© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cất nóc Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng

Lễ cất nóc Campus cơ sở Đà Nẵng có sự chứng kiến của Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng cùng lãnh đạo các đơn vị giáo dục tại miền Trung.

Triển khai dự án vào quý 3 năm 2018, sáng nay (11/3), Ban quản lý dự án Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng đã làm lễ cất nóc công trình tòa nhà Beta. Phó Trưởng Ban xây dựng ĐH FPT Nguyễn Hữu Hiệp cho biết, cất nóc là một trong những nghi thức quan trọng trong việc xây dựng nơi ở hay các công trình làm việc của người Việt Nam. Chính vì vậy, nghi thức tại Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng được chuẩn bị chu đáo với sự chứng kiến của Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng cùng lãnh đạo các đơn vị giáo dục nhà F tại miền Trung.

IMG-9513-9779-1552294359.jpg

Lãnh đạo FPT Edu tại Đà Nẵng tham gia lễ cất nóc tại Campus ĐH FPT, khu đô thị FPT, quận Ngũ Hành Sơn.

Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng được xây dựng trên lô đất 5,1 ha tại Khu đô thị FPT, quận Ngũ Hành Sơn. Hiện công trình cho xây dựng phần móng nhà Dom A, Gamma, riêng nhà Beta gần hoàn thiện phần thô... Campus ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển của FPT Edu tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Công trình khi đưa vào sử dụng còn nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo nguồn nhân lực...

Campus Đà Nẵng là công trình kiến trúc hiện đại kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Đây là nơi đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật viên để đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai. Cảm hứng xuyên suốt của dự án được xây dựng từ sự giao thoa giữa thiên nhiên và đô thị mang đến một không gian sống, học tập, làm việc năng động và sáng tạo. Campus là một cụm công trình hiện đại liên kết chặt chẽ những không gian xanh trong và ngoài khu vực dự án.

IMG-9569-4847-1552294359.jpg

Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng cùng lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức cất nóc.

Ý tưởng thiết kế Campus xuất phát từ ngôn ngữ Pixel kỹ thuật số - một trong những biểu tưởng của sự phát triển công nghệ thông tin, phát triển từ hình vuông cơ bản theo đơn nguyên. Kết hợp với sự sắp xếp vị trí và kích thước Pixel một cách có chủ đích tạo nên một chuỗi chuyển động có nhịp điệu trên tổng mặt bằng.

Tòa nhà còn áp dụng các thiết kế xanh vào công trình sẽ tận dụng được ánh nắng, gió để đem lại bầu không khí dễ chịu và trong lành. Thời gian đến, đơn vị tiến hành trồng nhiều canh xanh để bảo vệ tòa nhà, đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên... Thiết kế còn tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được tính toán kỹ lưỡng.

IMG-9616-6944-1552294359.jpg

Toàn bộ người FPT Edu tại Đà Nẵng chụp hình lưu niệm sau khi thực hiện nghi thức cất nóc.

Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng tin tưởng Campus là một hướng đi mang lại nhiều điều thay đổi cho giáo dục TP Đà Nẵng. Dự kiến, từ nay đến tháng 8, Ban xây dựng sẽ bàn giao cho khối văn phòng tòa nhà Beta cùng một số hạng mục cần thiết để đưa vào sử dụng.

Trải qua 30 năm tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và kinh nghiệm giảng dạy gần 20 năm, FPT mong muốn phổ cập, chuyển giao cho thế hệ trẻ, giúp Việt Nam sớm có nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn nông nghiệp công nghệ cao, du lịch... Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng nằm trong hệ sinh thái gồm công ty phần mềm, cơ sở đào tạo, nghiên cứu, khu tiện ích, giải trí, thể thao và có thể bao gồm khu lưu trú. Ở đó, doanh nghiệp công nghệ tạo môi trường, đề tài nghiên cứu cho giáo dục và ngược lại, giáo dục cung cấp nguồn nhân lực cao cho doanh nghiệp - hai mảng quan hệ mật thiết trong phát triển công nghệ.

>> Ngôn ngữ Pixel là cảm hứng của Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng

Việt Nguyễn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software tìm người giỏi AI, Big Data và không ngại đi nước ngoài

Nhóm dự án Skywise của nhà F đặt mục tiêu trong năm nay sẽ đào tạo 150 kỹ sư để tham gia sứ mệnh thay đổi ngành hàng không thế giới cùng Airbus.

1/3 dân Anh và Đức muốn trí tuệ nhân tạo thay quan chức

Hơn 30% người dân bộ ba châu Âu là Anh, Đức và Hà Lan mong muốn các chính sách quan trọng của nước mình sẽ do trí tuệ nhân tạo quyết định thay vì những

Code War nhà Phần mềm trở lại với nhiều thử thách

Đầu tháng 4, cuộc thi lập trình Code War 2019 do FPT Software tổ chức sẽ chính thức khởi động sau thành công vang dội mùa đầu năm 2018.

Deloitte: 'Doanh nghiệp đầu tư chuyển đổi số tăng gấp đôi'

Tìm hiểu về kết quả chưa đạt như mong đợi tại các doanh nghiệp dù đầu tư mạnh tay vào chuyển đổi số, chuyên gia của hãng tư vấn hàng đầu thế giới chỉ ra

FPT Play Box+ ra mắt, giá bán 1,59 triệu đồng

FPT Play Box+ hợp tác với Google để được chạy Android 9 mới nhất, hỗ trợ điều khiển giọng nói tiếng Việt, nâng cấp thêm kết nối Wi-Fi, với giá bán 1,59 triệu đồng.

FPT IS đạt cấp đối tác cao nhất về giải pháp lưu trữ của Dell EMC

Dell EMC vừa công bố FPT IS đạt cấp đối tác cao nhất về giải pháp lưu trữ, giải pháp hội tụ và sao lưu bảo vệ dữ liệu tại Việt Nam. FPT IS là

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).