© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chinh phục toàn thế giới, Apple lần đầu mở cửa hàng ở ‘quê hương’

Táo khuyết vừa khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Đài Loan (Trung Quốc) - nơi sản xuất mọi thứ tạo nên iPhone hay Macbook - tại cao ốc nổi tiếng Taipei 101.

Sự kiện diễn ra ngày 1/7 lập tức thu hút sự quan tâm của hơn 1.000 tín đồ nhà Táo, theo ReutersNgười tiêu dùng Đài Loan được mô tả thích thú với sự kiện này. Sinh viên 19 tuổi Shih Feng bày tỏ sự vui mừng bởi từ nay không phải gửi iPhone sang nước khác sửa chữa nữa.

nso-taipei-opening-cheer-4529-1498983212

Người trẻ Đài Loan hào hứng với cửa hàng Apple đầu tiên tại đây. Ảnh: Apple.

Khác với các sự kiện mở cửa hàng tại Singapore hay Hong Kong, Đài Loan chính là nơi sản xuất ra những sản phẩm của Táo khuyết. Tất cả mọi thứ, từ ống kính máy ảnh iPhone cho đến sạc pin Macbook đều được sản xuất tại đây.

Tính từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, 10 năm qua, Apple từ một tân binh trên thị trường điện thoại di động đã trở thành gã khổng lồ. Đài Loan nhờ đó cũng được thơm lây không kém với 9 ông trùm – là những đối tác của Apple – trở thành những tỷ phú đô la.

Trong đó, nổi tiếng nhất là Terry Gou của Foxconn, hiện là đối tác sản xuất lớn nhất của Apple. Hiện nhà sáng lập Terry Gou là người giàu nhất tại Đài Loan với tài sản 10,5 tỷ USD, theo Forbes.

Toà nhà nơi Apple đặt cửa hàng cũng rất nổi tiếng và là niềm tự hào của Đài Loan. Với chiều cao 508 mét, Taipei 101 giữ vị trí tòa tháp cao nhất thế giới trong thời gian từ năm 2004-2010, trước khi tháp Burj Khalifa của Dubai được xây dựng xong. Ảnh người dân đến trái nghiệm và mua sắm tại cửa hàng Apple ngay khi vừa mở cửa. Ảnh: Apple.

Toà nhà nơi Apple đặt cửa hàng cũng rất nổi tiếng và là niềm tự hào của Đài Loan. Với chiều cao 508 mét, Taipei 101 giữ vị trí tòa tháp cao nhất thế giới trong thời gian từ năm 2004-2010, trước khi tháp Burj Khalifa của Dubai được xây dựng xong. Ảnh người dân đến trái nghiệm và mua sắm tại cửa hàng Apple ngay khi vừa mở cửa. Ảnh: Apple.

Diễn biến mới diễn ra chỉ một vài tuần sau khi “Táo khuyết” mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple tại Singapore cũng như khu vực Đông Nam Á vào ngày 27/5 mang tên Apple Orchard Store tại đại lộ mua sắm Orchard.

Apple nhận định khu vực ngày càng đặc biệt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của hãng.

Đến nay, Apple đã thiết lập gần 500 cửa hàng trên toàn cầu, tiếp đón hơn 1 triệu lượt khách hàng mỗi ngày. Ngoài Đài Loan, ở châu Á, Apple đã có cửa hàng tại Hong Kong, Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore.

>> Lập trình viên thu 70 tỷ USD từ kho ứng dụng Apple

Nguyên Văn

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘FPT đang đi đầu đào tạo nguồn lực chuyển đổi số’

Tham dự Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018 sáng nay (ngày 18/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn toàn thể bộ máy chính quyền, nhân dân và các doanh

Hơn 20.000 người nhà F sử dụng Office 365

Sau hơn một năm triển khai, đã có 7 đơn vị trong FPT chuyển sang sử dụng bộ công cụ tiên tiến nhất dành cho dân văn phòng của Microsoft.

Sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp sau 2 năm học

Đây là kết quả mà chương trình đào tạo tại FUNiX mang lại cho các sinh viên, giúp họ rút ngắn thời gian học và có thể đi làm sớm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng Tập đoàn FPT

Sáng nay (ngày 13/7), tham gia triển lãm quốc tế Công nghệ 4.0, Tập đoàn FPT trình diễn 4 sản phẩm công nghệ hiện đại và mới nhất sử dụng nền tảng trí tuệ nhân

Doanh nghiệp Việt đem gì tới diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin?

Tại sự kiện Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin, truyền thông Việt Nam (ICT Summit 2018) diễn ra ngày 18/7, các doanh nghiệp Việt đã mang đến nhiều giải pháp công nghệ hiện đại.

'Ta mua Tây' - những thương vụ M&A ngược dòng

Các thương vụ M&A doanh nghiệp Việt Nam mua công ty nước ngoài đều đã chứng minh được "bản lĩnh tiên phong" trên sân chơi toàn cầu... FPT là tập đoàn hiếm hoi 'ngược sóng'.

Doanh nghiệp săn đón sinh viên có tư duy tốt

Một trong những tiêu chí đánh giá của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước khi tuyển dụng nhân viên đó là kết quả "test mindset" (bài kiểm tra tư duy nhận thức).

Xe tự lái: Cuộc đua giữa các 'ông lớn'

Tại Việt Nam, Tập đoàn FPT cũng đang triển khai những bước đi đầu tiên trong việc phát triển công nghệ xe tự hành.