửi con mình cho ĐH FPT là quyết định phải cân đo đong đếm của nhiều gia đình, nhất là khi các bạn trẻ lại có nhiều hơn một lựa chọn. 

Năm 2007,  anh Võ Đặng Phát được giải Nhì quốc gia môn Tin học và được tuyển thẳng vào ĐH Bách khoa TP HCM. Đã sắp xếp đủ thứ để chuẩn bị lên đường, Phát đổi ý, thuyết phục bằng được phụ huynh cho theo học ngành CNTT của ĐH FPT Hà Nội. "Tôi muốn được học tập trong môi trường cạnh tranh hơn", anh Phát đưa ra lý lẽ của mình tại Ngày hội thông tin ĐH FPT vừa diễn ra ở Cần Thơ. Anh Phát hiện làm việc tại Tokyo, Nhật Bản.

Bác Võ Quốc Đạt, phụ huynh của cựu sinh viên, vẫn còn nhớ sự bất ngờ của cả nhà khi ấy nhưng hiểu tính con, bác Đạt đã đồng ý. "Sự quyết liệt của Phát chính là điều đã thuyết phục tôi. Các cháu tân sinh viên hãy chọn ngành nào các cháu cảm thấy đam mê và mơ ước", bác đưa lời khuyên cho các tân sinh viên đến dự ngày hội. 

Các cựu sinh viên xuất sắc và gia đình chia sẻ câu chuyện chọn ĐH FPT tại Ngay hội thông tin ĐH FPT Cần Thơ.Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, giáo trình khoa học, việc đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm … là những yếu tố được các vị phụ huynh và cựu sinh viên xuất sắc đề cập khi đánh giá về môi trường giáo dục ĐH FPT.

Các cựu sinh viên xuất sắc và gia đình chia sẻ câu chuyện chọn ĐH FPT tại Ngày hội thông tin ĐH FPT Cần Thơ. Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, giáo trình khoa học, việc đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm… là những yếu tố được phụ huynh và cựu sinh viên xuất sắc đề cập khi đánh giá về môi trường giáo dục ĐH FPT.

Cũng như Phát, anh Nguyễn Hải Hà (đang làm việc ở Singapore) đã trúng tuyển vào một trường đại học khá tiếng tăm nhưng anh bày tỏ với ba mẹ được theo học ở ĐH FPT. Bác Nguyễn Văn Tới, phụ huynh của cựu sinh viên này, chia sẻ: "Chúng tôi băn khoăn lắm. Tôi đã tự mình đi tìm hiểu về ĐH FPT, từ học ở đâu, phòng ốc thế nào đến đào tạo bằng Anh ngữ, hỏi cả ý kiến nhiều bạn bè am hiểu tôi mới yên tâm gửi con. Đó là quyết định dũng cảm nhưng đến giờ tôi thấy thật sáng suốt".

Theo dõi con đường của anh Hà suốt quá trình học và đi làm, bác Tới khẳng định sinh viên FPT nếu chăm chỉ và quyết tâm trau dồi kỹ năng và ngoại ngữ thì thu nhập sẽ không kém các bạn học trường quốc tế.

Nhiều cựu sinh viên còn từng phải đối diện với "rừng" câu hỏi của những người xung quanh khi quyết định chọn ĐH FPT. Đó là trường hợp của thủ khoa ĐH FPT khóa 6 Nguyễn Thị Hương Quỳnh. Quỳnh nổi tiếng học hành "bá đạo", là học sinh giỏi quốc gia ở cấp phổ thông nhưng chị từ chối hết thảy các bến đỗ khác để về với ĐH FPT. "Lúc đầu mình còn muốn chứng minh sự lựa chọn của mình là đúng nhưng càng đi sâu vào môi trường học của ĐH FPT, mình không còn nhớ mục tiêu ban đầu mà học vì đam mê", Quỳnh nói. 

Nữ thủ khoa đánh giá, giáo trình của ĐH FPT rất khoa học. Các thầy cô dạy nhiệt tình đến mức cô rất áy náy nếu không chăm chú và nhiều câu lạc bộ để tham gia khiến sinh viên luôn tràn đầy năng lượng. 

Cựu sinh viên Nguyễn Quốc Tuấn, hiện là chuyên gia công nghệ tại FPT Software đánh giá cao môi trường ĐH FPT. Anh nói: “Chương trình sát với thực tế, đào tạo kỹ năng toàn diện. Và đặt biệt, khuyến khích sinh viên phản biện. và Tuấn hòa nhập FPT rất nhanh”.

Cựu sinh viên Nguyễn Quốc Tuấn, hiện là chuyên gia công nghệ tại FPT Software, đánh giá cao môi trường ĐH FPT. “Chương trình sát với thực tế, đào tạo kỹ năng toàn diện. Và đặt biệt, khuyến khích sinh viên phản biện. và Tuấn hòa nhập FPT rất nhanh”, anh nói.

Cựu sinh viên Bùi Anh Quang, hiện là quản lý dự án phát triển thương hiệu Heneiken, khuyên các tân sinh viên để khi ra trường có kinh nghiệm thì phải bắt đầu đầu tư ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Quang đánh giá có ba yếu tố ảnh hưởng đến điều này là: Giáo trình, phương pháp và môi trường giảng dạy. Ở ĐH FPT, các môn học đều hướng đến ứng dụng thực tế công việc. Phương pháp giảng dạy ở FPT là thầy cô hướng dẫn sinh viên cách tự học. "Môi trường FPT rất tự do, tự chủ. Luôn luôn có sự lắng nghe, trao đổi giữa nhà trường và sinh viên", anh nhận định.

Câu chuyện của một sinh viên không quá xuất sắc, hoàn cảnh gia đình khó khăn thuộc diện vay tín dụng, cũng vì thế Quang quyết tâm thay đổi. Tìm thấy niềm đam mê marketing của mình từ kỳ thực tập OJT (On the job trainning) và theo đuổi, hiện tại Quang là chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực này.

Ngày hội Thông tin ĐH FPT Cần Thơ diễn ra chiều ngày 8/7 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ. Chương trình có sự tham gia của các lãnh đạo đến từ FPT, cựu sinh viên tiêu biểu cùng hơn 500 tân sinh viên và phụ huynh.

Xuân Phương

 

5 ngành công nghiệp hứa hẹn bùng nổ nhờ ứng dụng AI năm 2018

Khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang len lỏi vào Việt Nam thì dự đoán đây sẽ là 5 ngành công nghiệp có triển vọng "bùng nổ" nhất năm nay.

Bốn phút trình bày IoT, FPT được Thủ tướng khen ngợi tại Hòa Lạc

Thăm gian hàng công nghệ của FPT tại Hòa Lạc, Hà Nội vào sáng nay (ngày 22/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành lời khen ngợi khi tập đoàn đã ứng dụng IoT trong

Công nghệ đã thay đổi Tết như thế nào?

Tết là quãng thời gian thiêng liêng nhất trong năm đối với người Việt. Trong thời đại nay, công nghệ đã tạo ra nhiều thay đổi về trải nghiệm Tết, tạo ra một “Tết 4.0”

Singapore Airlines tiên phong ứng dụng Blockchain

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý bay dựa trên công nghệ Blockchain trong tham vọng trở thành hãng bay số dẫn đầu thế giới.

CTO FPT IS: 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều hướng đến công nghệ số'

Giám đốc công nghệ Phan Thanh Sơn cho rằng tất cả thiên thời, địa lợi, nhân hòa của FPT IS đều liên quan đến, được tạo cảm hứng, tạo tiền đề bởi công nghệ số.

Công nghiệp phần mềm tăng tốc

Công nghiệp phần mềm đóng vai trò quan trọng đối với ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng. Năm 2017 đánh dấu những phát triển đáng kể trong kim ngạch xuất khẩu

Cú hích niềm tin từ Chính phủ kiến tạo

Nhiều điều kiện kinh doanh được cắt giảm, thủ tục hành chính giảm thiểu, tiếp cận vốn nhanh gọn hơn, chi phí ngoài luồng đã giảm... là kết quả của một năm thực thi quyết

Trí tuệ nhân tạo - nhân tố thay đổi cuộc sống

Việc chạy đua công nghệ nói chung và trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nói riêng để tạo ra bước đột phá, góp phần thay đổi cuộc sống sẽ là xu thế phát triển