© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chinh phục toàn thế giới, Apple lần đầu mở cửa hàng ở ‘quê hương’

Táo khuyết vừa khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Đài Loan (Trung Quốc) - nơi sản xuất mọi thứ tạo nên iPhone hay Macbook - tại cao ốc nổi tiếng Taipei 101.

Sự kiện diễn ra ngày 1/7 lập tức thu hút sự quan tâm của hơn 1.000 tín đồ nhà Táo, theo ReutersNgười tiêu dùng Đài Loan được mô tả thích thú với sự kiện này. Sinh viên 19 tuổi Shih Feng bày tỏ sự vui mừng bởi từ nay không phải gửi iPhone sang nước khác sửa chữa nữa.

nso-taipei-opening-cheer-4529-1498983212

Người trẻ Đài Loan hào hứng với cửa hàng Apple đầu tiên tại đây. Ảnh: Apple.

Khác với các sự kiện mở cửa hàng tại Singapore hay Hong Kong, Đài Loan chính là nơi sản xuất ra những sản phẩm của Táo khuyết. Tất cả mọi thứ, từ ống kính máy ảnh iPhone cho đến sạc pin Macbook đều được sản xuất tại đây.

Tính từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, 10 năm qua, Apple từ một tân binh trên thị trường điện thoại di động đã trở thành gã khổng lồ. Đài Loan nhờ đó cũng được thơm lây không kém với 9 ông trùm – là những đối tác của Apple – trở thành những tỷ phú đô la.

Trong đó, nổi tiếng nhất là Terry Gou của Foxconn, hiện là đối tác sản xuất lớn nhất của Apple. Hiện nhà sáng lập Terry Gou là người giàu nhất tại Đài Loan với tài sản 10,5 tỷ USD, theo Forbes.

Toà nhà nơi Apple đặt cửa hàng cũng rất nổi tiếng và là niềm tự hào của Đài Loan. Với chiều cao 508 mét, Taipei 101 giữ vị trí tòa tháp cao nhất thế giới trong thời gian từ năm 2004-2010, trước khi tháp Burj Khalifa của Dubai được xây dựng xong. Ảnh người dân đến trái nghiệm và mua sắm tại cửa hàng Apple ngay khi vừa mở cửa. Ảnh: Apple.

Toà nhà nơi Apple đặt cửa hàng cũng rất nổi tiếng và là niềm tự hào của Đài Loan. Với chiều cao 508 mét, Taipei 101 giữ vị trí tòa tháp cao nhất thế giới trong thời gian từ năm 2004-2010, trước khi tháp Burj Khalifa của Dubai được xây dựng xong. Ảnh người dân đến trái nghiệm và mua sắm tại cửa hàng Apple ngay khi vừa mở cửa. Ảnh: Apple.

Diễn biến mới diễn ra chỉ một vài tuần sau khi “Táo khuyết” mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple tại Singapore cũng như khu vực Đông Nam Á vào ngày 27/5 mang tên Apple Orchard Store tại đại lộ mua sắm Orchard.

Apple nhận định khu vực ngày càng đặc biệt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của hãng.

Đến nay, Apple đã thiết lập gần 500 cửa hàng trên toàn cầu, tiếp đón hơn 1 triệu lượt khách hàng mỗi ngày. Ngoài Đài Loan, ở châu Á, Apple đã có cửa hàng tại Hong Kong, Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore.

>> Lập trình viên thu 70 tỷ USD từ kho ứng dụng Apple

Nguyên Văn

 

Thử nghiệm 5G để đuổi lợn rừng

Mạng di động thế hệ mới 5G đang được Hàn Quốc thử nghiệm tại Thế vận hội Mùa đông 2018 theo cách ít ai ngờ tới.

Sau 'start-up' và '4.0', giới kinh doanh nhắc từ khóa gì năm 2018

Digital Transformation (Chuyển đổi số) có thể sẽ là từ khóa của năm 2018 sau khi năm 2017 bùng nổ ‘start-up’ và 2016 là ‘Cách mạng 4.0’.

Unilever dọa tẩy chay quảng cáo trên Facebook, Google

Unilever - tập đoàn chi nhiều tiền thứ 2 thế giới cho hoạt động marketing - cảnh báo sẽ chấm dứt việc quảng cáo trên những nền tảng số như Facebook hay Google vì đã

4 công nghệ 'đinh' định hình thế giới tương lai

Theo nhận định trong bài viết được đăng tải trên World Economic Forum của Tổng Giám đốc VMware Pat Gelsinger, các công nghệ gồm công nghệ di động, điện toán đám mây, trí tuệ nhân

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần