© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Xây dựng bản đồ chiến lược cho công ty thành viên

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình vừa ký hai quyết định liên quan đến việc triển khai kế hoạch xây dựng bản đồ chiến lược OneFPT cho các công ty thành viên FPT.
> FPT chuẩn bị hội thảo chiến lược

Theo đó, các đơn vị FPT IS, FPT Software, ĐH FPT, FPT Online, FPT Telecom và FPT Trading sẽ triển khai hoạt động xây dựng chiến lược và kế hoạch năm 2013 theo kế hoạch dự án và biểu mẫu thu thập dữ liệu.

Chủ tịch Ủy ban Kiểm soát nội bộ FPT Bùi Quang Ngọc sẽ chịu trách nhiệm quản lý, đôn đốc và hỗ trợ các đơn vị hoàn thành kế hoạch trước ngày 20/12.

TGĐ, PTGĐ phụ trách hoạt động, Giám đốc Công nghệ, Trưởng Ban Kế hoạch - Tài chính, Ban Nhân sự, Đảm bảo chất lượng FPT HO chịu trách nhiệm và tư vấn chuyên môn cho các đơn vị.

Các công ty thành viên FPT sẽ xây dựng Bản đồ chiến lược OneFPT theo phương pháp Balance score card. Ảnh: S.T.

Các công ty thành viên FPT sẽ xây dựng Bản đồ chiến lược OneFPT theo phương pháp Balanced Score Card. Ảnh: S.T.

Để thực hiện việc xây dựng bản đồ chiến lược, nhóm Balanced Score Card sẽ thông báo và thống kê kết quả của Hội thảo chiến lược (tổ chức trong hai ngày 7-8/9) cho các công ty thành viên.

Từ đó, Chủ tịch và TGĐ các công ty chọn lọc danh sách các hướng chiến lược của mình trình Chủ tịch HĐQT phê duyệt.

Căn cứ vào danh sách các hướng chiến lược được phê duyệt ở mục trên, Chủ tịch và TGĐ công ty thành viên sẽ lập bảng ước tính doanh thu, lợi nhuận, đầu tư từ 2013 đến ít nhất 3 năm sau khi có doanh thu cho mỗi hướng, trình Chủ tịch HĐQT FPT phê duyệt.

Sau khi các công ty thành viên thống nhất chiến lược, nhóm Balanced Score Card sẽ phối hợp với Chủ tịch và TGĐ công ty thành viên hoàn thiện bản đồ chiến lược của từng đơn vị, trước khi Hội nghị Chiến lược diễn ra.

Balanced Score Card là một hệ thống quản lý nhằm thiết lập, triển khai thực hiện và giám sát việc đạt được các chiến lược, các mục tiêu của tổ chức một cách khoa học.

Balanced Score Card cũng đo lường đánh giá kết quả hoạt động của tổ chức trên cơ sở 4 khía cạnh: Tài chính, khách hàng, các quá trình nội bộ, học tập và phát triển. Từ đó giúp tổ chức phát hiện ra các cơ hội cải tiến và đột phá, nhằm đem lại sự thành công, phát triển bền vững ở hiện tại và tương lai trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Hệ thống Balanced Score Card được hai Giáo sư Kaplan và Norton của trường Đại học Harvard phát triển từ những năm 1990.

Triệu Mẫn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Thêm cán bộ FPT Software nhận chứng chỉ TOGAF

Trải qua 4 tháng tìm hiểu và học tập, anh Đoàn Trường Giang, đơn vị FSG.BST - FPT Software, vừa thi đạt chứng chỉ TOGAF 9 Certified (Level 2). 

‘Vườn ươm khởi nghiệp’ - điểm mới của cuộc thi Start-up Việt 2018

Báo VnExpress đã phối hợp với 5 vườn ươm khởi nghiệp uy tín triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng lực miễn phí cho top 25 đội thi.

Đồng hồ theo dõi 'pin cơ thể' lên kệ Synnex FPT

Chiếc Garmin vívosmart 4 được trang bị một công cụ theo dõi năng lượng “pin cơ thể” - Body battery. Công cụ này sẽ cho người dùng biết khi nào cơ thể đến mức cạn

Rút tiền bằng vân tay, LiveBank hạn chế rủi ro mất mã pin

Không cần mang theo thẻ ATM, người dùng vẫn có thể dễ dàng rút tiền tại máy LiveBank của ngân hàng Tiên Phong chỉ bằng cách quẹt vân tay.

Sau một tháng, Voice Remote của FPT Play Box 'cháy hàng' phân khúc hộ gia đình

Được nghiên cứu bởi người Việt và là sản phẩm kế thừa từ ứng dụng công nghệ 4.0, Voice Remote dùng điều khiển FPT Play Box được người tiêu dùng ở phân khúc hộ gia

FPT sắp thử nghiệm xe tự hành trong các khu công nghệ cao ở Hà Nội, TP HCM

Được Bộ Giao thông Vận tải đồng ý, FPT đang chuẩn bị chạy thử nghiệm xe ô tô tích hợp công nghệ xe tự hành do tập đoàn nghiên cứu, phát triển trong khuôn viên

PTGĐ Đỗ Cao Bảo tranh luận 'nảy lửa' về đề tài TP HCM xây nhà hát 1.500 tỷ

Cuộc tranh luận vừa diễn ra giữa hai doanh nhân Đỗ Cao Bảo, đồng sáng lập và hiện tại là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT và doanh nhân Lâm Minh Chánh, Giám đốc

ĐH FPT nâng lương tối thiểu cho tiến sĩ lên 25 triệu đồng/tháng

Trường ĐH FPT sẽ trả lương tối thiểu cho giảng viên, nghiên cứu viên có học vị tiến sĩ là 25 triệu đồng/tháng.