© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chinh phục toàn thế giới, Apple lần đầu mở cửa hàng ở ‘quê hương’

Táo khuyết vừa khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Đài Loan (Trung Quốc) - nơi sản xuất mọi thứ tạo nên iPhone hay Macbook - tại cao ốc nổi tiếng Taipei 101.

Sự kiện diễn ra ngày 1/7 lập tức thu hút sự quan tâm của hơn 1.000 tín đồ nhà Táo, theo ReutersNgười tiêu dùng Đài Loan được mô tả thích thú với sự kiện này. Sinh viên 19 tuổi Shih Feng bày tỏ sự vui mừng bởi từ nay không phải gửi iPhone sang nước khác sửa chữa nữa.

nso-taipei-opening-cheer-4529-1498983212

Người trẻ Đài Loan hào hứng với cửa hàng Apple đầu tiên tại đây. Ảnh: Apple.

Khác với các sự kiện mở cửa hàng tại Singapore hay Hong Kong, Đài Loan chính là nơi sản xuất ra những sản phẩm của Táo khuyết. Tất cả mọi thứ, từ ống kính máy ảnh iPhone cho đến sạc pin Macbook đều được sản xuất tại đây.

Tính từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, 10 năm qua, Apple từ một tân binh trên thị trường điện thoại di động đã trở thành gã khổng lồ. Đài Loan nhờ đó cũng được thơm lây không kém với 9 ông trùm – là những đối tác của Apple – trở thành những tỷ phú đô la.

Trong đó, nổi tiếng nhất là Terry Gou của Foxconn, hiện là đối tác sản xuất lớn nhất của Apple. Hiện nhà sáng lập Terry Gou là người giàu nhất tại Đài Loan với tài sản 10,5 tỷ USD, theo Forbes.

Toà nhà nơi Apple đặt cửa hàng cũng rất nổi tiếng và là niềm tự hào của Đài Loan. Với chiều cao 508 mét, Taipei 101 giữ vị trí tòa tháp cao nhất thế giới trong thời gian từ năm 2004-2010, trước khi tháp Burj Khalifa của Dubai được xây dựng xong. Ảnh người dân đến trái nghiệm và mua sắm tại cửa hàng Apple ngay khi vừa mở cửa. Ảnh: Apple.

Toà nhà nơi Apple đặt cửa hàng cũng rất nổi tiếng và là niềm tự hào của Đài Loan. Với chiều cao 508 mét, Taipei 101 giữ vị trí tòa tháp cao nhất thế giới trong thời gian từ năm 2004-2010, trước khi tháp Burj Khalifa của Dubai được xây dựng xong. Ảnh người dân đến trái nghiệm và mua sắm tại cửa hàng Apple ngay khi vừa mở cửa. Ảnh: Apple.

Diễn biến mới diễn ra chỉ một vài tuần sau khi “Táo khuyết” mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple tại Singapore cũng như khu vực Đông Nam Á vào ngày 27/5 mang tên Apple Orchard Store tại đại lộ mua sắm Orchard.

Apple nhận định khu vực ngày càng đặc biệt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của hãng.

Đến nay, Apple đã thiết lập gần 500 cửa hàng trên toàn cầu, tiếp đón hơn 1 triệu lượt khách hàng mỗi ngày. Ngoài Đài Loan, ở châu Á, Apple đã có cửa hàng tại Hong Kong, Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore.

>> Lập trình viên thu 70 tỷ USD từ kho ứng dụng Apple

Nguyên Văn

 
  • Toàn cảnh lễ hội 13/9 miền Trung

iKhiến: Tool giúp FUNiX nâng cao hiệu suất tải video bài giảng

Với phương thức truyền thống, anh Nguyễn Thanh Hiếu và cộng sự Phòng Phát triển Chương trình tại FUNiX chỉ tải được 2 khóa học video một ngày. Với công cụ do chính anh Hiếu

CTO FPT mong muốn mỗi người Việt đều là thầy FPT.AI

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt, kêu gọi đồng nghiệp nói riêng và người Việt nói chung trở thành thầy của sản phẩm Trí tuệ nhân tạo (FPT.AI) mà tập đoàn đang nghiên cứu

Một ngày bình thường của CEO Apple Tim Cook

Tim Cook, một trong những CEO quyền lực nhất hiện nay, tự nhận mình là người ham việc, thường có thói quen dậy sớm và hiếm khi chia sẻ về đời sống cá nhân. 

FPT Online lần đầu có sáng tạo vào chung khảo iKhiến

Tool Longform của tác giả Đặng Tiến Ngọc, FPT Online, là một trong 6 sáng tạo lọt vào Chung khảo iKhiến tháng 9. 

FPT báo lãi gần 2.000 tỷ đồng sau 8 tháng

Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) sau 8 tháng đạt 2.460 đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

FSB lọt Top 30 chương trình MBA khu vực Đông Á

Viện Quản trị Kinh doanh FPT (FSB) là đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 30 trong khu vực Đông Á (Far East Asia) và Top 200 thế giới về đào tạo Thạc

iPhone X được chào giá 40-50 triệu đồng tại Việt Nam

Mức giá do cửa hàng bán iPhone xách tay chào bán, trong khi đó, giá của đại lý chính hãng dự kiến ở mức từ 30 triệu đồng. 

Chia sẻ của hiệu trưởng về số 13 trong lễ khai giảng ĐH FPT

"Ở nhiều quốc gia, số 13 thường bị cho là con số không may mắn. Nếu đến Vương quốc Anh, Canada hay Australia, chúng ta khó có thể tìm thấy một ngôi nhà có địa