© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chinh phục toàn thế giới, Apple lần đầu mở cửa hàng ở ‘quê hương’

Táo khuyết vừa khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Đài Loan (Trung Quốc) - nơi sản xuất mọi thứ tạo nên iPhone hay Macbook - tại cao ốc nổi tiếng Taipei 101.

Sự kiện diễn ra ngày 1/7 lập tức thu hút sự quan tâm của hơn 1.000 tín đồ nhà Táo, theo ReutersNgười tiêu dùng Đài Loan được mô tả thích thú với sự kiện này. Sinh viên 19 tuổi Shih Feng bày tỏ sự vui mừng bởi từ nay không phải gửi iPhone sang nước khác sửa chữa nữa.

nso-taipei-opening-cheer-4529-1498983212

Người trẻ Đài Loan hào hứng với cửa hàng Apple đầu tiên tại đây. Ảnh: Apple.

Khác với các sự kiện mở cửa hàng tại Singapore hay Hong Kong, Đài Loan chính là nơi sản xuất ra những sản phẩm của Táo khuyết. Tất cả mọi thứ, từ ống kính máy ảnh iPhone cho đến sạc pin Macbook đều được sản xuất tại đây.

Tính từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, 10 năm qua, Apple từ một tân binh trên thị trường điện thoại di động đã trở thành gã khổng lồ. Đài Loan nhờ đó cũng được thơm lây không kém với 9 ông trùm – là những đối tác của Apple – trở thành những tỷ phú đô la.

Trong đó, nổi tiếng nhất là Terry Gou của Foxconn, hiện là đối tác sản xuất lớn nhất của Apple. Hiện nhà sáng lập Terry Gou là người giàu nhất tại Đài Loan với tài sản 10,5 tỷ USD, theo Forbes.

Toà nhà nơi Apple đặt cửa hàng cũng rất nổi tiếng và là niềm tự hào của Đài Loan. Với chiều cao 508 mét, Taipei 101 giữ vị trí tòa tháp cao nhất thế giới trong thời gian từ năm 2004-2010, trước khi tháp Burj Khalifa của Dubai được xây dựng xong. Ảnh người dân đến trái nghiệm và mua sắm tại cửa hàng Apple ngay khi vừa mở cửa. Ảnh: Apple.

Toà nhà nơi Apple đặt cửa hàng cũng rất nổi tiếng và là niềm tự hào của Đài Loan. Với chiều cao 508 mét, Taipei 101 giữ vị trí tòa tháp cao nhất thế giới trong thời gian từ năm 2004-2010, trước khi tháp Burj Khalifa của Dubai được xây dựng xong. Ảnh người dân đến trái nghiệm và mua sắm tại cửa hàng Apple ngay khi vừa mở cửa. Ảnh: Apple.

Diễn biến mới diễn ra chỉ một vài tuần sau khi “Táo khuyết” mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple tại Singapore cũng như khu vực Đông Nam Á vào ngày 27/5 mang tên Apple Orchard Store tại đại lộ mua sắm Orchard.

Apple nhận định khu vực ngày càng đặc biệt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của hãng.

Đến nay, Apple đã thiết lập gần 500 cửa hàng trên toàn cầu, tiếp đón hơn 1 triệu lượt khách hàng mỗi ngày. Ngoài Đài Loan, ở châu Á, Apple đã có cửa hàng tại Hong Kong, Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore.

>> Lập trình viên thu 70 tỷ USD từ kho ứng dụng Apple

Nguyên Văn

 
  • Vợ dỗi vì chồng yêu máy tính hơn mình

Quá trình thay thế, nâng cấp card Wi-fi cho laptop

Đôi khi việc kết nối Internet của bạn trên máy tính xách tay thường bị ngắt quãng, thậm chí là kết nối rất chậm. Nếu loại bỏ yếu tố nhà cung cấp dịch vụ mạng

Những dịch vụ Internet ngày xưa

20 năm trước, mạng dial-up, Yahoo, Google hay game online... gắn liền với người dùng Internet tại Việt Nam.

Chủ tịch FPT: 'Đừng làm việc một mình, hãy biết lôi kéo đồng minh'

Chia sẻ tại lễ vinh danh cán bộ công nghệ cấp tập đoàn tại Hà Nội vào sáng nay (ngày 21/11), Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho hay, không ai thành công một mình,

Giải Vàng iKhiến số 8 mong muốn FPT.eLearning phổ cập ở FPT

Tác giả FPT.eLearning Ngô Anh Tuấn và Trần Đức Dũng (FPT IS) mong muốn sáng tạo sẽ được nhân rộng khắp trong FPT giúp giải bài toán về đào tạo trực tuyến.

Người sáng lập Đại học FUNiX với phương pháp dạy học 'lạ đời'

Ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, người sáng lập Đại học FUNiX: "Khi giáo viên không dạy gì, sinh viên tự biết cách hỏi và học".

Những con số 'nhảy múa' của thị trường smartphone quý 3/2017

Thị trường smartphone thế giới quý 3/2017 tăng nhẹ 2,7% so với cùng kỳ 2016, Samsung vẫn dẫn đầu, còn Apple thắng lớn với iPhone 7. Thị trường Việt Nam sôi động iPhone X 'xách tay'.

Mua điện thoại trả góp chiếm hơn 50%

Số liệu thống kê tại các hệ thống bán lẻ điện thoại lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS cho thấy hơn một nửa khách hàng mua sản phẩm bằng hình thức trả

Top 5 gương mặt có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam

Ngày 22/11, tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam sẽ vinh danh 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua (2007-2017).