© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT HCM hoàn thành đào tạo BSC

Lớp học dành cho cán bộ quản lý FPT Online sẽ chốt lại kế hoạch đào tạo Balanced Score Card (BSC) tại các đơn vị FPT HCM.
> Đọc 'sức khỏe' của đơn vị qua màu sắc bản đồ chiến lược

Buổi học của FPT Online sẽ diễn ra chiều ngày 5/6 tại TP HCM và chiều ngày 6/6 tại Hà Nội. Mục tiêu của đợt đào tạo nhằm trang bị cho cán bộ quản lý cấp trung nắm được phương pháp luận BSC, thực tế triển khai để quản lý chiến lược OneFPT cấp tập đoàn và FPT Online. Qua đó, các cán bộ quản lý sẽ nhận thức được vị trí và trách nhiệm của đơn vị bộ phận trong thực hiện chiến lược OneFPT.

Tại TP HCM, lớp học diễn ra ở phòng đào tạo, tầng trệt, tòa nhà FPT Tân Thuận. Ở Hà Nội, các học viên sẽ học tại phòng Tập đoàn, tòa nhà FPT Cầu Giấy.

FPT Online là đơn vị cuối cùng tại TP HCM tổ chức đào tạo BSC dành cho cán bộ quản lý. Trong tháng 5, các đơn vị như: FPT IS, FPT Telecom, FTPT Trading, FPT Software đã hoàn thành kế hoạch đào tạo.

d

Lớp học BSC tại FPT Telecom HCM. Ảnh: Kim Hồng.

Ngày 24/5, FPT Software HCM tổ chức cho hơn 40 học viên cấp quản lý theo học BSC. Các giảng viên đứng lớp gồm chị Nguyễn Thị Hồng Hà, phòng Chiến lược HĐQT và anh Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, với phần chia sẻ định hướng phát triển tại đơn vị trong thời gian tới.

Theo chị Nguyễn Thị Vọng, Trưởng phòng đào tạo FPT Software HCM, từ những kiến thức nền tảng, định nghĩa và ví dụ sâu sát với sự phát triển của tập đoàn FPT cũng như nhìn lại những định hướng phát triển của FPT Software qua từng thời kỳ, các học viên đã nắm rõ nội dung bài học và có thể ứng dụng vào công việc của mình.

Hai lớp học về Balanced Score Card của FPT IS HCM cũng đã diễn ra ngày 17/5 (3 giờ/buổi) dành cho đối tượng bắt buộc là cán bộ quản lý thuộc chương trình Mini MBA (đã tốt nghiệp và đang học), cán bộ cấp Giám đốc Trung tâm/Trưởng đơn vị công ty cháu.

Số lượng tham gia là 70/91 người, đạt tỷ lệ 76% (đánh giá chất lượng khóa học đạt 4/5 điểm). Các giảng viên đứng lớp gồm chị Nguyễn Thị Hồng Hà, phòng Chiến lược HĐQT; anh Nguyễn Tuấn Hùng, Phó TGĐ FPT IS, và anh Nguyễn Hoài Sơn, giảng viên nội bộ FPT IS.

Tương tự, ở FPT Telecom HCM, khóa đào tạo BSC tổ chức vào buổi chiều ngày 16/5 dành cho cán bộ quản lý thuộc Mini MBA (đã tốt nghiệp và đang học); cán bộ quản lý cấp đơn vị và bộ phận trực thuộc công ty thành viên có thẻ điểm mà chưa được đào tạo. Có 45 CBNV FPT Telecom HCM tham gia khóa học.

Tại FPT Trading, tất cả CBNV từ level 3 trở lên đã được phổ biến và thực hành về Balanced Score Card . Các lớp học chia làm hai khu vực: TP HCM (93 người, bao gồm Cần Thơ) và Hà Nội (59 người) trong hai ngày 22-23/3.

Giảng viên đứng lớp tại FPT Trading là chị Nguyễn Thị Hồng Hà, phòng Chiến lược HĐQT; anh Nguyễn Quang Minh, Giám đốc điều hành FPT Trading khu vực HN, và anh Nguyễn Minh Vương, Trưởng Ban QA FPT Trading.

Theo đại diện đơn vị, các lớp tiếp theo của FPT Trading sẽ do TGĐ công ty thành viên trực tiếp truyền đạt đến CBNV.

Các đơn vị tại FPT HCM sẽ cử CBNV chưa học tham gia khóa tiếp theo do FLI tổ chức đào tạo tập trung cho toàn FPT phía Nam (dự kiến diễn ra trong tháng 6).

Na Vy

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

Đội thi lấy tên quê hương chinh phục Cuộc đua số

Nhóm bạn trẻ đến từ huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng, đã "rủ rê" nhau cùng học Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, cùng thi Cuộc đua số và đặt

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng

Chủ tịch FPT Software: 'Trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu'

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software khẳng định trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu tại chương trình “Tự hào bên con”.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so