© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Xây dựng bản đồ chiến lược cho công ty thành viên

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình vừa ký hai quyết định liên quan đến việc triển khai kế hoạch xây dựng bản đồ chiến lược OneFPT cho các công ty thành viên FPT.
> FPT chuẩn bị hội thảo chiến lược

Theo đó, các đơn vị FPT IS, FPT Software, ĐH FPT, FPT Online, FPT Telecom và FPT Trading sẽ triển khai hoạt động xây dựng chiến lược và kế hoạch năm 2013 theo kế hoạch dự án và biểu mẫu thu thập dữ liệu.

Chủ tịch Ủy ban Kiểm soát nội bộ FPT Bùi Quang Ngọc sẽ chịu trách nhiệm quản lý, đôn đốc và hỗ trợ các đơn vị hoàn thành kế hoạch trước ngày 20/12.

TGĐ, PTGĐ phụ trách hoạt động, Giám đốc Công nghệ, Trưởng Ban Kế hoạch - Tài chính, Ban Nhân sự, Đảm bảo chất lượng FPT HO chịu trách nhiệm và tư vấn chuyên môn cho các đơn vị.

Các công ty thành viên FPT sẽ xây dựng Bản đồ chiến lược OneFPT theo phương pháp Balance score card. Ảnh: S.T.

Các công ty thành viên FPT sẽ xây dựng Bản đồ chiến lược OneFPT theo phương pháp Balanced Score Card. Ảnh: S.T.

Để thực hiện việc xây dựng bản đồ chiến lược, nhóm Balanced Score Card sẽ thông báo và thống kê kết quả của Hội thảo chiến lược (tổ chức trong hai ngày 7-8/9) cho các công ty thành viên.

Từ đó, Chủ tịch và TGĐ các công ty chọn lọc danh sách các hướng chiến lược của mình trình Chủ tịch HĐQT phê duyệt.

Căn cứ vào danh sách các hướng chiến lược được phê duyệt ở mục trên, Chủ tịch và TGĐ công ty thành viên sẽ lập bảng ước tính doanh thu, lợi nhuận, đầu tư từ 2013 đến ít nhất 3 năm sau khi có doanh thu cho mỗi hướng, trình Chủ tịch HĐQT FPT phê duyệt.

Sau khi các công ty thành viên thống nhất chiến lược, nhóm Balanced Score Card sẽ phối hợp với Chủ tịch và TGĐ công ty thành viên hoàn thiện bản đồ chiến lược của từng đơn vị, trước khi Hội nghị Chiến lược diễn ra.

Balanced Score Card là một hệ thống quản lý nhằm thiết lập, triển khai thực hiện và giám sát việc đạt được các chiến lược, các mục tiêu của tổ chức một cách khoa học.

Balanced Score Card cũng đo lường đánh giá kết quả hoạt động của tổ chức trên cơ sở 4 khía cạnh: Tài chính, khách hàng, các quá trình nội bộ, học tập và phát triển. Từ đó giúp tổ chức phát hiện ra các cơ hội cải tiến và đột phá, nhằm đem lại sự thành công, phát triển bền vững ở hiện tại và tương lai trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Hệ thống Balanced Score Card được hai Giáo sư Kaplan và Norton của trường Đại học Harvard phát triển từ những năm 1990.

Triệu Mẫn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Nhà sáng lập FUNiX: 'Biến mỗi quán game thành một trường đại học'

Nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam kỳ vọng đưa giáo dục đại học chất lượng quốc tế về mọi ngóc ngách tại Việt Nam chỉ bằng sự kết nối của Internet.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

FPT Retail tăng trưởng 20% trong năm 2018

FPT Retail (mã FRT) vừa chia sẻ doanh số đạt được trong năm 2018, thông qua các kênh bán hàng FPT Shop và từ việc kinh doanh trực tuyến.

Chủ tịch FPT: 'Khởi nghiệp than nhất nạn xin - cho'

"Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội hiếm hoi để Việt Nam thực hiện khát vọng phồn vinh dân tộc. Chúng ta hoàn toàn có thể đuổi kịp, đưa dân tộc vào vị thế

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng