© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Xây dựng bản đồ chiến lược cho công ty thành viên

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình vừa ký hai quyết định liên quan đến việc triển khai kế hoạch xây dựng bản đồ chiến lược OneFPT cho các công ty thành viên FPT.
> FPT chuẩn bị hội thảo chiến lược

Theo đó, các đơn vị FPT IS, FPT Software, ĐH FPT, FPT Online, FPT Telecom và FPT Trading sẽ triển khai hoạt động xây dựng chiến lược và kế hoạch năm 2013 theo kế hoạch dự án và biểu mẫu thu thập dữ liệu.

Chủ tịch Ủy ban Kiểm soát nội bộ FPT Bùi Quang Ngọc sẽ chịu trách nhiệm quản lý, đôn đốc và hỗ trợ các đơn vị hoàn thành kế hoạch trước ngày 20/12.

TGĐ, PTGĐ phụ trách hoạt động, Giám đốc Công nghệ, Trưởng Ban Kế hoạch - Tài chính, Ban Nhân sự, Đảm bảo chất lượng FPT HO chịu trách nhiệm và tư vấn chuyên môn cho các đơn vị.

Các công ty thành viên FPT sẽ xây dựng Bản đồ chiến lược OneFPT theo phương pháp Balance score card. Ảnh: S.T.

Các công ty thành viên FPT sẽ xây dựng Bản đồ chiến lược OneFPT theo phương pháp Balanced Score Card. Ảnh: S.T.

Để thực hiện việc xây dựng bản đồ chiến lược, nhóm Balanced Score Card sẽ thông báo và thống kê kết quả của Hội thảo chiến lược (tổ chức trong hai ngày 7-8/9) cho các công ty thành viên.

Từ đó, Chủ tịch và TGĐ các công ty chọn lọc danh sách các hướng chiến lược của mình trình Chủ tịch HĐQT phê duyệt.

Căn cứ vào danh sách các hướng chiến lược được phê duyệt ở mục trên, Chủ tịch và TGĐ công ty thành viên sẽ lập bảng ước tính doanh thu, lợi nhuận, đầu tư từ 2013 đến ít nhất 3 năm sau khi có doanh thu cho mỗi hướng, trình Chủ tịch HĐQT FPT phê duyệt.

Sau khi các công ty thành viên thống nhất chiến lược, nhóm Balanced Score Card sẽ phối hợp với Chủ tịch và TGĐ công ty thành viên hoàn thiện bản đồ chiến lược của từng đơn vị, trước khi Hội nghị Chiến lược diễn ra.

Balanced Score Card là một hệ thống quản lý nhằm thiết lập, triển khai thực hiện và giám sát việc đạt được các chiến lược, các mục tiêu của tổ chức một cách khoa học.

Balanced Score Card cũng đo lường đánh giá kết quả hoạt động của tổ chức trên cơ sở 4 khía cạnh: Tài chính, khách hàng, các quá trình nội bộ, học tập và phát triển. Từ đó giúp tổ chức phát hiện ra các cơ hội cải tiến và đột phá, nhằm đem lại sự thành công, phát triển bền vững ở hiện tại và tương lai trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Hệ thống Balanced Score Card được hai Giáo sư Kaplan và Norton của trường Đại học Harvard phát triển từ những năm 1990.

Triệu Mẫn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Người Phần mềm lần đầu ‘đại chiến’ code xuyên quốc gia

Lần đầu tiên FPT Software tổ chức cuộc thi “Code War” (đại chiến code) dành cho người nhà Phần mềm trên toàn quốc. Đội giành giải Nhất sẽ có cơ hội sang FPT Japan tham

Tiết kiệm 28.000 USD, FPT - CANSimulator giành giải Vàng iKhiến

Sáng tạo FPT - CANSimulator giúp giảm thiểu chi phí mua sắm thiết bị cho việc Dev và Test các phần mềm nhúng trong lĩnh vực Automotive lên tới 28.000 USD.

FPT Software cạnh tranh giải Vàng iKhiến với FPT IS

Hội đồng Giám khảo iKhiến số 5 đánh giá cao hai sáng tạo FPT - CANSimulator (FPT Software) và Máy hàn xung điện tử (FPT IS).

Dùng linh kiện đồng nát, tác giả iKhiến chế ra 'Máy hàn xung điện tử'

Sau thành công của việc chế tạo Máy hàn cell pin tự chế, anh Nguyễn Bá Nguyên, FPT IS đã nghiên cứu sáng tạo Máy hàn xung điện tử, phục vụ công việc sửa chữa

Thủ tướng cắt băng khánh thành Tổ hợp Đại học FPT tại Cần Thơ

Chiều 10/8, trong chuyến công tác tại Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT.

'Xem Serie A trúng xe tay ga Piaggio Medley' cùng Truyền hình FPT

Khuyến mãi lớn chưa từng có dành cho các khách hàng của Truyền hình FPT trong tháng 8 và tháng 9 này. Cơ hội nhận được xe tay ga Piaggio Medley cực sành điệu cùng

Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh tập trung phát triển nguồn nhân lực

Quảng Ninh là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Tổ quốc, được ví như là một Việt Nam thu nhỏ với nhiều tiềm năng, thế mạnh, có vị trí địa kinh tế, địa chính trị

FPT tăng vốn 2 công ty con và tạm ứng cổ tức 10%

FPT sẽ tăng vốn FPT Software và FPT Education, chi 613,5 tỷ tạm ứng cổ tức.